นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำประเทศและเมือง

10 มหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีแคมปัสที่ดีที่สุด

ประเทศก็สวย มหาวิทยาลัยก็สวย มาดูมหาวิทยาลัยอเมริกา 10 แห่ง

share image

 

เหตุผลหลักอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้นักศึกษาต่างชาติเลือกศึกษาต่อในอเมริกาคงจะหนีไม่พ้นความหลากหลายทางสุนทรียศาสตร์ ตั้งแต่ทะเลกว้างใหญ่เปล่งประกายระยิบระยับ ไปจนถึงไร่ผลไม้สีสันสดใสสุดลูกหูลูกตา ที่ทำให้อเมริกาเป็นจุดหมายปลายทางของนักเรียนต่างชาติที่รักการท่องเที่ยว และสิ่งที่สวยงามไม่แพ้กันกับทิวทัศน์ต่างๆ ของอเมริกาก็คือบรรยากาศของมหาวิทยาลัย 10 แห่งต่อไปนี้ ที่สร้างบุคลิกที่โดดเด่นและแตกต่างให้กับเมืองของพวกเขาเลยทีเดียว

 

อันดับ 10. University of Wisconsin – Madison

Madison, Wisconsin

แคมปัส Madison แห่งนี้ เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองมหาวิทยาลัยทั่วๆ ไป โดยแผ่อาณาเขตกว้างถึง 900 เอเคอร์ บนทะเลสาป 2 แห่ง ทำให้มีทิวทัศน์ที่สวยงามมากมาย รวมถึงกิจกรรมนอกหลักสูตรอันหลากหลายตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านกีฬา ดังนั้นคนรักกีฬาน่าจะชอบบรรยากาศของที่นี่มากๆ แน่

 

9. Swarthmore College: Swarthmore, Pennsylvania

ใครจะเชื่อว่าทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของฟิลาเดลเฟียจะมีโอเอซิสที่ชื่อว่า Swarthmore อยู่ เพราะมหาวิทยาลัยแห่งนี้ถูกเติมเต็มด้วยบรรยากาศสีเขียวสดชื่น โดยมีการสอนวิชาทำสวนในสวนดอกไลแลคและเพียวนี่ของตนเอง นอกจากนี้พื้นที่ของมหาวิทยาลัยที่ถูกล้อมรอบด้วยป่าใหญ่ยังนับเป็นหนึ่งในจุดทำการบ้านที่สวยที่สุดเลยทีเดียว

 

8. Appalachian State University: Boone, North Carolina

ท่ามกลางเทือกเขาแอพพาลาเชียน มหาวิทยาลัย Appalachian State University นั้นให้บรรยากาศแบบชนบท เป็นมหาวิทยาลัยขนาดเล็กที่มีนักเรียนราว 17,000 คน โดยมหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับสูงทั้งความพึงพอใจและความสุข ด้วยค่าเล่าเรียนที่ไม่แพงเกินไป และบรรยากาศในหุบเขาที่สวยงาม

 

7. University of Chicago: Chicago, Illinois

ถ้าอยากอยู่ในโรงเรียนเล็ก แต่ยังคงอยู่ในตัวเมืองมากกว่าชนบท University of Chicago อาจจะเหมาะกับคุณ เพราะชิคาโกเองเป็นเมืองใหม่ที่มีบรรยากาศสนุกสนาน และมหาวิทยาลัยเองก็ตั้งอยู่ในเขตที่ดีเป็นอันดับต้นๆ ของเมือง (Hyde Park) สถาปัตยกรรมแบบโกธีคของที่นี่ชวนให้ผู้มาเยี่ยมชมเดินย้อนรอยอดีตได้อย่างไม่รู้เบื่อ 

 

6. Wake Forest University: Winston-Salem, North Carolina

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีพื้นที่ที่ดีที่สุดที่จะทำกิจกรรม ทำการบ้าน หรือเข้าร่วมชมรมกับทางมหาวิทยาลัย เพราะมีพื้นที่สีเขียวขยายกว้างออกไปโดยรอบ นอกจากนี้ไม่ควรพลาดประเพณี "Rolling the Quad" เมื่อทีม Demon Deacons ของพวกเขาชนะเกมใหญ่ ซึ่งจะทำให้นักเรียนของที่นี่ประทับใจไม่รู้ลืม

 

5. University of Notre Dame: South Bend, Indiana

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ถูกจัดเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในอเมริกาตอนกลาง โดยถึงแม้จะเป็นมหาวิทยาลัยคาทอลิกที่แสดงออกอย่างชัดเจนทางสถาปัตยกรรม แต่คุณไม่จำเป็นต้องนับถือศาสนาคาทอลิกหากสนใจเรียนที่นี่ และอย่าลืมไปเชียร์ทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงของที่นี่ด้วยล่ะ!

 4. University of California – Santa Cruz

Santa Cruz, California

ถ้าอยากจะผ่อนคลายหลังจากเรียนหลังแข็งมาทั้งวัน UC-Santa Cruz มีชายหาดเพื่อการณ์นี้ เพราะที่นี่อยู่ท่ามกลางชายหาดของอ่าว Montery ซึ่งเป็นภาพที่ทุกคนจะนึกถึงเมื่อพูดถึง California หรือถ้าไม่ชอบชายหาดที่นี่ยังมีพื้นที่ป่าสีเขียวให้เดินเล่นได้อีกด้วย

 

3. University of Colorado – Boulder: Boulder, Colorado

หนึ่งในมหาวิทยาลัยรัฐที่ดีที่สุดในอเมริกา UC-Boulder มีทุกอย่างให้กับนักศึกษาของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นโรงอาหารที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง หรือคาเฟ่รอบมหาลิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีภูเขาล้อมรอบ และมีทะเลสาปให้ทำกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นตัวแทนแห่งรัฐ Colorado เลยทีเดียว

 

2. Elon University: Elon, North Carolina

มหาวิทยาลัยแห่งนี้นอกจากจะมีชื่อเสียงด้านการศึกษาแบบตอนใต้แล้ว ยังถูกจัดให้เป็นสวนพฤกษชาติที่สวยงามเมื่อปี 2005 และได้ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์มากมาย หากได้เรียนที่นี่อย่าลืมละเลียดชมความงดงามทุกมุมมองของมหาวิทยาลัย ตั้งแต่เสาหินแบบกรีก ไปจนถึงต้นหลิวที่ลู่ไปตามลม

 

1. Harvard University: Cambridge, Massachusetts

คงไม่มีใครไม่นึกถึง Harvard เมื่อต้องการเข้าเรียนต่อในสหรัฐอเมริกา แต่นอกจากจะมีชื่อเสียงด้านวิชาการแล้ว มหาวิทยาลัย Harvard ยังคงไว้ซึ่งประวัติศาสตร์และประเพณีอันยาวนาน สะท้อนให้เห็นจากตึกที่สร้างด้วยอิฐที่มีชื่อเสียงสำหรับศิษย์เก่าเสมอ นอกจากนี้ยังมีที่ให้เที่ยวเล่นมากมายในยามที่เราไม่ได้อ่านหนังสือ!

 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

สาระน่ารู้ก่อนไปนิวยอร์ก

ข้อมูลเบื้องต้น       นครนิวยอร์ก เป็นเมืองหนึ่งในรัฐนิวยอร์ก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ โดยประกอบด้วย 5 เขต (borough) คือ แมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรู๊กลิน (Brooklyn) และสเตตันไอส์แลนด์ (Staten Island) มีเพียงแมนฮัตตันและสเตตันไอส์แลนด์เท่านั้นที่มีลักษณะเป็นเกาะ       ล้อมรอบด้วยแม่น้ำซึ่งเรียกชื่อแตกต่างกัน ฝั่งตะวันออกเรียกว่า แม่น้ำอีสต์รีเวอร์ (East River) และเรียกว่าแม่น้ำฮัดสัน

55.7K
article Img

อะไรคือ Ivy League??

อะไรคือ Ivy League??       มันคือคำเรียกวิทยาลัยที่ถูกใช้ทั่วไปในอเมริกา ทั้งในหนังสือ, โทรทัศน์ และภาพยนตร์   จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะเจอกับคำถามที่ว่า ‘ Are you an Ivy Leaguer?’  และคุณก็อาจจะงงได้ว่าพวกเขาถามอะไรคุณกันแน่??   มาดูกันว่าคำคำนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และทำไมชาวอเมริกันถึงใช้มัน และทำไมมหาวิทยาลัยทุกแห่งในอเมริกาถึงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘Ivy League’ เสมอไป 1954  

17.2K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes        Forbes นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดอันดับสถิติในหลายๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอเมริกา เช่น ลำดับเศรษฐีของโลก, ลำดับบริษัทที่น่าสนใจในอเมริกา รวมถึงอันดับมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาด้วย       มาดูกันว่ามีมหาวิทยาลัยใดบ้างติดอันดับ American’s Top Colleges 2012 จากการจัดอันดับของ Forbes บ้าง NAME STATE

4.7K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด       โดย US NEWS ได้สำรวจมาเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  พบว่ามหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนปริญญาตรีมากที่สุด   โดยทำการรวบรวมข้อมูลจากทั้งวิทยาลัยชุมชน มหาวิทยาลัยรัฐ มหาวิทยาลัยเอกชน รวมถึงสถาบันเทคโนโลยีต่างๆ       จากการสำรวจนี้ พบว่านักเรียนจากหลากหลายรัฐของอเมริกาก็มีปัจจัยในการเลือกเรียนต่อระดับปริญญาตรีจากหลายปัจจัย เช่น ความใกล้บ้าน

4.4K