นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

วิธีการหาเงินทุนเพื่อจ่ายค่าเทอมให้มหาวิทยาลัย

การศึกษาต่อในต่างประเทศเป็นเรื่องที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก เช่น ค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ค่าที่พัก ค่าธรรมเนียมวีซ่าและอื่นๆ

share image

วิธีการหาเงินทุนเพื่อจ่ายค่าเทอมให้มหาวิทยาลัย

 

เนื่องจากพวกเราทุกคนมีขอบเขตการใช้เงินอย่างจำกัด นักเรียนต่างชาติที่ไปเรียนต่อในต่างประเทศจะต้องการความช่วยเหลือทางใดทางหนึ่งสำหรับการหาเงินทุนเพื่อจ่ายค่าเทอมให้มหาวิทยาลัย

ลองมาอ่านคำแนะนำของเรากัน...

 

ครอบครัวช่วยคุณได้หรือไม่ ?

 

นักเรียนโดยส่วนใหญ่จะได้รับการช่วยเหลือในเรื่องการเงินจากครอบครัวอยู่แล้ว ซึ่งสามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมด ( โชคดีมากก ! ) หากคุณเป็นผู้โชคดีที่มาจากครอบครัวที่มีฐานะสามารถจ่ายเงินค่าเล่าเรียนทั้งหมดได้ ก็ไม่มีปัญหา แต่สำหรับคนที่ไม่ใช่ก็อย่าเพิ่งกังวลไป ความฝันของคุณยังไม่ล่มสลาย ! 
เราขอแนะนำให้คุณวางแผนการเรียนต่อต่างประเทศและบอกครอบครัวให้ทราบล่วงหน้าอย่างน้อย 1-2 ปี ก่อนไปเรียน  เพื่อที่ครอบครัวของคุณจะได้ช่วยกันวางแผนการเงินเอาไว้ อย่างไรก็ตามคุณเองก็ควรจะแสดงให้ครอบครัวเห็นว่าคุณจริงจังกับเรื่องการไปเรียนต่างประเทและคุณจะใช้โอกาสจากการศึกษาครั้งนี้ให้เป็นประโยชน์มากที่สุด

 

หากครอบครัวของคุณไม่อยากให้คุณไปเรียนต่อต่างประเทศ...ลองอ่านคำแนะนำเกี่ยวกับการโน้มน้าวผู้ปกครองของคุณได้ที่นี่

 

ทุนการศึกษาของรัฐบาลในประเทศ

 

เราขอแนะนำให้คุณลองค้นหาทุนเรียนต่อต่างประเทศของรัฐบาล โดยอาจจะค้นหาผ่านระบบ Google ก็ได้ซึ่งทางรัฐต้องการส่งนักเรียนไปเรียนต่อต่างประเทศ เพื่อนำความรู้ความชำนาญกลับมาพัฒนาประเทศและเป็นการเสริมสร้างพัฒนาเศรษฐกิจอีกด้วย (โดยเฉพาะในประเทศที่กำลังพัฒนาที่ยังไม่มีโอกาสให้การศึกษาที่มีคุณภาพระดับสูงได้) นอกจากนั้นนักเรียนแลกเปลี่ยนก็ยังช่วยเปิดโอกาสให้ประเทศได้ทำงานร่วมกับต่างชาติมากขึ้น ซึ่งเป็นการสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประเทศ

 

ทุนการศึกษาของรัฐบาลต่างประเทศ

 

หากคุณมีประเทศเป้าหมายที่คุณจะไปเรียนต่ออยู่ในใจแล้ว ลองหาข้อมูลของทุนรัฐบาลสำหรับนักเรียนต่างชาติของประเทศนั้นๆดู รัฐบาลต่างประเทศมอบทุนให้กับนักศึกษานานาชาติ เพราะต้องการให้นักศึกษาต่างชาติมาช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจ เช่น รายได้ที่จะได้จากการใช้ชีวิตประจำวันของนักเรียนต่างชาติในการเดินทาง จับจ่ายใช้สอยและค่าอาหารระหว่างการศึกษาเป็นเวลา 3-4 ปี นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศในด้านการศึกษาที่ล้ำหน้าอีกด้วย คุณสามารถสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับนักศึกษานานาชาติที่ประสบความสำเร็จจากการได้รับทุนการศึกษาจากรัฐบาลของประเทศที่ตนเองต้องการศึกษาได้จากระบบค้นหาของ Google และระบบอื่นๆในอินเตอร์เนต

 

มารู้จักโครงการ Fullbright ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับดึงดูดนักเรียนต่างชาติทั่วโลกให้เข้ามาสนใจการศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

ทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัย

 

เมื่อคุณได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยที่จะเรียนแน่ชัดแล้ว คุณควรค้นหารายละเอียดเกี่ยวกับทุนการศึกษา ซึ่งคุณอาจจะมีสิทธิ์เข้ารับคัดเลือกเป็นนักเรียนทุนก็เป็นได้ โดยดูจากประวัติการศึกษา ศักยภาพในอนาคตของคุณ และแม้กระทั่งประเทศของคุณ อาจจะได้ทุนสำหรับคอร์สเฉพาะทางทุนเฉพาะวิชาหรือสาขาของสถาบันนั้นๆ และแน่นอนว่ามหาวิทยาลัยต้องการที่แสดงภาพลักษณ์ที่ให้โอกาสนักศึกษาด้วยการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนต่างชาติ

 

ค้นหาทุนการศึกษาต่างประเทศที่นี่

 

คุณกำลังทำงานอยู่หรือไม่ ?

 

หากคุณอยู่ในวัยทำงาน แต่ต้องการจะไปเรียนต่อต่างประเทศเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับตนเองและบริษัท คุณสามารถสอบถามหัวหน้าของคุณเกี่ยวกับทุนเรียนต่อต่างประเทศสำหรับพนักงาน ซึ่งอาจเป็นทุนที่รองรับค่าใช้จ่ายทั้งหมดหรือแค่บางส่วนของคอร์สเรียน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น ระยะเวลาที่คุณทำงานที่บริษัทนั้นๆ ตำแหน่งหน้าที่การงาน ผลงานการทำงาน โดยคุณอาจให้ข้อแนะนำแก่บริษัทว่านี่เป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับคุณที่จะนำเอาความรู้ความชำนาญกลับมาปรับปรุงความก้าวหน้าของบริษัทได้ โดยอาจมีการเซ็นต์สัญญารับรองว่าเมื่อคุณเรียนจบ คุณจะกลับมาทำงานให้กับบริษัทอย่างแน่นอน 

 

ถ้าคำแนะนำที่ผ่านมายังไม่ได้ผล อย่าเพิ่งยอมแพ้ !

 

มันอาจจะฟังดูเป็นไปไม่ได้ในตอนแรก แต่ถ้าคุณมีความพยายามที่จะหาทุนเพื่อไปเรียนต่อต่างประเทศจริงๆ คุณต้องมีความคิดสร้างสรรค์และความกล้าที่จะทำบางอย่าง นักเรียนหลายคนบันทึกวิดีโอของตัวเองและส่งต่อไปตามเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้มีคนสนใจและมอบทุนให้กับพวกเขา แต่คุณต้องพูดประเด็นและแสดงให้เห็นถึงความใฝ่ฝันที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศออกมาให้พวกเขาเห็นอย่างชัดเจน

 

ลองมาดูตัวอย่างวิดีโอจากนักศึกษาคนหนึ่งกัน

 

 

นอกจากนี้คุณอาจจะเก็บออมเงินจากการทำงานพาร์ทไทม์หรืองานพิเศษในช่วงปิดภาคฤดูร้อน
ซึ่งอาจจะไม่ได้เงินจำนวนมากพอขนาดที่จะเป็นค่าเทอมหรือค่าครองชีพระหว่างเรียนได้ทั้งหมด แต่คุณก็สามารถนำมาใช้จ่ายเล็กๆน้อยๆได้ การมีรายได้และมีวินัยในการออมเงินก็ช่วยส่งเสริมให้คุณดูดีในสายตากรรมการคัดเลือกได้อีกด้วย

 

อ่านคำแนะนำในการหาเงินทุนการศึกษาต่อต่างประเทศที่นี่

MUST READ

article Img

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

452.6K
article Img

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

144.6K
article Img

4 เสต็ป พิชิตทุนเรียนต่อนอก

การสมัครทุนเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ถึงแม้คู่แข่งจะน้อยกว่า เพราะคนคงไม่สมัครทั่วประเทศ แต่จำนวนที่นั่งนั้นน้อยกว่ามาก แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งก็มีคนได้ทุนเสมอ ดังนั้นถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ โอกาสคว้าทุนก็ยังมีอยู่ สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง Hotcourses Thialand นำ 4 หลักกิโลที่ทุกคนต้องเจอก่อนคว้าทุนมาให้ทำความเข้าใจกัน    1. รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง  

62.3K
article Img

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนจาก CareerEnjoyment Scholarship        

53.2K