นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เนเธอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง

การเดินทางในฮอลแลนด์

share image

การเดินทางในฮอลแลนด์

ประเทศฮอลแลนด์ตั้งอยู่ทางตะวันตกของทวีปยุโรปโดยมีชายแดนติดกับประเทศเบลเยี่ยมและเยอรมนี ด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งใกล้กับประเทศอื่นๆในทวีปยุโรปทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางเพื่อการเรียนอันน่าตื่นเต้น คุณจะมีโอกาสมากมายที่จะได้ท่องเที่ยวไปยังประเทศเพื่อนบ้านเนื่องจากเป็นการเดินทางโดยรถไฟหรือเที่ยวบินระยะทางสั้นๆ

จักรยาน
การเดินทางเป็นเรื่องง่ายดายในประเทศนี้ ถ้าอยากเป็นแบบชาวฮอลแลนด์ คุณต้องเป็นเจ้าของจักรยานซักคัน ในไม่นานคุณจะพบว่าชาวฮอลแลนด์ส่วนใหญ่มีจักรยานของตนเอง ประชากรจำนวนมากนิยมการขี่จักรยานไปกลับจากที่ทำงาน มันเป็นวิธีการอันยอดเยี่ยมที่จะทำความคุ้นเคยกับประเทศนี้เมื่อเดินทางมาถึงและเป็นรูปแบบการเดินทางที่ไม่แพงเพื่อเดินทางไปรอบเมืองที่คุณเลือกเรียนได้ หากคุณตัดสินเลือกเรียนที่อัมสเตอร์ดัม จักรยานคือพาหนะที่คุณจำเป็นต้องมี

การเดินทางโดยรถไฟ
เนื่องจากฮอลแลนด์เป็นประเทศที่ค่อนข้างเล็ก การเดินทางท่องเที่ยวโดยรถไฟจึงใช้เวลาไม่นาน โดยมีการลดราคาค่าโดยสาร 40% ในช่วงที่มีคนเดินทางน้อย ซึ่งจะช่วยประหยัดเงินของคุณหากคุณวางแผนการเดินทางนอกช่วงเวลาที่มีผู้โดยสารใช้บริการมากๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ NederlandseSpoorwegen site

การเดินทางโดยรถทัวร์
หากคุณกำลังมองหาทางเลือกการเดินทางของนักศึกษาที่มีราคาถูก การเดินทางโดยรถทัวร์เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับการท่องเที่ยวในประเทศฮอลแลนด์และประเทศเพื่อนบ้านในทวีปยุโรป มันอาจจะใช้เวลานานกว่าแต่ก็มีราคาถูกกว่ารถไฟ รถทัวร์ Eurolines มีบริการไปยังจุดหมายปลายทางมากกว่า 400 แห่งในทวีปยุโรป คุณสามารถจองตั๋วเพื่อการเดินทางที่มีราคาไม่แพงได้จากเว็บไซต์ของ Eurolines

การเดินทางโดยเครื่องบิน
สนามบินนานาชาติ Schiphol ของเมืองอัมสเตอร์ดัมเป็นหนึ่งในสนามบินที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่นอกเมืองอัมสเตอร์ดัมเพียงเล็กน้อยใกล้กับสถานีรถไฟหลักของอัมสเตอร์ดัม คุณสามารถใช้บริการเที่ยวบินราคาต่ำจากสนามบิน Schiphol ไปยังส่วนอื่นๆของทวีปยุโรปและจุดหมายปลายทางระหว่างประเทศอื่นๆได้ เยี่ยมชม เว็บไซต์

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในเนเธอร์แลนด์

การทำงานนอกเวลา

และ วัฒนธรรมของชาวดัตช์

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมในเนเธอร์แลนด์

ประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่สงบสุขและน่าสนใจมาก ใครๆ ก็อยากมาที่นี่ วันนี้เราเลยมาแนะนำเกร็ดข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับมารยาทในสังคมของคนดัตช์ให้รู้จักกันว่าเมื่อไปถึงแล้วอะไรควรทำไม่ควรทำ อะไรที่คนดัตช์บอกว่าไม่มีมารยาท ถ้าไปแล้วจะได้ไม่ออกอาการเก้อเขินกัน     การทักทาย เมื่อเราพบปะกับครอบครัว, เพื่อนฝูง และคนรู้จัก โดยทั่วไปชาวดัตช์จะทักทายด้วยการหอมแก้ม 3 ครั้ง สลับข้างกัน

88.8K
article Img

Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์

Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์       เมื่อคุณคิดจะช็อปปิ้งที่เนเธอร์แลนด์ ที่นี่มีมากกว่าแค่ร้านขายที่ระลึกที่เต็มไปด้วยรองเท้าไม้ก๊อก, เครื่องถ้วยและดอกทิวลิป  แต่เนเธอร์แลนด์ยังมีร้านเสื้อผ้ามากมายตั้งแต่ร้านธรรมดาไปจนถึงร้านแบบแฟชั่นสมัยใหม่ รวมถึงแกลอรี่ศิลปะ, ร้านขายของเก่า และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน โดยร้านค้าส่วนใหญ่ในเมืองมักจะเปิดทุกวัน

28.9K
article Img

กินอาหารแบบชาวดัตช์

กินอาหารแบบชาวดัตช์ :อาหารในรอบ 1 วัน อาหารเช้า Ontbijt       อาหารเช้าแบบดัตช์  ที่ขาดไม่ได้คือขนมปังปอนด์ ทั้งขาวและน้ำตาล เนย ชีส แฮม แยมสารพัดรส ช็อกกะแลตโรยขนมปัง  Hagelslag       เป็นช็อกโกแลตที่ทำออกมาเป็นเส้น เป็นเม็ดขนาดเม็ดข้าว เป็นก้อนเหมือนลูกปัด มีทุกสี หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป Hagelslag นี้ ยังใช้เป็นขนมเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานคลอดลูกของคนดัตช์ด้วย

16.9K
article Img

ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย

ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย       เนเธอร์แลนด์เป็นประเทศเล็กๆ ในแต่ละเมืองจะมีย่านช้อปปิ้งเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วไป เพื่อให้ความสะดวกสบายแก่พลเมือง  โดยเฉพาะตลาดสดประจำเมือง ที่เป็นแหล่งสินค้าที่ถูก และมีให้เลือกมากมาย คุณสามารถจะพบตลาดนัดได้ตามจัตุรัสใหญ่ๆของเมือง ส่วนมากมักจะมีอาทิตย์ละสองครั้ง       ในตลาดสดมีสินค้าขายเกือบทุกชนิด ตั้งแต่เสื้อผ้า สินค้าสำหรับบ้านมือสอง เครื่องประดับ จักรยานทั้งเก่าและใหม่

8.4K