ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา

share image

แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา

      ก่อนที่คุณจะมองหาทุนการศึกษาในอเมริกา มันเป็นเรื่องสำคัญมากว่าคุณจะต้องไม่จ่ายค่าใช้จ่ายในการหาข้อมูลหรือการสมัครสำหรับทุนการศึกษานั้นๆ ถ้าทุนการศึกษาใดให้คุณกรอกเลขบัตรเครดิตของคุณ หรือ ข้อมูลทางการเงินแล้วละก็ ขอให้รีบออกจากเว็บไซต์นั้นทันที เพราะทุนการศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือ จะมีไม่การเก็บค่าใช้จ่ายในการสมัคร  นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ที่ใช้ในการหาข้อมูลเรื่องทุนการศึกษาอีกมากมายที่ปลอดภัย  เช่น Scholarship Experts 

      หนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับคุณที่เป็นนักเรียนต่างชาติและไม่ได้อาศัยอยู่ในอเมริกา ก็คือการหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ EducationUSA   เพราะนี่เป็นบริการของหน่วยงานของอเมริกาที่ให้ความช่วยเหลือเรื่องข้อมูลออนไลน์มากมายเกี่ยวกับทุนการศึกษา และยังมีการอัพเดทรายชื่อของทุนการศึกษาและเงินทุนสนับสนุนต่างๆอยู่ตลอดอีกด้วย  นอกจากนี้ คุณยังสามารถไปที่ศูนย์ที่ให้คำปรึกษาในเรื่องทุนการศึกษาในประเทศของคุณเอง เพื่อคุณจะได้พบเจอและพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้โดยตรงในประเทศของคุณเอง เพื่อให้เขาช่วยคุณในการหาที่เรียน และหาข้อมูลให้ตรงกับที่คุณต้องการ

      หรือคุณอาจจะเข้าไปที่เว็บไซต์ ForeignBorn  สำหรับข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการสมัครเรียน, การทำวีซ่านักเรียน และอื่นๆอีกมาก

      หลังจากนั้น ตัวช่วยถัดมาของคุณก็คือ สอบถามไปที่สถาบันการศึกษาที่คุณต้องการจะสมัคร  เพราะโดยมากแล้วทุกสถาบันการศึกษาจะมีทุนการศึกษาเฉพาะสำหรับนักเรียนต่างชาติ เช่น ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่เกิดในประเทศนอกอเมริกา เป็นต้น

      โดยบางแห่งจะเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มาจากประเทศที่กำหนดไว้ บางแห่งก็สำหรับนักเรียนจากทั่วโลก และบางแห่งก็กำหนดสาขาที่เรียนเฉพาะสาขาเอาไว้  ซึ่งมันอาจจะสับสนไปบ้าง แต่เมื่อสอบถามไปยังสถาบันเหล่านั้นแล้ว มันก็คุ้มค่ากับการเสียเวลา

      นอกจากนี้ ยังมีทุนการศึกษาเฉพาะสำหรับในเรื่องของประเทศที่รวมกลุ่มทางเศรษฐกิจ, เชื้อชาติ หรือ เพศสภาพด้วย  เช่น เพศหญิง หรือ มาจากประเทศที่กำลังพัฒนา เป็นต้น
-----------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ความสำคัญของทุนการศึกษาในอเมริกา 
ทุนการศึกษาและเงินสนับสนุนสำหรับนักเรียนต่างชาติ 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่ออเมริกา

จาก รายงานของ HSBC ในปี 2014 พบว่าการเรียนต่อที่อเมริกานั้นเป็นตัวเลือกที่แพงที่สุดเป็นอันดับ 3 เมื่อเปรียบเทียบกับการเรียนต่อในที่อื่นๆ ทั่วโลก เป็นรองเพียงสิงคโปร์และ ออสเตรเลีย  โดยเฉลี่ยแล้วค่าเล่าเรียนรวมค่าครองชีพจะอยู่ที่ $36,564 (ประมาณ 1,200,000 บาท) ต่อปี -- ถ้าใครจะไปเรียนต่อป.ตรี ก็คูณด้วย 4 ใครจะต่อป.โท ก็คูณด้วย 2 นะจ๊ะ--    ในการเรียนต่ออเมริกาจะมีค่าใช้จ่ายหลักๆ อยู่ 2 แบบ คือ ค่าเล่าเรียน และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน 

109.4K

หลักสูตรและคุณสมบัติของผู้สมัครทุน Fulbright ป.โทและเอกในอเมริกา

รายละเอียดทุน Fulbright สำหรับระดับปริญญาโทและเอกในสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับทุน Fulbright ทุน Fulbright เป็นระบบการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและเอกในสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็น 1 ใน 10 ทุนการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ  โครงการทุนการศึกษา Fulbright เริ่มต้นขึ้นในปี 1946 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความรู้เพื่อที่จะปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ

89.5K

อัพเดต 10 สุดยอดทุนรัฐและเอกชนในอเมริกา

ประเทศอเมริกาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิต สำหรับนักเรียนไทยที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ เพราะนอกจากจะมีสถาบันการศึกษาชั้นนำระดับโลก ที่มีชื่อเสียงในหลากหลายสาขาวิชาให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติอีกเป็นจำนวนมาก ไปทำความรู้จักทุน และองค์กรที่ให้ทุนกันเลย   Fulbright ทุน Fulbright ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ทุนการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในแต่ละปีจะมีนักศึกษาผลการเรียนยอดเยี่ยม

72.7K

การเปิดบัญชีในอเมริกา

การเปิดบัญชีในอเมริกา >> การเปิดบัญชีในต่างประเทศ >> ทำงานในระหว่างเรียน >> แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา       หนึ่งในเรื่องสำคัญสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ ก็คือ การตัดสินใจเปิดบัญชีธนาคารในประเทศที่คุณไป โดยเฉพาะกับนักเรียนต่างชาติ  ที่แต่ละประเทศก็ย่อมมีวิธีการและกฎระเบียบในเรื่องการเปิดบัญชีที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงในอเมริกาด้วย 

25.3K