นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ฝรั่งเศส: แนะนำหลักสูตรและสาขา - MUST READ

3 คณะเรียนที่ดีที่สุดในฝรั่งเศส

จะไปเรียนต่อฝรั่งเศสทั้งที รู้หรือไม่ว่าคณะยอดฮิตในฝรั่งเศสมีอะไรบ้าง ? แล้วเพื่อน ๆ แน่ใจหรือเปล่าว่ามันคือคณะที่เพื่อน ๆ คิดจริง ๆ ไปหาคำตอบและทำความรู้จักกับสามคณะยอดฮิตที่คุณควรพิจารณาเพื่อเรียนต่อที่ประเทศฝรั่งเศสกันเถอะค่ะ

share image

เพื่อน ๆ เคยมีความคิดที่อยากจะไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเรียนสาขาอะไรดีหรือเปล่าคะ? นี่ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาของนักเรียนจำนวนมากที่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงค่ะ ถึงแม้ว่ามหาวิทยาลัยในฝรั่งเศสจะมีคณะและสาขาวิชาที่มีชื่อเสียงอยู่มากมาย แต่คณะที่โดดเด่นเป็นพิเศษคงจะหนีไม่พ้นคณะภาษาศาสตร์, ปรัชญาและการเมือง และบริหารธุรกิจและการจัดการค่ะ เราไปทำความรู้จักทั้ง 3 คณะยอดฮิตกันเลย!

 

 

ภาษาศาสตร์ (Linguistics)

 

เพื่อนอาจจะเคยคิดว่าการเรียนในคณะนี้มันก็เป็นเพียงแค่การเรียนภาษาเท่านั้น แต่เพื่อน ๆ คิดผิดโดยสิ้นเชิงค่ะเพราะในประเทศฝรั่งเศสการเรียนภาษาศาสตร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอกภาษาฝรั่งเศสจะหมายรวมถึงการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และปรัชญาด้วยค่ะ เพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิวัฒนาการทางภาษาที่ผ่านกาลเวลามาหลายศตวรรษตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และเรียนรู้การถอดรหัสสิ่งที่ผู้เขียนฝากเอาไว้ภายใต้งานเขียนของเขา หรือแม้แต่เรียนรู้การใช้ภาษาในบริบทที่ต่างกันออกไปค่ะ

 

ค้นหามหาวิทยาลัยที่เปิดสอนภาษาศาสตร์ได้ ที่นี่

 

 

ปรัชญาและการเมือง (Philosophy and Politics)

 

เพื่อน ๆ กำลังให้ความสนใจกับคณะนี้กันอยู่หรือเปล่าคะ? บางทีเพื่อน ๆ อาจจะอยากค้นหาคำตอบของชีวิตอยู่ก็ได้นะคะ การเรียนในคณะปรัชญาและการเมืองที่ฝรั่งเศสถือเป็นการเรียนที่มีความยืดหยุ่นมากค่ะ เพราะมันจะทำให้เราได้ประยุกต์ใช้ทักษะของเราเข้ากับเส้นทางการทำงานเฉพาะบุคคลที่เราได้วางไว้เลยค่ะ อีกทั้งบางหลักสูตรยังมีทางเลือกให้เพื่อน ๆ ได้มีโอกาสไปศึกษาหาความรู้ในต่างประเทศ (นอกฝรั่งเศส) เป็นเวลา 1 เทอมอีกด้วยนะคะ เราเชื่อว่าทักษะที่เพื่อน ๆ จะได้รับจะต้องเป็นประโยชน์ต่อการสมัครงานและการทำงานในอนาคตอย่างแน่นอนค่ะ 

 

ค้นหามหาวิทยาลัยที่เปิดสอนปรัชญาและการเมืองได้ ที่นี่

 

 

บริหารธุรกิจและการจัดการ (Business and Management)

 

วิทยาลัยบริหารธุรกิจในฝรั่งเศสหรือ écoles de commerce มีหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับในระดับต้น ๆ ของทวีปยุโรปเลยทีเดียวค่ะ สิ่งหนึ่งที่ดึงดูดใจนักเรียนนักศึกษาทั่วโลกก็คือทางเลือกที่หลากหลาย วิทยาลัยที่มีคุณภาพได้กระจายตัวอยู่ทั่วทั้งประเทศฝรั่งเศส ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงไม่จำเป็นต้องมุ่งหน้าเข้าสู่เมืองใหญ่เลยค่ะ แต่เพื่อน ๆ ก็จะยังคงได้รับการศึกษาที่มีมาตรฐานอยู่นั่นเอง และถ้าคุณคิดที่จะเรียนต่อคณะบริหารธุรกิจที่ประเทศฝรั่งเศสแล้ว คุณก็วางใจได้เลยว่าคุณจะได้รับการสอนที่มีคุณภาพพร้อมด้วยโอกาสในการแข่งขันระดับประเทศเพื่อฝึกฝนทักษะรอบด้านค่ะ ที่สำคัญก็คือหลักสูตรส่วนใหญ่ได้รับความร่วมมือจากทางภาครัฐและเอกชนเพื่อโอกาสในการทำงานหลังเรียนจบอีกด้วยค่ะ

 

ค้นหามหาวิทยาลัยที่เปิดสอนปรัชญาและการเมืองได้ ที่นี่

 


แต่ถ้าเพื่อน ๆ ยังคงไม่แน่ใจว่าตัวเองเหมาะกับการเรียนในสาขาวิชาอะไร เพื่อน ๆ ก็สามารถดูรายชื่อหลักสูตรที่มีการเปิดสอนในฝรั่งเศสจากHotcourseได้เลย เพื่อที่ว่าเพื่อน ๆ จะได้สามารถหาโปรแกรมที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อของตัวเองค่ะ

 

TIPS :

นอกจากฝรั่งเศสแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ