ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

5 สถานที่น่าท่องเที่ยวในสิงคโปร์

share image

5 สถานที่น่าท่องเที่ยวในสิงคโปร์

นี่คือ 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมในประเทศสิงคโปร์

ลิตเติ้ลอินเดีย

ลิตเติ้ลอินเดียเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสีสันและน่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ โดยมีความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยกว่าในประเทศอินเดีย ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับการผสมผสานวัฒนธรรมอันหลากหลายของสิงคโปร์ คุณจะได้พบกับแผงลอยขายผ้าส่าหรี กำไลข้อมือทองและเครื่องเทศต่างๆ รวมถึงกลิ่นหอมของกำยานจากหน้าประตูบ้าน ชุมชนชาวอินเดียจำนวนมากอาศัยอยู่ที่นี่และมีวัดที่น่าสนใจมากมายให้เยี่ยมชม หนึ่งในสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาที่นี่นอกเหนือจากการได้สัมผัสกับบรรยากาศคือการมาลิ้มลองอาหารอินเดีย คุณจะได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารชั้นยอดราคาไม่แพง (การกินแบบอินเดียแท้ๆคือการกินอาหารด้วยมือ) ที่ภัตตาคารแบบครอบครัวท้องถิ่นหรือแผงลอย

 

ไชน่าทาวน์

ไชน่าทาวน์เป็นสถานที่ที่คุณควรไปเยี่ยมเยือน เดินเล่นไปตามถนนสายต่างๆและชมตึกแถวที่เต็มไปด้วยร้านค้าเล็กๆที่จำหน่ายของเบ็ดเตล็ดหรือในยามค่ำคืนคุณก็จะได้ชมแสงไฟเจิดจ้าและโคมไฟจีนตามถนน Pagoda และ Smith Street ไชน่าทาวน์จะมีสีสันมากที่สุดในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ถนนจะประดับประดาไปด้วยของตกแต่งเพื่อเทศกาลนี้ ตลาดตามท้องถนนจะคึกคักไปด้วยผู้คนมากมายและเสียงกลองของประเพณีการเชิดสิงห์โตในยามค่ำคืน ถนน Smith Street และ Maxwell Centre เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชิมอาหารจีนอร่อยๆราคาถูก

 

สิงคโปร์ ริเวอร์ไซด์

เบียดเสียดอยู่ท่ามกลางตึกระฟ้า สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และอาคารหน่วยงานของรัฐบาลส่วนใหญ่จะตั้งเรียงรายอยู่ริมแม่น้ำในเขตอาณานิคมของเมือง ที่นี่คุณจะพบกับโรงแรมรัฟเฟิลส์อันเป็นตำนาน (และมีราคาแพง) ที่ซึ่งผู้คนจะมาแวะชิมคอกเทลส์สิงคโปร์สลิงอันมีชื่อเสียง นอกจากนี้คุณจะได้พบกับอนุสาวรีย์รัฟเฟิลส์ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ค้นพบเกาะสิงคโปร์สแตมฟอร์ด รัฟเฟิลส์ขึ้นฝั่ง นอกเหนือจากจากพิพิธภัณท์และตลาดหลายแห่งที่น่าสนใจแล้ว คุณควรเดินเล่นไปตามถนนสายต่างๆเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศและเดินเล่นเลียบแม่น้ำในยามค่ำคืนที่สว่างไสวไปด้วยแสงไฟและเสียงแห่งความสนุกสนานในบาร์และภัตตาคารมากมายที่ท่าเรือ Boat และ Clarke

 

ถนนออร์ชาร์ด

การช็อปปิ้งคือวิถีชีวิตในสิงคโปร์ การไปสำรวจถนนออร์ชาร์ดอันร่มรื่นเป็นกิจกรรมที่พลาดไม่ได้สำหรับผู้คนในท้องถิ่นหรือนักท่องเที่ยวทุกคน ต้นไม้ขนาดใหญ่เรียงรายไปตามแนวถนนจะช่วยบังแดดที่แผดเผาได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามสิ่งที่เป็นจุดสนใจหลักของที่นี่คือศูนย์การค้าที่ติดเครื่องปรับอากาศที่มีอยู่มากมาย แม้ว่าคุณจะไม่สามารถซื้อของที่มีราคาแพงได้ แต่ก็คุ้มค่าที่จะเดินเล่นภายในศูนย์การค้าขนาดยักษ์เหล่านี้เพื่อสัมผัสกับความหรูหราโอ่อ่า

 

สวนสัตว์สิงคโปร์และไนท์ซาฟารี

สวนสัตว์สิงคโปร์ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสวนสัตว์ที่ดีที่สุดในโลก รายการ Animal Planet ได้ใช้ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำสารคดีหลายตอนเนื่องจากสัตว์ที่นี่ได้รับการดูแลอย่างดีในพื้นที่ขนาดใหญ่และปลอดภัยทำให้เป็นสวนสัตว์ที่มีความเขียวขจีและกว้างขวาง ในช่วงกลางคืนสวนสัตว์จะเปิดให้บริการและมีรถรางทัวร์พร้อมไกด์พาคุณไปยังสถานีสัตว์หลากหลายประเภทในพื้นที่ซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้ด้วยการเดินเท้า อย่าลืมไปชมยีราฟ กระรอกบิน สิงห์โต เสือดาวและเสือ

 

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเดินทางและการประหยัดค่าเดินทางในสิงคโปร์ คลิก ที่นี่

ที่พักในสิงคโปร์

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในสิงคโปร์

และ นักศึกษากับการใช้ชีวิตในสิงคโปร์

MUST READ

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์

เรื่องต้องรู้ สำหรับการอยู่ในสิงคโปร์ การแต่งกาย สิงคโปร์มีสภาพอากาศอบอุ่นชื้นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อหนึ่งวันอยู่ระหว่าง 24 ถึง 31 เซลเซียส ชุดที่สวมใส่ประจำวันควรเป็นเสื้อผ้าสำหรับฤดูร้อนที่เบาสบายและทำจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างเช่น ผ้าฝ้าย คุณสามารถใส่ชุดลำลองได้ในเกือบทุกสถานการณ์และทุกโอกาส แต่บางสถานที่อาจต้องใช้ชุดที่เป็นทางการ คุณควรตรวจสอบล่วงหน้าเกี่ยวกับระเบียบการแต่งกาย   ความแตกต่างของเขตเวลา

87.7K

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์

Top 10 คาเฟ่น่านั่งในสิงคโปร์ หากพูดถึงประเทศที่ครองแชมป์อันดับ 1 ด้านคุณภาพการศึกษาในอาเซียนมาโดยตลอด แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น ‘ประเทศสิงคโปร์’ แต่นอกจากความเจ๋งด้านวิชาการอันโดดเด่นแล้ว สิงคโปร์ยังจัดว่าเป็นเมืองน่าเที่ยวที่มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก มาล่อตาล่อใจแบคแพคเกอร์ชาวไทยอยู่เรื่อยๆ แถมยังเป็นเมืองที่ความแตกต่างทางวัฒนธรรม ความเชื่อ ศิลปะ และเทคโนโลยี มาผสมผสานรวมกันอย่างลงตัว และ 10 คาเฟ่น่านั่งเหล่านี้

24.4K

เรียนต่อสิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร

เรียนต่อที่สิงคโปร์..เริ่มต้นอย่างไร ไม่น่าเชื่อว่าเกาะเล็กๆ อย่างสิงคโปร์จะมีศักยภาพและโอกาสทางการศึกษามากมาย อีกทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ในทุกระดับชั้น โดยเฉพาะการเรียนที่เป็นเอกลักษณ์กับหลักสูตร 2 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน รวมถึงหลักสูตร มัธยมศึกษา หลักสูตรระดับประกาศนียบัตร และ ระดับปริญญาตรี ก็เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก

6.3K

รู้จักสิงคโปร์

รู้จักสิงคโปร์ สิงคโปร์หรือชื่ออย่างเป็นทางการ คือ สาธารณรัฐสิงคโปร์ เป็นประเทศที่เป็นเกาะ มีประชากรราว 5 ล้านคน ใจกลางประเทศมีลักษณะเหมือนเมืองใหญ่ในทวีปเอเชียแต่มีความสะอาดกว่า วุ่นวายน้อยกว่าและทุกอย่างดำเนินไปตามตารางเวลาที่กำหนด ที่จริงแล้วที่นี่เป็นประเทศที่มีชีวิตชีวาและปลอดภัย ที่ซึ่งผู้คนจะรอไฟจราจรเปลี่ยนสีก่อนข้ามถนนและเข้าไปอยู่ในศูนย์การค้าระดับโลก คาเฟ่ และภัตตาคารที่ติดเครื่องปรับอากาศเพื่อหลบอากาศร้อน

4.8K