ขั้นตอนเรียนต่อ
ข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย - MUST READ

ทุน 10 แห่ง ที่สมัครได้โดยไม่ต้องมี GPA

Free scholarship
46340

ทุน 10 แห่ง ที่สมัครได้โดยไม่ต้องมี GPA

ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง

 

1. ทุนรายเดือน $1,000 (33,000 บาท) จาก GotChosen

เว็บไซต์ GotChosen มีข้อเสนอทุนการศึกษามอบให้กับนักศึกษาที่ต้องการความช่วยเหลือ ทุน $1,000 จาก GotChosen นั้นสมัครง่ายและไม่มีค่าใช้จ่ายในการสมัคร ผู้ชนะของทุกๆ เดือนจะได้รับการสุ่มเลือก โดยไม่มีการจำกัดสาขาวิชา โดยเงินทั้งหมดจะต้องใช้สำหรับค่าใช้จ่ายทางการศึกษาเท่านั้น เช่น ค่าเทอม ค่าหนังสือ ค่าอุปกรณ์การเรียน หรือการจ่ายเงินกู้นักศึกษา เป็นต้น โดยคุณแค่ต้องมีอายุ 18 ปี ขึ้นไปเท่านั้น จึงจะสามารถสมัครเข้าร่วมทุนนี้ได้ แค่ลงทะเบียนฟรีกับ GotChosen และเข้าร่วมสุ่มโชคทุนการศึกษาโดยไม่ต้องแสดงผล GPA เขียนเรียงความหรือเขียนแบบฟอร์มยาวๆ แค่เข้าไปลุ้นโชคโดยไม่ต้องเสียอะไรทั้งสิ้น

 

2. ทุนจาก College Week Live

CollegeWeekLive เชื่อว่าการได้ศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยเป็นกุญแจของโอกาสต่างๆ ในชีวิต นั่นคือเหตุผลว่าทำไมทุนการศึกษาของเว็บไซต์นี้จะมอบให้กับนักเรียนที่ทำงานหนักในการหาข้อมูล สมัคร และเลือกมหาวิทยาลัยแล้วเท่านั้น ส่วนจะได้ทุนก็ไม่ยาก แค่ Login เข้าเว็บไซต์ และเยี่ยมชมเนื้อหาของ 3 มหาวิทยาลัยที่คุณสนใจ ผู้ชนะจะได้รับทุนการศึกษา $1,000 (33,000 บาท) ทุกเดือน และผู้ชนะคนอื่นๆ อาจจะได้เจอกับมหาวิทยาลัยในฝันก็ได้

 

3. ทุนรายสัปดาห์จาก Zinch Weekly

เว็บไซต์ Zinch.com มอบทุนการศึกษา $1,000 (33,000 บาท) ทุกสัปดาห์ ให้กับนักเรียนระดับม.ปลาย หรือนักศึกษามหาวิทยาลัย พวกเขาเชื่อว่าการศึกษาจะนำมาซึ่งชีวิตที่ดีขึ้น และทำงานหนักเพื่อเชื่อมนักเรียนกับมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมที่สุด แต่พวกเขาก็รู้ว่าการเรียนต่อนั้นต้องใช้ต้นทุนสูง เขาจึงมอบทุนการศึกษาที่ร่วมลุ้นโชคได้ง่ายๆ แค่ตอบแบบฟอร์มและคำถามสั้นๆ ก็มีโอกาสลุ้นรับ $1,000 (33,000 บาท) เป็นทุนสำหรับเรียนต่อแล้ว

 

4. รับทุน $2,000 (66,000 บาท) โดยไม่ต้องเขียนเรียงความที่ Niche

ทุนการศึกษาจำนวน $2,000 (66,000 บาท) ที่ได้โดยไม่ต้องเขียนเรียงความนี้ เปิดให้กับนักเรียนทุกคนและผู้ที่จะเริ่มเรียนภายในเวลา 12 เดือน ผู้ชนะในแต่ละเดือนจะได้รับจากการสุ่มและติดต่อผ่านทาง Facebook ของเว็บไซต์ ผู้สมัครสามารถส่งชื่อได้เดือนละ 1 ครั้ง และหากไม่ได้รับรางวัลจะสามารถร่วมสนุกได้ในเดือนถัดไป ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนม.ปลาย นักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่หรือคนทำงานที่อยากจะกลับมาเรียนใหม่ ก็สามารถเข้าร่วมสนุกได้

5. ทุนจาก Scholarship Points

โปรแกรมทุนการศึกษาจาก ScholarshipPoints นั้นเข้าร่วมได้ฟรี และทำให้คุณมีโอกาสได้รับทุนการศึกษาหลายพันเหรียญในแต่ละเดือน โดยสมาชิกของเว็บไซต์จะได้รับแต้มสะสมจากกิจกรรมที่พวกเขาทำเป็นปกติบนโลกออนไลน์อยู่แล้วอย่างการช้อปปิ้ง อ่านหนังสือ เล่นเกมส์ ตอบคำถาม ตอบโพลล์ และยิ่งทำสิ่งเหล่านี้มากขึ้นยิ่งมีโอกาสได้รับทุนมากขึ้น โดยมีโอกาสได้รับทุนการศึกษาสูงสุดถึง $10,000 (330,000 บาท) เลยทีเดียว!

 

Free ukbook    Free book usa  Free book Australia

 

 

6.  ทุนการศึกษา $500 จาก University Language

ไม่มีอะไรจะง่ายไปกว่าการอัพโหลดรูปโปรดขึ้นเว็บไซต์แล้วลุ้นรับทุน $500 (16,500 บาท) แล้ว แค่ถ่ายรูปมหาวิทยาลัยของคุณหรือมหาวิทยาลัยในฝันที่คุณไปเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นหอพัก ห้องเรียน โรงอาหาร หรือสนามฟุตบอล แล้วส่งรูปพร้อมกับคำอธิบายใต้ภาค 100 - 200 คำว่าทำไมรูปนั้นถึงมีความหมายสำหรับคุณ ก็ลุ้นรับทุนได้แล้ว

 

7. ทุนการศึกษา $1,000 จาก Cappex

แค่บอกเล่าเรื่องราวของคุณในเว็บไซต์ Cappex ก็ได้ลุ้นรับ $1,000 (33,000 บาท) แล้ว ทุนการศึกษานี้สามารถใช้ได้กับทุกมหาวิทยาลัย แต่จะสมัครได้แค่ภาคการศึกษาละครั้งเท่านั้น หากพลาดจะต้องรอถึงเทอมถัดไป

 

8. B. Davis Scholarship

ทุนการศึกษานี้เหมาะสำหรับนักเรียนม.ปลาย รวมถึงนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อระดับม.ปลายทุกคน โดยไม่มีการกำหนดอายุผู้สมัคร หากสนใจรับทุนการศึกษานี้คุณจะต้องเขียนเรียงความไม่เกิน 1,000 คำ ในหัวข้อที่ทางเว็บไซต์กำหนด (หัวข้อมีการเปลี่ยนแปลงทุกปี)

 

9. Frame My Future Scholarship

หากสนใจรับทุนการศึกษานี้ นักเรียนจะต้องส่งสิ่งที่จัดทำด้วยตนเองภายใต้หัวข้อ สิ่งที่พวกเขาอยากทำและอยากเป็นหลังจบมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย บทกลอน เรียงความ ภาพคอลลาจ ภาพวาดระบายสี หรือชิ้นงานจากจินตนาการอื่นๆ ที่สื่อสารว่า “นี่คือสิ่งที่ฉันเห็นในอนาคตของตัวเอง” และคำอธิบายย่อๆ ใต้ภาพ ผู้ชนะ 4 คน จะได้รับทุนการศึกษา $1,000 (33,000 บาท)

 

10. Castle Ink Paperless Scholarship

ถ้าคุณติด Social Media ทุนการศึกษานี้อาจเหมาะสำหรับคุณ เพราะคุณสามารถเลือกสมัครได้ 2 ช่องทาง ทางแรกคือโพสต์อะไรก็ได้ที่คุณนำกลับมาใช้ซ้ำ รีไซเคิล หรือลดการใช้ ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ทำตามบน YouTube, Pinterest, Twitter, Tumblr หรือ Facebook แล้ว hashtag #CastleInk หรือแชร์มาที่ www.CastleInk.com เพื่อให้เราหาคุณเจอได้ง่ายขึ้น หรืออีกทางหนึ่งคือ ทำอะไรเจ๋งๆ โดยใช้ตลับสีเก่าๆ ที่หมดแล้วของคุณ ถ่ายรูป แล้วส่งมาที่เว็บไซต์ของเราพร้อมกรอกใบสมัคร แค่นี้ก็รับทุนได้ง่ายๆ แล้ว

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

Free scholarship

จิรประภาเป็นศิษย์เก่านิเทศ จุฬาฯ และจบปริญญาโทด้าน Marketing จาก Queen Mary University of London เคยทำงานเป็น Strategic Planner ในเอเจนซี่โฆษณาและสอนในระดับมหาวิทยาลัย ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ใน New York City

MUST READ

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

320882

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

126508

4 เสต็ป พิชิตทุนเรียนต่อนอก

การสมัครทุนเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ถึงแม้คู่แข่งจะน้อยกว่า เพราะคนคงไม่สมัครทั่วประเทศ แต่จำนวนที่นั่งนั้นน้อยกว่ามาก แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งก็มีคนได้ทุนเสมอ ดังนั้นถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ โอกาสคว้าทุนก็ยังมีอยู่ สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง Hotcourses Thialand นำ 4 หลักกิโลที่ทุกคนต้องเจอก่อนคว้าทุนมาให้ทำความเข้าใจกัน    1. รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง  

57735