นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เนเธอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง

เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่ฮอลแลนด์

share image

เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่ฮอลแลนด์
 

ประเทศฮอลแลนด์เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะสถานที่เพื่อการศึกษาในระดับนานาชาติอย่างแท้จริง เนื่องจากนักศึกษานานาชาติจะได้รับประโยชน์จากการเรียนในสังคมที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทำเลที่ตั้งในใจกลางทวีปยุโรปและความคุ้มค่าของเงิน

ระบบการศึกษาในระดับอุดมศึกษาอันมีชื่อเสียงของประเทศฮอลแลนด์ได้รับการยกย่องระดับนานาชาติด้วยการใช้ระบบ “การเรียนรู้จากต้นต่อของปัญหา” ซึ่งเป็นระบบที่ส่งเสริมให้นักศึกษาระดับอุดมศึกษาได้วิเคราะห์ปัญหาที่มีความซับซ้อนในสาขาวิชาที่เลือกเรียนและค้นพบข้อสรุปผ่านการเรียนรู้ด้วยตนเองและการอภิปรายเป็นกลุ่ม

สถาบันระดับอุดมศึกษาของฮอลแลนด์มีผลงานที่ดีและใน The Times Higher Education Supplement ได้จัดอันดับให้ 10 มหาวิทยาลัยในฮอลแลนด์อยู่ใน 200 อันดับแรกของโลก สถาบันการศึกษาของฮอลแลนด์สามารถดึงดูดนักศึกษาจากทั่วโลก โดยในปีการศึกษา 2008/9 มีนักศึกษานานาชาติที่เดินทางมาเรียนที่นี่มากกว่า 76,000 คน

ระบบการศึกษาของฮอลแลนด์ได้รับการออกแบบให้ตอบสนองต่อความหลากหลายของเชื้อชาติ โดยมีหลักสูตรการเรียนนานาชาติมากถึง 1,560 หลักสูตรที่ทำการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นนักศึกษานานาชาติที่มีความรู้ภาษาอังกฤษที่ดีจะพบว่ามีหลักสูตรมากมายหลากหลายให้เลือกเรียน

ประเทศฮอลแลนด์มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเป็นประเทศที่ยินดีต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ แม้ว่าภาษาดัตช์จะเป็นภาษาประจำชาติ แต่คุณจะพบว่าประชากรจำนวนมากของฮอลแลนด์สามารถพูดภาษาอังกฤษได้เช่นกัน และยังรวมถึงภาษาอื่นเพิ่มเติม เช่น ภาษาฝรั่งเศสหรือเยอรมัน ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษานานาชาติสามารถปรับตัวเมื่อเดินทางมาถึงได้อย่างง่ายดาย

ข้อมูลโดยสังเขปเกี่ยวกับประเทศฮอลแลนด์

ประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นราชอาณาจักร โดยมีชื่ออย่างเป็นทางการคือราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ประเทศฮอลแลนด์เป็นประเทศขนาดเล็กที่มีประชากรเพียง 16 ล้านคน โดยเป็นประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักแต่ประเทศแรกของโลกที่เปิดสอนหลักสูตรระดับอุดมศึกษาซึ่งทำการสอนเป็นภาษาอังกฤษ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในเนเธอร์แลนด์

การทำงานนอกเวลาระหว่างเรียนของนักศึกษา

การเดินทางในเนเธอร์แลนด์

และวัฒนธรรมของชาวดัตช์

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมในเนเธอร์แลนด์

ประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่สงบสุขและน่าสนใจมาก ใครๆ ก็อยากมาที่นี่ วันนี้เราเลยมาแนะนำเกร็ดข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับมารยาทในสังคมของคนดัตช์ให้รู้จักกันว่าเมื่อไปถึงแล้วอะไรควรทำไม่ควรทำ อะไรที่คนดัตช์บอกว่าไม่มีมารยาท ถ้าไปแล้วจะได้ไม่ออกอาการเก้อเขินกัน     การทักทาย เมื่อเราพบปะกับครอบครัว, เพื่อนฝูง และคนรู้จัก โดยทั่วไปชาวดัตช์จะทักทายด้วยการหอมแก้ม 3 ครั้ง สลับข้างกัน

88.3K
article Img

Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์

Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์       เมื่อคุณคิดจะช็อปปิ้งที่เนเธอร์แลนด์ ที่นี่มีมากกว่าแค่ร้านขายที่ระลึกที่เต็มไปด้วยรองเท้าไม้ก๊อก, เครื่องถ้วยและดอกทิวลิป  แต่เนเธอร์แลนด์ยังมีร้านเสื้อผ้ามากมายตั้งแต่ร้านธรรมดาไปจนถึงร้านแบบแฟชั่นสมัยใหม่ รวมถึงแกลอรี่ศิลปะ, ร้านขายของเก่า และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน โดยร้านค้าส่วนใหญ่ในเมืองมักจะเปิดทุกวัน

28.8K
article Img

กินอาหารแบบชาวดัตช์

กินอาหารแบบชาวดัตช์ :อาหารในรอบ 1 วัน อาหารเช้า Ontbijt       อาหารเช้าแบบดัตช์  ที่ขาดไม่ได้คือขนมปังปอนด์ ทั้งขาวและน้ำตาล เนย ชีส แฮม แยมสารพัดรส ช็อกกะแลตโรยขนมปัง  Hagelslag       เป็นช็อกโกแลตที่ทำออกมาเป็นเส้น เป็นเม็ดขนาดเม็ดข้าว เป็นก้อนเหมือนลูกปัด มีทุกสี หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป Hagelslag นี้ ยังใช้เป็นขนมเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานคลอดลูกของคนดัตช์ด้วย

16.9K
article Img

ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย

ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย       เนเธอร์แลนด์เป็นประเทศเล็กๆ ในแต่ละเมืองจะมีย่านช้อปปิ้งเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วไป เพื่อให้ความสะดวกสบายแก่พลเมือง  โดยเฉพาะตลาดสดประจำเมือง ที่เป็นแหล่งสินค้าที่ถูก และมีให้เลือกมากมาย คุณสามารถจะพบตลาดนัดได้ตามจัตุรัสใหญ่ๆของเมือง ส่วนมากมักจะมีอาทิตย์ละสองครั้ง       ในตลาดสดมีสินค้าขายเกือบทุกชนิด ตั้งแต่เสื้อผ้า สินค้าสำหรับบ้านมือสอง เครื่องประดับ จักรยานทั้งเก่าและใหม่

8.4K