นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

เรียนต่อสิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร

ข้อดีของการเลือกเรียนต่อสิงคโปร์

share image

เรียนต่อที่สิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร

ไม่น่าเชื่อว่าเกาะเล็กๆ อย่างสิงคโปร์จะมีศักยภาพและโอกาสทางการศึกษามากมาย อีกทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ในทุกระดับชั้น โดยเฉพาะการเรียนที่เป็นเอกลักษณ์กับหลักสูตร 2 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน รวมถึงหลักสูตร มัธยมศึกษา หลักสูตรระดับประกาศนียบัตร และ ระดับปริญญาตรี ก็เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก หากพูดได้ว่าโรงเรียนมัธยมของรัฐบาลประเทศสิงคโปร์เป็นที่ต้องการของนักเรียนไทยเป็นพิเศษก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เนื่องจากค่าเรียนที่จัดได้ว่าไม่แพงแต่มากด้วยคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาที่สูงมาก  รวมถึงการได้ทักษะทั้ง 2 ภาษาจึงเป็นปัจจัยหลัก ที่ดึงดูดให้ผู้ปกครองและนักเรียนให้เข้ามาเรียนที่สิงคโปร์อย่างต่อเนื่องเสมอมา

 

การศึกษาของประเทศสิงคโปร์ไม่เป็นรองประเทศใดในโลก

หากเอ่ยชื่อมหาวิทยาลัยแห่งชาติของสิงคโปร์แล้ว ใครๆต่างใฝ่ฝันถึงและเป็นที่ยอมรับว่าอยู่ในการจัดอันดับในเรื่องชื่อเสียงและมาตรฐานที่สูงเป็นอันดับต้นๆของโลก โรงเรียนมัธยมของรัฐบาลและเอกชนเองก็เป็นที่นิยมของนักเรียนไทยมายาวนาน ด้วยคุณภาพการศึกษาที่เป็นเลิศ และได้ใช้ภาษาอังกฤษและจีนในสื่อการสอน ค่าเรียนก็สมเหตุสมผลสำหรับผู้ปกครอง แถมการเดินทางจากประเทศไทยก็ใกล้และสะดวกกว่าที่คิดไว้มาก ด้วยความใกล้ชิดของประเทศไทยและสิงคโปร์เองทั้งในเรื่องการเดินทาง และ การเข้าประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่าหากเรียนน้อยกว่า 1 เดือน หรือแม้ว่าจะขอต่อวีซ่านักเรียนในประเทศสิงคโปร์เองก็ทำได้ง่ายดายยิ่งนัก จึงทำให้เรื่องการไปศึกษาต่อในสิงคโปร์เป็นเรื่องง่ายและใกล้ตัวกว่าในอดีตมากมาย

 

สิงคโปร์ประเทศเล็กๆแต่มากไปด้วยศักยภาพในทุกๆด้าน

ไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่มีระเบียบวินัย บ้านเมืองที่สะอาดสะอ้าน กฎหมายที่เคร่งครัด กับสภาพเศรษฐกิจที่เข้มแข็งที่สุดแห่งหนึ่งของเอเซีย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องไปเยือนสิงคโปร์ให้ได้ นอกเหนือจากการท่องเที่ยวแล้วผู้ปกครองสมัยใหม่ยังนิยมส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อที่สิงคโปร์ในทุกระดับชั้น หากยิ่งพิจารณาแล้วละก็นักเรียนที่ถูกส่งไปเรียนที่สิงคโปร์ก็มีระดับอายุที่น้อยลงๆอีกด้วย

 

การท่องเที่ยวเดินทางนั้น เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้นักเดินทางได้รับประสบการณ์ชีวิตที่ดีวิธีหนึ่ง

ดังคำกล่าวที่ว่า  “Travel is The Way to see The World” นอกจากจะได้เรียนรู้ และสัมผัสสิ่งต่างๆ ที่แปลกไปจากประเทศของเราแล้ว มีหลายคนที่ค้นพบความต้องการที่แท้จริงของตนเองในระหว่างการเดินทางอีกด้วย การเดินทางที่น่าประทับใจนั้น จำเป็นต้องเตรียมพร้อมตั้งแต่ก่อนออกเดินทาง และมีการวางแผนท่องเที่ยวเดินทางในแต่ละวัน ซึ่งจะต้องเตรียมการเป็นอย่างดี เพื่อให้เหมาะสมกับวัน, เวลา และค่าใช้จ่ายต่างๆ

“สิงคโปร์” เป็นประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยสักเท่าไหร่และเป็นเพื่อนบ้านที่มีสัมพันธ์ที่ดีกับประเทศไทยมายาวนาน, มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่ชวนเชิญให้เราไปลองสัมผัสและค้นหา เราสามารถเดินทางจากประเทศไทยได้สะดวก มีสายการบินที่บินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังสิงคโปร์ให้บริการมากมาย 

สิงคโปร์มีระบบการคมนาคมในประเทศที่ทันสมัยและครอบคลุมถึงแหล่งท่องเที่ยวสำคัญเกือบทุกแห่ง ที่นี่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร  เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่น่าสนใจหลากหลาย  บ้านเมืองสะอาดสวยงามเป็นระเบียบและมีความปลอดภัยสูง  มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งพิพิธภัณฑ์, สวนสัตว์, สวนสนุก และร้านค้าให้ช็อปปิ้ง อีกทั้งยังมีความเจริญทันสมัยและพัฒนาสิ่งต่างๆ อย่างไม่หยุดนิ่ง จึงทำให้การไปท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์แต่ละครั้ง ผู้ท่องเที่ยวจะได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

(อ้างอิงจาก คำนิยมจากผู้เขียนหนังสือท่องเที่ยว  “เที่ยวเองก็ได้... ง่ายจัง สิงคโปร์”  ให้แก่ วิสดอม เฮ้าส์เอ็ดดูคชั่น วันที่ 25 ธันวาคม 2554 เพื่อการส่งเสริมการเรียนต่อที่ประเทศสิงคโปร์ และซัมเมอร์แคมป์ที่สิงคโปร์) 

 

โครงการซัมเมอร์แคมป์ที่สิงคโปร์ .. ก้าวแรกของการเตรียมตัวในการศึกษาต่อต่างประเทศ

ข้อดีของการส่งบุตรหลานเข้าร่วมโครงการซัมเมอร์แคมป์ในสิงคโปร์ โดยเฉพาะน้กเรียนวัยเยาว์ที่เดินทางไปต่างประเทศเป็นครั้งแรก คือการได้เปิดมุมมองด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะในห้องเรียน  การได้ไปฝึกภาษากับเจ้าของภาษา การได้รู้จักดูแลตนเอง และปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนต่างชาติคนอื่นๆในวัยเดียวกัน ทำให้น้องๆมีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น  จุดประกายให้รักภาษาต่างประเทศ พร้อมต่อยอดสู่การเรียนต่อต่างประเทศแบบระยะยาวในอนาคต

 

 

บทความนี้เขียนโดย วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น www.wisdomhouse.co.th 

ผู้อ่านสามารถแสดงความเห็นได้ที่  http://www.facebook.com/wisdomhousethailand

 

โปรดติดต่อ วิสดอมเฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล

เลขที่ 6  ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 10 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กทม. 10120

โทร: 02 286 9662 - 3  / มือถือ:  088 003 9300  /  088 003 9306 

อีเมลล์: contact@wisdomhouse.co.th   

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์ การแต่งกาย สิงคโปร์มีสภาพอากาศอบอุ่นชื้นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อหนึ่งวันอยู่ระหว่าง 24 ถึง 31 เซลเซียส ชุดที่สวมใส่ประจำวันควรเป็นเสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อนที่เบาสบายและทำจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าฝ้าย คุณสามารถใส่ชุดลำลองได้ในเกือบทุกสถานการณ์และทุกโอกาส แต่บางสถานที่อาจต้องใช้ชุดที่เป็นทางการ คุณควรตรวจสอบล่วงหน้าเกี่ยวกับระเบียบการแต่งกาย   ความแตกต่างของเขตเวลา

89K
article Img

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์ หากพูดถึงประเทศที่ครองแชมป์อันดับ 1 ด้านคุณภาพการศึกษาในอาเซียนมาโดยตลอด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น ‘ประเทศสิงคโปร์’ แต่นอกจากความเจ๋งด้านวิชาการอันโดดเด่นแล้ว สิงคโปร์ยังจัดว่าเป็นเมืองน่าเที่ยวที่มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก มาล่อตาล่อใจแบคแพคเกอร์ชาวไทยอยู่เรื่อยๆ แถมยังเป็นเมืองที่ความแตกต่างทางวัฒนธรรม ความเชื่อ ศิลปะ และเทคโนโลยี มาผสมผสานรวมกันอย่างลงตัว และ 10 คาเฟ่น่านั่งเหล่านี้

24.6K
article Img

11 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด เรียนไปเที่ยวไปในสิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นอีกประเทศหนึ่งในโลกที่มีการศึกษาดีที่สุดในโลก ! จึงไม่แปลกใจว่าทำไมนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลก รวมไปถึงนักเรียนไทยหลายคนอยากจะไปเรียนต่อที่ประเทศเกาะเล็กๆ นี้ ท่ามกลางโรคระบาดโควิด -19 ที่ผ่านมา สิงคโปร์ได้พิสูจน์ตัวเองในการเป็นผู้นำและมีการจัดการที่รัดกุมมากที่สุดประเทศหนึ่ง จนตอนนี้เป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียที่มีอัตราการฉีดวัคซีนของประชากรมากที่สุด        เอาล่ะ ขายมาอย่างนี้แล้ว อยากไปสิงคโปร์กันแล้วยังงงง ? เพราะวันนี้

5.6K
article Img

รู้จักสิงคโปร์

รู้จักสิงคโปร์ สิงคโปร์หรือชื่ออย่างเป็นทางการ คือ สาธารณรัฐสิงคโปร์ เป็นประเทศที่เป็นเกาะ มีประชากรราว 5 ล้านคน ใจกลางประเทศมีลักษณะเหมือนเมืองใหญ่ในทวีปเอเชียแต่มีความสะอาดกว่า วุ่นวายน้อยกว่าและทุกอย่างดำเนินไปตามตารางเวลาที่กำหนด ที่จริงแล้วที่นี่เป็นประเทศที่มีชีวิตชีวาและปลอดภัย ที่ซึ่งผู้คนจะรอไฟจราจรเปลี่ยนสีก่อนข้ามถนนและเข้าไปอยู่ในศูนย์การค้าระดับโลก คาเฟ่ และภัตตาคารที่ติดเครื่องปรับอากาศเพื่อหลบอากาศร้อน

5.2K