ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ชีวิตนักเรียน

ไดอารี่เรียนต่อนอก น้องจินต์ - อยู่อังกฤษใครว่าแพง ชี้เป้าแหล่งของแต่งบ้านแบบไม่แพงในอังกฤษ

share image

ชี้เป้าแหล่งซื้อของแต่งบ้านราคาถูกในอังกฤษ

 

ตั้งแต่ล็อคดาวน์มานี่ น้องจินต์ก็ต้องทำงานจากบ้านมาตลอด ทำให้วันๆแทบไม่ได้ออกไปไหนเลย ได้แต่เดินไปเดินมาในบ้านตัวเองทั้งวัน ไปๆมาๆ น้องจินต์เลยเกิดอาการ “อยากแต่งบ้าน” ขึ้นมาค่ะ เพราะไหนๆก็อยู่แต่ในบ้านแล้ว ก็ขอให้ได้แต่ง ได้เปลี่ยนบรรยากาศบ้างน่า ว่าแล้ววันนี้น้องจินต์เลยขอมาชี้เป้าแหล่งของแต่งบ้านราคาถูกในอังกฤษกันค่ะ 

 

 

 

 

Ikea 

แหล่งซื้อเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์แต่งบ้านแบบครบครันที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะนอกจากจะมีของให้เลือกละลานตาแล้ว ราคาก็ยังสมเหตุสมผล พร้อมคู่มือการประกอบเข้าใจง่าย คุณภาพดี ทำให้เป็นร้านอันดับหนึ่งในใจชาวแต่งบ้านของหลายๆคนค่ะ

www.ikea.com 

 

 

 

Image credit: ikea.com 

https://www.google.com/url?sa=i&url=https%3A%2F%2Fwww.ikea.com%2F&psig=AOvVaw1UA7vl9OeQ22IXhxfQ13Cr&ust=1612563769982000&source=images&cd=vfe&ved=2ahUKEwihvOKmotHuAhXGVMAKHQ81A_AQjRx6BAgAEAc

 

Wilko

ชื่อนี้อาจจะไม่คุ้นหูนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ แต่ถ้าใครอยู่อังกฤษมานานต้องรู้จัก Wilko แน่นอนค่ะ Wilko เป็นร้านขายของใช้ในบ้านที่มีของดีๆให้เลือกเยอะ ถึงแม้ร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีอุปกรณ์แทบทุกอย่าง ตั้งแต่ของใช้ในครัว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ไปจนถึงหมอน ชุดผ้าห่ม ผ้าม่าน ของแต่งบ้านและโคมไปกันเลยค่ะ ของที่นี่ต้องบอกเลยว่าดูดี เรียบง่าย สีพื้นๆ และราคาเบาสบายกระเป๋า เป็นหนึ่งในร้านที่น้องจินต์ชอบไปมากที่สุดเลยค่ะ

 

ใครสนใจไปส่อง เชิญได้ที่ร้านหรือทางออนไลน์ก็ได้ค่ะ https://www.wilko.com/ 

 

Image credit: Wilko.com
https://stores.wilko.com/gb/clydebank/117a-sylvania-way 

 

Homebase

อาณาจักรเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านอีกแห่งหนึ่งที่คนอังกฤษรู้จักกันอย่างดี ตัวร้านเองขายของแทบจะทุกอย่าง ตั้งแต่ของจัดสวน ไม้ปูพื้น สีทาบ้าน เครื่องครัว อุปกรณ์ DIY ราคาก็จะแพงกว่า Ikea ขึ้นมาหน่อย เพราะของที่ขายส่วนใหญ่เป็นของแบรนด์ต่างๆ แต่เรียกว่าถ้าอยากได้อะไรที่เป็นที่คุ้นเคยก็แวะมาที่นี่ได้เลยค่ะ อ้อ.. ในเว็บเค้ามีส่วนที่เป็น Inspiration รวมภาพไอเดียแบบต่างๆจากลูกค้าใน IG ด้วยนะคะ แวะไปส่องเป็นไอเดียกันได้เพลินๆเลยค่ะ

https://www.homebase.co.uk/ 

Image credit: https://www.mirror.co.uk/money/homebase-become-diy-hub-three-18935296 

 

TK Maxx

ร้านของแต่งบ้าน ที่ไม่ได้ขายแต่ของแต่งบ้านอย่างเดียว เพราะขายทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของขวัญ น้ำหอม ของเล่น อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ พรม ผ้าห่ม หมอนอิง และอีกมากมายหลายสิ่ง โอ๊ยยยย เขียนยังไงก็ไม่จบค่ะ ข้อดีคือของส่วนใหญ่เป็นของแบรนด์ดังๆ ที่เค้าเอามาลดแล้วลดอีก ใครชอบชองแบรนด์แต่ไม่แพงมาก ต้องลองค่า

https://www.tkmaxx.com/uk/en/ 

Image credit: https://www.mirror.co.uk/3am/style/shopping/tk-maxx-90-clothing-homeware-22552610 

 

Screwfix 

ปิดท้ายกันด้วยร้านที่ราคาน่าคบที่สุด ขวัญใจชาว DIY และช่างที่นี่แทบทุกคน ก็คือ Screwfix ค่ะ แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเกี่ยวกับน็อต ตะปู ไขควง สว่าน และอุปกรณ์ DIY แทบทุกอย่างที่นึกออก ใครขาดเหลืออะไร มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง ข้อดีของที่นี่คือเราสามารถซื้อของต่างๆแบบปลีกได้ ไม่จำเป็นต้องซื้อทั้งเซ็ท ทำให้ได้ของที่เราอยากได้จริงๆค่ะ

https://www.screwfix.com/ 

 

Image credit: https://www.retailgazette.co.uk/blog/2015/09/kingfisher-to-open-200-screwfix-stores/ 

 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK