นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

แนะนำมหาวิทยาลัยดังสาขา Creative Art & Design

แนะนำมหาวิทยาลัยศิลปะดัง

 

 

สำหรับคนที่ชื่นชอบงานศิลปะหรือการเรียนศิลปะแล้วคงอยากรู้หรือสนใจว่าสถาบันศิลปะแต่ละประเทศเป็นยังไงบ้าง แล้วเราเหมาะจะไปเรียนต่อที่ไหน บรรยากาศการเรียนเป็นอย่างไร อีกอย่างมีคนสนใจสาขานี้กันมาก เพราะฉะนั้นวันนี้เราลองมาทำความรู้จักสถาบันสอนศิลปะจากทั่วโลกกันดีกว่า

 

 

1. Pratt Institute

Pratt Institute ตั้งอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นมหาวิทยาลัยที่เพียบพร้อมไปด้วยศิลปิน นักวิจารณ์ นักประวัติศาสตร์ศิลป์จากทั่วทุกมุมโลกมาสนับสนุนการศึกษาด้านศิลปะ ทางมหาวิทยาลัยนี้มีสาขาเกี่ยวกับศิลปะที่น่าสนใจให้เลือกสรร เช่น จิตรกรรม อนิเมชั่น นอกจากนี้ยังมีสาขาที่น่าสนใจอย่าง Creative Art Therapy ที่เป็นการศึกษาเกี่ยวกับการใช้ศิลปะเพื่อนำมาบำบัดผู้ป่วย ทำกิจกรรม หรือนักเรียน และสาขาอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลของมหาวิทยาลัย

 

2. Rhode Island School of Design

มหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ที่รัฐโรดไอแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกานี้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและศิษย์เก่าคนดังหลายคน เช่นเจ้าชายคาร์ล ฟิลิปแห่งสวีเดน หรือ เซ็ธ แมคฟาร์เลน ที่เรียนจบด้านอนิเมชั่นและการออกแบบมาจากที่นี่ เป็นต้น ที่ RISD มีกิจกรรม วัสดุอุปกรณ์ เทคโนโลยีที่พร้อมให้นักศึกษาได้สร้างสรรค์ ผสานด้วยการร่วมมือกับสื่อและองค์กรอื่นๆ ทำให้การเรียนที่นี่เป็นการช่วยเปิดประสบการณ์ผู้เรียนได้เป็นอย่างดี

 

3. Parsons School of Design - The New School

สถาบันนี้ตั้งอยู่ที่เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา มีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงด้านวงการศิลปะและแฟชั่นมากมายนับไม่ถ้วน เช่น Anna Sui, Alexander Wang หรือแม้แต่คุณฐากูร พานิชกุล ดีไซน์เนอร์ไทยที่มีบทบาทอย่างมากในวงการแฟชั่นอเมริกาที่แม้แต่อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งอย่างมิเชล โอบามาก็ยังชื่นชอบผลงาน นับได้ว่าทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันแต่ละคนก็แสดงให้เห็นถึงชื่อเสียงและความเก่งกาจของสถาบันแล้ว ทางสถาบันสอนสาขามากมายที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ มีตั้งแต่การออกแบบแสง การถ่ายภาพ เทคโนโลยีสิ่งทอและอื่นๆ อีกมากมาย

เรียกได้ว่าเป็นสถาบันระดับท็อปของวงการศิลปะเลยทีเดียว

 

4. Royal College of Art

มหาวิทยาลัยศิลปะนี้อยู่ที่ประเทศสหราชอาณาจักร ลอนดอน ศิษย์เก่าคนหนึ่งที่เรารู้จักกันมากแต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเขาเรียนจบมาจากสาขากราฟฟิคดีไซน์คืออลัน ริคแมน นักแสดงที่เล่นภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยรับบทเป็นศาสตราจารย์สเนปนั่นเอง ที่สถาบันนี้สอนศิลปะหลายแขนงที่น่าสนใจมากมาย เช่น สาขาภัณฑารักษ์ศิลปะร่วมสมัย

 

มิลาน

 

5. Polytechnic University of Milan

ดูจากชื่อก็รู้เลยว่ามหาวิทยาลัยนี้อยู่ในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลีนั่นเอง ทางมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงด้านการออกแบบ และสถาปัตยกรรมศาสตร์และถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 7 ของโลกในด้านสถาบันสอนศิลปะและการออกแบบโดย QS World University Rankings by Subject 2017

 

6. Tsinghua University

มหาวิทยาลัย Tsinghua University ไม่ได้เป็นเพียงมหาวิทยาลัยศิลปะระดับท็อปของประเทศจีน แต่ยังเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อปของโลก ตัวมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน และมีบทบาทในการนำเทรนด์ศิลปะในประเทศเลยทีเดียว ทางมหาวิทยาลัยสอนสาขาแยกออก 10 กว่าแขนงให้เลือกศึกษาโดยมุ่งเน้นความสนใจไปที่ศิลปะการออกแบบ โดยในมหาวิทยาลัยมีนักศึกษานานาชาติกว่าร้อยคนมาเพื่อศึกษาศิลปะที่นี่โดยเฉพาะ

 

art

 

ได้รู้จักสถาบันและศิษย์เก่าที่จบจากสถาบันสอนศิลปะที่มีชื่อเสียงกันมาแล้วอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัวหรืออยากลองหาข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันสอนศิลปะที่อื่นๆ ก็หาข้อมูลได้ในเว็บไซต์ของเราได้เลย

 

ไม่ว่าสถาบันไหนจะดังหรือไม่ หรือเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อปของประเทศหรือของโลกหรือเปล่า ตราบใดที่เราตั้งใจเข้าไปเรียน เข้าไปทำให้ดีที่สุดแล้วเราก็จะสามารถพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าประสบการณ์ที่ได้จากการเรียนของเรานั้นที่สุดแล้วจริงๆ เพราะฉะนั้นเลือกมหาวิทยาลัยที่ชอบและสนใจคือตัวเลือกที่ดีที่สุดนะ :)

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

ส่องสนามแข่งวีซ่าทำงานหลังเรียนจบ ประเทศไหนขอยาก ประเทศไหนได้ง่าย มาดูกัน

ร้อนขนาดนี้ใครนึกอยากหนีไปอยู่ทำงานต่อต่างประเทศบ้างคะ? บางคนอาจจะคิดว่าโอ๊ย มันไปยาก ทำไม่ได้หรอก แหมๆ ต้องขอบอกว่าอย่าเพิ่งปิดประตูความฝันดังปึ้ง! ขนาดนั้นค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว หลายๆ ประเทศเค้ามีวีซ่าหลังเรียนจบให้นักเรียนต่างชาติสามารถอยู่ทำงานต่อได้เป็นปีๆ เลย     แล้วแต่ละประเทศขอวีซ่ายาก-ง่ายแค่ไหน? แต่ละประเทศมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปค่ะ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้ววีซ่าตัวนี้เป็นวีซ่าแบบที่ขอได้ไม่ยาก

4.3K
article Img

เรียนไป เที่ยวไป 5 Road Trip ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!

ใครมีความฝันอยากไป Road Trip กันบ้าง!? ยกมือหน่อยเร็ววว เพราะวันนี้ Hotcoureses Thailand ขอทำหน้าที่เป็นเอเจนท์พาทุกคนไปสำรวจเส้นทาง Road Trip ทั่วโลกกัน! นอกจากนี้จะพาไปดูด้วยว่าถ้าอยากไปเที่ยวเส้นไหนแล้ว มหาลัยอะไรบ้างที่อยู่ใกล้ๆ กับเส้นทางนั้น!         แพ็คกระเป๋าแล้วรัดเข็มขัดให้แน่นนะ จะออกเดินทางแล้วจ้ะ!    Route 66       หนึ่งในเส้นทางที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก!

2.1K
article Img

เรียนต่อนอกในยูที่คนไทยเยอะ ปังหรือปิ๋ว? มาหาคำตอบกัน!

What’s up, Sis!?      Sup, Bro!?      มิสกลับมาจากภารกิจราชการแล้วจ้ะ พร้อมส่งรายงานให้ทุกคนทราบแล้วค่ะ! 🔍📚     สิ่งหนึ่งที่มิสสังเกตเวลาซิสจะไปเรียนต่อนอกกัน นอกจากคำถามทั่วๆ ไปที่เกี่ยวกับตัวหลักสูตรและมหาวิทยาลัยแล้ว จะมีคำถามนี้โผล่ขึ้นมาเสมอค่ะ นั่นก็คือ ‘คนไทยเยอะมั้ย?’  สำหรับบางคนคำถามนี้มัน Serious มากนะเออ! มิสเลยไปสืบมาให้ว่าตกลงแล้วถ้ามหาลัยที่เราไปเรียนต่อมีคนไทยเยอะ/น้อย

1.3K