ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนเต็มจำนวนจาก IPRS รัฐบาลออสเตรเลีย

share image
14372

เรียนต่อที่ออสเตรเลียกับทุนเต็มจำนวนจาก IPRS

เกี่ยวกับทุนการศึกษา IPRS

โครงการทุนการศึกษาสำหรับการศึกษานานาชาติระดับบัณฑิตศึกษา (IPRS) นี้ได้รับทุนจากรัฐบาลออสเตรเลียและกระทรวงนวัตกรรมอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์และการวิจัย (DIISR) ทุนการศึกษาจะมอบให้กับนักเรียนต่างชาติที่มาจากทุกประเทศทั่วโลกยกเว้นออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ทุน IPRS จัดตั้งขึ้นเพื่อรักษาและพัฒนางานวิจัยในต่างประเทศ โดยต้องการดึงดูดนักศึกษาระดับปริญญาเอกที่มีความสามารถ เพื่อพัฒนาสภาพแวดล้อมในการวิจัยที่ทันสมัยและเป็นมืออาชีพในประเทศออสเตรเลีย นักศึกษาต่างชาติจะได้ทำงานร่วมกับนักวิจัยชั้นนำในออสเตรเลียเพื่อเรียนรู้และสะสมประสบการณ์สำหรับตัวเอง ทุนการศึกษาจะสนับสนุนเป็นเวลา 2 ปีสำหรับระดับปริญญาโทและ 3 ปีสำหรับปริญญาเอก

>> สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง <<
>> การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา <<
>> วิธีคว้าทุนแบบ 100% match << 

วันปิดรับสมัคร 

ระยะเวลาการยื่นใบสมัครขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยที่คุณเลือกเพื่อลงทะเบียนรับทุนการศึกษา ส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วง 7-10 กันยายนของทุกปี ข้อมูลเกี่ยวกับวันปิดรับสมัครสามารถดูได้จากเว็บไซต์ของสถาบันการศึกษาที่สนใจ และเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทุนการศึกษา 

ปี2014 : เปิดรับ  1มิย. -  31 สค.

รายละเอียดจำนวนทุนการศึกษา

ทุนการศึกษาครอบคลุมค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน ประกันสุขภาพสำหรับผู้รับทุนและผู้ร่วมเดินทาง ในแต่ละปีมีผู้ได้รับทุน IRPS ประมาณ 330 ทุน โดยมีมูลค่ารวมสูงถึง 20,000,000 เหรียญออสเตรเลีย

ข้อกำหนดทั่วไปของทุนการศึกษา

หากต้องการลงทะเบียนทุนการศึกษาผู้สมัครจะต้อง:

  1. เป็นนักศึกษาต่างชาติในประเทศที่อยู่ในรายการของทุนการศึกษา
  2. ผ่านเกณฑ์ผู้ขอวีซ่าย้ายถิ่นฐานและการเป็นพลเมือง (DIAC) รวมถึงข้อกำหนดการซื้อและรักษาประกันสุขภาพสำหรับนักศึกษาต่างชาติ
  3. ยอมรับการดำเนินการโครงการวิจัยที่ในสาขาที่ได้รับเลือก
  4. หากเรียนต่อในหลักสูตรวิจัยสำหรับปริญญาโท คุณจะต้องไม่เป็นเจ้าของตำแหน่งการวิจัยที่สูงกว่า (เช่นในระดับปริญญาเอกของระบบเดียวกัน)
  5. ไม่เคยรับทุนการศึกษาอื่น ๆ (AusAID ทุนการศึกษาหรือมหาวิทยาลัย) ในเวลา 2 ปีก่อนสมัคร

นอกจากนี้ผู้รับสมัครควรตรวจสอบกับทางมหาวิทยาลัยหากมีข้อกำหนดอื่นๆ ที่แตกต่างจากที่กล่าวไว้ด้านบน 

คำแนะนำสำหรับผู้สมัคร

การสมัครทุน IPRS ควรสมัครตรงไปยังทางมหาวิทยาลัยที่คุณต้องการสมัคร โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรการศึกษาระดับสูง (Providers of higher education - HEPs) ในออสเตรเลียที่รับผิดชอบด้านการจัดการการสมัครทุน IPRS นักศึกษาต่างชาติและนักวิจัยควรติดต่อกับทางมหาวิทยาลัยโดยตรงเพื่อขอรับคำแนะนำในการสมัคร ลองดูมหาวิทยาลัยด้านล่างเพื่อขอข้อมูลได้

หากมีคำถามเกี่ยวกับทุน IPRS ในสาขาที่ต้องการสมัคร สามารถส่งไปยังมหาวิทยาลัยได้โดยตรง โดยดูวิธีการเขียนไปถามมหาวิทยาลัยได้ที่นี่  เพื่อให้ได้รับการตอบกลับอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

จิรประภาเป็นศิษย์เก่านิเทศ จุฬาฯ และจบปริญญาโทด้าน Marketing จาก Queen Mary University of London เคยทำงานเป็น Strategic Planner ในเอเจนซี่โฆษณาและสอนในระดับมหาวิทยาลัย ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ใน New York City

MUST READ

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

53228

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

50541

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

42218

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

33407