นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

10 สถานที่น่าท่องเที่ยว ในออสเตรเลีย

share image

10 สถานที่น่าท่องเที่ยว


นี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมในออสเตรเลีย ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะคัดเลือกให้เหลือเพียง 10 แห่ง คุณสามารถแสดงความคิดเห็นหรือแนะนำเพิ่มเติมได้ เราอยากรู้ว่าคุณคิดอย่างไร!

1. อุทยานแห่งชาติ Kakadu
อุทยานแห่งชาติ Kakadu เป็นพื้นที่อันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติอันน่าทึ่งและมีความสำคัญทางวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวเดินทางมาที่ Kakadu เพื่อล่องเรือไปตามพื้นที่ชุ่มน้ำเพื่อชมจระเข้ ถ่ายรูปนกกว่า 275 สายพันธุ์หรือชมภาพศิลปะบนหินของชาวพื้นเมืองของออสเตรเลีย ที่นี่เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม 68 ชนิด สัตว์เลื้อยคลานมากกว่า 75 สายพันธุ์และแมลงกว่า 10,000 สายพันธุ์ ชนเผ่าอะบอริจินหลายชั่วอายุคนได้อาศัยและดูแลรักษาพื้นที่ส่วนนี้ของออสเตรเลียมาเป็นเวลาหลายหมื่นปีแล้ว โดยความผูกพันทางจิตวิญญาณของพวกเขาต่อดินแดนแห่งนี้ได้รับการยกย่องด้วยการที่ Kakadu ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

2. Great Barrier Reef รัฐควีนส์แลนด์
หากคุณชื่นชอบปลาโลมาหรือปลากระเบน ปลาหลากสีสันและเต่ายักษ์ Great Barrier Reef จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน ด้วยทัศนียภาพใต้น้ำที่มีสีสันงดงาม ที่นี่เป็นแหล่งอาศัยของปลาเขตร้อนมากกว่า 1,500 สายพันธุ์และปะการังกว่า 400 ชนิด อุทยานทางทะเลที่มีความยาวมากกว่า 3,000 กิโลเมตรตามแนวชายฝั่งทะเลของรัฐควีนส์แลนด์ ด้วยขนาดที่ใหญ่กว่ากำแพงเมืองจีนทำให้ที่นี่เป็นสิ่งมีชีวิตหนึ่งเดียวบนโลกที่สามารถมองเห็นได้จากอวกาศ!

3. ซิดนีย์ รัฐนิวเซาธ์เวลส์
การโดยสารเรือข้ามฟากจากท่าเรือซิดนีย์เป็นประสบการณ์อันวิเศษที่แม้แต่ชาวเมืองนี้ก็ยังไม่รู้สึกเบื่อเลย ทัศนียภาพของ Sydney Opera House และสะพาน Harbour Bridge อันงดงามตั้งตระหง่านเหนือน้ำทะเลสีฟ้าครามอันระยิบระยับของท่าเรือ อีกทั้งคุณควรไปเยี่ยมชม (หรือเล่นกระดานโต้คลื่น) ที่หาด Bondi ที่มีชื่อเสียงระดับโลกและพักจิบกาแฟที่ร้านกาแฟแห่งใดแห่งหนึ่งจากหลายร้านที่เป็นจุดชมวิวทะเลอันน่าประทับใจ

4. โขดหินอุลูรู (หินแอร์ส) รัฐนอร์ทเทิร์นเทอริทอรี่
คุณอาจจะเคยเห็นภาพถ่ายแล้วแต่การได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือทะเลทรายแดงจะเป็นสิ่งมหัศจรรย์สำหรับคุณ โขดหินอุลูรูเป็นการก่อตัวของหินทรายขนาดใหญ่ในอุทยานแห่งชาติ Kata Tjutu โขตหินนี้เป็นของชาว Anangu และเป็นสัญลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของมรดกพื้นเมืองของประเทศออสเตรเลีย ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ดังนั้นอย่าคาดหวังว่าจะมีแต่เพียงคุณกับโขดหินเท่านั้น อย่างไรก็ตามคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์อันน่าทึ่งที่คุณไม่ควรพลาด

5. เมลเบอร์น รัฐวิคตอเรีย
เมืองเมลเบอร์นเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศออสเตรเลียและเป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมแห่งออสเตรเลีย คุณจะได้สัมผัสกับบาร์เท่ห์ๆและร้านกาแฟกลางแจ้งบนถนนสายต่างๆของเมือง ลิ้มรสอาหารในภัตตาคารชั้นยอดหรือชมการแสดงที่โรงละคร เมืองนานาชาติอันมีชีวิตชีวาแห่งนี้มีการผสมผสานอย่างลงตัวของศิลปะสร้างสรรค์ ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีและเป็นศูนย์กลางของกีฬาออสเตรเลียนรูลส์ฟุตบอลอันมีชื่อเสียง

6. แทสเมเนีย
แทสเมเนีย หรือ "แทสซี่" ตามที่ชาวออสเตรเลียเรียกเป็นเกาะที่มีหุบเขาอันเขียวชอุ่ม เมืองและหมู่บ้านเงียบสงบอันมีเสน่ห์และชายฝั่งทะเลอันสวยงาม มีสภาพภูมิอากาศเย็นสบายในฤดูหนาวและอบอุ่นในฤดูร้อน ดังนั้นจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการหลบหนีจากอากาศร้อนในแผ่นดินใหญ่ของประเทศออสเตรเลีย เนื่องจากภูมิประเทศมีความหลากหลาย คุณจะสามารถเยี่ยมชมทะเลสาป หุบเขาป่าฝนและชายหาดสีขาวอันงดงามได้ภายในวันเดียว

7. บรูม รัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย
เมืองบรูมตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลของรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลียอันเป็นที่ซึ่งทะเลทรายมาบรรจบกับทะเล ที่นี่มีภูมิอากาศอบอุ่นแบบเขตร้อนและเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและเสน่ห์น่าหลงใหล ดังนั้นจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นเวลาสองสามวันหรือหลายสัปดาห์ ด้วยประชากรที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมทั้งชาวมาเลย์ จีน ญี่ปุ่น ยุโรปและอะบอริจินอันเป็นหัวใจและจิตวิญญาณของเมืองอันแสนอบอุ่นและมีสีสันนี้และได้ช่วยสร้างความมีชีวิตชีวาให้แก่ดินแดนอันสวยงามแห่งนี้ของโลก

นอกจากนี้บรูมยังมีชายหาด Cable อันมีชื่อเสียง ลองจินตนาการถึงหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใสสีฟ้าอมเขียวและการขี่อูฐยามพระอาทิตย์อัสดงและนั่นคือบรูม!


8. แคว้นคิมเบอร์ลี่ย์
ผู้ที่รักการผจญภัยจะชื่นชอบดินแดนชนบทห่างไกลในรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลียแห่งนี้ โดยสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในช่วงฤดูแล้งเท่านั้น (เมษายน-พฤศจิกายน) แต่ก็คุ้มค่าที่จะไปเยี่ยมชม ที่นี่เป็นพื้นที่ป่าไม้พุ่มอันกว้างใหญ่ที่มีขนาดใหญ่เป็นสามเท่าของประเทศอังกฤษ มีแม่น้ำหลายสายไหลเป็นทางผ่านผืนดินฝุ่นสีแดง นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับหนองน้ำที่ส่องประกายแวววับ หุบเขาอันน่าตื่นตาตื่นใจและน้ำตกอันงดงาม

9. หมู่เกาะวิตซันเดย์
"น่าทึ่ง" ยังไม่เพียงพอที่จะบรรยายถึงความงดงามทางธรรมชาติอันล้ำลึกของหมู่เกาะ 74 เกาะของวิตซันเดย์ หมู่เกาะซึ่งอยู่ใกล้กับ Great Barrier Reef แห่งนี้เป็นสวรรค์ของการดำน้ำสน็อร์กเกิ้ล การดำน้ำลึก การตกปลาตามแนวปะการัง การเล่นสกีน้ำ การพายเรือคายัคทะเล การเล่นพาราเซล การไต่เขาและอีกมากมาย ชายหาด Whitehaven อันงดงามได้รับยกย่องว่าเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลก ด้วยทรายขาวใสสะอาดและทะเลสีฟ้าคราม คุณสามารถพักที่แผ่นดินใหญ่ (หาด Airlie) เพื่อสนุกสนานไปกับชีวิตยามค่ำคืนอันมีชีวิตชีวาและที่พักราคาประหยัด

10. Barossa Valley รัฐเซาธ์ออสเตรเลีย
Barossa เป็นหนึ่งในภูมิภาคผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลียและเป็นแหล่งผลิตไวน์มากกว่าหนึ่งในสี่ของออสเตรเลีย ซึ่งรวมถึงยี่ห้อไวน์ที่มีชื่อเสียงของที่นี่เช่น Jacob's Creek, Penfolds และ Wolf Blass แหล่งผลิตไวน์ Barossa ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเมืองแอดิเลดทางตะวันออกเฉียงเหนือเพียง 45 กิโลเมตร เป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมชาวเมืองแอดิเลด (พวกเขาชอบพูดคุยเรื่องไวน์ในแอดิเลด) และที่น่าสนใจคือที่นี่มีวัฒนธรรมเยอรมันอันเป็นเอกลักษณ์เนื่องจากการมาตั้งถิ่นฐานของชาวเยอรมันในยุคเริ่มแรก คุณสามารถขี่จักรยานเพื่อเยี่ยมชมโรงผลิตไวน์ 50 แห่งที่เปิดให้ชิมไวน์ฟรีหรือใช้บริการทัวร์จากเมืองแอดิเลด

 

อ่านเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในออสเตรเลีย

ค่าใช้จ่ายและการใช้ชีวิตในออสเตรเลีย

วัฒนธรรมและภูมิภาคในออสเตรเลีย

การสมัครเรียนต่อในออสเตรเลีย

 

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่       ประเทศออสเตรเลียประกอบขึ้นจากวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีสีสันมากมาย ส่งผลให้เกิดการผสมผสานของขนบธรรมเนียมประเพณีที่ได้รับอิทธิพลจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก       เมื่อคุณมาถึงที่นี่คุณอาจสังเกตเห็นว่าออสเตรเลียมีความแตกต่างทั้งในด้านมารยาท การใช้ชีวิต และค่านิยม  โดยชาวออสเตรเลียมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการ  ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย

67.9K
article Img

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย   ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนเรารึเปล่า แต่พอจะได้เวลาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศทีไรคือรู้สึกเครียดปนฟิน อารมณ์มันมาหมดทั้งตื่นเต้น รู้สึกว่าจะได้ไปแล้วนะ แต่อีกใจนึงก็แบบ เอ๊ะ แล้วต้องจัดอะไรไปบ้าง จะลืมอะไรรึเปล่า ถ้าลืมจะทำไงดี วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีจัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลียมาให้ดูกันค่ะ       สิ่งที่ควรคิดถึงก่อนเก็บกระเป๋า วันแรกจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง :

40.9K
article Img

การเดินทางในออสเตรเลีย

รู้จักออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลียมีชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ชายหาดอันใสสะอาด ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและรักการกีฬา ทำให้ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักในฐานะ "ประเทศที่โชคดี" เป็นประเทศที่ถือกำเนิดขึ้นไม่นาน มีความน่าตื่นตาตื่นใจและมีชีวิตชีวา โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง ผู้คนมากมายเลือกเดินทางมายังออสเตรเลีย (หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อ๊อซ") เพื่อการท่องเที่ยว

17.9K