นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

อีกหนึ่งมุมมองจากยอดหอนาฬิกา Big Ben

share image

สำหรับนักเรียนต่างชาติเช่นคุณไม่ว่าจะมาเรียนระยะสั้นหรือมาเรียนระยะยาวที่กรุงลอนดอนนี้ คุณคงจะเห็นว่านักท่องเที่ยวมากมายมักจะเริ่มต้นการเที่ยวชมลอนดอนที่โบราณสถานและจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจทางด้านศิลปะและวัฒนธรรม แต่คุณเคยคิดมากไปกว่าแค่การเยี่ยมชมจากภายนอกบ้างไหม ความคิดที่อยากจะเข้าไปเยี่ยมชมภายใน วิ่งขี้นบันไดเพื่อไปดูกลไกการทำงานของระฆัง Big Ben ที่สร้างขึ้นในยุควิคตอเรียบนยอดหอนาฬิกา เข้าไปในรัฐสภาอังกฤษ ดูการอภิปรายของสมาชิกสภาในอังกฤษ เห็นอีกหนึ่งมุมมองที่คุณไม่เคยเห็นในอังกฤษ เรามีคำแนะนำที่น่าสนใจจากบรรณาธิการภาษาไทยของเรา นวลนาฏ ซิมมอนส์ นำมาให้อ่านกัน


นักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลมาเที่ยวในสหราชอาณาจักรและโดยเฉพาะในกรุงลอนดอน มักเข้าเยี่ยมชมสถานที่ที่น่าสนใจหลักได้แก่ พระราชวังบักกิ้งแฮม การขึ้นไปชมทัศนียภาพของจาก London Eye หอคอยลอนดอน (Tower Bridge) สะพาน Tower Bridge และถ่ายรูปกับหอนาฬิกา Big Ben และที่ทำการรัฐสภาของอังกฤษเป็นฉากหลัง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์มากมาย ได้แก่ History Museum, Science Museum และ Victoria and Albert Museum ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะ

สำหรับการเข้าเยี่ยมชมภายในของหอนาฬิกาหรือหอเซนต์สตีเฟ่น หรือที่รู้จักกันในชื่อ Big Ben คุณจะต้องยื่นคำร้องผ่านสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในท้องถิ่นที่คุณพักอาศัยในสหราชอาณาจักร โดยการเข้าเยี่ยมชมหอนาฬิกานี้จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นและเปิดให้เฉพาะผู้ที่พักอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรเท่านั้น สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในขณะนี้จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าเยี่ยมชม แต่นักเรียนต่างชาติเช่นคุณ จัดว่าเป็นผู้ที่พักอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร คุณสามารถใช้ประโยชน์จากจุดนี้ได้ ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติคงได้เพียงแต่ฝันเท่านั้นเพราะไม่สามารถทำได้ อย่างไรก็ตามจำนวนที่เปิดให้สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าเยี่ยมชมมีจำนวนจำกัด คุณอาจต้องใช้เวลารอนานถึง 3-6 เดือน

นอกเหนือไปจากการขึ้นหอนาฬิกาและเห็น Big Benจากข้างในแล้ว คุณอาจจะอยากเข้าเยี่ยมชมที่ทำการรัฐสภาอังกฤษ นักเรียนต่างชาติสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ฟรี โดยต้องติดต่อกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในท้องถิ่นเช่นเดียวกัน หากว่าคุณไม่อยากรอหรือติดต่อกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของคุณ คุณสามารถซื้อตั๋วเข้าเยี่ยมชมได้ทุกวันในช่วงหน้าร้อนหรือทุกวันเสาร์ตลอดปี ค่าตั๋วมีราคา 14 ปอนด์ คุณสามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ทางเว็บไซด์หรือซื้อในวันที่จะเข้าเยี่ยมชม การทัวร์นี้จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกับ 15 นาที ซึ่งจะเยี่ยมชมห้องประชุมรัฐสภา ท้องพระโรง ห้องสำหรับสมเด็จพระราชินีแห่งอังกฤษ Royal Gallery และ Westminster Hall สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ parliament.uk/visiting

กรุงลอนดอนยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกมากมายรอให้คุณค้นหาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรมากมาย เมื่อคุณได้เข้ามาอยู่ที่นี่แล้ว ใช้เวลาอันมีค่าของคุณเพื่อค้นหาสถานที่ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และความสวยงาม

สนใจอ่านบทความและบล็อกเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆในลอนดอนและสหราชอาณาจักรได้ดังนี้

เที่ยวพิพิธภัณฑ์ในเคมบริดจ์

เดินไปชิมไปในลอนดอน

สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักศึกษาในสก๊อตแลนด์ และ เวลส์

ลอนดอน เมืองสำหรับผู้รักการเดิน

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

112.6K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.6K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.3K