นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

10 อันดับเมืองที่ค่าเช่าที่พักแพงที่สุดและถูกที่สุด

เมืองที่ค่าเช่าแพงที่สุด

 

ผลสำรวจล่าสุดบอกว่านักศึกษาที่ไปเรียนตามเมืองดังๆ อย่างบอสตัน นิวยอร์ก ลอนดอน  มีค่าเช่าที่พักมากที่สุดถึง 464 ดอลลาร์สหรัฐต่อสัปดาห์เลยทีเดียว!

 

จากรายงานของเว็บไซต์ Student.com ที่ยกเอาตัวอย่างที่พักสำหรับนักศึกษากว่า 12,000 ที่มาศึกษา เผยเมืองที่มีค่าใช้จ่ายที่พักแพงที่สุดรายสัปดาห์สำหรับนักศึกษา ได้แก่

 

1. บอสตัน, สหรัฐอเมริกา (464 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15,200 กว่าบาท)

บอสตันเป็นเมืองหลวงของรัฐแมสซาชูเซตส์ในสหรัฐอเมริกา และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตนิวอิงแลนด์ บอสตันเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดอีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการศึกษาที่สำคัญแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยกว่าหลายร้อยแห่ง

 

บอสตัน

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

2. นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา ($402 หรือประมาณ 13,100 บาท)

นครนิวยอร์ก หรือ นิวยอร์กซิตี เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เป็นเมืองที่เจริญที่สุดในโลกและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม บันเทิง 

 

 

เมืองนิวยอร์ก

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

3. ลอนดอน, สหราชอาณาจักร ($339 หรือประมาณ 11,100 บาท)

เมืองหลวงของประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักร เป็นหนึ่งในศูนย์กลางสำคัญทางธุรกิจ การเมือง วัฒนธรรม ชื่อลอนดอนมาจากภาษาลาตินในสมัยโรมันว่า ลอนดีนิอุม (Londinium)

 

ที่พัก ลอนดอน นักศึกษา

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

4. ซิดนีย์, ออสเตรเลีย ($305 หรือประมาณ 9,990 บาท)

เมืองหลวงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ และเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลีย แถมยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญและได้รับการยกย่องเป็นเมืองหนึ่งที่สวยและน่าอยู่ที่สุดในโลกอีกด้วย

 

ที่พัก นักศึกษา ซิดนีย์

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

5. ซีแอตเทิล, สหรัฐอเมริกา ($281 หรือประมาณ 9,220 บาท)

เมืองท่าชายฝั่งในรัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคแปซิกฟิคตะวันตกเฉียงเหนือ ตั้งอยู่ระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกและทะเลสาบวอชิงตัน

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

6. พรอวิเดนซ์, สหรัฐอเมริกา ($278 หรือประมาณ 9,100 บาท)

เมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในรัฐโรดไอแลนด์ สหรัฐอเมริกา และเป็นเมืองแรกๆ ที่ก่อตั้งในประเทศ ใน ค.ศ. 2010 มีประชากรประมาณ 178,042 คน ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดอันดับ 37 ของประเทศ เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยบราวน์ มหาวิทยาลัยชื่อดังในไอวีลีก

 

ที่พัก พรอวิเดนซ์

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

7. ซานดิเอโก, สหรัฐอเมริกา ($275 หรือประมาณ 9,000 บาท)

เมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของรัฐแคลิฟอร์เนีย และอันดับที่ 8 ในสหรัฐอเมริกา และเมืองซานดิเอโกยังเป็นเมืองที่อยู่อันดับ 5 ในเมืองที่รวยที่สุดในสหรัฐอีกด้วย

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

8. ออกซ์ฟอร์ด, สหราชอาณาจักร ($271 หรือประมาณ 8,800 บาท)

ออกซ์ฟอร์ด เมืองที่อยู่กลางตอนใต้ของอังกฤษ เป็นเมืองมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่างมหาวิทยาลัยออฟซ์ฟอร์ดที่สถาปนามาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12

 

มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

9. ดับลิน, สาธารณรัฐไอร์แลนด์  ($269 หรือประมาณ 8,800 บาท)

เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ชื่อดับลินนั้นมาจากคำว่า Dubh Linn ซึ่งในภาษาไอริชมีความหมายว่า "สระน้ำสีดำ" (Black Pool)

 

ดับลิน

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

10. เคมบริดจ์, สหราชอาณาจักร ($257 หรือประมาณ 8,400 บาท)

เป็นเมืองมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ในอังกฤษ และเป็นศูนย์กลางการปกครองของเคมบริดจ์เชียร์ เมืองอยู่ห่างจากลอนดอนไปทางเหนือ-ตะวันออกเฉียงเหนือ ห้อมล้อมไปด้วยเมืองและหมู่บ้านขนาดเล็ก

 

มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

สุดท้ายแล้วการจะตัดสินใจว่าจะไปเรียนต่อที่ไหนก็ยังต้องขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย ค่าใช้จ่ายโดยเฉพาะเรื่องที่พักก็เป็นเรื่องที่ต้องเอามาคิดด้วย ถ้าที่ไหนเรารู้สึกว่าแพงไปก็อาจจะลองดูที่อื่นเป็นตัวสำรองไว้ก่อนก็ดีนะ :)

 

 

source

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

ส่องสนามแข่งวีซ่าทำงานหลังเรียนจบ ประเทศไหนขอยาก ประเทศไหนได้ง่าย มาดูกัน

ร้อนขนาดนี้ใครนึกอยากหนีไปอยู่ทำงานต่อต่างประเทศบ้างคะ? บางคนอาจจะคิดว่าโอ๊ย มันไปยาก ทำไม่ได้หรอก แหมๆ ต้องขอบอกว่าอย่าเพิ่งปิดประตูความฝันดังปึ้ง! ขนาดนั้นค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว หลายๆ ประเทศเค้ามีวีซ่าหลังเรียนจบให้นักเรียนต่างชาติสามารถอยู่ทำงานต่อได้เป็นปีๆ เลย     แล้วแต่ละประเทศขอวีซ่ายาก-ง่ายแค่ไหน? แต่ละประเทศมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปค่ะ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้ววีซ่าตัวนี้เป็นวีซ่าแบบที่ขอได้ไม่ยาก

4.3K
article Img

เรียนไป เที่ยวไป 5 Road Trip ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!

ใครมีความฝันอยากไป Road Trip กันบ้าง!? ยกมือหน่อยเร็ววว เพราะวันนี้ Hotcoureses Thailand ขอทำหน้าที่เป็นเอเจนท์พาทุกคนไปสำรวจเส้นทาง Road Trip ทั่วโลกกัน! นอกจากนี้จะพาไปดูด้วยว่าถ้าอยากไปเที่ยวเส้นไหนแล้ว มหาลัยอะไรบ้างที่อยู่ใกล้ๆ กับเส้นทางนั้น!         แพ็คกระเป๋าแล้วรัดเข็มขัดให้แน่นนะ จะออกเดินทางแล้วจ้ะ!    Route 66       หนึ่งในเส้นทางที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก!

2.1K
article Img

เรียนต่อนอกในยูที่คนไทยเยอะ ปังหรือปิ๋ว? มาหาคำตอบกัน!

What’s up, Sis!?      Sup, Bro!?      มิสกลับมาจากภารกิจราชการแล้วจ้ะ พร้อมส่งรายงานให้ทุกคนทราบแล้วค่ะ! 🔍📚     สิ่งหนึ่งที่มิสสังเกตเวลาซิสจะไปเรียนต่อนอกกัน นอกจากคำถามทั่วๆ ไปที่เกี่ยวกับตัวหลักสูตรและมหาวิทยาลัยแล้ว จะมีคำถามนี้โผล่ขึ้นมาเสมอค่ะ นั่นก็คือ ‘คนไทยเยอะมั้ย?’  สำหรับบางคนคำถามนี้มัน Serious มากนะเออ! มิสเลยไปสืบมาให้ว่าตกลงแล้วถ้ามหาลัยที่เราไปเรียนต่อมีคนไทยเยอะ/น้อย

1.3K