นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา

share image

แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา

      ก่อนที่คุณจะมองหาทุนการศึกษาในอเมริกา มันเป็นเรื่องสำคัญมากว่าคุณจะต้องไม่จ่ายค่าใช้จ่ายในการหาข้อมูลหรือการสมัครสำหรับทุนการศึกษานั้นๆ ถ้าทุนการศึกษาใดให้คุณกรอกเลขบัตรเครดิตของคุณ หรือ ข้อมูลทางการเงินแล้วละก็ ขอให้รีบออกจากเว็บไซต์นั้นทันที เพราะทุนการศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือ จะมีไม่การเก็บค่าใช้จ่ายในการสมัคร  นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ที่ใช้ในการหาข้อมูลเรื่องทุนการศึกษาอีกมากมายที่ปลอดภัย  เช่น Scholarship Experts 

      หนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับคุณที่เป็นนักเรียนต่างชาติและไม่ได้อาศัยอยู่ในอเมริกา ก็คือการหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ EducationUSA   เพราะนี่เป็นบริการของหน่วยงานของอเมริกาที่ให้ความช่วยเหลือเรื่องข้อมูลออนไลน์มากมายเกี่ยวกับทุนการศึกษา และยังมีการอัพเดทรายชื่อของทุนการศึกษาและเงินทุนสนับสนุนต่างๆอยู่ตลอดอีกด้วย  นอกจากนี้ คุณยังสามารถไปที่ศูนย์ที่ให้คำปรึกษาในเรื่องทุนการศึกษาในประเทศของคุณเอง เพื่อคุณจะได้พบเจอและพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้โดยตรงในประเทศของคุณเอง เพื่อให้เขาช่วยคุณในการหาที่เรียน และหาข้อมูลให้ตรงกับที่คุณต้องการ

      หรือคุณอาจจะเข้าไปที่เว็บไซต์ ForeignBorn  สำหรับข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการสมัครเรียน, การทำวีซ่านักเรียน และอื่นๆอีกมาก

      หลังจากนั้น ตัวช่วยถัดมาของคุณก็คือ สอบถามไปที่สถาบันการศึกษาที่คุณต้องการจะสมัคร  เพราะโดยมากแล้วทุกสถาบันการศึกษาจะมีทุนการศึกษาเฉพาะสำหรับนักเรียนต่างชาติ เช่น ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่เกิดในประเทศนอกอเมริกา เป็นต้น

      โดยบางแห่งจะเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มาจากประเทศที่กำหนดไว้ บางแห่งก็สำหรับนักเรียนจากทั่วโลก และบางแห่งก็กำหนดสาขาที่เรียนเฉพาะสาขาเอาไว้  ซึ่งมันอาจจะสับสนไปบ้าง แต่เมื่อสอบถามไปยังสถาบันเหล่านั้นแล้ว มันก็คุ้มค่ากับการเสียเวลา

      นอกจากนี้ ยังมีทุนการศึกษาเฉพาะสำหรับในเรื่องของประเทศที่รวมกลุ่มทางเศรษฐกิจ, เชื้อชาติ หรือ เพศสภาพด้วย  เช่น เพศหญิง หรือ มาจากประเทศที่กำลังพัฒนา เป็นต้น
-----------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ความสำคัญของทุนการศึกษาในอเมริกา 
ทุนการศึกษาและเงินสนับสนุนสำหรับนักเรียนต่างชาติ 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่ออเมริกา

จาก  รายงานของ HSBC ในปี 2018 พบว่าอเมริกายังคงเป็นประเทศท็อปๆ ในการไปเรียนต่อ แต่แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายต่อหนึ่งปริญญาก็สูงเช่นกัน รายงานระบุว่าการเรียนที่อเมริกานั้นต้องใช้เงินสูงถึง US$99,417 (3,104,295 บาท) ต่อตลอดระยะเวลาเรียน 4 ปี  ในการเรียนต่ออเมริกาจะมีค่าใช้จ่ายหลักๆ อยู่ 2 แบบ คือ ค่าเล่าเรียน และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน  โดยค่าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยของเอกชนจะคิดค่าเล่าเรียนแพงที่สุด ในขณะที่วิทยาลัยวิชาชีพต่างๆ

131.5K
article Img

รวมเรื่องทุน Fulbright ทุนเรียนต่อโทและเอกสุดครบเครื่อง

     หนึ่งในทุนเรียนต่อต่างประเทศที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คือ Fulbright Scholarship โดยทุนนี้มีจุดเริ่มต้นในปี 1946 จุดประสงค์หลักๆ ของทุนคือ เพื่อการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความรู้เพื่อที่จะปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ          ทุนการศึกษาฟุลไบรท์ในประเทศไทยเริ่มในปี 1950 โดยผู้ผ่านการคัดเลือกประมาณ 7-10  คนต่อปี ทุนให้ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก   มูลค่าทุน Fulbright  

103.9K
article Img

อัพเดต 10 สุดยอดทุนรัฐและเอกชนในอเมริกา

ประเทศอเมริกาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิต สำหรับนักเรียนไทยที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ เพราะนอกจากจะมีสถาบันการศึกษาชั้นนำระดับโลก ที่มีชื่อเสียงในหลากหลายสาขาวิชาให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติอีกเป็นจำนวนมาก ไปทำความรู้จักทุน และองค์กรที่ให้ทุนกันเลย   Fulbright ทุน Fulbright ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ทุนการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในแต่ละปีจะมีนักศึกษาผลการเรียนยอดเยี่ยม

102.7K
article Img

การเปิดบัญชีในอเมริกา

การเปิดบัญชีในอเมริกา >> การเปิดบัญชีในต่างประเทศ >> ทำงานในระหว่างเรียน >> แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา       หนึ่งในเรื่องสำคัญสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ ก็คือ การตัดสินใจเปิดบัญชีธนาคารในประเทศที่คุณไป โดยเฉพาะกับนักเรียนต่างชาติ  ที่แต่ละประเทศก็ย่อมมีวิธีการและกฎระเบียบในเรื่องการเปิดบัญชีที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงในอเมริกาด้วย 

27.6K