ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ก่อนเดินทาง

How to จัดกระเป๋าเสื้อผ้าไปอังกฤษสำหรับทุกฤดู

how to จัดกระเป๋า
88325

 

ที่ผ่านมาเรามีบทความเกี่ยวกับการจัดกระเป๋าหน้าหนาวแล้ว มาดูการจัดกระเป๋าในฤดูอื่นๆ กันบ้างดีกว่า ว่าสำหรับคนที่ไปเรียนภาษาอังกฤษในช่วงซัมเมอร์ ใบไม้ร่วง หรือใบไม้ผลิ ควรจะเตรียมอะไรไปบ้าง

 

แต่งตัวยังไง ไปอังกฤษ

 

 

จัดกระเป๋าไปลอนดอนช่วงฤดูใบไม้ผลิ

มีนาคม - พฤษภาคม

 

ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ฝนตกบ่อยมากในอังกฤษ ดังนั้นเราควรจะพกร่มติดตัวตลอดเวลา สำหรับช่วงนี้อากาศยังค่อนข้างเย็นอยู่ เพราะเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านจากฤดูหนาวไปฤดูร้อน ดังนั้นอาจจะต้องใส่เสื้อผ้าหลายชั้นอยู่ แต่ไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อโค้ทหนาๆ แบบหน้าหนาวแล้ว

 

เสื้อผ้า ไปเที่ยว อังกฤษ

 

ชั้นนอกสุด - ควรเป็นเสื้อแจ็คเก็ต หรือเสื้อคาร์ดิแกนหนา เพื่อรักษาความอบอุ่น และยังคงเตรียมผ้าพันคอและหมวกไปด้วย เพื่อป้องกันลมแรง

ชั้นกลาง - สเวทเตอร์หนา เสื้อไหมพรม หรือเสื้อยืดแขนยาว กับกางเกงยีนส์ เป็นตัวเลือกที่ดี ส่วนใครอยากใส่เดรสสวยๆ อาจต้องใส่ถุงน่องแบบหนาไว้ข้างใต้

ด้านใน - หากใครขี้หนาว แอบพกเสื้อ heat-tech ไปใส่ก็ยังช่วยได้

 

รองเท้ากันฝน อังกฤษ

 

รองเท้า ผ้าใบ บูทหุ้มข้อ หรือรองเท้ากันฝน เป็นรองเท้ายอดนิยมในช่วงนี้ โดยเราสามารถไปหาซื้อบูทกันฝนที่เรียกว่า Wellies หรือ Hunter Boots น่ารักๆ ได้ที่นู่น ส่วนโทนสีที่นิยมในช่วงใบไม้ผลิ คือสีเขียวอ่อน ฟ้าอ่อน ลาเวนเดอร์ พีช แดงอิฐ

 

 

 

จัดกระเป๋าไปลอนดอนช่วงฤดูร้อน 

มิถุนายน - สิงหาคม

 

สภาพอากาศที่อังกฤษช่วงฤดูร้อนค่อนข้างอบอุ่น แต่ก็อาจจะมีฟ้าหม่นและฝนตกได้ ดังนั้นจึงควรเตรียมเสื้อผ้าไปเผื่อด้วยนะจ๊ะ น้องๆ สามารถเช็คพยากรณ์อากาศได้ที่เว็บไซต์ของ BBC ก่อนไป พยากรณ์อากาศของอังกฤษค่อนข้างแม่น จะช่วยให้เราเตรียมตัวได้ถูกจ้า

 

คนอังกฤษนิยมแต่งตัวด้วยสีสันสดใสตอนหน้าร้อน เช่นเดรสลายดอกไม้หรือสีพาสเทล กับหมวกน่ารักๆ และเตรียมคาร์ดิแกนหรือแจ็คเก็ตไปด้วยเผื่อวันที่อากาศหนาวหรือลมแรง ส่วนวันสบายๆ ก็เตรียมเสื้อยืดไปซัก 2-3 ตัว กางเกงขาสั้น และกางเกงยีนส์ ที่สำคัญอย่าลืมแว่นกันแดด สำหรับวันแดดจ้า และผ้าพันคอ สำหรับวันที่ไม่ค่อยมีแดด 

 

เสื้อผ้าหน้าร้อน อังกฤษ

 

สำหรับรองเท้า สามารถใส่รองเท้าแตะสบายๆ เดินเล่นได้ในวันที่อากาศดี แต่รองเท้าส้นแบนและรองเท้าบู้ทหุ้มข้อ อาจจะใส่ได้ค่อนข้างบ่อยหากอากาศไม่เอื้ออำนวย ส่วนกระเป๋าแนะนำให้เป็นแบบ Satchel ที่ปิดมิดชิด เวลาเดินไปไหนมาไหนจะได้ปลอดภัย

 

กระเป๋าพกพา ท่องเที่ยว

 

 

 

 

 

ใครไปเที่ยวลอนดอนช่วงหน้าร้อน ลองดูสถานที่เที่ยวแบบประหยัดเหล่านี้ดูนะ :>

 

 

 

จัดกระเป๋าไปลอนดอนช่วงฤดูใบไม้ร่วง

กันยายน - พฤศจิกายน

 

ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่างฤดูร้อนสู่ฤดูหนาว อากาศเริ่มกลับมาหนาวเย็นอีกครั้งหนึ่ง ใครไปลอนดอนช่วงนี้อาจจะอยากเตรียมหมวกไหมพรม ผ้าพันคอและแจ็คเก็ตหรือเสื้อกันฝนไปด้วย เพราะอาจจะมีฝนตกได้บ่อยเลยแหละ 

 

จัดกระเป๋าไปอังกฤษ ฤดูใบไม้ร่วง

 

สำหรับคนที่ชอบใส่เดรส อาจจะต้องเตรียมเลกกิ้งหรือถุงน่องเนื้อหาไปด้วย กางเกงยีนส์ยังเป็นไอเทมใส่สะดวก ส่วนเสื้อที่ใส่คู่กันช่วงนี้อาจจะเลือกเป็น เสื้อยืด + คาร์ดิแกน หรือเสื้อไหมพรมหนาๆ ตัวเดียวก็ได้ ช่วงพฤศจิกายนอาจจะต้องใส่ Heat-tech ไว้ข้างใน เพื่อช่วยกันลม

 

โทนสีที่เป็นที่นิยมช่วงนี้คือ สีแนวเอิร์ทโทนตั้งแต่เขียวไปจนถึงน้ำตาล สีกากี เหลืองมัสตาร์ด แดงอิฐหรือส้มอิฐ ที่ออกหม่นๆ หน่อย เพราะใกล้จะเข้าหน้าหนาวแล้วจ้า

 

 

 

 
 

Free ukbook   Free book usaFree book Australia

 

 

 

 

 

 

 

source: Travelfashiongirl

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

how to จัดกระเป๋า

จิรประภาเป็นศิษย์เก่านิเทศ จุฬาฯ และจบปริญญาโทด้าน Marketing จาก Queen Mary University of London เคยทำงานเป็น Strategic Planner ในเอเจนซี่โฆษณาและสอนในระดับมหาวิทยาลัย ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ใน New York City

MUST READ

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 1 มาเรียนอย่างมีเป้าหมาย)

จัดตารางชีวิต พิชิตเรียนต่อเมืองนอก (ตอนที่ 1) มีเพื่อนๆ และรุ่นน้องหลายคนที่พี่รู้จัก มักจะบ่นถึงความยากและความหนักหนาในการเรียนต่อ โดยเฉพาะการมาเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ เพราะหลักสูตรปริญญาโทแบบเต็มเวลาใช้เวลาเพียงปีเดียว (ในขณะที่ประเทศอื่นๆ อย่างอเมริกาหรือไทย ใช้เวลาประมาณ 1 ปีครึ่ง - 2 ปี) หมายความว่าการเรียนที่นี่จะอัดแน่นและหนักกว่าเดิมมาก โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับระดับปริญญาตรีที่เรามักจะเรียนกันแบบสบายๆ ทํารายงาน หรือไม่ก็อ่านหนังสือไปสอบ

19082

5 มุมแชะรูปห้ามพลาด สำหรับนักเรียนอังกฤษ

5 มุมแชะรูปห้ามพลาด สำหรับนักเรียนอังกฤษ “ภาพถ่ายหนึ่งภาพแทนคำได้เป็นล้าน” เป็นคำกล่าวสุดคลาสสิกที่ยังคงเป็นจริงอยู่ทุกยุคสมัย กล้องถ่ายรูปจึงถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการไปท่องเที่ยวหรือเรียนต่อเมืองนอก ภาพถ่ายเป็นตัวช่วยชั้นดีในการช่วยระลึกความทรงจำถึงสถานที่ต่างๆ ที่เราเคยไปเยี่ยมเยือน หรือใช้ชีวิตศึกษาอยู่ที่นั่นเป็นเวลานับปี คนที่มีโอกาสใช้ชีวิตนักเรียนนอกควรทำอัลบั้มเฉพาะกิจขึ้นมาสักชุด

9707