ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนเต็มจำนวนจาก IPRS รัฐบาลออสเตรเลีย

13929

เรียนต่อที่ออสเตรเลียกับทุนเต็มจำนวนจาก IPRS

เกี่ยวกับทุนการศึกษา IPRS

โครงการทุนการศึกษาสำหรับการศึกษานานาชาติระดับบัณฑิตศึกษา (IPRS) นี้ได้รับทุนจากรัฐบาลออสเตรเลียและกระทรวงนวัตกรรมอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์และการวิจัย (DIISR) ทุนการศึกษาจะมอบให้กับนักเรียนต่างชาติที่มาจากทุกประเทศทั่วโลกยกเว้นออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ทุน IPRS จัดตั้งขึ้นเพื่อรักษาและพัฒนางานวิจัยในต่างประเทศ โดยต้องการดึงดูดนักศึกษาระดับปริญญาเอกที่มีความสามารถ เพื่อพัฒนาสภาพแวดล้อมในการวิจัยที่ทันสมัยและเป็นมืออาชีพในประเทศออสเตรเลีย นักศึกษาต่างชาติจะได้ทำงานร่วมกับนักวิจัยชั้นนำในออสเตรเลียเพื่อเรียนรู้และสะสมประสบการณ์สำหรับตัวเอง ทุนการศึกษาจะสนับสนุนเป็นเวลา 2 ปีสำหรับระดับปริญญาโทและ 3 ปีสำหรับปริญญาเอก

>> สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง <<
>> การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา <<
>> วิธีคว้าทุนแบบ 100% match << 

วันปิดรับสมัคร 

ระยะเวลาการยื่นใบสมัครขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยที่คุณเลือกเพื่อลงทะเบียนรับทุนการศึกษา ส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วง 7-10 กันยายนของทุกปี ข้อมูลเกี่ยวกับวันปิดรับสมัครสามารถดูได้จากเว็บไซต์ของสถาบันการศึกษาที่สนใจ และเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทุนการศึกษา 

ปี2014 : เปิดรับ  1มิย. -  31 สค.

รายละเอียดจำนวนทุนการศึกษา

ทุนการศึกษาครอบคลุมค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน ประกันสุขภาพสำหรับผู้รับทุนและผู้ร่วมเดินทาง ในแต่ละปีมีผู้ได้รับทุน IRPS ประมาณ 330 ทุน โดยมีมูลค่ารวมสูงถึง 20,000,000 เหรียญออสเตรเลีย

ข้อกำหนดทั่วไปของทุนการศึกษา

หากต้องการลงทะเบียนทุนการศึกษาผู้สมัครจะต้อง:

  1. เป็นนักศึกษาต่างชาติในประเทศที่อยู่ในรายการของทุนการศึกษา
  2. ผ่านเกณฑ์ผู้ขอวีซ่าย้ายถิ่นฐานและการเป็นพลเมือง (DIAC) รวมถึงข้อกำหนดการซื้อและรักษาประกันสุขภาพสำหรับนักศึกษาต่างชาติ
  3. ยอมรับการดำเนินการโครงการวิจัยที่ในสาขาที่ได้รับเลือก
  4. หากเรียนต่อในหลักสูตรวิจัยสำหรับปริญญาโท คุณจะต้องไม่เป็นเจ้าของตำแหน่งการวิจัยที่สูงกว่า (เช่นในระดับปริญญาเอกของระบบเดียวกัน)
  5. ไม่เคยรับทุนการศึกษาอื่น ๆ (AusAID ทุนการศึกษาหรือมหาวิทยาลัย) ในเวลา 2 ปีก่อนสมัคร

นอกจากนี้ผู้รับสมัครควรตรวจสอบกับทางมหาวิทยาลัยหากมีข้อกำหนดอื่นๆ ที่แตกต่างจากที่กล่าวไว้ด้านบน 

คำแนะนำสำหรับผู้สมัคร

การสมัครทุน IPRS ควรสมัครตรงไปยังทางมหาวิทยาลัยที่คุณต้องการสมัคร โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรการศึกษาระดับสูง (Providers of higher education - HEPs) ในออสเตรเลียที่รับผิดชอบด้านการจัดการการสมัครทุน IPRS นักศึกษาต่างชาติและนักวิจัยควรติดต่อกับทางมหาวิทยาลัยโดยตรงเพื่อขอรับคำแนะนำในการสมัคร ลองดูมหาวิทยาลัยด้านล่างเพื่อขอข้อมูลได้

หากมีคำถามเกี่ยวกับทุน IPRS ในสาขาที่ต้องการสมัคร สามารถส่งไปยังมหาวิทยาลัยได้โดยตรง โดยดูวิธีการเขียนไปถามมหาวิทยาลัยได้ที่นี่  เพื่อให้ได้รับการตอบกลับอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

จิรประภาเป็นศิษย์เก่านิเทศ จุฬาฯ และจบปริญญาโทด้าน Marketing จาก Queen Mary University of London เคยทำงานเป็น Strategic Planner ในเอเจนซี่โฆษณาและสอนในระดับมหาวิทยาลัย ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ใน New York City