ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา

2876

แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา

      ก่อนที่คุณจะมองหาทุนการศึกษาในอเมริกา มันเป็นเรื่องสำคัญมากว่าคุณจะต้องไม่จ่ายค่าใช้จ่ายในการหาข้อมูลหรือการสมัครสำหรับทุนการศึกษานั้นๆ ถ้าทุนการศึกษาใดให้คุณกรอกเลขบัตรเครดิตของคุณ หรือ ข้อมูลทางการเงินแล้วละก็ ขอให้รีบออกจากเว็บไซต์นั้นทันที เพราะทุนการศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือ จะมีไม่การเก็บค่าใช้จ่ายในการสมัคร  นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ที่ใช้ในการหาข้อมูลเรื่องทุนการศึกษาอีกมากมายที่ปลอดภัย  เช่น Scholarship Experts 

      หนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับคุณที่เป็นนักเรียนต่างชาติและไม่ได้อาศัยอยู่ในอเมริกา ก็คือการหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ EducationUSA   เพราะนี่เป็นบริการของหน่วยงานของอเมริกาที่ให้ความช่วยเหลือเรื่องข้อมูลออนไลน์มากมายเกี่ยวกับทุนการศึกษา และยังมีการอัพเดทรายชื่อของทุนการศึกษาและเงินทุนสนับสนุนต่างๆอยู่ตลอดอีกด้วย  นอกจากนี้ คุณยังสามารถไปที่ศูนย์ที่ให้คำปรึกษาในเรื่องทุนการศึกษาในประเทศของคุณเอง เพื่อคุณจะได้พบเจอและพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้โดยตรงในประเทศของคุณเอง เพื่อให้เขาช่วยคุณในการหาที่เรียน และหาข้อมูลให้ตรงกับที่คุณต้องการ

      หรือคุณอาจจะเข้าไปที่เว็บไซต์ ForeignBorn  สำหรับข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการสมัครเรียน, การทำวีซ่านักเรียน และอื่นๆอีกมาก

      หลังจากนั้น ตัวช่วยถัดมาของคุณก็คือ สอบถามไปที่สถาบันการศึกษาที่คุณต้องการจะสมัคร  เพราะโดยมากแล้วทุกสถาบันการศึกษาจะมีทุนการศึกษาเฉพาะสำหรับนักเรียนต่างชาติ เช่น ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่เกิดในประเทศนอกอเมริกา เป็นต้น

      โดยบางแห่งจะเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มาจากประเทศที่กำหนดไว้ บางแห่งก็สำหรับนักเรียนจากทั่วโลก และบางแห่งก็กำหนดสาขาที่เรียนเฉพาะสาขาเอาไว้  ซึ่งมันอาจจะสับสนไปบ้าง แต่เมื่อสอบถามไปยังสถาบันเหล่านั้นแล้ว มันก็คุ้มค่ากับการเสียเวลา

      นอกจากนี้ ยังมีทุนการศึกษาเฉพาะสำหรับในเรื่องของประเทศที่รวมกลุ่มทางเศรษฐกิจ, เชื้อชาติ หรือ เพศสภาพด้วย  เช่น เพศหญิง หรือ มาจากประเทศที่กำลังพัฒนา เป็นต้น
-----------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ความสำคัญของทุนการศึกษาในอเมริกา 
ทุนการศึกษาและเงินสนับสนุนสำหรับนักเรียนต่างชาติ 

ค้นหาคอร์ส

สหรัฐอเมริกา
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว