นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

5 สถาบันสุดปัง ที่จัดคอร์สเรียนผสมผสานแบบออนไลน์และออฟไลน์ได้อย่างลงตั๊ว ลงตัว

share image

ถ้าพูดถึงคอร์สเรียนแบบออนไลน์ ณ ตอนนี้หลายๆคนคงคุ้นหูกันเป็นอย่างดี เพราะตั้งแต่มีเจ้าโควิด-19 หลายๆสถาบันก็เริ่มหันมาปรับเปลี่ยนการสอนเป็นแบบออนไลน์กันมากขึ้น แต่น้องๆรู้มั๊ยคะว่า นอกจากการสอนแบบออนไลน์ทั่วไปแล้ว เค้ายังมีการสอนแบบผสมผสานที่เรียกว่า ไฮบริด ซึ่งเป็นลูกผสมผสานระหว่างการเรียนในห้องเรียนและการเข้าฟังเลคเชอร์แบบออนไลน์อีกด้วยค่ะ เอ..ฟังแล้วอาจจะดูเป็นเรื่องใหม่สำหรับพวกเรา แต่จริงๆแล้ว คอร์สแบบผสมผสานนี้มีมานานแล้วค่ะ แต่เพิ่งจะมาฮิตในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี่เอง ข้อดีของคอร์สแบบนี้คือนักเรียนจะได้เรียนรู้ทั้งแบบในห้องเรียน และสามาถเข้าเรียนออนไลน์ได้ตามเวลาที่สะดวกของตัวเอง ทำให้มีความยืดหยุ่นในการเรียนสูงมากๆ เอาล่ะค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand ขอรวบรวมสถาบันเด่นๆ ที่มีการสอนแบบผสมผสานนี้มาฝากกันค่ะ

 

  • University of Virginia

ต้องท้าวความกันไปที่ปี 2012 ค่ะ ที่มหาวิทยาลัย University of Virginia แห่งนี้ได้มีการเชิญชวนอาจารย์จาก 8 สถาบันภายใน มาเข้าร่วมโปรแกรมการเรียนการสอนแบบทดลองแบบไฮบริด และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ก็ได้มีการพัฒนาคอร์สขึ้นไปเรื่อยๆ จนกระทั้งตอนนี้ มีนักเรียนที่เรียนแบบไฮบริดมากกว่า 2,800 คนเลยทีเดียว ซึ่งคอร์สที่ว่านี้ ก็เป็นการผสมผสานทั้งสอนในห้องและแบบออนไลน์ โดยมีตัวช่วยอย่าง Podcast, อนิเมชั่น มีการทำข้อสอบและสั่งงานต่างๆแบบออนไลน์ ส่งงานแบบเขียนบล็อก รวมไปถึงมีการให้นักเรียนจับกลุ่มกันในห้องเรียนเพื่อทำโปรเจ็คท์ส่งอาจารย์กันด้วยค่ะ นอกจากนั้นแล้ว ความหลากหลายของวิชาที่นี่ก็ไม่แพ้ใครค่ะ เพราะมีสอนตั้งแต่คอร์สภาษาสเปน ไปจนถึงคอร์ส Computer Network และยังมีคอร์สอื่นๆอีกมากมาย ที่ทางมหาวิทยาลัยจะเริ่มเปิดต่อไปในอนาคต นับว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เด่นด้านการสอนแบบไฮบริดมากๆเลยล่ะค่ะ

 

ใครที่สนใจอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม ก็คลิกไปดูได้ ที่นี่ ค่ะ 


 

  • University of Wisconsin, Milwaukee

มาที่มหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง University of Wisconsin, Milwakee กันบ้างค่ะ ที่นี่มีคอร์สที่สอนแบบไฮบริดอยู่ประมาณ 6-7คอร์สเลยค่ะ และแต่ละคอร์สก็เรียกว่าหลากหลายมาก เพราะมีตั้งแต่คอร์สเรียนพยาบาล ไปจนถึงมานุษยวิทยากันเลย นักเรียนที่นี่ จะต้องมีการส่งงานและค้นคว้าแบบออนไลน์ ร่วมไปกับการเข้าเรียนในห้องเรียนด้วย เพื่อให้มีการปฎิสัมพันธ์ทั้งกับเพื่อนในห้องเรียนและกับตัวอาจารย์เองด้วยค่ะ ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากนักเรียนที่เรียนคอร์สแบบไฮบริดนี้ค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น University of Wisconsin ก็ได้เปิดสอนแบบไฮบริดมาหลายปีแล้วนะคะ จึงมั่นใจได้เลยค่ะว่าตัวคอร์สมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นมาเรื่อยๆ และจะยิ่งดีขึ้นไปอีกในอนาคตอันใกล้ค่ะ

 

ถ้าสนใจในตัวมหาวิทยาลัยแห่งนี้ น้องๆสามารถคลิก ที่นี่ ได้เลยค่ะ

 

 

  • University of Central Florida 

หนึ่งในสถาบันที่มีต้นแบบการเรียนการสอนแบบไฮบริดที่น่าสนใจอีกที่ ก็ต้องยกให้ที่ University of Central Florida แห่งนี้ค่ะ เพราะเค้ามีแนวคิดที่ไม่เหมือนใคร โดยเน้นการสร้างเครื่องมือที่เรียกว่า Blended Learning Toolkit ที่มีทั้งต้นแบบกลยุทธ์ แหล่งความรู้ และ resources ต่างๆแบบครบถ้วน และเมื่อพัฒนาเครื่องมือต้นแบบนี้ได้แล้ว ทางมหาวิทยาลัยก็สนับสนุนให้คณะต่างๆนำเอาเครื่องมือต้นแบบนี้ไปใช้กับคณะของตัวเองค่ะ ทำให้หลายๆคณะของที่นี่สามารถสอนแบบไฮบริดได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพมากๆ และผลตอบรับจากนักเรียนของที่นี่ก็ดีมากๆค่ะ เพราะมีรายงานออกมาว่านักเรียนหลายๆคน มีผลคะแนนออกมาดีเยี่ยม เมื่อเทียบกับการเรียนการสอนแบบดั้งเดิมค่ะ 

 

ใครที่สนใจในตัวมหาวิทยาลัยนี้ คลิก ที่นี่ ค่ะ

 

  • University of Minnesota

สำหรับ University of Minnesota เรียกได้ว่าเป็นอีกที่หนึ่งที่มีจำนวนการเรียนการสอนแบบไฮบริดสูงขึ้นเรื่อยๆ นั่นก็เพราะโปรเฟซเซอร์หลักๆในมหาวิทยาลัยอย่างเช่น Prof. Tom Fisher ซึ่งเป็นอธิการบดีของคณะดีไซน์ เค้ามีความเชื่อกันว่า ยุคนี้เป็นยุคของการเรียนการสอนแบบออนไลน์ เพราะนักเรียนนักศึกษาสามารถเข้าถึงตัวคอร์สได้อย่างง่ายดาย และตัวคอร์สเองก็สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว แต่ในขณะเดียวกันการเรียนในห้องเรียนก็ยังเป็นเรื่องสำคัญที่ทิ้งไม่ได้ และทางที่ดีที่สุดคือควรเป็นการสอนแบบควบคู่กันไปทั้งสองแบบ ทำให้เกิดโมเดลการสอนแบบไฮบริดขึ้นมา และตอนนี้ก็มีหลากหลายคอร์สที่สอนแบบไฮบริดนี้ในมหาวิทยาลัยนี้ค่ะ มีทั้งสาขาธุรกิจไปจนถึงคณะเคมีชีวะกันเลย ที่สำคัญ ทางมหาวิทยาลัยเองก็สนับสนุนคอร์สแบบไฮบริดมากๆ ดังนั้น เราน่าจะได้เห็นคอร์สไฮบริดกันอีกเยอะเลยล่ะค่ะ

 

ถ้าสนใจในมหาวิทยาลัยนี้ คลิก ตรงนี้ ได้เลยค่า


 

  • Pennsylvania State University

เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าจับตามองค่ะ สำหรับ Pnnsylvania State University เพราะที่นี่เค้ามีโปรแกรม Penn State Video Learning Network ที่สร้างขึ้นมาเอง และเปิดให้นักเรียนตั้งแต่ 1-20 คนสามารถคุยกับอาจารย์หรือเจ้าหน้าที่ได้ผ่านทาง Video conference ค่ะ ถึงแม้อาจจะไม่เชิงไฮบริดซะทีเดียว แต่ก็เป็นจุดขายที่น่าสนใจมากๆและได้รับความสนใจจากนักเรียนเยอะมากๆเลยค่ะ ไม่ใช่แค่นักเรียนเท่านั้นนะคะ แต่โปรแกรมการสอนนี้ ยังได้รับรางวัล Shirley Davis Award ในด้าน Synchronous Distance Learning ในปี 2012 อีกด้วยค่ะ ซึ่งจากรางวัลนี้ ทางมหาวิทยาลัยก็ได้ต่อยอดด้วยการสร้างห้องเรียนที่มีเครื่องมือ Video conference ติดตั้งไว้เลย ทำให้นักเรียนสามารถเข้าถึงและพูดคุยกับอาจารย์ได้อย่างสะดวก แม้ว่าอาจารย์จะไม่ได้อยู่ในแคมปัสก็ตาม


Credit: https://www.bachelorsdegreeonline.com/blog/2013/10-colleges-making-the-biggest-strides-in-blended-learning/ 

 

 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT (1)

บทความนี้ขออนุญาตนำบทความของคุณ Badpidd ที่ได้ให้ข้อมูลและเทคนิควิธีในการเตรียมตัวสอบ GMAT เอาไว้มาฝากชาว Hotcourses Thailand  ค่ะ โดยคุณ Badpidd ได้ให้รายละเอียดไว้มีทั้งหมด 2 ตอนดังนี้ค่ะ  ตอนที่ 1 เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT ตอนที่ 2 วิธีทำตารางอ่านGMAT บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสอบ GMAT โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ต้องการคะแนนสอบ ตั้งแต่ 600 ขึ้นไป(ผมสอบครั้งแรกและครั้งเดียวได้ 700 ครับ)

33.3K
article Img

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของมหาวิทยาลัยในอเมริกา

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของสถาบันการศึกษาในอเมริกา       ชีวิตในการเรียนมหาวิทยาลัยในอเมริกานั้นแตกต่างกันไปในแต่ละมหาวิทยาลัย สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีโอกาสไปเรียนต่อในอเมริกานั้น ถือว่าเป็นประสบการณ์และการสร้างความทรงจำที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีวิธีการของตัวเอง แต่ทุกแห่งก็ล้วนมีสิ่งที่เหมือนกันในเรื่องของสิ่งแวดล้อมและเรื่องของการศึกษา  ภาคเรียน      

24.1K