นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

ห้ามพลาด 5 เทศกาลสุดเจ๋งในออสเตรเลีย

share image

ห้ามพลาด 5 เทศกาลสุดเจ๋งในออสเตรเลีย!

นอกจากออสเตรเลียจะเป็นประเทศที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยม เหมาะแก่การศึกษาต่อสำหรับนักเรียนต่างชาติแล้ว ดินแดนแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและเทศกาลสนุกๆ น่าสนใจมากมาย สมกับที่เป็นศูนย์รวมคนหนุ่มสาวจากทั่วทุกมุมโลก และ 5 เทศกาลต่อไปนี้ ก็คือเทศกาลที่รุ่นพี่ซึ่งเคยไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย แนะนำมาว่าเจ๋งจริงอะไรจริง ใครมีโอกาสได้มาเรียนหรือมาเที่ยวที่นี่ ควรลองไปเยือนสักครั้งในชีวิต

 

Melbourne Food and Wine Festival, Victoria

ในเทศกาลนี้คุณจะได้ดื่มด่ำกับอาหารและไวน์ชั้นเยี่ยมที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากทั่วภูมิภาคของออสเตรเลีย รวมถึงอาหารขึ้นชื่อของรัฐวิคตอเรียซึ่งเป็นสถานที่หลักในการจัดงานด้วย ระยะเวลาการจัดงานส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม อย่างงานครั้งล่าสุดที่ผ่านมาก็จัดขึ้นวันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 16 มีนาคม 2014 มีบรรดานักชิมทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นตบเท้ามาเข้าร่วมงานมากถึง 300,000 คน

ผู้ที่ริเริ่มจัดงานนี้คือ Peter Clemenger จัดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1993 เทศกาลนี้มีไฮไลท์อยู่ที่การนั่งชิมอาหารแสนอร่อยในบรรยากาศสวนร่มรื่น ซึ่งรองรับนักชิมได้มากถึง 1,200 ที่นั่ง อีกทั้งยังมีเวิร์คชอปสอนทำอาหารสำหรับเด็ก สำหรับผู้ใหญ่ จัดเสวนาแบ่งปันความรู้ต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น การชิมไวน์ ประเภทของวัตถุดิบต่างๆ เคล็ดลับในการปรุงอาหารจากพ่อครัวชั้นนำของโลก และงานกาล่าดินเนอร์สุดหรูในบริเวณสถานที่หลักของการจัดงาน นอกจากนี้ตามตรอกซอกซอย บาร์ใต้ดิน ดาดฟ้า ของรัฐวิกตอเรีย ก็มีร้านอาหารอีกกว่า 300 แห่ง ที่จัดอีเวนท์พิเศษเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลเช่นกัน เรียกว่าเป็นเทศกาลยิ่งใหญ่ที่คนรักอาหารไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

 

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

 

>> เรียนต่อออสเตรเลีย

 

Sydney Film Festival, New South Wales

อิ่มท้องเรียบร้อยมาเติมความสุขต่อด้วยอาหารตากันบ้าง นี่คือเทศกาลหนังสุดชิคที่เขาว่ากันว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลหนังที่จัดมายาวนานที่สุด เพราะเริ่มมีมาตั้งแต่ ค.ศ. 1954 และถือเป็นอีเวนท์หลักสำคัญประจำรัฐนิวเซาท์เวลส์เลยทีเดียว โดยในแต่ละปีจะมีกองทัพผลงานเจ๋งๆ ทั้งหนัง สารคดี และอนิเมชั่น มาฉายให้ดูกันแบบเต็มอิ่มยาวนานถึง 12 วัน รวมถึงมีการจัดแสดงนิทรรศการ เสวนา ดนตรีสด และปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยง รวมอยู่ในเทศกาลนี้ด้วย

ส่วนใหญ่จะจัดในช่วงเดือนมิถุนายนของปี อย่างในปี 2014 นี้ ก็จัดขึ้นวันที่ 4-15 มิถุนายน มีผลงานคัดสรร 183 เรื่อง จาก 47 ประเทศเข้าร่วมเทศกาล โปรแกรมหนึ่งในเทศกาลที่เราไปแอบส่องมาแล้วรู้สึกว่าน่าสนใจมากคือ Gourmet Cinema การฉายหนังเกี่ยวกับอาหาร ควบคู่ไปกับการเสิร์ฟอาหารจากหนังเรื่องนั้น จากฝีมือการปรุงของเชฟมือรางวัลการันตีความอร่อยโดย the Sydney Morning Herald Good Food Guide Awards 2014 ซึ่งหนังที่เข้าร่วมโปรแกรมนี้มี 2 เรื่องได้แก่ The Lunchbox และ The Two Faces of January

 

 

Melbourne International Arts Festival, Victoria

เมลเบิร์นได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมที่ยอดเยี่ยมที่สุดเมืองหนึ่งของโลก ในเดือนตุลาคมของทุกปี ที่นี่จึงมีการจัดงานเทศกาลศิลปะนานาชาติอย่างยิ่งใหญ่ยาวนานถึง 17 วัน อย่างในปี 2014 ก็จะจัดขึ้นในวันที่ 10-16 ตุลาคม ผู้เข้าชมงานจะได้สนุกสนานไปกับการแสดงกลางแจ้งที่มีทั้งการร้อง เล่น เต้น แสดง ครบทุกกระบวนท่า มีแนวดนตรีหลากหลายทั้งเพลงคลาสสิกและเพลงร่วมสมัย รวมถึงมีการฉายหนังรอบแรกของออสเตรเลียและของโลก มีการจัดแสดงโอเปร่า แสดงงานทัศนศิลป์ เสวนาเรื่องศิลปะ และงานมัลติมีเดียอีกมากมาย ภายในสถานที่จัดงานรอบเมืองเมลเบิร์นไม่ว่าจะเป็นสวนพฤกษศาสตร์, โรงละครเอกชนในย่าน  Fitzroy, ศูนย์ศิลปะ Southbank’s Arts Centre และ Federation Square อันโอ่อ่า งานนี้จึงเป็นอีกหนึ่งงานที่รวมพลคนรักศิลปะจากทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะคนหนุ่มสาวที่ชอบความสนุกสนานคึกคัก คนโสดมางานนี้ก็อาจจะได้คู่กลับไปแบบไม่รู้ตัว!

 

Sydney to Hobart Yacht Race – New South Wales และ Tasmania

ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่คลั่งไคล้ด้านการกีฬาเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แดนจิงโจ้แห่งนี้จึงมักจัดกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับกีฬาอยู่เสมอ และหนึ่งในนั้นก็คือการแข่งเรือ ประเพณียอดนิยมที่จัดขึ้นเป็นประจำในช่วงฤดูร้อนมายาวนานกว่า 60 ปี โดยจะเริ่มจัดในวันที่ 26 ธันวาคม หรือ  Boxing Day ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวของทั้งประเทศ เส้นทางที่ใช้ในการแข่งขันยาวตั้งแต่อ่าวซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์  ไปจนถึงโฮบาร์ต รัฐแทสเมเนีย ในแต่ละปีจะมีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากทั้งผู้เข้าแข่งขันและนักท่องเที่ยวที่มารอชมความสนุกสนานครื้นเครง หากใครสนใจสามารถรอชมบรรยากาศได้จากจุดชมวิวหลายแห่งรอบอ่าวซิดนีย์ หรือจะไปรอรับผู้ชนะที่เส้นชัยบริเวณริมน้ำเก่าแก่ของโฮบาร์ตก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

 

 

Vivid Sydney, New South Wales

เทศกาลสีสันแห่งเมืองซิดนีย์ อันน่าตื่นตาตื่นใจ แม้จะเป็นเทศกาลน้องใหม่ที่เพิ่งจัดขึ้นไม่กี่ปี แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ในปี 2014 นี้ Vivid Sydney จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม -  9 มิถุนายน โดยในช่วงระยะเวลาการจัดงาน ทั้งเมืองซิดนีย์จะกลายเป็นผืนผ้าใบที่ได้รับการแต่งแต้มจากแสงสีสุดอลังการ จากศิลปินดังที่เชิญมาจากทั่วโลก โดยไฮไลท์ของงานอยู่ที่ผู้คนเฝ้ารอชมคือ แสงสีที่ส่องลงบนตัวอาคารชื่อดังระดับโลกอย่าง ‘ซิดนีย์โอเปร่าเฮ้าส์’ รวมถึงกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดนตรีสด โชว์พิเศษ การเสวนาหัวข้อครีเอทๆ และการเต้น ใครกำลังมองหาแรงบันดาลใจเพื่อต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ หากมีโอกาสได้มาเยือนซิดนีย์ในช่วงเวลาที่จัดงานนี้สักครั้งก็คงดีไม่น้อย

 

 รู้จักมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย

 

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่       ประเทศออสเตรเลียประกอบขึ้นจากวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีสีสันมากมาย ส่งผลให้เกิดการผสมผสานของขนบธรรมเนียมประเพณีที่ได้รับอิทธิพลจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก       เมื่อคุณมาถึงที่นี่คุณอาจสังเกตเห็นว่าออสเตรเลียมีความแตกต่างทั้งในด้านมารยาท การใช้ชีวิต และค่านิยม  โดยชาวออสเตรเลียมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการ  ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย

68.4K
article Img

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย   ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนเรารึเปล่า แต่พอจะได้เวลาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศทีไรคือรู้สึกเครียดปนฟิน อารมณ์มันมาหมดทั้งตื่นเต้น รู้สึกว่าจะได้ไปแล้วนะ แต่อีกใจนึงก็แบบ เอ๊ะ แล้วต้องจัดอะไรไปบ้าง จะลืมอะไรรึเปล่า ถ้าลืมจะทำไงดี วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีจัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลียมาให้ดูกันค่ะ       สิ่งที่ควรคิดถึงก่อนเก็บกระเป๋า วันแรกจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง :

41K
article Img

การเดินทางในออสเตรเลีย

รู้จักออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลียมีชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ชายหาดอันใสสะอาด ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและรักการกีฬา ทำให้ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักในฐานะ "ประเทศที่โชคดี" เป็นประเทศที่ถือกำเนิดขึ้นไม่นาน มีความน่าตื่นตาตื่นใจและมีชีวิตชีวา โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง ผู้คนมากมายเลือกเดินทางมายังออสเตรเลีย (หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อ๊อซ") เพื่อการท่องเที่ยว

18K