ขั้นตอนเรียนต่อ
เนเธอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง

วัฒนธรรมของชาวดัตช์

16864

วัฒนธรรมของชาวดัตช์

แม้ว่าจะเป็นประเทศที่มีขนาดเล็ก ฮอลแลนด์ก็มีประเพณีสืบทอดทางวัฒนธรรมอันมั่งคั่งและยอมรับในวัฒนธรรมและศาสนาที่หลากหลาย ประเทศฮอลแลนด์ยินดีต้อนรับผู้คนที่ไม่ได้มีเชื้อสายดัตช์มาเป็นเวลาช้านาน และคุณจะพบว่าผู้คนที่นี่ยินดีต้อนรับชาวต่างชาติ

ด้วยความงามทางธรรมชาติอันทรงคุณค่าและเมืองใหญ่นานาชาติอันมีชีวิตชีวา ประเทศฮอลแลนด์มีสิ่งต่างๆมากมายสำหรับนักศึกษานานาชาติ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยด้วยอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำ คุณจะพบว่าชาวฮอลแลนด์จำนวนมากพูดภาษาอังกฤษได้ แต่จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณหากคุณเรียนภาษาดัตช์มาบ้างก่อนเดินทางมาถึง เนื่องจากมันจะช่วยให้คุณสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมชาวดัตช์ได้เป็นอย่างดี หลักสูตรภาษาดัตช์สำหรับนักศึกษาต่างชาติสามารถดูได้จากที่นี่

เมืองใหญ่ของฮอลแลนด์
หากคุณเลือกประเทศฮอลแลนด์เป็นจุดหมายปลายทางด้านการเรียน มีโอกาสสูงที่คุณจะได้พักอาศัยในเมืองใหญ่แห่งใดแห่งหนึ่งของประเทศฮอลแลนด์ เช่น เมือง Amsterdam, The Hague, Maastricht, Rotterdam หรือ Utrecht

ในแต่ละเมืองจะมีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ เมือง Amsterdam อันเก่าแก่มีการจัดกิจกรรมด้านศิลปะและวัฒนธรรมมากมาย รวมถึงถนนหนทางและระบบคลองอันสวยงามทำให้ที่นี่เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวด้วยจักรยานหรือการเดินเท้า ส่วนเมือง Utrecht ก็มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีสถาปัตยกรรมยุคกลางอยู่ทั่วเมือง

เมือง Rotterdam ตั้งอยู่บนแม่น้ำ Mass และมีบรรยากาศอันทันสมัย เห็นได้จากอาคารที่มีนวัตกรรม ชีวิตยามค่ำคืนแบบเมืองใหญ่และกิจกรรมทางวัฒนธรรมตลอดทั้งปี ไม่สำคัญว่าคุณจะเลือกสัมผัสกับวัฒนธรรมแบบสบายๆของฮอลแลนด์และอาหารการกินแสนอร่อยที่เมืองใด เนื่องจากเมืองใหญ่ของฮอลแลนด์ทุกเมืองมีสิ่งต่างๆมากมายมอบให้แก่นักศึกษานานาชาติทุกคน

เศรษฐกิจ
เศรษฐกิจของประเทศฮอลแลนด์ได้พัฒนาจากระบบเศรษฐกิจที่มุ่งเน้นการผลิตไปสู่ระบบเศรษฐกิจที่นำโดยอุตสาหกรรมการบริการ เป็นผู้ส่งออกผลิตผลการเกษตรระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดประเทศหนึ่ง แต่ก็มีอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ที่แข็งแกร่งด้วยเช่นกัน

อาหารการกินของชาวดัตช์
ประเทศฮอลแลนด์มีชื่อเสียงในเรื่องเนยแข็งและวัฒนธรรมร้านกาแฟ โดยมีบาร์ ภัตตาคารและตลาดมากมายให้คุณได้ลิ้มลอง ด้วยชุมชนอันหลากหลายของฮอลแลนด์ทำให้ประเทศนี้มีร้านอาหารมากมายหลากหลาย ถ้าอาหารชาวดัตช์ไม่ถูกปากคุณ คุณก็สามารถเลือกอาหารประเภทอื่นๆได้อีกมากมาย
 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในเนเธอร์แลนด์

การทำงานนอกเวลาระหว่างเรียนในเนเธอร์แลนด์

และ การเดินทางในเนเธอร์แลนด์

 

 

ค้นหาคอร์ส

เนเธอร์แลนด์
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.