นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนเต็มจำนวนจาก IPRS รัฐบาลออสเตรเลีย

share image

เรียนต่อที่ออสเตรเลียกับทุนเต็มจำนวนจาก IPRS

เกี่ยวกับทุนการศึกษา IPRS

โครงการทุนการศึกษาสำหรับการศึกษานานาชาติระดับบัณฑิตศึกษา (IPRS) นี้ได้รับทุนจากรัฐบาลออสเตรเลียและกระทรวงนวัตกรรมอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์และการวิจัย (DIISR) ทุนการศึกษาจะมอบให้กับนักเรียนต่างชาติที่มาจากทุกประเทศทั่วโลกยกเว้นออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ทุน IPRS จัดตั้งขึ้นเพื่อรักษาและพัฒนางานวิจัยในต่างประเทศ โดยต้องการดึงดูดนักศึกษาระดับปริญญาเอกที่มีความสามารถ เพื่อพัฒนาสภาพแวดล้อมในการวิจัยที่ทันสมัยและเป็นมืออาชีพในประเทศออสเตรเลีย นักศึกษาต่างชาติจะได้ทำงานร่วมกับนักวิจัยชั้นนำในออสเตรเลียเพื่อเรียนรู้และสะสมประสบการณ์สำหรับตัวเอง ทุนการศึกษาจะสนับสนุนเป็นเวลา 2 ปีสำหรับระดับปริญญาโทและ 3 ปีสำหรับปริญญาเอก

>> สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง <<
>> การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา <<
>> วิธีคว้าทุนแบบ 100% match << 

วันปิดรับสมัคร 

ระยะเวลาการยื่นใบสมัครขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยที่คุณเลือกเพื่อลงทะเบียนรับทุนการศึกษา ส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วง 7-10 กันยายนของทุกปี ข้อมูลเกี่ยวกับวันปิดรับสมัครสามารถดูได้จากเว็บไซต์ของสถาบันการศึกษาที่สนใจ และเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทุนการศึกษา 

ปี2014 : เปิดรับ  1มิย. -  31 สค.

รายละเอียดจำนวนทุนการศึกษา

ทุนการศึกษาครอบคลุมค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน ประกันสุขภาพสำหรับผู้รับทุนและผู้ร่วมเดินทาง ในแต่ละปีมีผู้ได้รับทุน IRPS ประมาณ 330 ทุน โดยมีมูลค่ารวมสูงถึง 20,000,000 เหรียญออสเตรเลีย

ข้อกำหนดทั่วไปของทุนการศึกษา

หากต้องการลงทะเบียนทุนการศึกษาผู้สมัครจะต้อง:

  1. เป็นนักศึกษาต่างชาติในประเทศที่อยู่ในรายการของทุนการศึกษา
  2. ผ่านเกณฑ์ผู้ขอวีซ่าย้ายถิ่นฐานและการเป็นพลเมือง (DIAC) รวมถึงข้อกำหนดการซื้อและรักษาประกันสุขภาพสำหรับนักศึกษาต่างชาติ
  3. ยอมรับการดำเนินการโครงการวิจัยที่ในสาขาที่ได้รับเลือก
  4. หากเรียนต่อในหลักสูตรวิจัยสำหรับปริญญาโท คุณจะต้องไม่เป็นเจ้าของตำแหน่งการวิจัยที่สูงกว่า (เช่นในระดับปริญญาเอกของระบบเดียวกัน)
  5. ไม่เคยรับทุนการศึกษาอื่น ๆ (AusAID ทุนการศึกษาหรือมหาวิทยาลัย) ในเวลา 2 ปีก่อนสมัคร

นอกจากนี้ผู้รับสมัครควรตรวจสอบกับทางมหาวิทยาลัยหากมีข้อกำหนดอื่นๆ ที่แตกต่างจากที่กล่าวไว้ด้านบน 

คำแนะนำสำหรับผู้สมัคร

การสมัครทุน IPRS ควรสมัครตรงไปยังทางมหาวิทยาลัยที่คุณต้องการสมัคร โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรการศึกษาระดับสูง (Providers of higher education - HEPs) ในออสเตรเลียที่รับผิดชอบด้านการจัดการการสมัครทุน IPRS นักศึกษาต่างชาติและนักวิจัยควรติดต่อกับทางมหาวิทยาลัยโดยตรงเพื่อขอรับคำแนะนำในการสมัคร ลองดูมหาวิทยาลัยด้านล่างเพื่อขอข้อมูลได้

หากมีคำถามเกี่ยวกับทุน IPRS ในสาขาที่ต้องการสมัคร สามารถส่งไปยังมหาวิทยาลัยได้โดยตรง โดยดูวิธีการเขียนไปถามมหาวิทยาลัยได้ที่นี่  เพื่อให้ได้รับการตอบกลับอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

57.9K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.4K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

45.7K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

43.8K