นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ทำงานหลังเรียนจบในประเทศออสเตรเลีย

share image

ทำความรู้จัก 485 วีซ่าหลังเรียนจบที่จะทำให้คุณทำงานในออสเตรเลียได้อย่างถูกกฎหมาย


 

เชื่อว่าพอหลายๆ คนที่มีแพลนเรียนต่อต่างประเทศก็คงอยากรู้ว่าตัวเองจะสามารถทำงานหรืออยู่ต่อประเทศนั้นได้อีกสักระยะไหมนะ วันนี้ทาง Hotcourses Thailand ขอนำเสนอวิธีการทำงานอย่างถูกกฎหมาย ณ ประเทศออสเตรเลีย โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีตำรวจมาจับให้เสียชื่อวงศ์ตระกูลกันแหละ


 

อะไรคือ 485

485 เป็นวีซ่าชั่วคราวสำหรับคนต่างชาติที่เข้ามาศึกษาเรียนต่อในประเทศออสเตรเลียแบบนึง ที่ให้เราสามารถสมัครงานและอาศัยในประเทศเขาได้ต่อนานสูงสุดถึง 18 เดือนเลยทีเดียว มีค่าใช้จ่ายในการทำเอกสารอยู่ที่ 1,535 AUD เท่านั้น หลักๆ แล้วเกณฑ์ที่เข้าข่ายสามารถสมัครวีซ่าตัวนี้ได้ก็คือ


 

 • ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ

 • ความต้องการในสายอาชีพนั้นๆ

 • อายุตั้งแต่ 19-44 ปี

 • ประสบการณ์ทำงาน

 • ต้องเรียนจบหลักสูตรการเรียน 2 ปีของมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลีย

 

หางานยังไง?

 

เป็นเรื่องธรรมดาอะเนอะว่าอยู่ไหนในโลกตอนนี้ คำถามโลกแตกของเราหลังเรียนจบก็คือแล้วจะหางานจากไหน จะบอกว่าทางออสเตรเลียเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญเรื่องแรงงานที่มีทักษะ (Skilled Worker) มากๆ เลยนะ ยิ่งถ้าพูดได้หลายภาษานี่อื้อหือ เธอจะกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่เนื้อหอมที่สุดในนั้น

 

หรือถ้าจะให้เห็นภาพกว่านั้นนะ ธุรกิจสายสุขภาพ โรงพยาบาล หรือกระทั่งสาย IT ต่างๆ เนี่ย เขาก็รับสมัครคนเข้าทำงานอยู่ตลอดเวลาน่ะแหละ อยู่แค่ว่าเรามีความรู้ตรงสายหรือเปล่า เช่นว่าสมมติเธอเรียนจบพยาบาลมาแล้วไปต่อโทการตลาด เธออาจจะไปทำงานในโรงพยาบาลก็ได้

 

แต่ใครที่อยากแบบทำงานที่พอมีเวลาออกไปทำนู่นทำนี่ได้บ้าง ลองหาเว็บสมัครพวก au pair (พี่เลี้ยงเด็ก) ทำงานในบาร์ หรือร้านอาหาร (อันนี้เผื่อว่าเป็นคนชอบกินไรงี้) เพราะเงินก็ดีไม่ใช่น้อยเลยนะเช่น

 • ผู้ดูแลเด็ก
 • ติวเตอร์สอนศิลปะ
 • คนเลี้ยงสัตว์
 • นักบัญชีตกแต่งภาษี
 • สถาปนิก
 • แฟชั่นดีไซน์เนอร์

สามารถเข้าไปเช็กรายชื่อสายอาชีพที่กำลังเป็นที่ต้องการได้ที่นี่

 

ขอทริคสมัครงานหน่อยสิ

จากประสบการณ์คนดูและตรวจเรซูเม่มาหลายๆ อัน สิ่งหนึ่งที่คนตกม้าตายกันเก่งมากคือไม่ยอมบอกว่าในประสบการณ์ทำงานที่นั้นๆ ทำอะไรมาบ้าง การหางานในประเทศไหนๆ ก็มีความเหมือนกันตรงที่เราต้องงัดทุกกลเม็ดที่เรามีอยู่ออกมาให้ได้ 

 

สมัยเรียนปตรี เราอาจจะมีทักษะด้านการตลาด บางคนอาจจะเคยทำจิตอาสาในโรงเรียน หรือใครเป็นนักกีฬาก็สามารถใส่เข้าไปในทักษะก็ยังได้ หากงานที่กำลังรับสมัครอยู่นั้น มีความเกี่ยวข้องกับทักษะที่ว่า จะบอกว่ามีรับสมัครคนสอนดำน้ำแบบ Scuba diver ด้วยนะ ทำเป็นเล่นไป

รวมทุนสายอาชีพในประเทศออสเตรเลีย

ทุนปริญญาโทในประเทศออสเตรเลีย

ดาวน์โหลดข้อมูลศึกษาต่อในประเทศออสเตรเลีย

 

 

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK