นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

หลักสูตรป. โทออนไลน์จากมหาลัยในอเมริกา เรียบจบไว ได้ปริญญา

share image

เป็นที่ทราบกันดีว่าเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้หลายประเทศทั่วโลกปิดประเทศ สิ่งนี้ส่งผลต่อทุก ด้านไม่ว่าจะเป็นด้านการดำเนินชีวิต ด้านเศรษฐกิจ รวมทั้งด้านการศึกษา หลาย คนมีแพลนที่จะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ ก็ต้องหยุดชะงักไว้ก่อน และไม่ทราบว่าอีกเมื่อไหร่สถานการณ์นี้จึงจะคลี่คลาย 

 

    วันนี้ Hotcourses Thailand จะมาแนะนำ 5 มหาวิทยาลัยในต่างประเทศที่เปิดหลักสูตรเรียนออนไลน์ ที่สำคัญคือใช้เวลาเรียนน้อยกว่าคอร์สอื่นๆ ด้วย เพราะการเรียนออนไลน์นั้น นักศึกษาสามารถเลือกได้ว่าจะเรียนมากน้อยแค่ไหนต่อวัน พูดง่ายๆ คือเป็นคนกำหนดตารางเรียนเอง แถมหลักสูตรออนไลน์ยังออกแบบมาเพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นต่อนักศึกษามาที่สุด เนื้อหาเลยเข้าประเด็น โฟกัสเนื้อหาที่จำเป็นในหลักสูตรนั้นๆ ไปเลย

 

 

Northeastern University

 

    U.S. World & News Report 2020 จัดอันดับให้มหาวิทยาลัย Northeastern อยู่ในอันดับที่ 40 ของมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมในสหรัฐอเมริกา มีหลายคอร์สมากที่เปิดออนไลน์และใช้เวลาเรียนเพียง 18 เดือน หรือประมาณปีกว่าๆ เท่านั้น หากนักศึกษาสามารถจัดการตารางเวลาได้ 

 

    โดยคอร์สออนไลน์ที่เรียน 18 เดือน ได้แก่ MASTER OF SCIENCE IN COMMERCE AND ECONOMIC DEVELOPMENT ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เกี่ยวกับ international trade, e-commerce development และ economic consulting  ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ในสายงานที่กำลังมีการเติบโตทั้งสิ้น

 

    MASTER OF SCIENCE IN E-LEARNING AND INSTRUCTIONAL DESIGN

 

    หลักสูตรนี้ คนที่เป็นครูน่าจะชอบ เพราะเป็นหลักสูตรเกี่ยวกับการศึกษาแบบออนไลน์ ซึ่งกำลังจะหลายเป็นทางเลือกมากขึ้นเรื่อยๆ นักศึกษาจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนผ่านนี้และเครื่องมือทันสมัยที่จะเข้ามาช่วยเปลี่ยนแปลงการเรียนการสอน 

 

    MASTER OF SCIENCE IN GLOBAL STUDIES AND INTERNATIONAL RELATIONS หลักสูตรสำหรับนักศึกษาสาย IR ซึ่งจะโฟกัสไปที่ Conflict Resolution (การแก้ปัญหาความขัดแย้ง), Development and Global Health (การพัฒนาและสุขภาพทั่วโลก), Diplomacy (นโยบาย) , International Economics and Consulting (เศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศและการให้คำปรึกษา), or Global Student Mobility (การเคลื่อนย้ายของนักศึกษาทั่วโลก) หลักสูตรนี้สอนโดยอาจารย์ที่เคยเป็นทั้งฑูต ผู้ให้คำปรึกษาระหว่างประเทศ และนักการทูต 

 

University of North Texas

 

    มหาลัยในเมือง Denton ซึ่งเป็นหนึ่งในสิบเมืองวิทยาลัยที่ดีที่สุดในอเมริกา เปิดหลักสูตร MASTER OF SCIENCE IN LEARNING TECHNOLOGIES ซึ่งสามารถเรียนให้จบได้ในระยะเวลาเพียง 14 เดือน! หลักสูตรนี้เป็นที่ค่อนข้างเร็ว แต่ก็ยังอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ หลักสูตรนี้นำการเรียนรู้ผสมผสานกับเทคโนโลยีเข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการเรียนการสอนนั่นเอง 

    ซึ่งจบไปแล้ว สามารถเป็นได้ทั้ง Instructional design leader, Learning coordinator, Instructional program manager, K-12 Classroom technology expert, Curriculum software consultant, Graphics and content webmaster, Multimedia developer ฯลฯ

 

     นอกจากนี้มีหลักสูตร MBA (MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION) และ MASTER OF EDUCATION IN EDUCATIONAL LEADERSHIP ที่ใช้เวลาเพียง 1 ปีเท่านั้นเปิดสอนด้วย

 

 Capella University

 

    มหาลัยออนไลน์โดยเฉพาะ ตั้งอยู่ในเมือง Minneapolis รัฐ Minnesota ที่เปิดคอร์ส MBA (MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION) ซึ่งใช้ระยะเวลาเรียน 1 ปีเช่นกัน โดยบัณฑิตจากที่นี่จบไปแล้วมีรายได้เฉลี่ยมากกว่า 28,000 ดอลล่าห์ต่อปีเลยทีเดียว 

 

    นอกจากนี้ยังเปิด MASTER OF HEALTHCARE ADMINISTRATION สำหรับใครที่อยากทำงานด้านการจัดการสายสุขภาพด้วย ซึ่งใช้เวลาเรียนภายใน 1 ปีเช่นกัน โดยหลักสูตรจะโฟกัสไปที่ health care operation, healt care leadership และ health care policy and advocay

 

    MASTER OF PUBLIC ADMINISTRATION เป็นหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ที่ใช้เวลาเรียน 18 เดือน ใครที่มาสายนโยบาย การบริการงานรัฐเหมาะกับหลักสูตรนี้มากๆ 

 

California Baptist University

 

    California Baptist University ตั้งอยู่ในเมืองริเวอร์ไซด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เปิดสอนหลักสูตร MASTER OF SCIENCE IN ACCOUNTING หรือบัญชีนั่นเองจ้า ซึ่งคอร์สนี้เรียนจบได้ภายใน 12 เดือน ใครที่อยากอัพสกิล อัพเงินเดือนด้านบัญชี คอร์สนี้ที่ California Baptist University น่าสนใจมาก เพราะที่นี่ถือเป็นมหาลัยที่โดดเด่นด้านการเรียนออนไลน์มาก นักเรียนสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ 24/7 เลย นอกจากนี้ยังมีคนคอยช่วยแนะนำและช่วยเหลือตลอดการเรียนด้วย 

 

    MASTER OF SCIENCE IN EDUCATION: EARLY CHILDHOOD STUDIES หรือการศึกษาปฐมวัยนั้นเอง โดยคอร์สสามารถเรียนจบได้ภายใน 12 เดือนเช่นกัน ในหลักสูตรนี้จะโฟกัสไปที่การจัดการ การให้คำแนะนำ และการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเรียนรู้และสุขภาพของเด็กจ้ะ 

 

Southern New Hampshire University

 

    มหาลัยเอกชยตั้งอยู่ในรัฐนิวแฮมเชียร์ ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ ที่นี่เปิดสอนหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ที่หลากหลายมาก ได้แก่ 

     MASTER OF SCIENCE IN ACCOUNTING คณะบัญชี และ  MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION IN ECONOMICS หรือ MBA โดยเน้นด้านเศรษฐศาสตร์นั่นเอง โดย 2 หลักสูตรนี้มีสามารถเรียนให้จบได้ภายในระยะเวลา 15 เดือน หรือปีเศษๆ เท่านั้น 

 

    ส่วนใครที่ทำงานสาย HR และอยากเข้าใจศาสตร์นี้มากขึ้น ที่นี่ก็เปิดMASTER OF SCIENCE IN HUMAN RESOURCE MANAGEMENT ที่โฟกัสไปที่การจัดการทรัพยากรมนุษย์ทั้งในบริษัทและองค์กร ซึ่งอาจารย์ก็จะมาจากบริษัทชั้นนำนี่แหละ ทำให้นักศึกษาจะได้เรียนรู้เคสจริงๆ ที่เกิดขึ้นและสร้าง network ตั้งแต่ตอนเรียนเลย 

 

    MASTER OF SCIENCE IN PSYCHOLOGY สายจิตวิทยาก็มา! และเป็นคอร์สออนไลน์เต็มรูปแบบด้วย มีสาขาให้โฟกัสหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็น พัฒนาการในเด็กและวัยรุ่น, จิตวิทยาในองค์กรอุตสาหกรรม และ forensic psychology

 

 

5 สถาบันสุดปัง ที่จัดคอร์สเรียนผสมผสานแบบออนไลน์และออฟไลน์ได้อย่างลงตั๊ว ลงตัว

รวมค่าใช้จ่ายหยุมหยิมที่ต้องรู้เมื่อเรียนต่างประเทศแบบออนไลน์

 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT (1)

บทความนี้ขออนุญาตนำบทความของคุณ Badpidd ที่ได้ให้ข้อมูลและเทคนิควิธีในการเตรียมตัวสอบ GMAT เอาไว้มาฝากชาว Hotcourses Thailand  ค่ะ โดยคุณ Badpidd ได้ให้รายละเอียดไว้มีทั้งหมด 2 ตอนดังนี้ค่ะ  ตอนที่ 1 เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT ตอนที่ 2 วิธีทำตารางอ่านGMAT บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสอบ GMAT โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ต้องการคะแนนสอบ ตั้งแต่ 600 ขึ้นไป(ผมสอบครั้งแรกและครั้งเดียวได้ 700 ครับ)

33.1K
article Img

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของมหาวิทยาลัยในอเมริกา

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของสถาบันการศึกษาในอเมริกา       ชีวิตในการเรียนมหาวิทยาลัยในอเมริกานั้นแตกต่างกันไปในแต่ละมหาวิทยาลัย สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีโอกาสไปเรียนต่อในอเมริกานั้น ถือว่าเป็นประสบการณ์และการสร้างความทรงจำที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีวิธีการของตัวเอง แต่ทุกแห่งก็ล้วนมีสิ่งที่เหมือนกันในเรื่องของสิ่งแวดล้อมและเรื่องของการศึกษา  ภาคเรียน      

23.2K