นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

10 อันดับสถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปออสเตรเลีย

share image

10 อันดับสถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปออสเตรเลีย

      นี่เป็นการจัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเมื่อคุณไปถึงออสเตรเลีย มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะจัดอันดับสถานที่ให้เหลือเพียงแค่ 10 เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ยอดเยี่ยมมากมาย แต่เชื่อเถอะ 10 สถานที่ที่เราเอามาบอกนี้ มันสุดยอดแน่นอน :)

1. Kakadu National Park, NT

      Kakadu National Park เป็นอุทยานแห่งชาติที่ยิ่งใหญ่และเต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม รวมถึงวัฒนธรรมที่สำคัญ  นักท่องเที่ยวที่มาเยือน Kakadu National Park มาเพื่อล่องเรือชมความงาม, ค้นหาจระเข้, ถ่ายรูปนกที่มีมากกว่า 275 สายพันธุ์ และ ชม Australia's Aboriginal rock art ที่มีชื่อเสียง  ที่นี่ยังเป็นบ้านของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกว่า 68 สายพันธุ์, สัตว์เลื้อยคลานอีก 75 สายพันธุ์ และแมลงอีกมากกว่า 10,000 สายพันธุ์  นอกจากนี้ ชนเผ่าดั้งเดิมอย่างอะบอริจินยังเคยอาศัยอยู่ที่นี่และดูแลที่นี่มากว่า 100 ปีมาแล้ว

2. Great Barrier Reef, QLD

      ถ้าคุณชื่นชอบปลาโลมา, ปลากระเบน, ปลาสีสันสวยงาม หรือแม้แต่เต่ายักษ์ ที่ Great Barrier Reef จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน! ที่นี่เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก และยังเป็นที่ตั้งของปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย  ด้วยกล้องคาเลโดสโคป คุณจะได้ดูสีสันของโลกใต้น้ำที่เต็มไปด้วยปลามากกว่า 1500 สายพันธุ์ และปะการังอีกกว่า 400 สายพันธุ์  นอกจากนี้ The marine park ยังครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 3,000 กิโลเมตรตลอดแนวชายฝั่งของ Queensland ด้วย  พูดง่ายๆก็คือที่นี่ คือ สิ่งมีชีวิตที่สามารถมองเห็นได้จากอวกาศ และมีขนาดใหญ่กว่ากำแพงเมืองจีนเสียอีก

3. Sydney, NSW

      การนั่งเรือเฟอร์รี่ไปชม Sydney Harbour ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่มหัศจรรย์อย่างยิ่ง ขนาดคนท้องถิ่นยังไม่เบื่อที่มาชื่นชมความงามของ Sydney Opera House และ the spectacular Harbour Bridge ที่ตั้งตระหง่านเหนือน่านน้ำสีคราม และอย่าลืมที่จะไปเที่ยว(หรือไปเล่นเซิร์ฟ)ที่หาดอันโด่งดังอย่าง Bondi Beach พร้อมกับจิบกาแฟสักแก้วด้วยล่ะ

4. Uluru (Ayers Rock), NT

      คุณอาจจะเคยเห็นรูปของสถานที่แห่งนี้มาบ้างแล้ว  แต่เชื่อเถอะว่ามันไม่ยอดเยี่ยมเท่ากับการมาเยียนด้วยตัวเองและดูพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลทรายสีแดงฉานแน่นอน  Uluru คือ หินทรายที่ใหญ่ที่สุดใน Kata Tjutu National Park โดยตัวหินเองนั้นเป็นของชาว Anangu และเป็นสัญลักษณ์ของบรรพบุรุษของชาวออสเตรเลียอีกด้วย   และที่สำคัญคุณไม่ต้องกลัวว่าเมื่อไปถึงแล้วจะมีแค่คุณกับหินจนน่าเบื่อแน่นอน

5. Melbourne, Vic

      เมลเบิร์น เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของออสเตรเลีย และยังเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมด้วย  การสำรวจเมืองที่เต็มไปด้วยบาร์และร้านอาหารที่ซ่อนตัวอยู่ตามถนน, นั่งจิบกาแฟในร้านคาเฟ่กลางแจ้งตลอดสองข้างทาง, ทานอาหารในภัตตาคารหรู หรือแม้แต่เข้าไปดูละครในโรงละคร ล้วนแต่ทำให้คุณได้รับประสบการณ์อันยอดเยี่ยม  ที่เมลเบิร์น คุณจะได้สัมผัสกับความกระปรี้กระเปร่า, ความทันสมัยของเมือง ที่ผสมผสานไปกับศิลปะ, ความสร้างสรรค์และความร่ำรวยในยุคใหม่  นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นเมืองของทีมฟุตบอลชื่อดังของออสเตรเลียด้วย

6. Tasmania

      Tasmania หรือ ที่ชาวออสซี่เรียกกันว่า Tassy นั้น เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยสีเขียวของธรรมชาติ, ความเงียบสงบและความสวยงามอันตรึงตาของชายหาด  สภาพอากาศของ Tassy จะเย็นในช่วงฤดูหนาวและอบอุ่นขึ้นเล็กน้อยในช่วงฤดูร้อน  ดังนั้นมันจึงเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการหลีกหนีความร้อนจากแผ่นดินใหญ่ของออสเตรเลีย   นอกจากนี้สภาพพื้นที่ของเกาะนี้ก็มีความหลากหลายมาก คุณจะได้พบทั้งทะเลสาบ, ป่าดิบชื้นและชายหาดสีขาวไปพร้อมๆกันได้ในวันเดียว

7. Broome, WA

      Broome คือสถานที่ที่ทะเลสาบและทะเลมาบรรจบกัน ตลอดชายหาดของ Western Australia  ที่ Broome จะมีสภาพอากาศที่อบอุ่นตลอดปี จึงเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา เหมาะแก่การมาพักผ่อนสักสองสามวันหรือสองสามสัปดาห์   นอกจากนี้ที่นี่ยังเต็มไปด้วยประชากรที่หลากหลายเชื้อชาติ อาทิ มาเลย์, จีน, ญี่ปุ่น, ยุโรปและชาวอะบอริจิน จึงทำให้ Broome เต็มไปด้วยสีสันของวัฒนธรรมและชีวิตชีวาของผู้คน

      Broome ยังเป็นที่ตั้งของหาดชื่อดังอย่าง Cable beach หาดทรายขาวสะอาดดุจน้ำตาลทราย ที่ตัดกับทะเลสีฟ้าครามและทะเสสาบสีแดงยามพระอาทิตย์ตกด้วย!

8. The Whitsunday Islands

      หมู่เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับ the Great Barrier Reef ซึ่งเป็นเกาะที่เหมือนสวรรค์ของการดำน้ำตื้นและน้ำลึก รวมถึงการตกปลา, เล่นสกี, พายคายัค, เล่นพาราชูต, ปีนผาและกิจกรรมอื่นๆที่ยอดเยี่ยมอีกมาก  โดยเฉพาะ Whitehaven Beach ที่ได้รับการพูดถึงกันว่าเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย ด้วยหาดทรายขาวเหมือนน้ำตาลไอซ์ซิ่งที่ตัดกับทะเลสีฟ้าเทอควอยส์

9. The Kimberley Region

      สำหรับผู้ที่รักการผจญภัยนั้น The Kimberley เป็นสถานที่ที่ใช่สำหรับคุณ ที่นี่ตั้งอยู่ใน Western Australia โดยคุณสามารถไปได้เฉพาะช่วงฤดูแล้ง (เมษายนถึงพฤศจิกายน) เท่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นมันก็คุ้มค่า เพราะที่เป็นสถานที่ที่กว้างใหญ่และใหญ่กว่าอังกฤษถึงสามเท่า  คุณจะได้ชื่นชมกับทะเลสาบ, ช่องแคบและน้ำตกอันสวยงาม

10. Barossa Valley, SA

      The Barossa เป็นหนึ่งในบริเวณที่ปลูกไวน์มากที่สุดในออสเตรเลีย และไวน์กว่า 20% ของออสเตรเลียก็ผลิตจากที่นี่ รวมถึงยี่ห้อที่โด่งดังอย่าง Jacob's Creek, Penfolds และ Wolf Blass  การเดินทางไป The Barossa นั้นสะดวกมาก เพราะตั้งอยู่ห่างจาก Adelaide city แค่ 45 กิโลเมตรเท่านั้น ไวน์ของ The Barossa นั้นเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมของออสเตรเลียใต้ (พวกเขาชอบการพูดคุยเกี่ยวกับไวน์)

---------------------------------------------------------------------

ข้อมูลน่าสนใจเพิ่มเติม

เรียนต่อออสเตรเลีย 
เมลเบิร์น เมืองแห่งไลฟ์สไตล์ 
ซิดนีย์ 
 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่       ประเทศออสเตรเลียประกอบขึ้นจากวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีสีสันมากมาย ส่งผลให้เกิดการผสมผสานของขนบธรรมเนียมประเพณีที่ได้รับอิทธิพลจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก       เมื่อคุณมาถึงที่นี่คุณอาจสังเกตเห็นว่าออสเตรเลียมีความแตกต่างทั้งในด้านมารยาท การใช้ชีวิต และค่านิยม  โดยชาวออสเตรเลียมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการ  ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย

67.5K
article Img

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย   ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนเรารึเปล่า แต่พอจะได้เวลาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศทีไรคือรู้สึกเครียดปนฟิน อารมณ์มันมาหมดทั้งตื่นเต้น รู้สึกว่าจะได้ไปแล้วนะ แต่อีกใจนึงก็แบบ เอ๊ะ แล้วต้องจัดอะไรไปบ้าง จะลืมอะไรรึเปล่า ถ้าลืมจะทำไงดี วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีจัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลียมาให้ดูกันค่ะ       สิ่งที่ควรคิดถึงก่อนเก็บกระเป๋า วันแรกจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง :

40.7K
article Img

การเดินทางในออสเตรเลีย

รู้จักออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลียมีชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ชายหาดอันใสสะอาด ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและรักการกีฬา ทำให้ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักในฐานะ "ประเทศที่โชคดี" เป็นประเทศที่ถือกำเนิดขึ้นไม่นาน มีความน่าตื่นตาตื่นใจและมีชีวิตชีวา โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง ผู้คนมากมายเลือกเดินทางมายังออสเตรเลีย (หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อ๊อซ") เพื่อการท่องเที่ยว

17.9K