นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เนเธอร์แลนด์: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน - MUST READ

ประเภทของหลักสูตร

share image

ประเภทของหลักสูตร

สถาบันระดับอุดมศึกษาของประเทศฮอลแลนด์ทุกแห่งรวมกัน ได้ร่วมกันเปิดสอนหลักสูตรการเรียนนานาชาติมากมายมีด้วยกันทั้งหมดถึง 1,560 หลักสูตร มากกว่า 98% ของหลักสูตรเหล่านี้ทำการสอนเป็นภาษาอังกฤษ

ประเภทของวุฒิการศึกษาระดับปริญญา
การเรียนในระดับปริญญาตรีจะนำไปสู่การได้รับวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรีเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้ว และคุณจะสามารถเรียนต่อในระดับปริญญาโทได้
มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์และมหาวิทยาลัยการวิจัยจะมอบวุฒิการศึกษาทั้งในปริญญาตรีและปริญญาโท ขณะที่สถาบัน IE จะเปิดสอนเพียงหลักสูตรระดับปริญญาโท ไม่มีหลักสูตรปริญญาตรี
 

ปริญญาตรี
การเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรี (ทั้ง BA/BSc) ที่มหาวิทยาลัยการวิจัยจะใช้เวลาเรียน 3 ปี และคุณจะได้รับ 180 หน่วยกิต ส่วนการเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์จะต้องเรียนเพิ่มอีกหนึ่งปีและคุณจะได้รับ 240 หน่วยกิต
 

ปริญญาโท
หลักสูตรปริญญาโทด้านการวิจัย (MA/MSc) มีระยะเวลาเรียนระหว่างหนึ่งถึงสามปี คุณจะได้รับ 60-180 หน่วยกิต วุฒิการศึกษาในระดับปริญญาโทในสาขาศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์จะมีค่าเท่ากับ 60-120 หน่วยกิต
 

ปริญญาเอก
หลักสูตรปริญญาเอกมีการเปิดสอนที่มหาวิทยาลัยการวิจัยเท่านั้น

 

ค่าใช้จ่ายสำหรับหลักสูตรในระดับปริญญา

รัฐบาลฮอลแลนด์พยายามที่จะทำให้การเรียนระดับอุดมศึกษามีความเป็นไปได้สำหรับนักศึกษาและผู้ประกอบวิชาชีพจากทั่วโลก ค่าเล่าเรียนสำหรับหลักสูตรปริญญาที่สถาบันระดับอุดมศึกษาของฮอลแลนด์เริ่มต้นที่ 1,672 ยูโรสำหรับนักศึกษาจากสหภาพยุโรป ค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาจากประเทศนอกสหภาพยุโรปจะมีอัตราที่สูงกว่านี้

คุณควรตรวจสอบกับสถาบันการศึกษาแต่ละแห่ง แต่โดยทั่วไปแล้วค่าเล่าเรียนในประเทศฮอลแลนด์อยู่ในระดับที่สมเหตุสมผลเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆทั่วโลก

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในเนเธอร์แลนด์

การทำงานนอกเวลา

การเดินทางในเนเธอร์แลนด์

วัฒนธรรมของชาวดัตช์

 

 

MUST READ

article Img

การสมัครเรียนต่อเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ หรือ ฮอลแลนด์ เป็นประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป ที่มีคุณภาพชีวิตดี ความปลอดภัยสูง และระบบการศึกษาดีเยี่ยม มีมหาวิทยาลัยถึง 11 แห่งที่ติดอันดับ Top 200 ของโลก จึงไม่น่าแปลกใจที่ปัจจุบันดินแดนกังหันสีส้มแห่งนี้ จะมีนักศึกษาต่างชาติมากถึง 87,100 คน    ขั้นตอนการสมัคร ค้นหาข้อมูล หากสนใจเรียนต่อประเทศเนเธอร์แลนด์ ควรหาข้อมูลอย่างรอบด้าน เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจว่าจะเลือกเรียนสาขาวิชาใดและเรียนมหาวิทยาลัยไหนดี

9.3K
article Img

ระบบการศึกษาและมหาวิทยาลัยในเนเธอร์แลนด์

ระบบการศึกษาและมหาวิทยาลัยในเนเธอร์แลนด์ นอกจากเนเธอร์แลนด์จะเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงจักรยานระดับโลกอย่าง ‘อัมสเตอร์ดัม’ แล้ว ดินแดนกังหันลมแห่งนี้ยังเป็นจุดหมายปลายทางที่นักศึกษาจากทั่วโลก นิยมมาเรียนต่อตั้งแต่ระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอกไม่แพ้ประเทศอื่นๆ ในแถบยุโรป ปัจจุบันเนเธอแลนด์มีจำนวนนักศึกษาต่างชาติเกือบแสนคน จากกว่า 190 ประเทศเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะที่นี่เน้นเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษมากกว่าประเทศอื่นในละแวกเดียวกัน

7.7K
article Img

สถาบันการศึกษาของฮอลแลนด์

เกี่ยวกับสถาบันการศึกษาของฮอลแลนด์ คุณจะพบว่ามีสถาบันการศึกษา 2 ประเภทหลักในประเทศฮอลแลนด์ คือ มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์และมหาวิทยาลัยการวิจัย ในระดับที่เล็กลงมา สถาบันเพื่อการศึกษานานาชาติจะเปิดสอนหลักสูตรที่ออกแบบเป็นการเฉพาะสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ม หาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ('hogescholen') มุ่งเน้นด้านการศึกษาวิชาชีพระดับอุดมศึกษาและเปิดสอนหลักสูตรวิชาชีพมากมายในสาขาศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์

4K