นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย - MUST READ

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

Free scholarship no GPA

    ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง

 

1. ทุนจาก CareerEnjoyment Scholarship

    

    เว็บไซต์ CareerEnjoyment.com จะมอบทุน Career Enjoyment Scholarship เป็นประจำทุกปี จำนวน $1,000 โดยผู้สมัครจะต้องเป็นนักศึกษาหรือกำลังจะเป็นนักศึกษาในสถาบันที่มีชื่อเสียงทั่วโลก (ประเทศไทยสมัครได้) มีเงื่อนไขง่ายๆ คือ ต้องเขียนเรียงความ 800 คำ โดยเลือกจากหัวข้อที่กำหนดให้ ได้แก่ A specific career I will love (อาชีพที่ฉันจะรัก) A career that adds value to the world (อาชีพที่เพิ่มคุณค่าให้โลกใบนี้) A career that pays a good salary (อาชีพที่รายได้ดี) 

 

    ข่าวดีคือตอนนี้ (29 กุมภาพันธ์ 2020) ยังส่งใบสมัครได้! ทุนจะปิดรับสมัครวันที่ 20 กรกฎาคม 2020 โดยจะประกาศผู้ได้ทุนวันที่ 1 สิงหาคม 2020 สมัครได้ที่ลิงก์นี้เลย https://www.careerenjoyment.com/career-coach-scholarship 

 

2. ทุนจาก College Week Live

 

     CollegeWeekLive เชื่อว่าการได้ศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยเป็นกุญแจของโอกาสต่างๆ ในชีวิต นั่นคือเหตุผลว่าทำไมทุนการศึกษาของเว็บไซต์นี้จะมอบให้กับนักเรียนที่ทำงานหนักในการหาข้อมูล สมัคร และเลือกมหาวิทยาลัยแล้วเท่านั้น ส่วนจะได้ทุนก็ไม่ยาก แค่ Login เข้าเว็บไซต์ และเยี่ยมชมเนื้อหาของ 3 มหาวิทยาลัยที่คุณสนใจ ผู้ชนะจะได้รับทุนการศึกษา $1,000 (33,000 บาท) ทุกเดือน และผู้ชนะคนอื่นๆ อาจจะได้เจอกับมหาวิทยาลัยในฝันก็ได้

 

3. ทุนรายสัปดาห์จาก Zinch Weekly

 

    เว็บไซต์ Zinch.com มอบทุนการศึกษา $1,000 (33,000 บาท) ทุกสัปดาห์ ให้กับนักเรียนระดับม.ปลาย หรือนักศึกษามหาวิทยาลัย พวกเขาเชื่อว่าการศึกษาจะนำมาซึ่งชีวิตที่ดีขึ้น และทำงานหนักเพื่อเชื่อมนักเรียนกับมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมที่สุด แต่พวกเขาก็รู้ว่าการเรียนต่อนั้นต้องใช้ต้นทุนสูง เขาจึงมอบทุนการศึกษาที่ร่วมลุ้นโชคได้ง่ายๆ แค่ตอบแบบฟอร์มและคำถามสั้นๆ ก็มีโอกาสลุ้นรับ $1,000 (33,000 บาท) เป็นทุนสำหรับเรียนต่อแล้ว

 

4. รับทุน $2,000 (66,000 บาท) โดยไม่ต้องเขียนเรียงความที่ Niche

 

ทุนการศึกษาจำนวน $2,000 (66,000 บาท) ที่ได้โดยไม่ต้องเขียนเรียงความนี้ เปิดให้กับนักเรียนทุกคนและผู้ที่จะเริ่มเรียนภายในเวลา 12 เดือน ผู้ชนะในแต่ละเดือนจะได้รับจากการสุ่มและติดต่อผ่านทาง Facebook ของเว็บไซต์ ผู้สมัครสามารถส่งชื่อได้เดือนละ 1 ครั้ง และหากไม่ได้รับรางวัลจะสามารถร่วมสนุกได้ในเดือนถัดไป ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนม.ปลาย นักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่หรือคนทำงานที่อยากจะกลับมาเรียนใหม่ ก็สามารถเข้าร่วมสนุกได้

 

free scholarship no GPA needed

 

5. ทุนจาก Scholarship Points

 

โปรแกรมทุนการศึกษาจาก ScholarshipPoints นั้นเข้าร่วมได้ฟรี และทำให้คุณมีโอกาสได้รับทุนการศึกษาหลายพันเหรียญในแต่ละเดือน โดยสมาชิกของเว็บไซต์จะได้รับแต้มสะสมจากกิจกรรมที่พวกเขาทำเป็นปกติบนโลกออนไลน์อยู่แล้วอย่างการช้อปปิ้ง อ่านหนังสือ เล่นเกมส์ ตอบคำถาม ตอบโพลล์ และยิ่งทำสิ่งเหล่านี้มากขึ้นยิ่งมีโอกาสได้รับทุนมากขึ้น โดยมีโอกาสได้รับทุนการศึกษาสูงสุดถึง $10,000 (330,000 บาท) เลยทีเดียว!

  

6. ทุนการศึกษา $1,500 จาก IvyPanda

 

    IvyPanda เว็บไซต์ช่วยเหลือนักเรียนจากผู้เชี่ยวชาญมอบทุน Annual Video Contest Scholarship ให้แก่นักศึกษา ไม่จำกัดอายุ เรียนอยู่ชั้นไหนก็ได้ (โรงเรียน/มหาลัยป.ตรี/ป.โท ได้หมด) ที่สำคัญคือนักเรียนชาติไหนก็ส่งได้! เงื่อนไขการได้ทุนคือ ต้องทำวิดีโอส่งในหัวข้อที่กำหนด โดยต้องเป็นภาษาอังกฤษ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ (เช่น ใช้หัวข้อเก๋ๆ ดึงดูดคน) ความยาว 1.00-1.30 นาทีเท่านั้น ส่งเป็นรูปแบบไฟล์ .MOV, .MPEG4, .MP4, .AVI 

 

    หัวข้อในปีที่ผ่านมาคือ Comparison between the Western Culture and Islam with regards to Work and Labor, Understanding Management Strategy, Case Study Research of SHRM (workforce planning) of Ramsay Health Care ควรติดตามข่าวสารเรื่อยๆ เพราะอาจมีการประกวดในเดือนมิถุนายนปีนี้อีกครั้ง 

 

7. ทุนการศึกษา $1,000 จาก Cappex

 

    ทุนสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเข้าศึกษาในสหรัฐอเมริกา ง่ายๆ เพียงกรอกฟอร์มในเว็บไซต์ Cappex เพื่อจับคู่หามหาวิทยาลัยที่กำลังต้องการนักเรียนต่างชาติอยู่ ผู้สมัครจะมีโอกาสลุ้นรับ $1,000 (33,000 บาท) แล้ว ทุนการศึกษานี้สามารถใช้ได้กับทุกมหาวิทยาลัย แต่จะสมัครได้แค่ภาคการศึกษาละครั้งเท่านั้น หากพลาดจะต้องรอถึงเทอมถัดไป

 

8. B. Davis Scholarship มูลค่า $1,000 

    ทุนการศึกษานี้เหมาะสำหรับนักเรียนม.ปลาย รวมถึงนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อระดับม.ปลายทุกคน โดยไม่มีการกำหนดอายุผู้สมัคร โดยผู้สมัครจะต้องเขียนเรียงความไม่เกิน 1,000 คำ ตามหัวข้อที่กำหนด ในปี 2020 คือ Describe the three characteristics of leadership you value most.  Discuss why you believe that these traits are so important and how you feel that they are developed in an individual. (อธิบายคุณลักษณะของความเป็นผู้นำที่ให้คุณค่ามา 3 ข้อ อภิปรายว่าทำไมคุณสมบัติเหล่านี้ถึงสำคัญและคุณรู้สึกอย่างไรถ้าคนอื่นๆ มีลักษณะเช่นนี้) 

 

    ข่าวดีคือตอนนี้ (29 กุมภาพันธ์ 2020) ยังส่งใบสมัครได้! ทุนจะปิดรับสมัครวันที่ 22 พฤษภาคม 2020 เมื่อเขียนเรียงความเสร็จแล้วส่งไปที่ awards@studentawardsearch.com พร้อมแนบชื่อสถานศึกษาและแผนการเรียนในอนาคตของผู้สมัครแต่ละคนด้วย 

 

9. ทุกการศึกษา $3,000 จาก CouponUpto.com

    CouponUpto รู้ว่าการเก็บเงินเป็นเรื่องยากขนาดไหนสำหรับนักเรียน และเข้าใจว่าการออมจำเป็นแค่ไหน CouponUpto จึงแจกทุนการศึกษาจำนวน $3,000 เงื่อนไขง่ายๆ คือกรอกใบสมัครและทำแบบสอบถาม และเขียนเรียงความในหัวข้อ How Students spend reasonably and economically for their future (นักเรียนจะใช้จ่ายอย่างสมเหมาะสมและประหยัดเพื่ออนาคตอย่างไร) ความยาวไมเกิน 2000 คำ 

 

    ข่าวดีคือตอนนี้ (29 กุมภาพันธ์ 2020) ยังส่งใบสมัครได้! สำหรับภาคฤดูร้อน ทุนจะปิดรับสมัครวันที่ 31 มิถุนายน 2020 สำหรับเทอมฤดูใบไม้ร่วง จะปิดรับสมัครวันที่ 31 ธันวาคม 2020 อ่านเงื่อนไขอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย https://www.couponupto.com/scholarship

 

10. Castle Ink Paperless Scholarship

ถ้าคุณติด Social Media ทุนการศึกษานี้อาจเหมาะสำหรับคุณ เพราะคุณสามารถเลือกสมัครได้ 2 ช่องทาง ทางแรกคือโพสต์อะไรก็ได้ที่คุณนำกลับมาใช้ซ้ำ รีไซเคิล หรือลดการใช้ ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ทำตามบน YouTube, Pinterest, Twitter, Tumblr หรือ Facebook แล้ว hashtag #CastleInk หรือแชร์มาที่ www.CastleInk.com เพื่อให้เราหาคุณเจอได้ง่ายขึ้น หรืออีกทางหนึ่งคือ ทำอะไรเจ๋งๆ โดยใช้ตลับสีเก่าๆ ที่หมดแล้วของคุณ ถ่ายรูป แล้วส่งมาที่เว็บไซต์ของเราพร้อมกรอกใบสมัคร แค่นี้ก็รับทุนได้ง่ายๆ แล้ว

 

 
Updated content by Pattama K 

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

453.1K
article Img

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

144.7K
article Img

4 เสต็ป พิชิตทุนเรียนต่อนอก

การสมัครทุนเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ถึงแม้คู่แข่งจะน้อยกว่า เพราะคนคงไม่สมัครทั่วประเทศ แต่จำนวนที่นั่งนั้นน้อยกว่ามาก แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งก็มีคนได้ทุนเสมอ ดังนั้นถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ โอกาสคว้าทุนก็ยังมีอยู่ สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง Hotcourses Thialand นำ 4 หลักกิโลที่ทุกคนต้องเจอก่อนคว้าทุนมาให้ทำความเข้าใจกัน    1. รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง  

62.3K
article Img

คำถามที่ถูกถามบ่อยที่สุดในการสมัครทุน (ตอนที่1)

บ่อยครั้งมากที่ Hotcourses Thailand ได้รับคำถามทั้งจากในเฟซบุ๊กและเว็บไซต์เกี่ยวกับเรื่อง ‘ทุน’ วันนี้ทางเราจึงรวบรวมคำถามที่ถูกถามบ่อยเกี่ยวกับการสมัครทุนมาไว้ให้แล้ว! จะมีอะไรกันบ้างไปอ่านกันเลย    Q1: มีทุนการศึกษาสำหรับสาขา ... ไหม?    A: จริงๆ แล้ว ทุนการศึกษานั้นมีแทบจะทุกสาขาวิชาเลย และบางมหาวิทยาลัยยังมีทุนการศึกษามอบให้สำหรับคนที่มาจากประเทศไทยโดยเฉพาะอีกด้วย

30.4K