นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

IELTS ไม่ต้องสูงก็เรียนต่อนิวซีแลนด์ได้สบ๊าย

share image

และแล้วก็มาถึงประเทศสุดท้ายในซีรี่ย์บทความ “รวมมหาลัยที่คะแนน TOEFL, IELTS ไม่สูงก็เข้าได้” กันแล้วนะคะ ใครยังไม่ได้อ่านบทความเก่าๆ ตามลิ้งค์ข้างล่างไปเลยค่า

ลิสท์ 5 มหาลัยของแต่ละประเทศ ที่คะแนน TOEFL, IELTS ไม่สูงก็เข้าได้

 จะปิดท้ายซีรี่ย์ทั้งทีก็ต้องขอปิดแบบสวยๆ ด้วยประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม ธรรมชาติที่ยังบริสุทธิ์ หนุ่มๆ สาวๆ หน้าตาดี และมีแกะเยอะมาก เกริ่นมาซะขนาดนี้จะเป็นที่ไหนไปได้ นอกจากประเทศนิวซีแลนดดด์ (อ่านแบบสำเนียงมิสแกรนด์)

 

**เรียนจบนิวซีแลนด์แล้วมีโอกาสทำงานต่อได้ด้วยนะ อ่านตรงนี้ค่ะ

**ส่อง 10 ทุนการศึกษาสำหรับนิวซีแลนด์ทางนี้ค่ะ

 

และก่อนจะไปต่อกันเรื่องมหาลัย ขอคุยเรื่อง IELTS นิดนึงค่ะ หลายๆ คนอาจจะรู้จัก IELTS กันอย่างดีว่าเป็นการสอบวัดผลภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนที่อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ โดยส่วนใหญ่แล้วหลายๆ มหาลัยจะขอIELTS ประมาณ 6.5 ขึ้นไปค่ะ นี่เป็นคะแนนรวมแบบระดับกลางค่อนไปทางดีเลยทีเดียว ใครที่อยากรู้รายละเอียดแบบเจาะลึก ต้องสอบยังไง เตรียมอ่านหนังสือยังไงบ้าง แนะนำให้อ่านนี่เลยค่ะ    

 

**สุดยอดลายแทง รวบรวมบทความเกี่ยวกับ IELTS รวดเดียวจบ ที่นี่เลย  

 

ส่วนใหญ่แล้วมหาลัยจะขอ IELTS ประมาณ 6.5 ขึ้นไปค่ะ นี่เป็นคะแนนรวมแบบระดับกลางค่อนไปทางสูง และสำหรับการเข้ามาเรียนต่อในแคนาดา ทางรัฐกำหนดว่าต้องได้ IELTS รวม 6 ขึ้นไป ถึงจะขอวีซ่านักเรียนได้ วันนี้เราเลยมาเปิดลิสท์มหาลัยที่รับคะแนน IELTS 6 แต่จะขอคะแนนแต่ละพาร์ทไม่โหดมาก มาให้ดูกันค่ะ 

 

มาค่ะ ตามเรามาดูมหาลัยที่ไม่ขอ IELTS สูงเว่อร์ในนิวซีแลนด์กันเลย

 

University of Otago 

 • คะแนน IELTS ขั้นต่ำ 5.0

 • ต้องเรียนคอร์ส Pathway หรือหลักสูตรรับตรงของเค้า ที่พอจบคอร์สก็สามารถเข้าเรียนต่อได้เลย

 • คอร์สมีหลายระดับ แต่ละคลาสนักเรียนไม่เยอะ ไม่กดดัน

 

**อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับหลักสูตรรับตรง หรือ Pathway course ตรงนี้ค่ะ 

 

มหาลัยแห่งแรกของนิวซีแลนด์ที่ก่อตั้งเมื่อปี 1869 คือเก่าแก่มากกก ขลังมากกก ฟาดรางวัลมาเพียบ ทั้งเป็น 1 ใน 16 มหาลัยที่สวยที่สุดในโลก และเป็น 1 ใน 12 อันดับแรกด้านการกีฬาด้วยนะ 

 

อัตราส่วนระหว่างนักศึกษากับคุณครูอยู่ที่ 3 ต่อ 1 ซึ่งแปลว่านักศึกษาสามารถเข้าหาคุณครูได้ง่าย ถ้ามีอะไรไม่เก็ตหรือต้องการความช่วยเหลือก็ไม่ต้องเครียด

 

ข้อดีอีกอย่างที่น่าสนใจคือที่นี่เค้าส่งเสริมให้นักศึกษาและพนักงานไปทำประโยชน์ให้กับสังคม เป็นอาสาสมัครอะไรแบบนี้ ได้ประสบการณ์แบบเต็มที่ไปเลยค่ะ

 

Lincoln University 


 • คะแนนขั้นต่ำ 5.5

 • มีคอร์สภาษาให้เรียนถ้าคะแนนไม่ถึงตามที่คณะกำหนด เรียนจบก็เข้าเรียนต่อในคณะนั้นได้ทันที

 • ต้องเรียนภาษาอย่างต่ำ 12 อาทิตย์นะคะ

 

ใครไม่ชอบมหาลัยที่ใหญ่เว่อร์ๆ คนพลุกพล่าน เราขอแนะนำที่นี่ค่ะ เค้าได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาลัยขนาดเล็กที่ดีที่สุดอันดับที่ 12 ของโลกเลยนะ

 

และเพราะความที่มหาลัยเล็กนี่แหละ บรรยากาศก็เลยจะออกแนวครอบครัว เฟรนด์ลี่ อบอุ่นเป็นกันเอง รู้จักคนได้เยอะ และที่นี่มีการช่วยเหลือนักศึกษาอย่างเต็มที่ในทุกๆ ด้าน ไม่ใช่แค่เรื่องการเรียนอย่างเดียวด้วยค่ะ

 

สายกิจกรรมต้องชอบที่นี่มาก เพราะเค้ามีกิจกรรมให้ทำระหว่างเรียนเยอะ จะแนวผจญภัยหรือชิลล์ๆ สบายๆ มีหมดค่ะ น่าปลื้ม

 

University of Canterbury 


 • คะแนนขั้นต่ำ 6.0

 • ใครที่คะแนนไม่ถึง สามารถเรียนคอร์สภาษาของเค้าได้ จบคอร์สก็คือเข้าเรียนต่อได้สวยๆ เลยค่ะ

 

มหาลัยที่มีชื่อเสียงยาวนานมากว่า 100 ปีแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่ประวัติของเค้านะคะ แต่ศิษย์เก่าของเค้าหลายๆ คนคือคนดังเลยแหละ เช่น ดาราดังอย่าง Sam Neil และผู้อำนวยการแผนกวิศวะของ Google อย่าง Craig Nevill-Manning

 

นอกจากนี้ เค้ายังได้คะแนน 5 ดาวด้านการวิจัยและการสอนจากการจัดอันดับมหาลัยของโลกโดย QS ที่เราคุ้นหูกันดี ดังนั้นเรื่องการเรียนการสอนนี่เค้ายืนหนึ่งอยู่แล้วค่ะ

 

แต่ก็ไม่ใช่แค่เรื่องการเรียนนะคะ ที่นี่เค้ายังเน้นเรื่องประสบการณ์ของนักศึกษา มีศูนย์ช่วยเหลือทุกอย่างแบบเต็มที่ ใครกลัวว่าไปแล้วจะปรับตัวไม่ได้ เครียด บลาๆๆ ทางนี้มีหน่วยงานคอยดูแล บวกกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกและศูนย์ทำกิจกรรมเด็ดๆ เยอะมาก มีแม้กระทั่งหอศิลปะ บาร์ ฟิตเนส ในแคมปัสเลย มั่นใจได้ว่าเรียนไป แฮปปี้ไปแน่นอนค่ะ

 

Auckland University of Technology 

 • คะแนนขั้นต่ำ 6.0

 • มี pathway course ให้เรียน เรียนจบก็เข้าเรียนต่อคณะที่สนใจได้ทันที

 

มหาลัยเทคโนโลยีแห่งนี้มีสาขาอยู่ทั่วประเทศเลยค่ะ และมีหลักสูตรเยอะมากๆ ให้เลือกกันตาแฉะไปข้าง ตัวมหาลัยเองนี่ถึงแม้จะอายุน้อยกว่า 50 ปี แต่ชื่อเสียงเค้าดีไม่แพ้ใครจนถึงขั้นติด 50 อันดับมหาลัยรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดเลยเชียวนะคะ

 

การเรียนการสอนของเค้าก็เน้นให้รู้แบบลงลึก เอาให้จบไปทำงานได้ตั้งแต่วันแรกกันเลย พูดถึงเรื่องงาน ที่นี่เค้ามีศูนย์ให้คำปรึกษาด้านการสมัครงานโดยเฉพาะด้วยนะ คือช่วยตั้งแต่ต้นจนจบ อยากจะขอบคุณงามๆ หลังเรียนจบซัก 10 รอบ

 

Massey University 

 • คะแนนขั้นต่ำ 6.0

 • มีคอร์ส pathway ให้เรียน เรียนจบก็เข้าเรียนต่อคณะที่สนใจได้เลย

 

จบด้วยมหาลัยที่ป๊อปมากแทบจะร้อยล้านวิว (เว่อร์ไปนิดแต่เค้าป๊อปจริงนะ) อย่างที่นี่กันค่ะ มหาลัยแห่งนี้ดีติดอันดับท๊อป 300 ของโลกจากการจัดอันดับของ QS เมื่อปี 2019 นี่เลย และยังใหญ่โตเว่อร์วังอลังการ มีแคมปัสที่ทันสมัยมากๆ ถึง 3 แห่งในเมืองหลักๆ ของนิวซีแลนด์ทั้งนั้น

 

ที่เราชอบคือที่นี่เค้าเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทและภาคอุตสาหกรรมต่างๆ คือมีคอนเนคชั่นที่ดีไว้ให้เราแล้ว ดังนั้นใครที่เรียนที่นี่ก็จะมีโอกาสได้ฝึกงานและทำงานไประหว่างเรียน มีผลงานใส่ใน CV เก๋ๆ เพิ่มเปอร์เซ็นต์การได้งานจากบริษัทดีๆ ให้สูงขึ้นไปอี๊ก

 

นอกจากนี้นักศึกษาที่นี่ยังจะได้รับคำแนะนำ คำปรึกษาในทุกๆ ด้าน ทั้งสุขภาพ การเงิน การกวดวิชา และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วค่าาาา


 

 

 

 

 

 

MUST READ

article Img

การสมัครเรียนต่อนิวซีแลนด์

การสมัครเรียนต่อนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ เป็นสถานที่ศึกษาความนิยมเป็นอย่างสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ด้วยจำนวนหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับมาตรฐานในระดับนานาชาติ และธรรมชาติภูเขาจรดท้องทะเลที่ที่นี่มีกฎหมายตรวจคนเข้าเมืองอย่าง เข้มงวด ทำให้ดูเหมือนสมัครบยากจัง แต่ถ้าคุณเตรียมตัวอย่างถูกต้องตรงตามเงื่อนไขเป๊ะๆ ก็จะผ่านขั้นตอนนี้ไปได้อย่างสบาย  เราจะข่วยสรปสิ่งสำคัญและจำเป็นที่จะช่วยให้คุณได้รับการตอบรับจากมหาวิททยาลัยอย่างรวดเร็วดังนี้ การสมัคร

6.5K
article Img

การศึกษาในนิวซีแลนด์

มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์มีคณาจารย์ หลักสูตรการเรียนการสอนและสาธารณูปโภคต่างๆที่มีมาตรฐาน  อีกทั้งการจบการศึกษาจากที่นี่ยังได้รับการยอมรับในระดับสากลอีกด้วย       หลักสูตรไตรภาคของที่นี่  ถูกแบ่งตามสถาบันที่เปิดให้การศึกษา  มหาวิทยาลัย รวมทั้งสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั้ง Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs), Private Training Establishments (PTEs) และIndustry Training Organisations (ITOs)

5.2K
article Img

การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์

การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ หลักสูตรที่นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ นักศึกษาต่างชาติในประเทศนิวซีแลนด์สามารถเลือกเรียนได้ทุกหลักสูตรที่สถาบันระดับอุดมศึกษาทุกแห่งโดยสามารถค้นหาได้ในเว็บไซต์ของ Hotcourses ที่นี่ วุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษาของนิวซีแลนด์ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ ได้แก่ วุฒิการศึกษาระดับประกาศนียบัตร อนุปริญญา และระดับปริญญาที่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโทหรือปริญญาเอก วุฒิการศึกษาเหล่านี้ได้รับการรับรองในฐานะส่วนหนึ่งของ New

4K