นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

11 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด เรียนไปเที่ยวไปในสิงคโปร์

share image

    สิงคโปร์เป็นอีกประเทศหนึ่งในโลกที่มีการศึกษาดีที่สุดในโลก! จึงไม่แปลกใจว่าทำไมนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลก รวมไปถึงนักเรียนไทยหลายคนอยากจะไปเรียนต่อที่ประเทศเกาะเล็กๆ นี้ ท่ามกลางโรคระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมา สิงคโปร์ได้พิสูจน์ตัวเองในการเป็นผู้นำและมีการจัดการที่รัดกุมมากที่สุดประเทศหนึ่ง จนตอนนี้เป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียที่มีอัตราการฉีดวัคซีนของประชากรมากที่สุด

 

    เอาล่ะ ขายมาอย่างนี้แล้ว อยากไปสิงคโปร์กันแล้วยังงงง? เพราะวันนี้ Hotcourses Thailand จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ให้รู้จักกัน รับรองว่าอัพเดตสุดๆ จะมีที่ไหนน่าไปบ้าง ไปดูกันเลยย

 

Jewel Changi Airport

 

สนามบินชางงีเป็นหนึ่งในสนามบินที่ดีที่สุดในโลก คำถามคือ จะไปทำไมที่สนามบินน!?

 

ฟังก่อนน 

 

เพราะที่สนามบินมีสิ่งน่าสนใจ น่าถ่ายรูปลงไอจีอยู่ นั่นก็คือ Jewel Changi Airport ซึ่งเป็นอาคารที่เปิดใช้ในปี 2019 ภายในเป็นสวนขนาดใหญ่ มีพืชและดอกไม้ท้องถิ่นมากมาย ภายในอาคารยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านค้า ฯลฯ ไฮไลท์ที่ไม่ไปดูไม่ได้ก็คือ The Rain Vortex หรือน้ำตกในร่มขนาดใหญ่ที่สุดในโลก 

 

ถ้าลงเครื่องปุ๊ป หรือก่อนบินกลับก็แวะไปดูได้เลย ดูรายละเอียดเต็มๆ ได้ที่ https://www.jewelchangiairport.com/en/attractions.html

 

 

สายวัฒนธรรม

 

Little India

 

    ลิตเติ้ลอินเดียเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสีสันและน่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ ที่นี่เราจะได้สัมผัสกับการผสมผสานวัฒนธรรมอันหลากหลายของสิงคโปร์ พบกับแผงลอยขายผ้าส่าหรี กำไลข้อมือทองและเครื่องเทศต่างๆ รวมถึงกลิ่นหอมของกำยานจากหน้าประตูบ้านชุมชนชาวอินเดียจำนวนมากอาศัยอยู่ (ฟีลพาหุรักบ้านเรา)

 

    หนึ่งในสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาที่นี่นอกเหนือจากการได้สัมผัสกับบรรยากาศคือการมาลิ้มลองอาหารอินเดียในราคาไม่แพง

 

China Town

 

    อีกหนึ่งที่ที่ควรไปดูถ้าอยากสำรวจวัฒนธรรมที่หลากหลายของประเทศเกาะ ในยามค่ำคืนจะได้ชมแสงไฟเจิดจ้าและโคมไฟจีนตามถนน Pagoda และ Smith Street ไชน่าทาวน์จะมีสีสันมากที่สุดในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ถนนจะประดับประดาไปด้วยของตกแต่งเพื่อเทศกาลนี้ ตลาดตามท้องถนนจะคึกคักไปด้วยผู้คนมากมายและเสียงกลองของประเพณีการเชิดสิงห์โตในยามค่ำคืน ถนน Smith Street และ Maxwell Centre เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชิมอาหารจีนอร่อยๆ ราคาถูก

 

สายพิพิธภัณฑ์ 

 

National Gallery Singapore

 

    สายชอบเดินมิวเซียม เสพงานศิลป์ก็ต้องมาที่นี้ เพราะที่ National Gallery Singapore รวมงานเด่นๆ ของเอเชียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไว้มากมาย นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการใหม่ๆ เสมอ 

 

ArtScience Museum

 

    ArtScience Museum ตั้งอยู่ใกล้กับ Marina Bay Sands ตรงข้ามกับ Merlion ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวมศิลปะและวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกัน งานนิทรรศการจะนำเทคโนโลยีอย่าง interactive เข้ามาให้คนได้รับชมกัน 

 

National Museum of Singapore

 

    พิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์คือ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์ (National Museum of Singapore) ซึ่งมีสองแกลเลอรี่ใหญ่ๆ ให้ชม คือ Singapore Living Galleries ที่จะจัดแสดงอาหาร รูปภาพ หนังและแฟชั่นไว้ อีกห้องคือ History Gallery ที่จะอธิบายประวัติศาสตร์ของประเทศตั้งแต่ศตวรรษที่ 14

 

Singapore Philatelic Museum

 

    พิพิธภัณฑ์สแตมป์! ใครหลงรักการส่งจดหมาย สะสมสแตมป์ หรือแค่สนใจในสแตมป์ก็สามารถแวะไปได้ เพราะที่นี่มีสแตมป์ให้ชมหลายรูปแบบมาก เราสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมผ่านสแตมป์ได้เช่นกัน 

 

 

สายช็อปปิ้ง

 

Orchard Street

 

ใครที่เป็นสายช็อปก็ต้องไปเดินที่ถนนออร์ชาร์ด ลองนึกภาพสยามแต่มีต้นไม้เยอะๆ สิ เพราะที่ถนนออร์ชอร์ดมีต้นไม้ขนาดใหญ่เรียงรายไปตามแนวถนนจะช่วยบังแดดที่แผดเผาได้เป็นอย่างดี และสิ่งที่เป็นจุดสนใจหลักของที่นี่ก็คือ ศูนย์การค้าที่ติดเครื่องปรับอากาศที่มีอยู่มากมาย ใครเตรียมเงินมาแล้ว หรือถือบัตรมาก็รูดปื้ดๆ ได้ที่นี่เลย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหารมากมายให้เลือกสรรด้วย!

 

 

สายเขียว

 

สิงคโปร์ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวมาก ซึ่งตอนนี้ประเทศก็ยึดคอนเซปว่าจะเป็น City in the Garden หรือก็คือเมืองในสวนนั่นเอง ใครที่เป็นสายชอบไปเดิน นั่ง นอน เล่นที่สวนสาธารณะ (ซึ่งที่ไทยทำไม่ค่อยได้) ก็ตั้งใจอ่านสถานที่ในส่วนนี้ให้ดีๆ 

 

Fort Canning Park

 

สวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง เป็นสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์ ที่นี่คือหลักฐานการปกครองโดยราชวงศ์มาเลย์ในช่วงยุคกลาง และเป็นหลักฐานเมื่ออังกฤษตัดสินใจยอมแพ้ต่อการรุกรานของญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลก 

 

ที่นี่มีทั้งโบราณวัตถุ ลานสนามหญ้ากลางแจ้งสำหรับจัดคอนเสิร์ต และพื้นที่สีเขียวสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ  ที่นี่ตั้งอยู่บนเนินเขา ลงเนินมาก็เจอถนนออร์ชาร์ดให้ช็อปปิ้งต่อ และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์ก็ตั้งอยู่ข้างหลังด้วย

 

Singapore Botanic Gardens

 

สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ ใครเป็นสายพืช สายต้นไม้ต้องมาชมเพราะที่นี่เป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ แถมยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย คนสิงคโปร์จะมาวิ่ง พักผ่อนหรือกินอาหารกันที่นี่ ส่วนที่ที่ห้ามพลาดก็คือ National Orchid Garden (สวนกล้วยไม้แห่งชาติของสิงคโปร์) ที่จัดแสดงกล้วยไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีพืชพรรณและกล้วยไม้กว่า 60,000 ต้น และพิพิธภัณฑ์ของสวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ (SBG Heritage Museum) ที่จัดแสดงในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟและมัลติมีเดีย

 

Gardens by the Bay

 

หลายคนคงคุ้นเคยกับ SuperTree โครงต้นไม้ที่ประดับไปในต้นไม้กันแล้ว ที่นี่มีเรือนกระจกปรับอากาศ Flower Dome และ Cloud Forest อยู่ ภายในมีพันธุ์พืชกว่า 160 ชนิดกว่า 32,000 ต้น นอกจากนี้ยังมี OCBC Skyway ยาวกว่า 128 เมตรที่เชื่อม SuperTree ไว้ โดยเราสามารถชมวิวของอ่าวมาริน่าได้จากที่นี่ด้วย

 

ค้นหาหลักสูตรและมหาลัยในสิงคโปร์ได้ที่นี่

เรียนต่อสิงคโปร์มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่นะ? - เจาะลึกค่ากินอยู่สิงคโปร์สำหรับนักศึกษา

 

 

MUST READ

article Img

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์ การแต่งกาย สิงคโปร์มีสภาพอากาศอบอุ่นชื้นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อหนึ่งวันอยู่ระหว่าง 24 ถึง 31 เซลเซียส ชุดที่สวมใส่ประจำวันควรเป็นเสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อนที่เบาสบายและทำจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าฝ้าย คุณสามารถใส่ชุดลำลองได้ในเกือบทุกสถานการณ์และทุกโอกาส แต่บางสถานที่อาจต้องใช้ชุดที่เป็นทางการ คุณควรตรวจสอบล่วงหน้าเกี่ยวกับระเบียบการแต่งกาย   ความแตกต่างของเขตเวลา

89K
article Img

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์ หากพูดถึงประเทศที่ครองแชมป์อันดับ 1 ด้านคุณภาพการศึกษาในอาเซียนมาโดยตลอด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น ‘ประเทศสิงคโปร์’ แต่นอกจากความเจ๋งด้านวิชาการอันโดดเด่นแล้ว สิงคโปร์ยังจัดว่าเป็นเมืองน่าเที่ยวที่มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก มาล่อตาล่อใจแบคแพคเกอร์ชาวไทยอยู่เรื่อยๆ แถมยังเป็นเมืองที่ความแตกต่างทางวัฒนธรรม ความเชื่อ ศิลปะ และเทคโนโลยี มาผสมผสานรวมกันอย่างลงตัว และ 10 คาเฟ่น่านั่งเหล่านี้

24.6K
article Img

เรียนต่อสิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร

เรียนต่อที่สิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร ไม่น่าเชื่อว่าเกาะเล็กๆ อย่างสิงคโปร์จะมีศักยภาพและโอกาสทางการศึกษามากมาย อีกทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ในทุกระดับชั้น โดยเฉพาะการเรียนที่เป็นเอกลักษณ์กับหลักสูตร 2 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน รวมถึงหลักสูตร มัธยมศึกษา หลักสูตรระดับประกาศนียบัตร และ ระดับปริญญาตรี ก็เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก

6.8K
article Img

รู้จักสิงคโปร์

รู้จักสิงคโปร์ สิงคโปร์หรือชื่ออย่างเป็นทางการ คือ สาธารณรัฐสิงคโปร์ เป็นประเทศที่เป็นเกาะ มีประชากรราว 5 ล้านคน ใจกลางประเทศมีลักษณะเหมือนเมืองใหญ่ในทวีปเอเชียแต่มีความสะอาดกว่า วุ่นวายน้อยกว่าและทุกอย่างดำเนินไปตามตารางเวลาที่กำหนด ที่จริงแล้วที่นี่เป็นประเทศที่มีชีวิตชีวาและปลอดภัย ที่ซึ่งผู้คนจะรอไฟจราจรเปลี่ยนสีก่อนข้ามถนนและเข้าไปอยู่ในศูนย์การค้าระดับโลก คาเฟ่ และภัตตาคารที่ติดเครื่องปรับอากาศเพื่อหลบอากาศร้อน

5.2K