นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

10 สุดยอดคอร์ส MBA ที่ดีที่สุดในโลกปี 2014

share image

10 สุดยอดคอร์ส MBA ที่ดีที่สุดในโลกปี 2014

MBA คือหลักสูตรปริญญาโทยอดนิยมที่หลายคนใฝ่ฝันจะคว้าปริญญามาครอบครอง ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปเรียนที่ต่างประเทศด้วยแล้วละก็ รับรองว่าโปรไฟล์ของคุณจะโดดเด้งไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน ซึ่งสถาบันการศึกษาทั่วโลกต่างก็เปิดสอนคอร์ส MBA กันอย่างแพร่หลาย แต่จะเลือกเรียนที่ไหนดีล่ะ?  Times Higher Education World University Rankings สถาบันจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ได้รับความเชื่อถือและถูกอ้างอิงมากที่สุดในโลก มีคำตอบมาฝากกันค่ะ!

 

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

 

1. Harvard Business School

มาแรงแซงทุกสถาบันต้องยกให้ Harvard Business School โรงเรียนธุรกิจแห่งแรกในอเมริกา ตั้งอยู่ที่เมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นหนึ่งใน Business School ชั้นนำของโลก โดยมีชื่อเสียงยาวนานของ Harvard University มหาวิทยาลัยเก่าแก่เป็นเครื่องการันตี สื่อด้านธุรกิจหลายสำนักในอเมริกาต่างซูฮกให้สถาบันแห่งนี้เป็นโรงเรียนธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องการสอนผ่าน Case Study เจ๋งๆ และนักศึกษายังสามารถเลือกเรียน Dual-degree programmes คือเรียน MBA ควบคู่ไปกับสาขาวิชาอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

2. Stanford Graduate School of Business

มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งนี้ เปิดสอนเมื่อปี ค.ศ. 1891 ตั้งอยู่ที่เมืองสแตนฟอร์ด รัฐแคลิฟอร์เนีย บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยมีสภาพภูมิอากาศที่ดี และตั้งอยู่ในเขตศูนย์กลางเทคโนโลยีอีกของอเมริกาอย่าง Silicon Valley ผู้บริหารและก่อตั้งเว็บไซต์ Yahoo! อย่าง Ellen Siminoff ก็เคยเป็นศิษย์เก่าของสาขาวิชา MBA ที่สถาบันการศึกษาชื่อดังแห่งนี้เช่นกัน

 

3. London Business School

London Business School ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1964 เป็นสถาบันเครือข่ายของ University of London สถาบันตั้งอยู่ที่รีเจนท์ส พาร์ค กรุงลอนดอน ปัจจุบันมีผู้บริหารจำนวนมากเข้าศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจสำหรับผู้บริหาร (executive MBA) นอกจากนี้ก็ยังมีหลักสูตร MBA ที่ใช้เวลาศึกษา 15 – 21 เดือน ให้เลือกเรียนหลายสาขาวิชาไม่ว่าจะเป็นการเงิน, กลยุทธ์, การตลาด, เศรษฐศาสตร์การจัดการ, การบัญชีเพื่อการบริหาร, การจัดการระบบปฏิบัติการและเทคโนโลยี, จริยธรรมทางธุรกิจและความรับผิดชอบต่อสังคม และการจัดการพฤติกรรมองค์การ

 

4. University of Pennsylvania: Wharton

โรงเรียนธุรกิจ Wharton ก่อตั้งเมื่อปี 1881 สถาบันแห่งนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งใน Business schools ที่ดีที่สุดของประเทศ และนับเป็นโรงเรียนธุรกิจแห่งที่ 2 ของสหรัฐอเมริกา ในประเทศไทยเองก็มีผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านธุรกิจการเงินหลายคนที่จบการศึกษาจากที่นี่ เช่น ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล (หม่อมอุ๋ย) อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยและอดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในรัฐบาล พล.อ. สุรยุทธ์ จุลานนท์ ส่วนในระดับนานาชาติก็มี Jeff Weiner CEO ของ LinkedIn เว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์คชื่อดัง เป็นศิษย์เก่าของที่นี่เช่นกัน

 

5. Columbia Business School

Columbia Business School เป็นสถาบันเครือข่ายของ Columbia University หนึ่งในมหาวิทยาลัยกลุ่มไอวีลีก ตั้งอยู่ที่นิวยอร์กซิตี ในรัฐนิวยอร์ก ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของโลกแห่งหนึ่ง  และยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของนครนิวยอร์ก ที่เก่าแก่ที่สุดอันดับ 5 ของสหรัฐอเมริกา ตัวอย่างศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Warren Buffett นักลงทุนที่ประสบความสำเร็จและทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งของโลก

 

6. Insead

Insead ย่อมาจาก Institut Européen d'Administration des Affaires เป็นสถาบันชื่อดังที่สอนหลักสูตรเกี่ยวกับธุรกิจโดยเฉพาะ มีแคมปัสหลัก 2 สาขา ได้แก่ ฝรั่งเศสและสิงคโปร์ และล่าสุดก็กำลังขยายศูนย์การศึกษาเพิ่มเติมไปที่ตะวันออกกลาง ในประเทศ อิสราเอลและอาบูดาบี จุดเด่นของสถาบันนี้คือมีความเป็นอินเตอร์เนชั่นแนลสูงมาก สมกับที่เขาเรียกตัวเองว่าเป็น The Business School for the world นักเรียนในรุ่นจะคละมาจากหลายประเทศ โดยเฉลี่ยรุ่นนึงจะมาจาก 65-80 ประเทศเลยทีเดียว

 

7. Iese Business School

Iese Business School เป็นสถาบันในเครือของ University of Navarra หนึ่งในมหาวิทยาลัยเอกชนที่ดีที่สุดในสเปนหลายสมัย ตั้งอยู่ที่เมืองแมดริด หลักสูตร MBA ของที่นี่ติด ranking อันดับ 3 ในยุโรป และอันดับ 7 จากทั่วโลก โดยมีหลักสูตรที่เปิดสอนได้แก่  International MBA 13 เดือน, Master in Management 10 เดือน และ Masters in Finance 10 หรือ 12 เดือน

 

8. MIT: Sloan

Sloan School of Management เป็นสถาบันในเครือของ Massachusetts Institute of Technology (MIT) มหาวิทยาลัยเอกชนในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1861 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก MIT มักครองตำแหน่งแชมป์ในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอยู่เสมอ ส่วนสาขาวิชาอื่นๆ อย่างเช่น MBA ก็ถือว่าโดดเด่นไม่แพ้กัน นอกจากนี้ก็ยังเป็นสถาบันคุณภาพที่แจกทุนให้แก่นักศึกษาเป็นจำนวนมาก

 

9. University of Chicago: Booth

Booth School of Business เป็นสถาบันในเครือของ University of Chicago ตั้งอยู่ใจกลางเมืองชิคาโก้ รัฐอิลลินอยส์ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหามหาวิทยาลัยในสภาพแวดล้อมของเมืองใหญ่ คึกคัก เต็มไปด้วยสีสัน และมีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยม นอกจากสาขาวิชา MBA ที่สถาบันแห่งนี้โดดเด่นเป็นพิเศษแล้ว สาขาวิชาด้านการเงินและการให้คำปรึกษาของที่นี่ก็มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน สถาบันทางการเงินและบริษัทชั้นนำหลายแห่ง ต่างต้องการตัวบัณฑิตจากที่นี่เข้าไปเสริมทัพในองค์กรกันทั้งนั้น

 

10. Yale School of Management

อีกหนึ่งสถาบันในเครือของ Yale University มหาวิทยาลัยเอกชนในกลุ่มไอวีลีก ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1701 เก่าแก่เป็นอันดับ 3 ของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ที่เมืองนิวฮาเวน รัฐคอนเนตทิคัต Yale เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยในฝันของเด็กอเมริกัน ซึ่งมักจะเรียกกันติดปากว่า HYP (ย่อมาจาก Harvard, Yale, Princeton) ที่นี่มีชื่อเสียงในหลากหลายสาขาวิชา และสาขาวิชา MBA ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน

 

 

ดูทั้งหมด 100 อันดับ ได้ที่ Financial Times Global MBA Ranking 2014

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

8 หลักสูตรปริญญาโทที่ไม่ต้องจบตรีด้านนี้มาก่อนก็เรียนได้

หลายคนอาจเบื่อกับสิ่งที่เรียน หรืออาชีพที่ทำอยู่ อาจจะรู้ว่าคณะนี้/อาชีพนี้ไม่ใช่ตัวเองอีกต่อไป เลยคิดอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อเปลี่ยนสายงาน แต่พอคิดไปคิดมา อ้าว! ถ้าไม่ได้จบสาขาที่อยากเรียน หรือไม่มีประสบการณ์เลยล่ะ จะเรียนต่อสาขานั้นได้มั้ย? แล้วจะเรียนต่อป.โท ที่ไหนดี?       เราจะบอกว่าไม่ต้องกลัว! โอกาสของคนอยากเรียนปริญญาโทไม่ตรงสายมาถึงแล้ว เพราะไม่มีคำว่าสายไปค่า วันนี้ Hotcourses Thailand เลยรวบรวมหลักสูตรปริญญาโท

371.1K
article Img

5 เรื่องจริงที่ควรรู้ ก่อนเลือกเรียน Marketing

เพราะงานด้านการตลาดมีการแข่งขันสูงขึ้นทุกวัน การเรียนต่อปริญญาโททางธุรกิจ โดยเฉพาะเอกการตลาด จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่นักศึกษา เนื่องจากความรู้ด้านการตลาดมีความจำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่   อย่างไรก็ตามนักเรียนหลายๆ คนที่เลือกเรียนต่อด้านนี้กลับไม่รู้สึกสนุกเท่าไหร่นัก เพราะไม่ได้มีเป้าหมายหรือความคาดหวังที่ชัดเจนจากสาขานี้ พี่เลยอยากเล่าประสบการณ์จากที่เรียน Marketing มาเล่าสู่กันฟัง

294.4K
article Img

ครบเครื่องเรื่องเรียน HR! การจัดการทรัพยากรมนุษย์เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง

แผนกทรัพยากรมนุษย์ หรือ Human Resources (HR) ถือเป็นแผนกที่มีความสำคัญยิ่งต่อองค์กร เพราะหากองค์กรไม่สามารถดูแลให้พนักงานรู้สึกพึงพอใจกับงาน หรือไม่สามารถจัดการให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ยากที่องค์กรนั้นจะประสบความสำเร็จ แผนก HR จึงถือเป็นแผนกที่คอยปิดทองหลังพระ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร   เรียน HR เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง? โดยรวมแล้วการทำงานด้าน HR คือการเป็นคนกลางระหว่างองค์กร และบุคลากรในบริษัทต่างๆ ซึ่งงาน ​HR

189.5K
article Img

12 แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ ไว้อัพสกิล ปี 2021

เดี๋ยวนี้การเรียนไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียนอีกต่อไป เพราะเราก็รู้กันแล้วว่าเราสามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์! แถมโควิด-19 ยังทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องปกติมากขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแหล่งเรียนรู้ออนไลน์น่าเรียน เพื่อเอาไปอัพทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 กัน!     ไปดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนบ้าง และแต่ละเว็บไซต์มีวิชาไหนน่าเรียนบ้างน้าา   Coursera ก่อนหน้านี้

114.8K