ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

10 อันดับเมืองที่ค่าเช่าที่พักแพงที่สุดและถูกที่สุด

เมืองที่ค่าเช่าแพงที่สุด

 

ผลสำรวจล่าสุดบอกว่านักศึกษาที่ไปเรียนตามเมืองดังๆ อย่างบอสตัน นิวยอร์ก ลอนดอน  มีค่าเช่าที่พักมากที่สุดถึง 464 ดอลลาร์สหรัฐต่อสัปดาห์เลยทีเดียว!

 

จากรายงานของเว็บไซต์ Student.com ที่ยกเอาตัวอย่างที่พักสำหรับนักศึกษากว่า 12,000 ที่มาศึกษา เผยเมืองที่มีค่าใช้จ่ายที่พักแพงที่สุดรายสัปดาห์สำหรับนักศึกษา ได้แก่

 

1. บอสตัน, สหรัฐอเมริกา (464 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15,200 กว่าบาท)

บอสตันเป็นเมืองหลวงของรัฐแมสซาชูเซตส์ในสหรัฐอเมริกา และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตนิวอิงแลนด์ บอสตันเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดอีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการศึกษาที่สำคัญแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยกว่าหลายร้อยแห่ง

 

บอสตัน

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

2. นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา ($402 หรือประมาณ 13,100 บาท)

นครนิวยอร์ก หรือ นิวยอร์กซิตี เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เป็นเมืองที่เจริญที่สุดในโลกและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม บันเทิง 

 

 

เมืองนิวยอร์ก

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

3. ลอนดอน, สหราชอาณาจักร ($339 หรือประมาณ 11,100 บาท)

เมืองหลวงของประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักร เป็นหนึ่งในศูนย์กลางสำคัญทางธุรกิจ การเมือง วัฒนธรรม ชื่อลอนดอนมาจากภาษาลาตินในสมัยโรมันว่า ลอนดีนิอุม (Londinium)

 

ที่พัก ลอนดอน นักศึกษา

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

4. ซิดนีย์, ออสเตรเลีย ($305 หรือประมาณ 9,990 บาท)

เมืองหลวงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ และเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลีย แถมยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญและได้รับการยกย่องเป็นเมืองหนึ่งที่สวยและน่าอยู่ที่สุดในโลกอีกด้วย

 

ที่พัก นักศึกษา ซิดนีย์

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

5. ซีแอตเทิล, สหรัฐอเมริกา ($281 หรือประมาณ 9,220 บาท)

เมืองท่าชายฝั่งในรัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคแปซิกฟิคตะวันตกเฉียงเหนือ ตั้งอยู่ระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกและทะเลสาบวอชิงตัน

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

6. พรอวิเดนซ์, สหรัฐอเมริกา ($278 หรือประมาณ 9,100 บาท)

เมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในรัฐโรดไอแลนด์ สหรัฐอเมริกา และเป็นเมืองแรกๆ ที่ก่อตั้งในประเทศ ใน ค.ศ. 2010 มีประชากรประมาณ 178,042 คน ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดอันดับ 37 ของประเทศ เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยบราวน์ มหาวิทยาลัยชื่อดังในไอวีลีก

 

ที่พัก พรอวิเดนซ์

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

7. ซานดิเอโก, สหรัฐอเมริกา ($275 หรือประมาณ 9,000 บาท)

เมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของรัฐแคลิฟอร์เนีย และอันดับที่ 8 ในสหรัฐอเมริกา และเมืองซานดิเอโกยังเป็นเมืองที่อยู่อันดับ 5 ในเมืองที่รวยที่สุดในสหรัฐอีกด้วย

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

8. ออกซ์ฟอร์ด, สหราชอาณาจักร ($271 หรือประมาณ 8,800 บาท)

ออกซ์ฟอร์ด เมืองที่อยู่กลางตอนใต้ของอังกฤษ เป็นเมืองมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่างมหาวิทยาลัยออฟซ์ฟอร์ดที่สถาปนามาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12

 

มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

9. ดับลิน, สาธารณรัฐไอร์แลนด์  ($269 หรือประมาณ 8,800 บาท)

เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ชื่อดับลินนั้นมาจากคำว่า Dubh Linn ซึ่งในภาษาไอริชมีความหมายว่า "สระน้ำสีดำ" (Black Pool)

 

ดับลิน

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

10. เคมบริดจ์, สหราชอาณาจักร ($257 หรือประมาณ 8,400 บาท)

เป็นเมืองมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ในอังกฤษ และเป็นศูนย์กลางการปกครองของเคมบริดจ์เชียร์ เมืองอยู่ห่างจากลอนดอนไปทางเหนือ-ตะวันออกเฉียงเหนือ ห้อมล้อมไปด้วยเมืองและหมู่บ้านขนาดเล็ก

 

มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์

 

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ:

 

สุดท้ายแล้วการจะตัดสินใจว่าจะไปเรียนต่อที่ไหนก็ยังต้องขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย ค่าใช้จ่ายโดยเฉพาะเรื่องที่พักก็เป็นเรื่องที่ต้องเอามาคิดด้วย ถ้าที่ไหนเรารู้สึกว่าแพงไปก็อาจจะลองดูที่อื่นเป็นตัวสำรองไว้ก่อนก็ดีนะ :)

 

 

source

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท