ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

ซิดนีย์

share image

ซิดนีย์ : เมืองแห่งสีสันแห่งออสเตรเลีย

      ออสเตรเลีย ได้รับความเชื่อถือในเรื่องของมาตรฐานการศึกษาในระดับโลก และได้พัฒนามากขึ้นกว่าเดิมในช่วงสองถึงสามปีที่ผ่านมา ทำให้ที่นี่ยิ่งกลายเป็นประเทศที่เป็นจุดหมายของการเรียนต่อสำหรับนักเรียนต่างชาติ เห็นได้จากจำนวนการใบขอวีซ่าได้เพิ่มขึ้นมากในปีที่ผ่านมาก  และยิ่งทำให้โอกาสการทำงานในออสเตรเลียก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเป็นเงาตามตัวไปด้วย

      และหนึ่งในเมืองที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักที่สุดของออสเตรเลียก็คือ ซิดนีย์ เมืองที่มีประชากรเยอะและมีชีวิตชีวาที่สุด และยังเป็นศูนย์กลางของการศึกษาและธุรกิจของประเทศนี้อีกด้วย โดยมีมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับโลกมากมายตั้งอยู่ที่ซิดนีย์ ทั้ง the University of New South Wales, Macquarie University และ University of Technology

การเดินทาง

      เช่นเดียวกับเมืองอื่นๆในออสเตรเลีย ซิดนีย์มีระบบคมนาคมที่มีประสิทธิภาพ  ซึ่งมีการให้ส่วนลดกับนักเรียนที่ซื้อบัตรแบบรายเดือนและรายสัปดาห์ ข้อมูลเพิ่มเติมที่เกี่ยวกับการเดินทางในซิดนีย์คุณสามารถเข้าไปอ่านได้ทีเว็บไซต์ NewSouthWales Transport  นอกจากนี้บัตรเดินทางที่คุณซื้อ ยังสามารถใช้ได้ทั้งการเดินทางด้วยรถประจำทาง, รถไฟ และเรือเฟอร์รี่ที่แล่นรอบเมือง

สิ่งที่ห้ามพลาด

      ซิดนีย์เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายและแตกต่างกัน จึงทำให้ผู้คนที่นี่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและชื่นชอบกิจกรรม ชายหาดของซิดนีย์ยังติดหนึ่งในสถานที่ที่ใหญ่ที่สุดด้วย คุณสามารถเห็นผู้คนทั้งว่ายน้ำ, ขี่จักรยาน และวิ่งเล่นไปตลอดความยาวของชายหาดแห่งนี้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถนั่งเรือเฟอร์รี่จากฝั่งซิดนีย์ออกไปเที่ยวชมความงดงามของเมืองได้อีกด้วย

      ยังจะมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากให้คุณสามารถเข้าไปร่วมด้วย ทั้งการปีนเขาที่ Blue Mountains, การไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์และแกลอรี่ และไปเยี่ยมชม the Sydney Opera House อันโด่งดัง  ส่วนการชอปปิ้งและการทานอาหารในร้านอาหารของซิดนีย์ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์อันยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เพราะที่นี่มีบาร์, คาเฟ่, ร้านอาหาร, ร้านเสื้อผ้า และห้างสรรพสินค้ามากมายให้คุณได้เลือกสรร  นอกจากนี้ถ้าคุณเป็นคนชื่นชอบสัตว์ป่า ก็ห้ามพลาดในการไปเที่ยวที่ Taronga zoo และ Sydney Wildlife

      ในเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและความสดในอย่างซิดนีย์ เชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องมีกิจกรรมให้ทำและค้นหาอย่างไม่มีหยุดหย่อนแน่นอน  ดังนั้นในขณะที่คุณมาเรียนที่นี่ อย่าพลาดในการเข้าร่วมกิจกรรมที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ และพยายามลองทำทุกอย่างที่มันมี!
---------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ขนมธรรมเนียมของชาวออสซี่ 
Shopping guide : AUS 
10 สถานที่ท่องเที่ยวใน AUS 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่       ประเทศออสเตรเลียประกอบขึ้นจากวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีสีสันมากมาย ส่งผลให้เกิดการผสมผสานของขนบธรรมเนียมประเพณีที่ได้รับอิทธิพลจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก       เมื่อคุณมาถึงที่นี่คุณอาจสังเกตเห็นว่าออสเตรเลียมีความแตกต่างทั้งในด้านมารยาท การใช้ชีวิต และค่านิยม  โดยชาวออสเตรเลียมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการ  ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย

63.8K

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย ใครกำลังจะไปเรียนต่อคงจะตื่นเต้นไม่น้อย การจัดกระเป๋าเป็นอีกด่านหนึ่งที่อาจน่าเบื่อหน่ายแต่ก็ท้าทาย  ขอบอกว่ามันไม่เหมือนการจัดกระเป๋าทั่วๆไป เพราะต้องคำนึงถึงเรื่องเช่น วันแรกที่ไปถึง อาทิตย์แรกที่ไปถึง ลักษณะของการเดินทาง อาจจะยากและเหมือนไม่มีวันจบสิ้นหากไม่รู้เคล็ดลับ เราเลยนำวิธีเลือกของใส่กระเป๋ามาให้อ่านกัน   สิ่งที่ควรคิดถึงก่อนเก็บกระเป๋า จะเกิดอะไรขึ้นบ้างวันแรก : วันแรกจะต้องทำอะไรบ้าง

39.1K

การเดินทางในออสเตรเลีย

รู้จักออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลียมีชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ชายหาดอันใสสะอาด ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและรักการกีฬา ทำให้ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักในฐานะ "ประเทศที่โชคดี" เป็นประเทศที่ถือกำเนิดขึ้นไม่นาน มีความน่าตื่นตาตื่นใจและมีชีวิตชีวา โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง ผู้คนมากมายเลือกเดินทางมายังออสเตรเลีย (หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อ๊อซ") เพื่อการท่องเที่ยว

17K