นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนมหาวิทยาลัย Queen’s University Belfast

share image

ทุนมหาวิทยาลัย Queen’s University Belfast

       Queen’s University Belfast เป็นมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับ Top 20 ของอังกฤษ ตั้งอยู่ที่ Northern Ireland ในเมือง Belfast  โดยก่อตั้งขึ้นในปี 1845  

      เมือง Belfast  เป็นเมืองที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ สถาปัตยกรรมอันเก่าแก่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังมีค่าครองชีพที่ไม่สูงมากเกินไปนัก

ลักษณะทุนการศึกษา

ให้ทุนการศึกษาใน 3 หลักสูตรดังนี้

หลักสูตร International Foundation Scholarships September 2012 จำนวน 2 ทุน ทุนละ 12,450GBP (ค่าเล่าเรียน 3 เทอม, เริ่มเรียนวันที่ 24 กันยายน 2555) Foundation Program ก่อนเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยQueen’s University Belfast ตามสาขาที่กำหนด ภายในเดือนกันยายนปีการศึกษา 2013

วิธีการมอบทุนการศึกษา

ทุนการศึกษาจำนวน 12,450GBP จะแบ่งการให้ทุนดังนี้
1.     ให้ทุนครั้งที่ 1 เป็นจำนวน 6,225GBP ลดจากค่าเล่าเรียนในคอร์ส Foundation Program
2.     ให้ทุนครั้งที่ 2 เป็นจำนวน 6,225GBP ลดจากค่าเล่าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยปีการศึกษาแรก

หลักสูตรที่ให้ทุนการศึกษา

•         Foundation pathway in Business, Humanities and Social Sciences
•         Foundation pathway in Engineering and Science

คุณสมบัติผู้สมัคร

•         เป็นนักเรียนต่างชาติที่่จบระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่าและมีอายุ 17ปีขึ้นไป
•         ต้องมีผลภาษาอังกฤษอย่างน้อย IELTS 5.0 (ทักษะการเขียนต้องไม่ต่ำกว่า 5.0 และทักษะด้านอื่นๆไม่ต่ำกว่า 4.5)

วิธีการสมัคร

•         กรอกใบสมัครให้ครบถ้วน
•         เขียน Personal Statement ด้วยลายมือของตนเอง ไม่น้อยกว่า 200คำ แต่ไม่เกิน 500คำ อธิบายเหตุผลที่นักเรียนเลือกเรียนที่ Belfast และ หลักสูตรที่ตนเองเลือกนั้นจะช่วยให้นักเรียนได้รับอะไรในอนาคต
•         สำเนาผลการเรียน
•         สำเนาผลคะแนนภาษาอังกฤษ

**ขอเอกสารการสมัคร Application Form และ Personal Statement Form พร้อมส่งเอกสารการสมัครกับ Studywiz  ซึ่งเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัย Queen’s University Belfast, UK

กำหนดวันรับสมัคร

หมดเขตส่งใบสมัครวันที่ 9 กรกฎาคม 2555
---------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

 


Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 Traveling in London

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อยรอบที่สอง Survival Guide in London : ชุด Students on a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวพี่เองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ £1000 ในลอนดอน

80.6K
article Img

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

44.1K
article Img

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร ------------------------------------------------------------------- >> ทุน British Chevening >> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร -------------------------------------------------------------------        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev 

24K
article Img

ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพสำหรับการเรียนต่ออังกฤษ สหราชอาณาจักร อัพเดตล่าสุด ปี 2020

แม้การเรียนต่อในราชอาณาจักรจะเป็นที่นิยมกันมาก แต่ค่าใช้จ่ายก็มักจจะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับคนที่มีความฝันที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร เรามาดูกันดีกว่าจะว่าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรไว้บ้างในการเรียนต่อ   ค่าเล่าเรียน คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนที่  1 ปอนด์ เท่ากับ 40.31 บาท ( อ้างอิงจาก  ธนาคารกสิกร กุมภาพันธ์ 2564   อัตราการแลกเปลี่ยนนี้มีไว้เพื่ออ้างอิงและคำนวณคร่าวๆเท่านั้น

22.4K