นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

4 สถาบันสุดปังในนิวซีแลนด์ ที่เปิดคอร์สสอนแบบ Blended learning

share image

หนึ่งในรูปแบบการเรียนการสอนที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นการเรียนการสอนแบบไฮบริด (Hybrid) ที่ผสมผสานการเรียนในห้องเรียนเข้ากับระบบออนไลน์ ทำให้นักศึกษาได้ทั้งประสบการณ์ในห้องเรียน ไปพร้อมๆกับการเลือกเรียนในช่วงเวลาที่เหมาะกับตัวเองผ่านช่องทางออนไลน์ เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวสุดๆไปเลยค่ะ 

 

มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand จะพาน้องๆมาดูรายชื่อสถาบันในประเทศนิวซีแลนด์ ที่เปิดสอนคอร์สแบบไฮบริดกัน มาดูกันค่ะว่ามีที่ไหนดีที่ไหนเด็ดกันบ้าง

 

Victoria University of Wellington - Te Herenga Waka

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

 • หนึ่งในมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์

 • เป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 2 เปอร์เซ็นต์ของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกประจำปี 2019 โดย QS

 • มีโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัยพันธมิตรกว่า 30 ประเทศทั่วโลก

 • บริการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวกับเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาด้านอาชีพ

 

ภาพรวมคอร์สแบบไฮบริดที่นี่

School of Languages and Cultures ของที่นี่เปิดสอนแบบไฮบริดค่ะ ไม่ว่างเข้าฟังเลคเชอร์หรอ? ไม่มีปัญหาค่า เพราะเลคเชอร์ของที่นี่เค้าอัดไว้แล้วอัพโหลดขึ้นระบบทันที เรียกว่าเข้าไปฟังตอนไหน เมื่อไหร่ก็ได้ แถมยังมีช่วงสอนแบบนอกเวลา ที่เปิดให้นักศึกษาสามารถเข้าไปพูดคุยกับผู้สอนแบบตัวต่อตัวได้ถึง 2 ชม. ต่อสัปดาห์ 

 

ถ้าน้องๆสนใจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ที่นี่ ค่ะ

 

University of Auckland


 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

 • เป็นมหาวิทยาลัยเดียวในนิวซีแลนด์ตอนเหนือที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ใน 100 มหาวิทยาลัยแรกทั่วโลก

 • ติดอันดับที่ 59 ของโลกในด้านการหางานหลังเรียนจบ (QS Graduate Employability Rankings 2020) 

 • ติดอันดับที่ 59 ของโลกในด้านการหางานหลังเรียนจบ (QS Graduate Employability Rankings 2020) 

 • มีศูนย์ค้นคว้าวิจัยมากกว่า 60 แห่ง

 

ภาพรวมของคอร์สแบบไฮบริดที่นี่

ที่นี่เค้าบอกเลยค่ะว่า เค้าค้นพบงานวิจัยที่บ่งบอกว่านักเรียนส่วนใหญ่จะลืมเรื่องที่ได้เรียนไปแล้วถึง 50-80% ของสิ่งที่เรียนในแต่ละวัน ดังนั้น เค้าจึงเชื่อว่ามันควรมีวิธีการที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการเรียนการสอนแบบดั้งเดิมเพียงอย่างเดียว ซึ่งก็เลยเป็นที่มาของคอร์สแบบไฮบริด ที่ผสมผสานการเรียนในห้องเข้ากับ e-learning นั่นเอง

 

แถมเมื่อเร็วๆนี้ ทางทีมงานเค้าได้ส่งแบบสำรวจไปยังผู้ที่เรียนแบบไฮบริดจำนวน 40คน ซึ่งผู้ร่วมตอบแบบสอบถามทั้งหมดก็เห็นด้วยว่าการเรียนแบบผสมผสานดีกว่าการเรียนแบบแค่ในห้องเพียงอย่างเดียวค่ะ เพราะนักเรียนสามารถเข้าถึงบทเรียนในเวลาที่เหมาะกับตัวเองได้ ทำให้เข้าใจการสอนได้อย่างดีขึ้น

 

หลักๆของคอร์สแบบไฮบริดของที่นี่คือมีการสอนแบบ Face-to-face delivery ที่ให้นักเรียนได้เข้าไปพูดคุยกับอาจารย์หรือบุคลากรชั้นนำในด้านสาขาที่เรียน ซึ่งก็ควบคู่ไปกับ E-learning ที่เปิดให้นักเรียนเข้าถึงบทเรียนแบบออนไลน์ได้อย่างสะดวก ข้อเด่นของที่นี่คือเค้ามี Action learning หรือ case study แบบไลฟ์ ที่เปิดให้นักเรียนได้ถกประเด็นกันในแต่ละโปรเจ็คท์ ยังไม่หมดค่ะ ที่นี่เค้ามีระบบที่เรียกว่า Peer interaction ที่เปิดให้นักเรียนแชร์ความรู้และประสบการณ์ตัวเองกับเพื่อนๆอีกด้วย เรียกว่าเน้นการพูดคุยกันแบบสุดๆค่ะ

 

ใครที่สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิก ที่นี่ ค่ะ

 

 

 

Lincoln University 


 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

 • มหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานกว่า 140 ปี

 • ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยขนาดเล็กที่ดีที่สุดในอันดับ 12 ของโลก

 • เป็นมหาวิทยาลัยในระดับห้าดาวในด้านการสอนและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จากการจัดอันดับของ QS Stars Rating System 2018

 • บัณฑิตที่จบจากที่นี่ คิดเป็นจำนวน 15% ได้รับการจ้างงาน มากกว่ามหาวิทยาลัยอื่นๆในนิวซีแลนด์

 

ภาพรวมของคอร์สแบบไฮบริดที่นี่

 

ที่นี่เค้าเชื่อว่าการสอนแบบไฮบริดนั้นช่วยเอื้อประโยชน์ให้นักศึกษาในหลายๆด้านค่ะ เพราะด้วยเทคโนโลยีที่ไปไกลมากๆ โปรแกรมต่างๆก็แอดวานซ์มากขึ้น ทำให้การเรียนการสอนแบบออนไลน์ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปตามๆกันค่ะ ที่นี่เค้าสนับสนุนให้นักศึกษารู้จักแบ่งสัดส่วนการเรียนในห้องและแบบออนไลน์อย่างเหมาะสมค่ะ เช่น เข้าห้องเรียนจดเล็คเชอร์ แต่ก็ไปเรียนต่อเพิ่มเติมได้จากวิดิโอที่อัดไว้ออนไลน์ หรือจัดกลุ่มถกประเด็นกันในห้อง และไปแตกประเด็นกันต่อในเว็บบอร์ด และไม่ใช่แค่การเรียนเท่านั้นนะคะ เค้ายังรวมไปถึงการจัดทริปนอกสถานที่ เพื่อเยี่ยมชมบริษัทต่างๆ ก็สามารถทำได้ผ่านทางออนไลน์ และเชิญผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านมาเป็นวิทยากร ตรงนี้ก็ได้ผลดีไม่แพ้กันค่ะ 

 

ใครที่สนใจอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปคลิกดูได้ ที่นี่ เลยค่ะ

 

Massey University


 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

 • ติดอันดับท็อป 300 ของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ประจำปี 2019

 • เป็นสถาบันการศึกษาระดับชั้นนำของโลกในด้านการศึกษาทางไกล

 • มีสถาบันสอนวิชาการบินระดับมหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวในประเทศนิวซีแลนด์ 

 • มีวิทยาเขตอันทันสมัย 3 แห่งในเมือง Auckland, Wellington และ Palmerston North

 

ภาพรวมของคอร์สแบบไฮบริดที่นี่

อย่างที่เกริ่นไว้ข้างบนว่าที่นี่เป็นสถาบันที่โดดเด่นมากๆในด้านการศึกษาทางไกล จึงไม่น่าแปลกใจเลยค่ะว่าที่นี่ให้ความสำคัญกับการเรียนการสอนแบบออนไลน์อย่างมาก และการสอนแบบไฮบริดก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ของที่นี่เลย จุดเด่นก็คือที่นี่เค้ามีแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เรียกว่า Stream ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มหลักของทางมหาวิทยาลัย ที่นักศึกษาสามารถดูพรีเซนเทชั่น พูดคุยกับอาจารย์ผู้สอน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนในคลาส หรือส่งงาน assignment ออนไลน์กันได้อย่างสะดวก แพลตฟอร์ม Stream นี้ได้รับการพัฒนามาให้ใช้งานได้ง่าย ทำให้มีนักศึกษาใช้งานมากกว่า 22,000 คนต่อสัปดาห์เลยล่ะค่ะ

 

ถ้าน้องๆสนใจมหาวิทยาลัยนี้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ เลยค่า

 

 

 

 

MUST READ

article Img

การสมัครเรียนต่อนิวซีแลนด์

การสมัครเรียนต่อนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ เป็นสถานที่ศึกษาความนิยมเป็นอย่างสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ด้วยจำนวนหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับมาตรฐานในระดับนานาชาติ และธรรมชาติภูเขาจรดท้องทะเลที่ที่นี่มีกฎหมายตรวจคนเข้าเมืองอย่าง เข้มงวด ทำให้ดูเหมือนสมัครบยากจัง แต่ถ้าคุณเตรียมตัวอย่างถูกต้องตรงตามเงื่อนไขเป๊ะๆ ก็จะผ่านขั้นตอนนี้ไปได้อย่างสบาย  เราจะข่วยสรปสิ่งสำคัญและจำเป็นที่จะช่วยให้คุณได้รับการตอบรับจากมหาวิททยาลัยอย่างรวดเร็วดังนี้ การสมัคร

6.5K
article Img

การศึกษาในนิวซีแลนด์

มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์มีคณาจารย์ หลักสูตรการเรียนการสอนและสาธารณูปโภคต่างๆที่มีมาตรฐาน  อีกทั้งการจบการศึกษาจากที่นี่ยังได้รับการยอมรับในระดับสากลอีกด้วย       หลักสูตรไตรภาคของที่นี่  ถูกแบ่งตามสถาบันที่เปิดให้การศึกษา  มหาวิทยาลัย รวมทั้งสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั้ง Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs), Private Training Establishments (PTEs) และIndustry Training Organisations (ITOs)

5.2K
article Img

การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์

การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ หลักสูตรที่นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ นักศึกษาต่างชาติในประเทศนิวซีแลนด์สามารถเลือกเรียนได้ทุกหลักสูตรที่สถาบันระดับอุดมศึกษาทุกแห่งโดยสามารถค้นหาได้ในเว็บไซต์ของ Hotcourses ที่นี่ วุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษาของนิวซีแลนด์ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ ได้แก่ วุฒิการศึกษาระดับประกาศนียบัตร อนุปริญญา และระดับปริญญาที่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโทหรือปริญญาเอก วุฒิการศึกษาเหล่านี้ได้รับการรับรองในฐานะส่วนหนึ่งของ New

4K