นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ความช่วยเหลือด้านการเงินน่าสนใจจาก 8 มหาวิทยาลัยในเยอรมัน

ความช่วยเหลือด้านการเงินน่าสนใจจาก 8 มหาวิทยาลัยในเยอรมัน

 

การไปเรียนต่อต่างประเทศถือเป็นเรื่องท้าทายสำหรับใครหลายๆ คน เรื่องสำคัญที่ไม่คิดไม่ได้เลยคือเรื่องค่าใช้จ่ายในการไปเรียนต่อที่มีราคาสูงพอตัว สำหรับใครที่ไปด้วยงบของตัวเองหรือได้รับทุนเต็มจำนวนก่อนจะได้ยื่นสมัครตามมหาวิทยาลัยก็ไม่อาจจะไม่หนักใจเรื่องนี้เท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่อยากไปแต่ติดปัญหาเรื่องงบแล้ว วันนี้มีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับทุนในประเทศเยอรมันกัน

 

นอกจากการทำงานพาร์ทไทม์แล้วมีวิธีอื่นอีกรึเปล่าที่จะช่วยเรื่องการใช้จ่ายเวลาไปเรียนต่อต่างประเทศ

การกู้ยืมเพื่อการศึกษามีในหลายๆ ประเทศ ประเทศเยอรมันก็เป็น 1 ในประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องเปิดโอกาสให้นักศึกษาโดยมีความช่วยเหลือเรื่องการศึกษาในหลายรูปแบบ การกู้ยืมเพื่อการศึกษาก็เป็น 1 ในนั้นรวมถึงทุนการศึกษาอื่นๆ

 

ประเทศเยอรมัน

 

มีการพูดกันว่าการใช้เงินคืนของที่เยอรมันเนี่ยสะดวก ดอกเบี้ยต่ำ และยังสามารถอยู่ในประเทศต่อเพื่อทำงาน หรือทำงานพาร์ทไทม์เพื่อช่วยในการใช้จ่าย

วันนี้เราเลยมีตัวอย่างมหาวิทยาลัยน่าสนใจในเยอรมันที่มีความช่วยเหลือด้านการเงินดีๆ มาให้อ่านเพื่อเป็นแรงบันดาลใจหรือข้อมูลกัน

 

1. Jacobs University of Bremen

 

Jacobs University

 

มหาวิทยาลัย Jacobs University of Bremen เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนไม่แสวงหาผลกำไร โดยรายได้ของทางมหาวิทยาลัยมาจากการสนับสนุนโดย Jacobs coffee company และค่าเทอมนักศึกษา ที่นี่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินกับนักศึกษาในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเงินรางวัล ทุน หรือการเลื่อนจ่ายค่าเทอม

แต่ต้องจำไว้ว่าการจะได้ความช่วยเหลือด้านการเงินจากทางมหาวิทยาลัยนั้นนักศึกษาจะต้องสมัครและผ่านการคัดเลือกเข้ารับการศึกษาก่อน เพราะจะต้องใช้จดหมายยอมรับนักศึกษาในการขอความช่วยเหลือด้านการเงิน โดยความช่วยเหลือจากทางมหาวิทยาลัยนี้มีจำนวนเงินที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรายได้ของครอบครัว

ทางมหาวิทยาลัยแนะนำให้นักศึกษาสมัครขอความช่วยเหลือด้านการเงินก่อนแล้วค่อยสมัคร โดยสามารถไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

 

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัยก่อนที่นี่

 

2. Heidelberg University

Heidelberg University

 

Heidelberg University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในเยอรมัน โดยมีอันดับอยู่ที่ 38 จากการจัดอันดับของ Times ในปี 2015 ที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องการทำวิจัยมาก เพราะฉะนั้นใครที่สนใจทำวิจัยหรือต่อปริญญาเอกก็อาจจะต้องการมาศึกษาที่นี่ ที่นี่มีการให้ความช่วยเหลือด้านการเงินและทุนการศึกษาที่เยอะมาก แต่ว่าแม้ตัวเลือกจะเยอะก็ต้องเลือกอ่านรายละเอียดให้ดีจะได้ไม่สูญเสียผลประโยชน์ของเราเองนะ สำหรับข้อมูลเรื่องการช่วยเหลือด้านการเงินลองเข้าไปอ่านในเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย หรือจะลองอ่านประวัติและรายละเอียดของมหาวิทยาลัยก่อนก็ได้

 

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัยก่อนที่นี่

 

3. University of Regensburg

 

University of Regensburg

 

The University of Regensburg ตั้งขึ้นในปี 1962 อยู่ในแคมปัสที่ทันสมัยทางตอนใต้ของเมืองที่มีประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยยุคกลาง มหาวิทยาลัยนี้มีชื่อเสียงเรื่องการให้ความช่วยเหลือกับนักเรียนต่างชาติในการเรียนจากอาจารย์และผู้ช่วยแผนกต่างๆ University of Regensburg ถือว่าจัดอยู่อันดับ 1 เลยด้านคุณภาพชีวิต

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบรรยากาศที่ดี น่าอยู่สำหรับนึกศึกษาต่างชาติ ที่นี่เป็นหนึ่งในสิบมหาวิทยาลัยระดับท็อปของเยอรมันเลยทีเดียว โดยถือเป็นอันดับ 2 ในด้านคุณภาพทางการศึกษา ทางมหาวิทยาลัยมีการจัดให้ความช่วยเหลือทางการเงินกับนักเรียนที่สนใจ โดยวิธีสมัครสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

 

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัยก่อนที่นี่

 

4. Technische Universitaet Muenchen (TUM)

TUM

 

TUM เป็น 1 ในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในยุโรป ดีเด่นในด้านงานวิจัยและการสอนนักวิทยาศาสตร์ชั้นแนวหน้า มหาวิทยาลัยนี้มีความสัมพันธ์กับองค์กรใหญ่ๆ สถาบันทางวิทยาศาสตร์ชั้นแนวหน้าของโลกมากมาย แถมที่นี่ยังเป็นมหาวิทยาลัยแรกที่ได้รับการยอมรับเป็นมหาวิทยาลัยดีเยี่ยมแห่งเยอรมันด้วย  (German Universities Excellence Initiative)

โดยทางมหาวิทยาลัยมีการช่วยเหลือทางการเงินหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น KFW Loan (Kreditanstalt fuer Wiederaufbau) ช่วยเหลือนักศึกษาแรกเข้า, การกู้เงินทางการศึกษาจ่ายค่าเทอม การกู้เงินจ่ายค่าเทอมเทอมสุดท้าย หรืการกู้จากธนาคาร การกู้เงินที่ทำกับมหาวิทยาลัยจะง่ายกว่าและมีกำไรที่ต่ำทั้งยังยืดหยุ่นให้กับผู้ยืมโดยเฉพาะกับเรื่องการคืนเงิน ข้อมูลเรื่องการเงินดูได้จากเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

 

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัยก่อนที่นี่

 

5. University of Mannheim

Mannheim

 

The University of Mannheim เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของเยอรมัน หลักฐานดูได้จากรางวัลและการยอมรับมากมาย เช่นการได้รับการยอมรับเป็นมหาวิทยาลัยดีเยี่ยมแห่งเยอรมัน (German Universities Excellence Initiative) ที่กระทรวงศึกษาและศูนย์วิจัยแห่งชาติเป็นผู้จัดตั้งและสนับสนุน นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลด้านการวิจัยและการสอนเยอะมากจนถือว่าอยู่ในอันดับสูงของโลก

ไม่เพียงแค่นั้น แคมปัสของมหาวิทยาลัยยังเป็นที่ๆ น่าสนใจไม่น้อยในเยอรมัน เพราะติดกับ Mannheim ทำให้มีพื้นที่กว้างขวางสวยงาม แถมยังอยู่ใกล้กับปราสาทและแม่น้ำไรน์อีกด้วย

การช่วยเหลือด้านการเงินของที่นี่ประกอบไปด้วย

Vodafone Chancen Stipendium: เป็นการช่วยเหลือด้านการเงินสำหรับปริญญาตรีโดยเฉพาะนักเรียนใหม่ในปีแรกเข้า โดยได้รับเงินช่วยเหลือ 1000 ยูโรต่อเดือน

 The Graduation Scholarship (Studienabschlussstipendium): ทุนการศึกษานี้สำหรับนักศึกษาที่ใกล้จบเพื่อช่วยในการทำธีสิสและสอบเพื่อที่นักศึกษาจะได้มีสมาธิกับการเรียนและทำงานโดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย

ข้อมูลด้านการเงินสามารถไปดูต่อได้ที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

 

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัยก่อนที่นี่

 

6. Kiel University (CAU)

Kiel University

 

มหาวิทยาลัยนี้มีนักศึกษาประมาณ 20,000 คน มีเอกและสาขาให้เลือกมากมาย เช่น เศรษฐศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เกษตรศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และครุศาสตร์

ที่นี่มีหลักสูตรพิเศษสำหรับนักศึกษาที่ไม่ได้มาจากสหภาพยุโรปหรือว่า EU ด้วย ยกตัวอย่างเช่น

Interim Financial Aid (Ueberbrueckungsbeihilfe): ทุนสำหรับนักศึกษาที่มาจากประเทศนอกสหภาพยุโรป

University Endowments: ทุนให้นักศึกษาต่างชาติแต่ว่ามีจำนวนน้อย เพราะฉะนั้นต้องรีบสมัคร

Student Parishes and Organizatuions: ทุนที่สนับสนุนโดยคาทอลิกและโปรแตสแตนท์

ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ในเว็บของมหาวิทยาลัย

 

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัยก่อนที่นี่

 

7. Rurh Universitaet Bochum (RUB)

Rurh

 

Rurh Universitaet Bochum กลายมาเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในยุโรปศตวรรษที่ 21 ที่นี่มีการศึกษาที่ยิดเยี่ยมในทุกๆ สาขาที่ให้ความสนใจไปในด้านงานวิจัย ไม่ว่าจะเป็นวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ สังคมศาสตร์หรือแม้แต่มนุษย์ศาสตร์ที่สร้างชื่อเสียงให้มหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก

สำหรับการช่วยเหลือด้านการเงินมหาวิทยาลัยนี้มีมูลนิธิสำหรับนักศึกษาโดยเฉพาะชื่อว่า Bildungsfonds der RUB

 

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัยก่อนที่นี่

 

8. University of Freiburg

 

University of Freiburg

 

นักปรัชญาที่มีชื่อเสียงโด่งดัง นักวิจัยแนวหน้า ผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลล้วนสอนหรือทำวิจัยอยู่ที่มหาวิทยาลัยนี้มาก่อน โดยความสำเร็จล่าสุดของมหาวิทยาลัยนี้คือการแข่งขันด้านความยอดเยี่ยมในปี 2007 ที่ทำให้ที่นี่เป็นอีกมหาวิทยาลัยที่น่าจับตามองในคริสศตวรรษที่ 21

โดยมีนักศึกษากว่า 21,000 คนจาก 100 กว่าประเทศที่ได้รับคัดเลือกมาศึกษาในหลักสูตรที่มีมากกว่า 160 หลักสูตร 11 คณะ ที่นี่มีอาจารย์มากกว่า 5,000 คนที่ทุ่มเทแรงกายและแรงใจให้กับนักเรียนเพื่อใช้ประสบการณ์ที่แสนพิเศษในการเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้

ทางมหาวิทยาลัยให้ความช่วยเหลือทางการเงินกับนักศึกษาต่างชาติโดยตรงเพื่อให้เหมาะกับนักศึกษาแต่ละคน ถ้าสนใจก็รีบสมัครได้เลยทันที

 

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัยก่อนที่นี่

 

 

ถ้าใครสนใจจะอ่านข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยทั้งหมดที่แล้วก็สามารถเข้าไปอ่านโบร์ชัวร์ได้เลย ในนี้มีทั้งข้อมูล วัฒนธรรม การสมัคร วีซ่านักเรียนและอื่นๆ อีกมากมายเพื่อเป็นข้อมูลช่วยตัดสินใจ

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

456.2K
article Img

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

145.8K
article Img

4 เสต็ป พิชิตทุนเรียนต่อนอก

การสมัครทุนเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ถึงแม้คู่แข่งจะน้อยกว่า เพราะคนคงไม่สมัครทั่วประเทศ แต่จำนวนที่นั่งนั้นน้อยกว่ามาก แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งก็มีคนได้ทุนเสมอ ดังนั้นถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ โอกาสคว้าทุนก็ยังมีอยู่ สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง Hotcourses Thialand นำ 4 หลักกิโลที่ทุกคนต้องเจอก่อนคว้าทุนมาให้ทำความเข้าใจกัน    1. รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง  

62.5K
article Img

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนจาก CareerEnjoyment Scholarship        

53.6K