ขั้นตอนเรียนต่อ
เนเธอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง

การเดินทางในฮอลแลนด์

3936

การเดินทางในฮอลแลนด์

ประเทศฮอลแลนด์ตั้งอยู่ทางตะวันตกของทวีปยุโรปโดยมีชายแดนติดกับประเทศเบลเยี่ยมและเยอรมนี ด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งใกล้กับประเทศอื่นๆในทวีปยุโรปทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางเพื่อการเรียนอันน่าตื่นเต้น คุณจะมีโอกาสมากมายที่จะได้ท่องเที่ยวไปยังประเทศเพื่อนบ้านเนื่องจากเป็นการเดินทางโดยรถไฟหรือเที่ยวบินระยะทางสั้นๆ

จักรยาน
การเดินทางเป็นเรื่องง่ายดายในประเทศนี้ ถ้าอยากเป็นแบบชาวฮอลแลนด์ คุณต้องเป็นเจ้าของจักรยานซักคัน ในไม่นานคุณจะพบว่าชาวฮอลแลนด์ส่วนใหญ่มีจักรยานของตนเอง ประชากรจำนวนมากนิยมการขี่จักรยานไปกลับจากที่ทำงาน มันเป็นวิธีการอันยอดเยี่ยมที่จะทำความคุ้นเคยกับประเทศนี้เมื่อเดินทางมาถึงและเป็นรูปแบบการเดินทางที่ไม่แพงเพื่อเดินทางไปรอบเมืองที่คุณเลือกเรียนได้ หากคุณตัดสินเลือกเรียนที่อัมสเตอร์ดัม จักรยานคือพาหนะที่คุณจำเป็นต้องมี

การเดินทางโดยรถไฟ
เนื่องจากฮอลแลนด์เป็นประเทศที่ค่อนข้างเล็ก การเดินทางท่องเที่ยวโดยรถไฟจึงใช้เวลาไม่นาน โดยมีการลดราคาค่าโดยสาร 40% ในช่วงที่มีคนเดินทางน้อย ซึ่งจะช่วยประหยัดเงินของคุณหากคุณวางแผนการเดินทางนอกช่วงเวลาที่มีผู้โดยสารใช้บริการมากๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ NederlandseSpoorwegen site

การเดินทางโดยรถทัวร์
หากคุณกำลังมองหาทางเลือกการเดินทางของนักศึกษาที่มีราคาถูก การเดินทางโดยรถทัวร์เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับการท่องเที่ยวในประเทศฮอลแลนด์และประเทศเพื่อนบ้านในทวีปยุโรป มันอาจจะใช้เวลานานกว่าแต่ก็มีราคาถูกกว่ารถไฟ รถทัวร์ Eurolines มีบริการไปยังจุดหมายปลายทางมากกว่า 400 แห่งในทวีปยุโรป คุณสามารถจองตั๋วเพื่อการเดินทางที่มีราคาไม่แพงได้จากเว็บไซต์ของ Eurolines

การเดินทางโดยเครื่องบิน
สนามบินนานาชาติ Schiphol ของเมืองอัมสเตอร์ดัมเป็นหนึ่งในสนามบินที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่นอกเมืองอัมสเตอร์ดัมเพียงเล็กน้อยใกล้กับสถานีรถไฟหลักของอัมสเตอร์ดัม คุณสามารถใช้บริการเที่ยวบินราคาต่ำจากสนามบิน Schiphol ไปยังส่วนอื่นๆของทวีปยุโรปและจุดหมายปลายทางระหว่างประเทศอื่นๆได้ เยี่ยมชม เว็บไซต์

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในเนเธอร์แลนด์

การทำงานนอกเวลา

และ วัฒนธรรมของชาวดัตช์

ค้นหาคอร์ส

เนเธอร์แลนด์
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.