ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

ซิดนีย์

1333

ซิดนีย์ : เมืองแห่งสีสันแห่งออสเตรเลีย

      ออสเตรเลีย ได้รับความเชื่อถือในเรื่องของมาตรฐานการศึกษาในระดับโลก และได้พัฒนามากขึ้นกว่าเดิมในช่วงสองถึงสามปีที่ผ่านมา ทำให้ที่นี่ยิ่งกลายเป็นประเทศที่เป็นจุดหมายของการเรียนต่อสำหรับนักเรียนต่างชาติ เห็นได้จากจำนวนการใบขอวีซ่าได้เพิ่มขึ้นมากในปีที่ผ่านมาก  และยิ่งทำให้โอกาสการทำงานในออสเตรเลียก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเป็นเงาตามตัวไปด้วย

      และหนึ่งในเมืองที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักที่สุดของออสเตรเลียก็คือ ซิดนีย์ เมืองที่มีประชากรเยอะและมีชีวิตชีวาที่สุด และยังเป็นศูนย์กลางของการศึกษาและธุรกิจของประเทศนี้อีกด้วย โดยมีมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับโลกมากมายตั้งอยู่ที่ซิดนีย์ ทั้ง the University of New South Wales, Macquarie University และ University of Technology

การเดินทาง

      เช่นเดียวกับเมืองอื่นๆในออสเตรเลีย ซิดนีย์มีระบบคมนาคมที่มีประสิทธิภาพ  ซึ่งมีการให้ส่วนลดกับนักเรียนที่ซื้อบัตรแบบรายเดือนและรายสัปดาห์ ข้อมูลเพิ่มเติมที่เกี่ยวกับการเดินทางในซิดนีย์คุณสามารถเข้าไปอ่านได้ทีเว็บไซต์ NewSouthWales Transport  นอกจากนี้บัตรเดินทางที่คุณซื้อ ยังสามารถใช้ได้ทั้งการเดินทางด้วยรถประจำทาง, รถไฟ และเรือเฟอร์รี่ที่แล่นรอบเมือง

สิ่งที่ห้ามพลาด

      ซิดนีย์เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายและแตกต่างกัน จึงทำให้ผู้คนที่นี่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและชื่นชอบกิจกรรม ชายหาดของซิดนีย์ยังติดหนึ่งในสถานที่ที่ใหญ่ที่สุดด้วย คุณสามารถเห็นผู้คนทั้งว่ายน้ำ, ขี่จักรยาน และวิ่งเล่นไปตลอดความยาวของชายหาดแห่งนี้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถนั่งเรือเฟอร์รี่จากฝั่งซิดนีย์ออกไปเที่ยวชมความงดงามของเมืองได้อีกด้วย

      ยังจะมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากให้คุณสามารถเข้าไปร่วมด้วย ทั้งการปีนเขาที่ Blue Mountains, การไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์และแกลอรี่ และไปเยี่ยมชม the Sydney Opera House อันโด่งดัง  ส่วนการชอปปิ้งและการทานอาหารในร้านอาหารของซิดนีย์ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์อันยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เพราะที่นี่มีบาร์, คาเฟ่, ร้านอาหาร, ร้านเสื้อผ้า และห้างสรรพสินค้ามากมายให้คุณได้เลือกสรร  นอกจากนี้ถ้าคุณเป็นคนชื่นชอบสัตว์ป่า ก็ห้ามพลาดในการไปเที่ยวที่ Taronga zoo และ Sydney Wildlife

      ในเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและความสดในอย่างซิดนีย์ เชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องมีกิจกรรมให้ทำและค้นหาอย่างไม่มีหยุดหย่อนแน่นอน  ดังนั้นในขณะที่คุณมาเรียนที่นี่ อย่าพลาดในการเข้าร่วมกิจกรรมที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ และพยายามลองทำทุกอย่างที่มันมี!
---------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ขนมธรรมเนียมของชาวออสซี่ 
Shopping guide : AUS 
10 สถานที่ท่องเที่ยวใน AUS 

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว