นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

การเรียนแบบดั้งเดิม VS การเรียนแบบออนไลน์

share image

การเรียนแบบดั้งเดิม VS การเรียนแบบออนไลน์

      นักเรียนในอเมริกานั้นมีวิธีมากมายที่จะได้รับปริญญา ไม่ว่าจะเป็นการได้อนุปริญญาจากการเรียนวิทยาลัยชุมชน, การเรียนจบปริญญาตรีและปริญญาโทจากการเรียนมหาวิทยาลัยทั่วไป และการได้ ปวส จากการเรียนอาชีวะศึกษา เป็นต้น  แต่ในปัจจุบันได้มีอีกหนึ่งทางเลือกเพิ่มขึ้นมา นั่นก็คือ มหาวิทยาลัยออนไลน์ ที่เปิดขึ้นมาให้นักเรียนสามารถสมัครเรียนในระดับใดก็ได้ตามที่ได้กล่าวมา 

      แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว การเรียนทั้งสองแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนแบบดั้งเดิม หรือการเรียนแบบออนไลน์  ก็ต่างมีข้อดีข้อเสียและลักษณะที่แตกต่างกันไป  ดังนี้

การเรียนแบบออนไลน์

      การเรียนแบบออนไลน์ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะมันสามารถลดค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนลงไปได้ อีกทั้งยังสามารถเรียนได้แม้จะอยู่ที่บ้านและในเวลาที่ต้องการ  โดยมหาวิทยาลัยออนไลน์ทีเป็นที่นิยมอย่างมากในอเมริกาขณะนี้ คือ the University of Phoenix, Kaplan University และ DeVry University ที่มีการเปิดระบบการเรียนออนไลน์แต่อย่างนั้นก็มีตัวมหาวิทยาลัยจริงตั้งอยู่ในหลายรัฐ 

     โดยนักเรียนที่เรียนแบบออนไลน์ สามารถเรียนได้ทั้งระดับอนุปริญญา,ปริญญาตรีและปริญญาโท โดยเปิดให้กับคนไม่จำกัดอายุและเหมาะกับนักเรียนที่มีแรงกระตุ้นและแรงจูงใจที่ดี  นอกจากนี้การเรียนแบบออนไลน์ยังเป็นผลดีสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างมาก เพราะพวกเขาสามารถได้รับวีซ่าสำหรับการเรียนในอเมริกา ทั้งๆที่พวกเขาเรียนแบบออนไลน์อยู่ก็ตาม!!

Free book usa

 

 

 

ข้อดี

      ค่าเล่าเรียนถูกกว่า, มีโอกาสในการเรียนจบเร็วกว่า, มีเด็กในชั้นเรียนหรือในหนึ่งรุ่นน้อยกว่า, ไม่มีค่าใช้จ่ายเรื่องที่พัก อีกทั้งยังได้โอกาสในการได้วีซ่าไปอยู่อเมริกาในระหว่างที่เรียนอีกด้วย

ข้อเสีย

     ไม่มีการเรียนแบบทั่วไป, ไม่มีโอกาสได้รับประสบการณ์เช่นเดียวกับการเรียนดั้งเดิม เช่นการอยู่หอพัก,การเข้าชมรม,การทำกิจกรรม เป็นต้น  นอกจากนี้ จำนวนและประเภทของปริญญาที่เปิดก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละมหาวิทยาลัยออนไลน์

 

การเรียนแบบดั้งเดิม

      การเรียนในมหาวิทยาลัยจริงๆหรือการเรียนแบบดั้งเดิมนั้น เป็นสิ่งที่นักเรียนต่างชาติต้องการจากคำว่า “เรียนต่ออเมริกา” เพราะพวกเขาจะได้พบกับการเรียนแบบทั่วไป, การได้อยู่ในมหาวิทยาลัยที่สวยงาม, ได้อยู่หอ, ได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่เรียกว่า ‘university experience’ 

      โดยจุดต่างสำคัญระหว่าง การเรียนแบบดั้งเดิม และการเรียนแบบออน์ไลน์ ก็คือ นักเรียนต่างชาติมีตัวเลือกในการเรียนแทนที่จะต้องเรียนวิชาหมดตามที่หลักสูตรบังคับ 

      การเรียนแบบดั้งเดิมนั้น จะมีขนาดของชั้นเรียนแตกต่างกันไปในแต่ละวิชา, ภาคเรียน, สาขาและมหาวิทยาลัย  และมีการกำหนดอายุสำหรับการเรียนในระดับปริญญาตรีที่ 18-22 ปี ส่วนการเรียนในระดับปริญญาโทและเอกนั้นจะยืดหยุ่นมากกว่าเพราะไม่ว่าคุณจะอายุเท่าใดก็สามารถเรียนได้

ข้อดี

      มีตัวเลือกในการเรียนเยอะกว่า, มีโอกาสในการทำงานในมหาวิทยาลัย, มีสังคมและสภาพแวดล้อมที่ดีกว่า และได้สัมผัสกับประสบการณ์ในการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย

ข้อเสีย

      ค่าใช้จ่ายสูงกว่า, ข้อกำหนดคุณสมบัติในการเข้าเรียนเยอะและเข้มงวดกว่า แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยและระดับการศึกษา

      แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกเรียนอะไรก็ตาม  มีโอกาสในความสำเร็จรอคุณอยู่เสมอที่อเมริกา!!
-------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อต้องการเรียนต่อ USA 
FAFSA : ใบสมัครขอเงินช่วยเหลือสำหรับนักเรียนของอเมริกา 
หลีกเลี่ยงมหาวิทยาลัยปลอมในอเมริกาได้อย่างไร? 

 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT (1)

บทความนี้ขออนุญาตนำบทความของคุณ Badpidd ที่ได้ให้ข้อมูลและเทคนิควิธีในการเตรียมตัวสอบ GMAT เอาไว้มาฝากชาว Hotcourses Thailand  ค่ะ โดยคุณ Badpidd ได้ให้รายละเอียดไว้มีทั้งหมด 2 ตอนดังนี้ค่ะ  ตอนที่ 1 เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT ตอนที่ 2 วิธีทำตารางอ่านGMAT บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสอบ GMAT โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ต้องการคะแนนสอบ ตั้งแต่ 600 ขึ้นไป(ผมสอบครั้งแรกและครั้งเดียวได้ 700 ครับ)

33.2K
article Img

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของมหาวิทยาลัยในอเมริกา

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของสถาบันการศึกษาในอเมริกา       ชีวิตในการเรียนมหาวิทยาลัยในอเมริกานั้นแตกต่างกันไปในแต่ละมหาวิทยาลัย สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีโอกาสไปเรียนต่อในอเมริกานั้น ถือว่าเป็นประสบการณ์และการสร้างความทรงจำที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีวิธีการของตัวเอง แต่ทุกแห่งก็ล้วนมีสิ่งที่เหมือนกันในเรื่องของสิ่งแวดล้อมและเรื่องของการศึกษา  ภาคเรียน      

23.3K