นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมมหาวิทยาลัยค่าเทอมถูกสุดในออสเตรเลีย ปี 2019

share image

ใครอยากเรียนต่ออสฯ ขอให้ดูจ้า เรารวบรวมมหาลัยค่าเทอมถูกที่สุด (ต่อปี) สำหรับเรียนต่อโทมาให้แล้ว มีเทียบเป็นเงินไทยให้ด้วยนะ อันนี้อัตราล่าสุดวันที่ 10 ก.ค. 2019 นะจ๊ะ
 

 

 


University of the Sunshine Coast
 

 

ค่าเล่าเรียนเริ่มต้นประมาณ 25,600 aud (547,000 บาท) ต่อปี
 

เริ่มด้วยมหาลัยที่ราคาเบาะๆ ที่สุด ที่นี่มีหลักสูตรให้เลือกค่อนข้างเยอะ หลักสูตรทั้งหมดจะเน้นสอนให้นักเรียนเอาความรู้ไปต่อยอดในอาชีพได้จริงๆ ที่เด่นอีกอย่างก็คือเค้าให้ความช่วยเหลือนักเรียนในแทบทุกด้าน ทั้งช่วยเรื่องการเรียน การปรับตัว แนะนำเรื่องการหางาน รวมไปถึงเรื่องสุขภาพต่างๆ ก็มีให้ 
 

โน้ตไว้นิดนึงว่าที่นี่ไม่มีหอพักนักศึกษาให้ แต่ว่าเค้ายินดีช่วยเหลือเรื่องการหาที่พักอย่างเต็มที่เลย


 

Edith Cowan University 
 

 

ค่าเล่าเรียนเริ่มต้นประมาณ 26,950 aud (568,000 บาท) ต่อปี
 

มหาลัยรุ่นใหม่ ที่พัฒนาได้เร็วและแรงมากจนได้รับตำแหน่ง มหาลัยอายุต่ำกว่า 50 ปีที่ดีที่สุดอันดับที่ 150 ของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ปี 2018 โดย Times Higher Education ด้วย เอาเซ่
 

มหาลัยนี้มีแคมปัสอยู่ที่เมือง Perth ที่มีทั้งชายหาด ป่าเขา เรียนไปเหนื่อยๆ ก็ออกไปชายหาด ถ่ายรูปสวยๆ ชาร์จแบต แล้วกลับมาลุยต่อก็ทำได้ และเมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยและความเฟรนด์ลี่ด้วย อยู่แล้วสบายใจ

 

หลักสูตรเค้ามีเยอะอยู่นะ และอย่างที่บอกว่าค่อนข้างสมัยใหม่ ดังนั้นคอร์สของเค้าเลยโมเดิร์นมากๆ เข้ากับยุค 5G เป็นที่สุด 


 

CQ university

 

 

ค่าเล่าเรียนเริ่มต้นประมาณ 22,800 aud (487,000 บาท) ต่อปี

 

มหาลัยที่ใหญ่แกรนด์ติด 1 ในมหาลัยที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย มีแคมปัสในเมืองฮิตๆ อย่าง Queensland, Perth และ Sydney หรือใครสนใจคอร์สแบบออนไลน์ ที่นี่ก็มีให้เหมือนกัน เลือกดูคอร์สได้เพียบที่เว็บเลยจ้ะ

 

การเรียนการสอนที่นี่มาตรฐานสูงมาก ติดอันดับโลก แต่ไม่ใช่แค่เรื่องเรียนอย่างเดียวที่เค้าเน้น ที่นี่เค้าเด่นเรื่องการให้ประสบการณ์กับนักเรียนแบบจัดเต็ม นักเรียนสามารถเป็นอาสาสมัคร หรือเป็นพี่เลี้ยงให้กับนักเรียนคนอื่นๆ ระหว่างเรียนก็ได้ พอเรียนใกล้จบเค้าก็มีบริการช่วยดูเรื่องการสมัครงาน เขียนใบสมัครงานสวยๆ ให้กรรมการต้องตะลึง คือดูแลครบวงจรตั้งแต่เริ่มเข้าเรียนจนเรียนจบ ได้งานเลยเชียว

 

 

 

Southern Cross University

 

 

ค่าเรียนเริ่มต้นประมาณ 27,680 aud (590,000 บาท) ต่อปี

 

มหาลัยรุ่นใหม่ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1994 แต่ถึงจะไม่ได้มีประวัติอันยาวนาน ที่นี่ก็มีมาตรฐานสูงแบบที่สู้กับที่อื่นได้สบายๆ หลักสูตรมีให้เลือกเยอะ และสำหรับใครที่อยากเรียนด้านประมง ที่นี่คือเด็ด เพราะเค้ามีหลักสูตรอบรมเฉพาะทางให้ด้วย #สายประมงต้องมา

 

 

Australian Catholic University 

 

 

ค่าเรียนเริ่มต้นประมาณ 22,720 aud (485,000 บาท) ต่อปี

 

มหาลัยรุ่นใหม่ไฟแรงเฟร่อ ที่ติดท๊อป 3% ของมหาลัยชั้นนำระดับโลก และยังเป็น 1 ใน 50 อันดับแรกของมหาลัย Gen Y ทั่วโลกด้วย ไม่ธรรมดาๆ 

 

ตัวมหาลัยมีแคมปัสอยู่ทั่วประเทศถึง 7 ที่ และยังมีที่กรุงโรม ณ อิตาลีอีก คือเริ่มขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นจุดการันตีอีกอย่างว่าที่นี่เค้าดีจริงอะไรจริง ด้านการเรียนการสอนของเค้าก็แน่นปึ้ก ถึงแม้จะเป็นมหาลัยรุ่นใหม่ แต่เรื่องการสอน หลักสูตร และงานวิจัยต่างๆ คือมาครบเด้อ 

 

และที่เราชอบมากๆ คือการให้ความช่วยเหลือด้านการหางาน ที่จะมีทีมงานเฉพาะคอยให้บริการ และถึงจะเรียนจบจากที่นี่ไปแล้ว ก็ยังกลับมาขอความช่วยเหลือได้ภายใน 2 ปี นอกจากนี้ก็ยังมีบริการพิเศษที่ช่วยให้นักศึกษาที่จบแล้ว มีโอกาสได้งานภายในทุกแคมปัสของมหาลัยด้วย #ตั๋วVVIPชัดๆ

 

 

Federation University Australia

 

 

ค่าเรียนเริ่มต้นประมาณ 25,400 aud (542,700 บาท) ต่อปี

 

เรื่องความเก๋าเกมส์บวกกับประวัติอันยาวนานต้องยกให้ที่นี่ เพราะเป็นมหาลัยเก่าเแก่ที่สุดอันดับที่ 3 ของออสเตรเลีย ดังนั้นเรื่องการเรียนการสอน งานวิจัยต่างๆ ก็คือไม่ต้องเป็นห่วงเลยจริงๆ 

 

จุดเด่นของที่นี่อีกอย่างคือเค้ามีแคมปัสกระจายไปตามเมืองต่างๆ ทั่วออสเตรเลีย และหลายๆ เมืองก็มีค่าครองชีพค่อนข้างถูก ยิ่งเทียบกับค่าครองชีพในเมืองนี่คือดีกว่าเห็นๆ และเค้าก็มีโปรแกรมรับตรงให้สำหรับคนที่คะแนนภาษาอังกฤษไม่ถึงตามกำหนดด้วยนะ


 

University of New England

 


ค่าเล่าเรียนเริ่มต้นประมาณ 26,250 (560,000 บาท) ต่อปี

 

มหาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1920 นู่น และเพราะมีประสบการณ์การดีลกับนักเรียนนักศึกษามากมายแบบนี้นี่เอง ที่ทำให้ที่นี่ได้รับเรท 5 ดาวสวยๆ ในด้านความพึงพอใจของนักศึกษา จากการจัดอันดับของ The Good Universities guide ถึง 13 ปีติดต่อกันด้วย 

 

แคมปัสหลักของเค้าตั้งอยู่ที่เมือง Armidale วิวสวย เมืองคนไม่พลุกพล่าน ค่าครองชีพไม่สูงปรี๊ด ใครชอบเมืองที่ไม่วุ่นวาย ที่นี่น่าจะถูกใจ 

 

มหาลัยนี้มีที่พักแบบต่างๆ ให้เลือกได้ตามความพอใจ (และความแน่นของเงินในกระเป๋าตังค์) จะเอาใกล้-ไกล ห้องแบบห้องน้ำรวม หรือสตูดิโอก็มีหมด 

 

ถ้าเบื่อๆ เหนื่อยๆ ก็มาพักใจที่ชมรมต่างๆ ได้ (ที่มีให้เลือกเยอะมาก และกิจกรรมแน่นทุกชมรม) หรือจะตรงไปที่บาร์ในแคมปัสก็ได้ จากนั้นก็แว่บเข้าคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านตัดผม แล้วต่อด้วยยิม ว่ายน้ำ ปีนหน้าผาจำลอง ที่นี่ก็มีให้ด้วยนาจา

 

แน่นอนว่าด้านการช่วยเหลือนักเรียน ที่นี่เค้ามีให้ ทั้งเรื่องการเรียนหรือหางานหลังเรียนจบ ไม่ต้องห่วงเลยจ้ะ


 

University of Southern Queensland

 

 

ค่าเรียนเริ่มต้นประมาณ 27,680 aud (591,300 บาท) ต่อปี

มหาลัยที่มีหลักสูตรให้เลือกเยอะพอสมควร และมีบางหลักสูตรค่อนข้างเฉพาะทาง ที่นี่มีแคมปัสใน 3 เมือง ซึ่งถึงจะไม่ใช่เมืองใหญ่ที่เราคุ้นเคย แต่ตัวเมืองก็น่าอยู่น่าเที่ยวอยู่ดี

 

ถ้าใครอยากเรียนออนไลน์ ที่นี่ก็มีนะจ๊ะ หรืออยากเรียนออนไลน์ผสมกับเข้าเรียนในแคมปัส ก็ได้เข่นกัน

 
 

University of Wollongong

 


ค่าเล่าเรียนเริ่มต้นประมาณ 26,544 aud (567,000 บาท) ต่อปี

 

มหาลัยชื่อแปลกที่ดังติดอันดับโลกจากตารางของหลายสำนัก ทั้งเป็น 1 ใน 20 มหาลัยสมัยใหม่ที่ดีที่สุดในโลก และยังอยู่ในระดับ 2% ของมหาลัยดีที่สุดทั่วโลกด้วย นี่ล่าสุดก็ครองอันดับ 1 จาก Quality Indicators for Learning and Teaching (QILT) 2019 มาไว้ได้อีกนาจา แค่พูดถึงอันดับก็ยาวจนเหนื่อยละเนี่ย

 

จะบอกว่าแคมปัสที่นี่สวยงามมาก และมีหอพักให้เลือกเยอะแยะ จะเอาในเขตมหาลัยก็มี และอันนี้คือครบมากนะ บาร์, ซุปเปอร์มาร์เก็ต, ร้านทำผม, คลินิกสุขภาพ, ทันตแพทย์, โรงยิม, สระว่ายน้ำ, โรงหนัง #นี่มหาลัยหรือประเทศ หรืออยากไปย่านตัวเมืองที่เป็นแหล่งธุรกิจก็ได้ มีหมด

 

ส่วนเรื่องซัพพอร์ตต่างๆ ที่นี่เค้าเด่นเรื่องการดูแลเทคแคร์ ประหนึ่งคนเป็นแฟนกันใหม่ๆ ทั้งเรื่องการเรียน ใครภาษายังไม่แน่น เรียนไม่ค่อยเก่ง แล้วอยากเก่งขึ้นก็มีกลุ่มติวพิเศษ Peer-Assisted Study Sessions (PASS) ให้ฟรีๆ ด้วย ดีอ่ะ 

 

———-

Source: https://universityreviews.com.au/lowest-tuition-fees/ 


 

 

 

 

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK