นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน - MUST READ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

share image

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา จึงเป็นเมืองที่เหมาะสมอย่างยิ่งแก่การใช้ชีวิตของนักศึกษามือใหม่ที่เพิ่งหัดใช้ชีวิตในต่างแดน อีกทั้งยังมีโบราณสถานสำคัญทางประวัติศาสตร์และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีทิวทัศน์สวยงามมากมาย ให้หนุ่มสาวแบคแพคเกอร์ทั้งหลายได้เรียนไปเที่ยวไปอย่างเพลิดเพลิน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีประเทศอังกฤษเป็นตัวเลือกในการเรียนต่อ แต่ยังคิดไม่ตกว่าจะเรียนมหาวิทยาลัยไหนดี เราขอนำเสนอมหาวิทยาลัย 7  แห่งที่น่าสนใจและเหมาะกับนักศึกษาต่างชาติ

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

>> ค้นหาทุนการศึกษาในอังกฤษ
>> รวมคอร์สสุดเจ๋งในอังกฤษ

 

1. Oxford University

อ็อกซ์ฟอร์ดเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดในบรรดาประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก และยังเป็นโลเคชั่นที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ อีกด้วย 1 ใน 3 ของนักศึกษาที่นี่เป็นนักศึกษาต่างชาติ และ 63% ของนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรี ล้วนจบการศึกษามาจากนอกประเทศอังกฤษ นักศึกษาใหม่จึงสามารถปรับตัวได้โดยง่าย ไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดเข้าไปอยู่ในดงของผู้ดีอังกฤษอย่างเคว้งคว้าง ทางด้านวิชาการอ็อกซ์ฟอร์ดก็มีความแข็งแกร่งในทุกสาขาวิชาตั้งแต่มนุษยศาสตร์ไปจนถึงการแพทย์ และตั้งอยู่ในเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ภูมิประเทศสวยงาม สงบร่มรื่น อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปลอนดอนได้ในเวลาเพียง 90 นาที ที่นี่จึงเป็นสถาบันศึกษายอดนิยมที่ตอบโจทย์นักศึกษาหัวกะทิจากทั่วทุกมุมโลก  

 

2. Kingston University

คิงสตันตั้งอยู่ในเมืองริมแม่น้ำเทมส์อันสวยงามและห้อมล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ทรงคุณค่า ใช้เวลาเดินทางจากใจกลางลอนดอนประมาณ 15-30 นาที การคมนาคมสะดวกสบาย มีหอพักรอบมหาวิทยาลัยให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำอยู่เสมอ จึงมีสภาพแวดล้อมเหมาะแก่การศึกษาเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ทางมหาวิทยายังมีทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาต่างชาติอีกด้วย คิงสตันมีนักศึกษาต่างชาติอยู่ประมาณ 1 ใน 6 ของนักศึกษาทั้งหมด นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถาบันการศึกษาที่น่าสนใจทีเดียว

คุยกับนักเรียนไทยที่เป็น Student Advior ที่ Kingston University

 

DP UK
โบรชัวร์มหาวิทยาลัยอังกฤษ +FREE

3. University of Manchester

มหาวิทยาลัยชื่อพ้องกับทีมฟุตบอลโปรดของแฟนบอลชาวไทยหลายคนแห่งนี้ มีนักศึกษาต่างชาติประมาณ 8,000 คน และได้ชื่อว่าเป็นสถาบันการศึกษาที่มีความหลากหลายของนักศึกษาต่างชาติมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษเลยทีเดียว ที่นี่มีบริการรับส่งนักศึกษาถึงสนามบิน และมี Host information กระจายตัวอยู่ตามประเทศต่างๆ ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วย อีกทั้งยังมีบริการจัดหาที่พักอย่างมีประสิทธิภาพ นักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียบร้อยจะได้รับการการันตีว่าจะมีที่พักแน่นอนเมื่อเดินทางมาถึง นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านฟุตบอล สถาปัตยกรรม และดนตรี มีรถบัส รถไฟ และสนามบินเป็นของตัวเอง จึงมีความสะดวกสบายเหมาะแก่การไปศึกษาต่อเป็นอย่างยิ่ง

 

4. University College London

UCL ได้รับการจัดอันดับจาก QS World University Rankings ให้เป็นท็อป 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษ ชั้นเรียนของ UCL ออกแบบให้มีขนาดเล็ก เฉลี่ยแล้วจะมีนักศึกษา 9 คนต่ออาจารย์ 1 คน และมีนักศึกษาต่างชาติอยู่ประมาณร้อยละ 30 ของนักศึกษาทั้งหมด ส่วนเนื้อหาของหลักสูตรก็จะเน้นไปที่หัวข้อที่มีความเป็นสากล ไม่ได้จำกัดอยู่แค่เรื่องราวในแวดวงประเทศอังกฤษเท่านั้น และด้วยทำเลที่ตั้งใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอย่าง Regent's Park และ the British Museum นักศึกษาต่างชาติจึงสามารถใช้เวลาว่างจากการเรียนเดินทางไปท่องเที่ยว รวมถึงหาความรู้นอกห้องเรียนได้โดยง่าย

 

5. University of Southampton

เซาแธมป์ตัน อยู่ในอันดับ 7 ของมหาวิทยาลัยที่นักศึกษาพึงพอใจสูงสุดในประเทศอังกฤษ จากการจัดอันดับโดย The Times Higher Education ปี 2012 และมีบริการให้คำแนะนำด้านอาชีพหลังจบการศึกษาที่มีประสิทธิภาพ มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีนักศึกษาประมาณ 22,000 คน เป็นนักศึกษาต่างชาติราว 1 ใน 4 ของนักศึกษาทั้งหมด เซาแธมป์ตันตั้งอยู่ที่เมืองชายฝั่งทางใต้ของประเทศอังกฤษ ซึ่งได้รับฉายาว่า ‘Green City’ เนื่องจากมีสวนสาธารณะและพื้นที่สีเขียวอยู่เป็นจำนวนมาก ช่วงซัมเมอร์ที่นี่จะเต็มไปด้วยงานเทศกาลและอีเวนท์เด็ดๆ ที่น่าสนใจเพียบ บอกได้คำเดียวว่าไม่ควรพลาด

 

6. Bristol University

บริสตอลเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในประเทศอังกฤษที่ยอมรับความเท่าเทียมของชายหญิง และยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในประเทศอังกฤษที่เปิดสอนด้านการละคร สถาบันการศึกษาแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบริสตอล ซึ่งเต็มไปด้วยคาเฟ่ บาร์ พิพิธภัณฑ์ และร้านรวงมากมาย  บริสตอลได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ เพราะมีความเจริญรุ่งเรืองทั้งทางด้านเศรษฐกิจและศิลปวัฒนธรรม ที่นี่มีเทศกาลต่างๆ ที่น่าสนใจจัดขึ้นตลอดทั้งปี จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับการเรียนต่อ

 

7. University of Buckingham

มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1976 ตั้งอยู่ที่เมืองบัคกิงแฮม เป็นมหาวิทยาลัยขนาดเล็กที่มีนักศึกษาประมาณ 1,300 คน เกินครึ่งเป็นนักศึกษาต่างชาติ จากราวๆ 90 ประเทศทั่วโลก จึงนับว่าเป็นสังคมเล็กๆ ที่มีความหลากหลายเป็นอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาศึกษาต่อเพื่อเรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับเพื่อนชาวต่างชาติอย่างใกล้ชิด ที่นี่อยู่ห่างจากลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมง มีบรรยากาศการเรียนการสอนที่ทันสมัย และให้ความสำคัญกับด้านไอทีเป็นอย่างมาก

 

 ที่มา : Gooverseas.com

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

132.9K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22.1K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.9K
article Img

UKเตรียมประกาศใช้กฎพรบใหม่ ลดจำนวนคนต่างชาติเข้าประเทศ

เมื่อเร็วๆนี้รัฐสภาแห่งอังกฤษเพิ่งผ่านกฏหมายฉบับจะส่งผลอย่างต่อนักศึกษาที่จะไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร รวมทั้งนักศึกษาไทยด้วย พระราชบัญญัติการศึกษาได้ผ่านการพิจารณาของรัฐสภาแห่งอังกฤษ ซึ่งใจความหลักของพรบ.ฉบับนี้คือ สรหาชอาณาจักรมีโควตาผู้ย้ายถิ่นฐานที่มาจากประเทศอื่นว่าสามารถอยู่ในสหราชอาณาจักรได้จำนวนกราคนในแต่ละปี ซึ่งร่างพรบ.ใหม่นี้ จะนับจำนวนนักศึกษาที่มาศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรด้วย

3.5K