นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ก่อนเดินทาง

How to หาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศราคาถูก

ตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก

 

การประหยัดเงินให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเราไปเรียนต่อ โดยเฉพาะกับค่าเดินทางที่ราคาแพงกว่าสิ่งอื่นๆ โดยเฉพาะตั๋วเครื่องบิน ยุคน้ำมันแพงแบบนี้ยิ่งเสี่ยงต่องบประมาณของเรามากยิ่งขึ้น โชคดีที่เรามีวิธีหาเที่ยวบินราคาถูกได้ง่ายๆ ทั้งขาไปและกลับจากอเมริกา ถ้าเรามีเครื่องมือและวิธีการที่ดี ก็จะช่วยให้เราประหยัดเงินได้เยอะ

 

เที่ยวบินที่แพงที่สุดตอนเรียนต่อก็คือตั๋วจากบ้านเราไปยังประเทศที่เราเรียนต่อ แต่เราก็มีวิธีง่ายๆ ที่ช่วยลดต้นทุนได้

 

 

Myth เรื่องการซื้อตั๋ว

ก่อนอื่นมาทำลาย Myth หรือความเชื่อที่ไม่มีหลักฐานมารับรองว่าจริงรึเปล่าแต่ที่คนเชื่อกันมากเกี่ยวกับการซื้อตั๋วกันก่อน เพราะบางทีต่อให้ทำตามพวกนี้ราคาก็ไม่ได้ลดจริง

  • ซื้อตั๋ววันอังคารไม่ได้ถูกลง
  • เสิร์ชไฟลท์แบบ incognito ไม่ได้หมายความว่าจะถูกลง
  • ไม่มีวันหรือเวลาตรงเป๊ะขนาดนั้นว่าควรซื้อตั๋วตอนไหน

สายการบินต่างๆ ใช้ระบบคอมพิวเตอร์และอัลกอริธึ่มมาช่วยวิเคราะห์ว่าราคาไฟลท์ควรเป็นเท่าไรจากหลายๆ ปัจจัยไม่ว่าจะเป็น ช่วงเวลา อุปสงค์ผู้โดยสาร สภาพอากาศ อีเวนต์ เทศกาล ช่วงเวลาระหว่างวัน ราคาของบริษัทคู่แข่ง และอื่นๆ อีกมากมาย เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราจะทำได้ดีที่สุดในการซื้อตั๋วคือการใช้ตัวช่วยหรือการตัดสินใจด้านอื่นๆ เข้ามาช่วยสนับสนุน

 

 

ใช้ความเป็นนักเรียนให้เป็นประโยชน์

ถ้าไม่เคยได้ยินชื่อเว็บไซต์ตั๋วเครื่องบินสำหรับนักเรียน ก็ได้เวลากดเข้าไปดูใน StudentUniverse และ STA Travel และเซฟเว็บไซต์เหล่านี้เอาไว้ได้แล้ว เพราะเว็บไซต์พวกนี้แหละที่มีตั๋วราคาพิเศษสำหรับเด็กนักเรียนที่ลดราคาได้อย่างเยอะ และจะเป็นประโยชน์มากหากเมืองที่เราไปไม่มีสนามบินระหว่างประเทศ เราอาจจะได้ส่วนลดเป็นร้อยๆ ดอลลาร์เลยทีเดียว

ไม่เชื่อเหรอ? เราได้ทดสอบให้แล้ว เที่ยวบินจาก New York ไป Florence, Italy (ซึ่งมีสนามบินขนาดเล็ก) แบบที่ไม่ต้องเปลี่ยนเที่ยวบิน ไม่ต้องค้างคืนที่อื่น เที่ยวบินราคาถูกที่สุดคือ $840 แต่ใน StudentUniverse มันราคาแค่ $489 เท่านั้น แตกต่างกันตั้ง $391 แน่ะ!

 

 

“เวลา” สำคัญที่สุด 

โดยทั่วไปแล้ว ยิ่งจองตั๋วเร็วเท่าไหร่ยิ่งได้ราคาถูกลง แต่ราคามันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ดังนั้นเมื่อรู้กำหนดการแน่ชัดแล้ว รีบเข้าไปสร้าง option ‘Fare alert’  ได้ใน StudentUniverse เพื่อให้ได้รับอีเมล์ว่าราคาตั๋วที่เราต้องการแพงขึ้นหรือถูกลง แล้วค่อยจองในช่วงที่ราคาถูก

นอกจากนี้เวลาไฟลท์ก็มีผลนะ ถ้าใครไปชนวันหยุดหรือเทศกาลต่างๆ ราคาก็จะบวกขึ้นเยอะมาก ถ้าเลือกสักกลางสัปดาห์ก็อาจจะทำให้ราคาถูกลงเช่นกัน เพราะฉะนั้นถ้า flexible ว่าไม่ต้องบินวันที่เท่าไหร่ เวลาไหน ก็จะทำให้ราคาถูกลง

 

 

ระวังค่าน้ำหนักกระเป๋า

ระหว่างที่เลือกตั๋วราคาถูก อย่าลืมดูเรื่องน้ำหนักกระเป๋าด้วย เที่ยวบินที่ราคาแพงกว่า $50 อาจจะอนุญาติให้เราเอากระเป๋าขึ้นครื่องได้ฟรี 2 ใบ แต่เที่ยวบินที่ราคาถูกหน่อยอาจจะคิดเงินเรา $70 สำหรับกระเป๋าใบที่สอง ทำให้โดยรวมแล้วเราจ่ายแพงขึ้น

 

 

 

 

หาตั๋วราคาถูกไปเที่ยวตอนเรียนต่อ

เป็นที่รู้กันว่านักเรียนที่ไปเรียนต่อมักจะหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกแสนถูกได้เสมอ และถ้าเราเรียนในแถบยุโรป เราอาจจะมีความสัมพันธ์แบบหวานอมขมกลืนกับ Ryan Air WizzAir และ EasyJet. แต่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เครื่องมือที่จะช่วยให้เราได้ตั๋วราคาถูกที่สุดคือ Skyscanner ที่เป็นสุดยอดของเว็บไซต์เที่ยวบินราคาถูก เพราะช่วยค้นหาทั้งจากฐานข้อมูลของสายการบินและค้นจาก search engine ตัวอื่นอีกด้วย นอกจากนี้ยังรวมผลการค้นหาจากสายการบินราคาประหยัดอย่าง Ryan Air ทำให้เราไม่ต้องไปค้นหาหลายที่ แถมยังมี App ใน iPhone ทำให้การค้นหาของเราง่ายแสนง่ายอีกด้วย 

 

ไม่บิน Direct

การอ้อมไปบินประเทศอื่นก่อนและเปลี่ยนไฟลท์แวะประเทศอื่นๆ จะมีราคาถูกกว่าการบินโดยตรงที่เป็นระยะยาว แถมยังมีโอกาสได้แวะเวียนไปเหยียบประเทศอื่นๆ เป็นช่วงเวลาสั้นๆ อีกด้วย

 

 

ระวังค่าใช้จ่ายแอบแฝง

บางสายการบินอาจขายตั๋วถูกกว่าเจ้าอื่น $30 แต่อาจจะไม่ใช่สายการบินที่ถูกที่สุดเสมอไป เพราะบางครั้งอาจจะมีค่าใช้จ่ายแฝงเหล่านี้แอบมาด้วย :

  • การเปลี่ยนเครื่อง - สายการบินราคาถูกบางครั้งจะลงจอดในสนามบินเล็กๆ นอกเมือง ดังนั้นต้องดูให้ดีว่าการเปลี่ยนเครื่องจะอยู่ในสนามบินเดียวกันหรือไม่ หรือเราจะต้องเสียค่าเดินทางไปยังสนามบินอีกแห่งเพื่อเปลี่ยนเครื่อง 
  • สัมภาระ - สายการบินราคาถูกอาจคิดค่าบริการสัมภาระเพิ่มเติม ถึงแม้เราจะไม่โหลดใต้เครื่องก็ตาม ดังนั้นดูรายละเอียดเกี่ยวกับสัมภาระดีๆ ไม่อย่างนั้นเราอาจจะต้องจ่ายค่าสัมภาระแพงกว่าค่าตั๋วก็ได้
  • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ - ลืมปรินท์ตั๋วก่อนไปสนามบินอาจจะต้องจ่ายเงินเพิ่ม 40 ยูโร ซื้อน้ำบนเครื่องอาจจะต้องจ่ายเงินเพิ่มถ้าเป็นสายการบินราคาประหยัด ดังนั้นอ่านให้ดีๆ ว่ามีค่าปรับหรือค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมไหม และคุ้มค่าไหมที่จะจ่าย

 

ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าเคล็ดลับทุกข้อจะทำให้ราคาลดลงมาอย่างน่าตกใจ เคล็ดลับเหล่านี้ช่วยประหยัดเงินได้บ้างก็จริง แต่ถึงอย่างไรการเดินทางด้วยเครื่องบินก็ยังเป็นการเดินทางที่มีค่าใช้จ่ายสูง อีกอย่างเราต้อนั่งอยู่บนเครื่องบินนานๆ เพราะฉะนั้นการเซฟเงินมากไปแต่นั่งไม่สบายไปหลายชั่วโมงก็อาจจะไม่ค่อยดีเท่าไรนัก

ใครมีคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการหาเที่ยวบินราคาถูกมาแชร์กันได้ในเพจ Hotcourses Thailand ได้เลย

MUST READ

article Img

นิสัย 8 อย่างที่ควรทำถ้าอยากประสบความสำเร็จ

เผลอแป๊บเดียวเวลาก็ผ่านมาถึงเกือบจะกลางเดือนสี่แล้ว ยังจำเป้าหมายที่เราตั้งใจจะทำไว้ในช่วงปีใหม่เมื่อสามเดือนกว่าๆ ที่แล้วได้มั้ย? ไอ้ความตั้งใจที่จะทำนู่นทำนี่เยอะแยะไปหมด สุดท้ายสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง ผ่านไปหนึ่งปีก็มาเริ่มต้นตั้งเป้าหมายกันใหม่ ถ้าใครอยากประสบความสำเร็จในระยะยาวละก็ ลองนำนิสัย 8 อย่างที่คนประสบความสำเร็จระดับโลกมีเหมือนกันไปปรับใช้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จเล็กหรือใหญ่แค่ไหนอย่างน้อยก็ได้ทำอะไรเพื่อตัวเองเนอะ :)  

377.3K
article Img

10 สำนวนภาษาพูดอังกฤษแบบเจ้าของภาษา

1) What's up?  มี 3 รูปแบบการใช้ คือ ใช้แทนคำทักทาย (Hi) ใช้ถามว่าสบายดีไหม (How are you?) หรือใช้ถามว่า เกิดอะไรขึ้นที่นี่ (What is happening here?)     2) Your fly is undone. ใช้เวลาแอบกระซิบเพื่อนว่า "แกๆ แกลืมรูดซิปอะ"       3) To wolf down To wolf (something) down หมายถึง กินอย่างตะกละ กินอย่างรวดเร็ว  How   did   you   wolf

251.1K
article Img

ตอบคำถาม How are you? ยังไง ที่ไม่ใช่แค่ I'm fine, thank you. And you?

ถ้าจะเริ่มต้นประโยคทักทายเป็นภาษาอังกฤษ หลายๆคนก็อาจจะนึกถึง Hi How are you? เป็นอันดับแรกใช่มั๊ยล่ะคะ ซึ่งก็ไม่แปลกเลย เพราะคำทักทายแบบนี้เป็นคำที่ได้ยินทั่วไปแทบทุกวัน และก็ใช้กันในวงกว้างมากๆ แต่เอ.. เคยสงสัยกันมั๊ยคะว่า เราเจอคนเดิมๆทุกวัน พูดทักซ้ำๆทุกวัน มันจะน่าเบื่อรึเปล่านะ และจะมีคำอื่นๆให้ใช้รึเปล่า มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand แวะเอาคำทักทายหลายๆแบบมาฝากกัน จะได้นำไปใช้กันได้นะคะ     คำทักทายแบบไม่เป็นทางการ

75.6K
article Img

Infographic คู่มือจัดกระเป๋าฉบับเตรียมตัวไปเรียนต่อนอก

เวลาจะจัดกระเป๋าไปเที่ยวทีไรนี่ถึงไหนถึงกันนะ เพราะส่วนใหญ่ก็ไปไม่นาน แป๊บๆ ก็กลับ หรือถ้าขาดเหลืออะไรก็รู้ว่าวิ่งเข้าร้านสะดวกซื้อ (ที่มีแทบทุกประเทศ) แป๊บเดียวก็แก้ปัญหาได้ละ แต่พอถึงเวลาต้องมาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศนี่ อยากจะเอาขาก่ายหน้าผากแล้วนอนไปทั้งอย่างนั้นเลย เพราะมันเป็นอะไรที่ต้องเตรียมตัวอย่างดี บางอย่างนี่ถ้าลืมคือหาซื้อที่ไหนไม่ได้ แถมเผลอๆ ไปถึงที่่เรียนแล้วแต่ไม่มีที่พักอีก มันก็เลยจะเครียดหน่อยๆ อ่ะเนอะ เอ้า ไม่ต้องกลัวค่ะ

5.5K