ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

5 สถานที่น่าท่องเที่ยวในสิงคโปร์

3072

5 สถานที่น่าท่องเที่ยวในสิงคโปร์

นี่คือ 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมในประเทศสิงคโปร์

ลิตเติ้ลอินเดีย

ลิตเติ้ลอินเดียเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสีสันและน่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ โดยมีความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยกว่าในประเทศอินเดีย ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับการผสมผสานวัฒนธรรมอันหลากหลายของสิงคโปร์ คุณจะได้พบกับแผงลอยขายผ้าส่าหรี กำไลข้อมือทองและเครื่องเทศต่างๆ รวมถึงกลิ่นหอมของกำยานจากหน้าประตูบ้าน ชุมชนชาวอินเดียจำนวนมากอาศัยอยู่ที่นี่และมีวัดที่น่าสนใจมากมายให้เยี่ยมชม หนึ่งในสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาที่นี่นอกเหนือจากการได้สัมผัสกับบรรยากาศคือการมาลิ้มลองอาหารอินเดีย คุณจะได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารชั้นยอดราคาไม่แพง (การกินแบบอินเดียแท้ๆคือการกินอาหารด้วยมือ) ที่ภัตตาคารแบบครอบครัวท้องถิ่นหรือแผงลอย

 

ไชน่าทาวน์

ไชน่าทาวน์เป็นสถานที่ที่คุณควรไปเยี่ยมเยือน เดินเล่นไปตามถนนสายต่างๆและชมตึกแถวที่เต็มไปด้วยร้านค้าเล็กๆที่จำหน่ายของเบ็ดเตล็ดหรือในยามค่ำคืนคุณก็จะได้ชมแสงไฟเจิดจ้าและโคมไฟจีนตามถนน Pagoda และ Smith Street ไชน่าทาวน์จะมีสีสันมากที่สุดในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ถนนจะประดับประดาไปด้วยของตกแต่งเพื่อเทศกาลนี้ ตลาดตามท้องถนนจะคึกคักไปด้วยผู้คนมากมายและเสียงกลองของประเพณีการเชิดสิงห์โตในยามค่ำคืน ถนน Smith Street และ Maxwell Centre เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชิมอาหารจีนอร่อยๆราคาถูก

 

สิงคโปร์ ริเวอร์ไซด์

เบียดเสียดอยู่ท่ามกลางตึกระฟ้า สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และอาคารหน่วยงานของรัฐบาลส่วนใหญ่จะตั้งเรียงรายอยู่ริมแม่น้ำในเขตอาณานิคมของเมือง ที่นี่คุณจะพบกับโรงแรมรัฟเฟิลส์อันเป็นตำนาน (และมีราคาแพง) ที่ซึ่งผู้คนจะมาแวะชิมคอกเทลส์สิงคโปร์สลิงอันมีชื่อเสียง นอกจากนี้คุณจะได้พบกับอนุสาวรีย์รัฟเฟิลส์ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ค้นพบเกาะสิงคโปร์สแตมฟอร์ด รัฟเฟิลส์ขึ้นฝั่ง นอกเหนือจากจากพิพิธภัณท์และตลาดหลายแห่งที่น่าสนใจแล้ว คุณควรเดินเล่นไปตามถนนสายต่างๆเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศและเดินเล่นเลียบแม่น้ำในยามค่ำคืนที่สว่างไสวไปด้วยแสงไฟและเสียงแห่งความสนุกสนานในบาร์และภัตตาคารมากมายที่ท่าเรือ Boat และ Clarke

 

ถนนออร์ชาร์ด

การช็อปปิ้งคือวิถีชีวิตในสิงคโปร์ การไปสำรวจถนนออร์ชาร์ดอันร่มรื่นเป็นกิจกรรมที่พลาดไม่ได้สำหรับผู้คนในท้องถิ่นหรือนักท่องเที่ยวทุกคน ต้นไม้ขนาดใหญ่เรียงรายไปตามแนวถนนจะช่วยบังแดดที่แผดเผาได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามสิ่งที่เป็นจุดสนใจหลักของที่นี่คือศูนย์การค้าที่ติดเครื่องปรับอากาศที่มีอยู่มากมาย แม้ว่าคุณจะไม่สามารถซื้อของที่มีราคาแพงได้ แต่ก็คุ้มค่าที่จะเดินเล่นภายในศูนย์การค้าขนาดยักษ์เหล่านี้เพื่อสัมผัสกับความหรูหราโอ่อ่า

 

สวนสัตว์สิงคโปร์และไนท์ซาฟารี

สวนสัตว์สิงคโปร์ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสวนสัตว์ที่ดีที่สุดในโลก รายการ Animal Planet ได้ใช้ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำสารคดีหลายตอนเนื่องจากสัตว์ที่นี่ได้รับการดูแลอย่างดีในพื้นที่ขนาดใหญ่และปลอดภัยทำให้เป็นสวนสัตว์ที่มีความเขียวขจีและกว้างขวาง ในช่วงกลางคืนสวนสัตว์จะเปิดให้บริการและมีรถรางทัวร์พร้อมไกด์พาคุณไปยังสถานีสัตว์หลากหลายประเภทในพื้นที่ซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้ด้วยการเดินเท้า อย่าลืมไปชมยีราฟ กระรอกบิน สิงห์โต เสือดาวและเสือ

 

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเดินทางและการประหยัดค่าเดินทางในสิงคโปร์ คลิก ที่นี่

ที่พักในสิงคโปร์

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในสิงคโปร์

และ นักศึกษากับการใช้ชีวิตในสิงคโปร์

ค้นหาคอร์ส

สิงคโปร์
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.