นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เนเธอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง

วัฒนธรรมของชาวดัตช์

share image

วัฒนธรรมของชาวดัตช์

แม้ว่าจะเป็นประเทศที่มีขนาดเล็ก ฮอลแลนด์ก็มีประเพณีสืบทอดทางวัฒนธรรมอันมั่งคั่งและยอมรับในวัฒนธรรมและศาสนาที่หลากหลาย ประเทศฮอลแลนด์ยินดีต้อนรับผู้คนที่ไม่ได้มีเชื้อสายดัตช์มาเป็นเวลาช้านาน และคุณจะพบว่าผู้คนที่นี่ยินดีต้อนรับชาวต่างชาติ

ด้วยความงามทางธรรมชาติอันทรงคุณค่าและเมืองใหญ่นานาชาติอันมีชีวิตชีวา ประเทศฮอลแลนด์มีสิ่งต่างๆมากมายสำหรับนักศึกษานานาชาติ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยด้วยอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำ คุณจะพบว่าชาวฮอลแลนด์จำนวนมากพูดภาษาอังกฤษได้ แต่จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณหากคุณเรียนภาษาดัตช์มาบ้างก่อนเดินทางมาถึง เนื่องจากมันจะช่วยให้คุณสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมชาวดัตช์ได้เป็นอย่างดี หลักสูตรภาษาดัตช์สำหรับนักศึกษาต่างชาติสามารถดูได้จากที่นี่

เมืองใหญ่ของฮอลแลนด์
หากคุณเลือกประเทศฮอลแลนด์เป็นจุดหมายปลายทางด้านการเรียน มีโอกาสสูงที่คุณจะได้พักอาศัยในเมืองใหญ่แห่งใดแห่งหนึ่งของประเทศฮอลแลนด์ เช่น เมือง Amsterdam, The Hague, Maastricht, Rotterdam หรือ Utrecht

ในแต่ละเมืองจะมีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ เมือง Amsterdam อันเก่าแก่มีการจัดกิจกรรมด้านศิลปะและวัฒนธรรมมากมาย รวมถึงถนนหนทางและระบบคลองอันสวยงามทำให้ที่นี่เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวด้วยจักรยานหรือการเดินเท้า ส่วนเมือง Utrecht ก็มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีสถาปัตยกรรมยุคกลางอยู่ทั่วเมือง

เมือง Rotterdam ตั้งอยู่บนแม่น้ำ Mass และมีบรรยากาศอันทันสมัย เห็นได้จากอาคารที่มีนวัตกรรม ชีวิตยามค่ำคืนแบบเมืองใหญ่และกิจกรรมทางวัฒนธรรมตลอดทั้งปี ไม่สำคัญว่าคุณจะเลือกสัมผัสกับวัฒนธรรมแบบสบายๆของฮอลแลนด์และอาหารการกินแสนอร่อยที่เมืองใด เนื่องจากเมืองใหญ่ของฮอลแลนด์ทุกเมืองมีสิ่งต่างๆมากมายมอบให้แก่นักศึกษานานาชาติทุกคน

เศรษฐกิจ
เศรษฐกิจของประเทศฮอลแลนด์ได้พัฒนาจากระบบเศรษฐกิจที่มุ่งเน้นการผลิตไปสู่ระบบเศรษฐกิจที่นำโดยอุตสาหกรรมการบริการ เป็นผู้ส่งออกผลิตผลการเกษตรระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดประเทศหนึ่ง แต่ก็มีอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ที่แข็งแกร่งด้วยเช่นกัน

อาหารการกินของชาวดัตช์
ประเทศฮอลแลนด์มีชื่อเสียงในเรื่องเนยแข็งและวัฒนธรรมร้านกาแฟ โดยมีบาร์ ภัตตาคารและตลาดมากมายให้คุณได้ลิ้มลอง ด้วยชุมชนอันหลากหลายของฮอลแลนด์ทำให้ประเทศนี้มีร้านอาหารมากมายหลากหลาย ถ้าอาหารชาวดัตช์ไม่ถูกปากคุณ คุณก็สามารถเลือกอาหารประเภทอื่นๆได้อีกมากมาย
 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในเนเธอร์แลนด์

การทำงานนอกเวลาระหว่างเรียนในเนเธอร์แลนด์

และ การเดินทางในเนเธอร์แลนด์

 

 

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมในเนเธอร์แลนด์

ประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่สงบสุขและน่าสนใจมาก ใครๆ ก็อยากมาที่นี่ วันนี้เราเลยมาแนะนำเกร็ดข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับมารยาทในสังคมของคนดัตช์ให้รู้จักกันว่าเมื่อไปถึงแล้วอะไรควรทำไม่ควรทำ อะไรที่คนดัตช์บอกว่าไม่มีมารยาท ถ้าไปแล้วจะได้ไม่ออกอาการเก้อเขินกัน     การทักทาย เมื่อเราพบปะกับครอบครัว, เพื่อนฝูง และคนรู้จัก โดยทั่วไปชาวดัตช์จะทักทายด้วยการหอมแก้ม 3 ครั้ง สลับข้างกัน

88.8K
article Img

Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์

Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์       เมื่อคุณคิดจะช็อปปิ้งที่เนเธอร์แลนด์ ที่นี่มีมากกว่าแค่ร้านขายที่ระลึกที่เต็มไปด้วยรองเท้าไม้ก๊อก, เครื่องถ้วยและดอกทิวลิป  แต่เนเธอร์แลนด์ยังมีร้านเสื้อผ้ามากมายตั้งแต่ร้านธรรมดาไปจนถึงร้านแบบแฟชั่นสมัยใหม่ รวมถึงแกลอรี่ศิลปะ, ร้านขายของเก่า และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน โดยร้านค้าส่วนใหญ่ในเมืองมักจะเปิดทุกวัน

28.9K
article Img

กินอาหารแบบชาวดัตช์

กินอาหารแบบชาวดัตช์ :อาหารในรอบ 1 วัน อาหารเช้า Ontbijt       อาหารเช้าแบบดัตช์  ที่ขาดไม่ได้คือขนมปังปอนด์ ทั้งขาวและน้ำตาล เนย ชีส แฮม แยมสารพัดรส ช็อกกะแลตโรยขนมปัง  Hagelslag       เป็นช็อกโกแลตที่ทำออกมาเป็นเส้น เป็นเม็ดขนาดเม็ดข้าว เป็นก้อนเหมือนลูกปัด มีทุกสี หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป Hagelslag นี้ ยังใช้เป็นขนมเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานคลอดลูกของคนดัตช์ด้วย

16.9K
article Img

ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย

ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย       เนเธอร์แลนด์เป็นประเทศเล็กๆ ในแต่ละเมืองจะมีย่านช้อปปิ้งเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วไป เพื่อให้ความสะดวกสบายแก่พลเมือง  โดยเฉพาะตลาดสดประจำเมือง ที่เป็นแหล่งสินค้าที่ถูก และมีให้เลือกมากมาย คุณสามารถจะพบตลาดนัดได้ตามจัตุรัสใหญ่ๆของเมือง ส่วนมากมักจะมีอาทิตย์ละสองครั้ง       ในตลาดสดมีสินค้าขายเกือบทุกชนิด ตั้งแต่เสื้อผ้า สินค้าสำหรับบ้านมือสอง เครื่องประดับ จักรยานทั้งเก่าและใหม่

8.4K