นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน - MUST READ

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

share image

 

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

: English as a Foreign Language

      สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง หนึ่งในทีมบรรณาธิการของฮอทคอร์ส Tunde และ Cansu ซึ่งในวันนี้พวกเขาทั้งสองจะมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องนี้ว่าพวกเขาผ่านจุดนั้นมาได้อย่างไร

      การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเป็นได้ทั้งสิ่งที่สนุกสนานและเป็นรางวัลให้กับคุณ พร้อมกับนำมาซึ่งประโยชน์มากมายสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติทั่วโลก เพราะภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ใช้อย่างแพร่หลายและเป็นพื้นฐานสำหรับการเรียนต่อของมหาวิทยาลัยทั่วโลก อีกทั้งยังจำเป็นสำหรับการสมัครงานอีกด้วย สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อยังต่างประเทศ ความสามารถในการพูดภาษาอังกฤษเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมาก ซึ่งก็มีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษมากมายทั่วโลกที่มีความยอดเยี่ยม ที่จะสามารถพัฒนาศักยภาพของคุณในการเรียนได้ หรือถ้าคุณไม่สามารถไปเรียนที่โรงเรียนได้ คุณก็ยังสามารถเรียนออนไลน์ได้ก่อนการเดินทางเช่นกัน

      การเป็นผู้ที่สามารถพูดได้หลายภาษานั้น สามารถเปิดโลกของการทำงานของคุณได้มากกว่าผู้ที่ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษได้ คุณสามารถทำงานในบริษัทข้ามชาติที่มาตั้งบริษัทอยู่ในประเทศของคุณได้ หรือแม้แต่คุณสามารถทำงานในประเทศอังกฤษเลยก็ได้เช่นกัน ซึ่งเมื่อเทียบกันแล้วเงินเดือนดีกว่าตำแหน่งอื่นๆที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษ

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

ทำไมต้องภาษาอังกฤษ?

      ภาษาอังกฤษถูกใช้ประมาณ 84 ประเทศทั่วโลก ซึ่งประเทศเหล่านั้นส่วนใหญ่เป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว และมีเศรษฐกิจและตลาดแรงงานที่เติบโตมาก การเรียนภาษาอังกฤษจึงเป็นเหมือนสร้างการยอมรับและประโยชน์หลายอย่างให้กับนักเรียน นอกจากนี้ภาษาอังกฤษยังถูกยอมรับว่าเป็นภาษาทางการในองค์กรหรือบริษัทต่างๆมากมาย ทั้งสหประชาชาติ, สหภาพยุโรป, กลุ่มโอเปค, ศาลอาญาระหว่างประเทศ และ ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ เป็นต้น ดังนั้นการเรียนภาษาอังกฤษ จึงเป็นเหมือนกับอุปกรณ์สำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าร่วมงานในระดับนานาชาติ

ประเภทของหลักสูตรภาษาอังกฤษ

      ประเภทของหลักสูตรมีความสำคัญพอๆกับการให้ความสำคัญกับสถานที่ตั้งของโรงเรียนที่คุณจะเรียน เพราะว่ามีหลักสูตรมากมายเปิดสอนให้กับผู้ที่ต้องการ โดยหลักสูตรที่คุณควรจะเลือกนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการที่จะให้มันเกิดผลแค่ไหนและอย่างไร และนี่คือสรุปเกี่ยวกับแต่ละหลักสูตรคร่าวๆ

General English Courses (ภาษาอังกฤษทั่วไป) 

      เป็นหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อพัฒนาความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่เชิงวิชาการ แต่เป็นการใช้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ดังนั้นจึงเป็นการสอนที่เน้นไปที่ทักษะการพูดและการฟัง  โดยหลักสูตรจะมีการจัดห้องเรียนที่เหมาะกับคุณ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีระดับภาษาอังกฤษเท่าใด นอกจากภาษาอังกฤษแล้ว คุณยังสามารถเลือกหลักสูตรอื่นๆได้อีกด้วย

Business English Courses (ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ) 

      เป็นหลักสูตรสำหรับผู้ที่ทำงานแล้วหรือผู้ที่เพิ่งจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแล้วต้องการที่พัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษเพื่อการก้าวไปสู่โลกของการทำงาน โดยจุดประสงค์ของหลักสูตรก็เพื่อพัฒนาทักษะทางภาษาของคุณอย่างรวดเร็วพร้อมกับเพิ่มความมั่นใจในการใช้ภาษาไปด้วย ดังนั้นหลักสูตรนี้จึงจะสั้นและมีความกระชับมากกว่าหลักสูตรทั่วไป

คุณสามารถดูความแตกต่างระหว่างหลักสูตรและดูว่าประเภทไหนเหมาะกับคุณได้ ที่นี่ 

การทดสอบที่จำเป็นในการเรียนต่อต่างประเทศ

      ก่อนที่คุณจะมาถึงยังจุดหมายการเรียนต่อของคุณ คุณจำเป็นที่จะต้องพิสูจน์ให้สถาบันการศึกษาเห็นว่าคุณมีความสามารถทางภาษาเพียงพอแล้ว ถ้าคุณจะไปเรียนต่อในอเมริกา คุณจะต้องมีผลการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษ คือ TOEFL เสียก่อน เพราะการสอบนี้ออกแบบมาสำหรับภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน แต่ถ้าคุณจะไปเรียนต่อยังประเทศอังกฤษ คุณจะต้องมีผลการทดสอบ IELTS ที่ถูกออกแบบมาสำหรับภาษาอังกฤษที่ใช้ในประเทศอังกฤษ (British) ส่วนสำหรับประเทศอื่นๆที่ใช้ภาษาอังกฤษแบบ British เป็นพื้นฐานนั้น ส่วนใหญ่แล้วก็ใช้ผลการทดสอบ IELTS เช่นกัน

      ขอแนะนำว่า คุณจำเป็นที่ต้องวางแผนล่วงหน้า และเตรียมพร้อมตัวเองสำหรับการสอบเหล่านี้ด้วยการเข้าเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมในหลักสูตรต่างๆ หรือฝึกฝนด้วยการอ่านหนังสือเพิ่มเติม เพื่อที่จะได้คะแนนที่ต้องการอย่างรวดเร็วที่สุด เพราะว่าทักษะที่ทดสอบในการสอบเหล่านี้ สามารถพัฒนาได้ด้วยการฝึกฝน อีกทั้งการค่าใช้จ่ายในการเข้าสอบก็มีราคาแพงและมักจะเต็มอย่างรวดเร็ว

สิ่งสำคัญที่ควรจำ

      ถ้าคุณสนใจในการเรียนภาษาอังกฤษ คุณจะพบว่ามีจำนวนและประเภทมากมายให้คุณเลือก แต่จริงๆแล้วทั้งหมดมีความคล้ายคลึงกัน แต่แตกต่างกันตรงที่โครงสร้างและความต้องการเท่านั้น เช่น 

• English Language Training (ELT)
• English as a Foreign Language (EFL)
• Teaching English as a Foreign Language (TEFL)
• English for Specific Purposes (ESP)
• English for Academic Purposes (EAP)
• English as a second language (ESL)
• English for speakers of other languages (ESOL)

ภาษาอังกฤษมีความต่างกันไปในแต่ละประเทศ

      ก่อนที่คุณจะตัดสินใจว่าคุณจะเรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี คุณจะต้องพิจารณาถึงเรื่องของสำเนียง, การสะกดและหลักภาษาก่อนว่า จะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ถ้าคุณมาจากประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษแบบ British English คุณก็จะยากในการเข้าใจการใช้ภาษาในประเทศอเมริกาและประเทศที่ใกล้เคียงกัน ดังนั้นเพื่อได้มาซึ่งภาษาอังกฤษที่มีประสิทธิ การพยายามทำตัวให้กลมกลืนไปกับวัฒนธรรมท้องถิ่นของแต่ละที่ ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าใจความแตกต่างเหล่านี้
--------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

126.5K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

68K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22K
article Img

UKเตรียมประกาศใช้กฎพรบใหม่ ลดจำนวนคนต่างชาติเข้าประเทศ

เมื่อเร็วๆนี้รัฐสภาแห่งอังกฤษเพิ่งผ่านกฏหมายฉบับจะส่งผลอย่างต่อนักศึกษาที่จะไปศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร รวมทั้งนักศึกษาไทยด้วย พระราชบัญญัติการศึกษาได้ผ่านการพิจารณาของรัฐสภาแห่งอังกฤษ ซึ่งใจความหลักของพรบ.ฉบับนี้คือ สรหาชอาณาจักรมีโควตาผู้ย้ายถิ่นฐานที่มาจากประเทศอื่นว่าสามารถอยู่ในสหราชอาณาจักรได้จำนวนกราคนในแต่ละปี ซึ่งร่างพรบ.ใหม่นี้ จะนับจำนวนนักศึกษาที่มาศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรด้วย

3.5K