ขั้นตอนเรียนต่อ
เนเธอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง

เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่ฮอลแลนด์

1349

เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่ฮอลแลนด์
 

ประเทศฮอลแลนด์เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะสถานที่เพื่อการศึกษาในระดับนานาชาติอย่างแท้จริง เนื่องจากนักศึกษานานาชาติจะได้รับประโยชน์จากการเรียนในสังคมที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทำเลที่ตั้งในใจกลางทวีปยุโรปและความคุ้มค่าของเงิน

ระบบการศึกษาในระดับอุดมศึกษาอันมีชื่อเสียงของประเทศฮอลแลนด์ได้รับการยกย่องระดับนานาชาติด้วยการใช้ระบบ “การเรียนรู้จากต้นต่อของปัญหา” ซึ่งเป็นระบบที่ส่งเสริมให้นักศึกษาระดับอุดมศึกษาได้วิเคราะห์ปัญหาที่มีความซับซ้อนในสาขาวิชาที่เลือกเรียนและค้นพบข้อสรุปผ่านการเรียนรู้ด้วยตนเองและการอภิปรายเป็นกลุ่ม

สถาบันระดับอุดมศึกษาของฮอลแลนด์มีผลงานที่ดีและใน The Times Higher Education Supplement ได้จัดอันดับให้ 10 มหาวิทยาลัยในฮอลแลนด์อยู่ใน 200 อันดับแรกของโลก สถาบันการศึกษาของฮอลแลนด์สามารถดึงดูดนักศึกษาจากทั่วโลก โดยในปีการศึกษา 2008/9 มีนักศึกษานานาชาติที่เดินทางมาเรียนที่นี่มากกว่า 76,000 คน

ระบบการศึกษาของฮอลแลนด์ได้รับการออกแบบให้ตอบสนองต่อความหลากหลายของเชื้อชาติ โดยมีหลักสูตรการเรียนนานาชาติมากถึง 1,560 หลักสูตรที่ทำการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นนักศึกษานานาชาติที่มีความรู้ภาษาอังกฤษที่ดีจะพบว่ามีหลักสูตรมากมายหลากหลายให้เลือกเรียน

ประเทศฮอลแลนด์มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเป็นประเทศที่ยินดีต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ แม้ว่าภาษาดัตช์จะเป็นภาษาประจำชาติ แต่คุณจะพบว่าประชากรจำนวนมากของฮอลแลนด์สามารถพูดภาษาอังกฤษได้เช่นกัน และยังรวมถึงภาษาอื่นเพิ่มเติม เช่น ภาษาฝรั่งเศสหรือเยอรมัน ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษานานาชาติสามารถปรับตัวเมื่อเดินทางมาถึงได้อย่างง่ายดาย

ข้อมูลโดยสังเขปเกี่ยวกับประเทศฮอลแลนด์

ประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นราชอาณาจักร โดยมีชื่ออย่างเป็นทางการคือราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ประเทศฮอลแลนด์เป็นประเทศขนาดเล็กที่มีประชากรเพียง 16 ล้านคน โดยเป็นประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักแต่ประเทศแรกของโลกที่เปิดสอนหลักสูตรระดับอุดมศึกษาซึ่งทำการสอนเป็นภาษาอังกฤษ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในเนเธอร์แลนด์

การทำงานนอกเวลาระหว่างเรียนของนักศึกษา

การเดินทางในเนเธอร์แลนด์

และวัฒนธรรมของชาวดัตช์

ค้นหาคอร์ส

เนเธอร์แลนด์
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.