ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

ความน่าสนใจของออสเตรเลีย

share image

สิ่งที่ทำให้ออสเตรเลียมีเอกลักษณ์


แม้ว่าประเทศออสเตรเลียจะอยู่ห่างไกลจากบ้านเกิดของคุณแต่การแยกตัวจากภูมิภาคอื่นก็เป็นความพิเศษของดินแดนแห่งนี้ มีสัตว์ป่ามากกว่า 80% ของออสเตรเลียที่พบได้เฉพาะในประเทศนี้ ตั้งแต่หมีโคอาล่าจนถึงจิงโจ้ ปลาฉลาม งูและแมงมุม ออสเตรเลียเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ราวหนึ่งล้านสายพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องการมีสัตว์ที่อันตรายที่สุดโลกหลายชนิดและแม้ว่าจะเป็นเช่นนั้น อย่าให้เรื่องนี้หยุดยั้งคุณจากการมาท่องเที่ยวที่ประเทศอันยิ่งใหญ่แห่งนี้ เมื่อเดินทางท่องเที่ยวไปในเขตชนบท คุณควรปฏิบัติตามป้ายเตือนเหตุอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยปกติแล้วงูและแมงมุมจะไม่ทำอันตรายต่อนักเดินทาง

ชาวออสเตรเลียชื่นชอบชายหาด ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยเพราะประเทศนี้มีแนวชายฝั่งทะเลมากกว่า 16,000 ไมล์ และนั่นคือพื้นที่ทะเลขนาดมหึมา! คุณจะพบว่ามีชายหาดอันเงียบสงบเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ขณะเดียวกันก็มีหาดที่มีชีวิตชีวามากมายหากคุณต้องการสนุกสนานกับเพื่อนฝูงและนั่งดูผู้คนบนชายหาด

ประเทศออสเตรเลียเป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมต่างๆอย่างแท้จริง ประมาณหนึ่งในสี่ของประชากรเป็นผู้ที่เกิดในต่างประเทศและมีชาวออสเตรเลียมากกว่า 40% ที่มีถิ่นกำเนิดทางวัฒนธรรมที่ผสมผสานกัน (มีผู้คนมากมายเดินทางมาจากประเทศอิตาลีและกรีซหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ผู้อพยพในระยะหลังส่วนใหญ่มาจากประเทศนิวซีแลนด์และสหราชอาณาจักรรวมถึงประเทศจีน เวียดนาม แอฟริกาและอินเดียเป็นต้น


 

อ่านเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในออสเตรเลีย

ค่าใช้จ่ายและการใช้ชีวิตในออสเตรเลีย

วัฒนธรรมและภูมิภาคในออสเตรเลีย

การสมัครเรียนต่อในออสเตรเลีย

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่       ประเทศออสเตรเลียประกอบขึ้นจากวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีสีสันมากมาย ส่งผลให้เกิดการผสมผสานของขนบธรรมเนียมประเพณีที่ได้รับอิทธิพลจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก       เมื่อคุณมาถึงที่นี่คุณอาจสังเกตเห็นว่าออสเตรเลียมีความแตกต่างทั้งในด้านมารยาท การใช้ชีวิต และค่านิยม  โดยชาวออสเตรเลียมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการ  ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย

63.8K

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย ใครกำลังจะไปเรียนต่อคงจะตื่นเต้นไม่น้อย การจัดกระเป๋าเป็นอีกด่านหนึ่งที่อาจน่าเบื่อหน่ายแต่ก็ท้าทาย  ขอบอกว่ามันไม่เหมือนการจัดกระเป๋าทั่วๆไป เพราะต้องคำนึงถึงเรื่องเช่น วันแรกที่ไปถึง อาทิตย์แรกที่ไปถึง ลักษณะของการเดินทาง อาจจะยากและเหมือนไม่มีวันจบสิ้นหากไม่รู้เคล็ดลับ เราเลยนำวิธีเลือกของใส่กระเป๋ามาให้อ่านกัน   สิ่งที่ควรคิดถึงก่อนเก็บกระเป๋า จะเกิดอะไรขึ้นบ้างวันแรก : วันแรกจะต้องทำอะไรบ้าง

39.1K

การเดินทางในออสเตรเลีย

รู้จักออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลียมีชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ชายหาดอันใสสะอาด ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและรักการกีฬา ทำให้ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักในฐานะ "ประเทศที่โชคดี" เป็นประเทศที่ถือกำเนิดขึ้นไม่นาน มีความน่าตื่นตาตื่นใจและมีชีวิตชีวา โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง ผู้คนมากมายเลือกเดินทางมายังออสเตรเลีย (หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อ๊อซ") เพื่อการท่องเที่ยว

17K