ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

ความน่าสนใจของออสเตรเลีย

1415

สิ่งที่ทำให้ออสเตรเลียมีเอกลักษณ์


แม้ว่าประเทศออสเตรเลียจะอยู่ห่างไกลจากบ้านเกิดของคุณแต่การแยกตัวจากภูมิภาคอื่นก็เป็นความพิเศษของดินแดนแห่งนี้ มีสัตว์ป่ามากกว่า 80% ของออสเตรเลียที่พบได้เฉพาะในประเทศนี้ ตั้งแต่หมีโคอาล่าจนถึงจิงโจ้ ปลาฉลาม งูและแมงมุม ออสเตรเลียเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ราวหนึ่งล้านสายพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องการมีสัตว์ที่อันตรายที่สุดโลกหลายชนิดและแม้ว่าจะเป็นเช่นนั้น อย่าให้เรื่องนี้หยุดยั้งคุณจากการมาท่องเที่ยวที่ประเทศอันยิ่งใหญ่แห่งนี้ เมื่อเดินทางท่องเที่ยวไปในเขตชนบท คุณควรปฏิบัติตามป้ายเตือนเหตุอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยปกติแล้วงูและแมงมุมจะไม่ทำอันตรายต่อนักเดินทาง

ชาวออสเตรเลียชื่นชอบชายหาด ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยเพราะประเทศนี้มีแนวชายฝั่งทะเลมากกว่า 16,000 ไมล์ และนั่นคือพื้นที่ทะเลขนาดมหึมา! คุณจะพบว่ามีชายหาดอันเงียบสงบเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ขณะเดียวกันก็มีหาดที่มีชีวิตชีวามากมายหากคุณต้องการสนุกสนานกับเพื่อนฝูงและนั่งดูผู้คนบนชายหาด

ประเทศออสเตรเลียเป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมต่างๆอย่างแท้จริง ประมาณหนึ่งในสี่ของประชากรเป็นผู้ที่เกิดในต่างประเทศและมีชาวออสเตรเลียมากกว่า 40% ที่มีถิ่นกำเนิดทางวัฒนธรรมที่ผสมผสานกัน (มีผู้คนมากมายเดินทางมาจากประเทศอิตาลีและกรีซหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ผู้อพยพในระยะหลังส่วนใหญ่มาจากประเทศนิวซีแลนด์และสหราชอาณาจักรรวมถึงประเทศจีน เวียดนาม แอฟริกาและอินเดียเป็นต้น


 

อ่านเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในออสเตรเลีย

ค่าใช้จ่ายและการใช้ชีวิตในออสเตรเลีย

วัฒนธรรมและภูมิภาคในออสเตรเลีย

การสมัครเรียนต่อในออสเตรเลีย

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.