ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย - MUST READ

10 สุดยอดทุนรัฐและเอกชนในอเมริกา

66557

10 สุดยอดทุนรัฐและเอกชนในอเมริกา

ประเทศอเมริกาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิต สำหรับนักเรียนไทยที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ เพราะนอกจากจะมีสถาบันการศึกษาชั้นนำระดับโลก ที่มีชื่อเสียงในหลากหลายสาขาวิชาให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติอีกเป็นจำนวนมาก หากใครสนใจก็ลองศึกษารายละเอียดดูนะคะ

 

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

>> สนใจเรียนต่ออเมริกา
>> ทุนการศึกษาทั้งหมดในอเมริกา

 

Foreign Fulbright

ทุน Fulbright ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ทุนการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในแต่ละปีจะมีนักศึกษาผลการเรียนยอดเยี่ยม ได้รับทุนระดับปริญญาโทและปริญญาเอกประมาณ 1,800 คน โดยทุนนี้จะครอบคลุมตั้งแต่ค่าเล่าเรียน ค่าหนังสือเรียน ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าใช้จ่ายรายเดือน ไปจนถึงค่าประกันสุขภาพ

 

Humphrey Fellowship

The Hubert H. Humphrey Fellowship เป็นทุนแบบเต็มจำนวนครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมด มอบให้แก่ผู้ที่มีบทบาทผู้นำในภาครัฐหรือองค์กรเอกชน เพื่อไปศึกษาดูงานที่ประเทศอเมริกา ทุนนี้แม้จะไม่มีใบปริญญาให้ แต่ก็เป็นโอกาสที่ดีทีเดียวสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาศักยภาพของตน

 

American University

American University แจกทุนสำหรับนักศึกษาปริญญาตรี โดยมีเงื่อนไขว่าผู้สมัครต้องมีผลการเรียนและทักษะภาษาอังกฤษดีเยี่ยม รวมถึงมีความเป็นผู้นำ มีประวัติการทำงานอาสาสมัครและกิจกรรมเพื่อสังคม ทุนนี้มอบให้แก่นักศึกษาต่างชาติราว 1 ใน 3 ของนักศึกษาต่างชาติทั้งหมด เป็นจำนวนเงิน 6,000-30,000 ดอลล่าร์ต่อปีการศึกษา และพิจารณาปีต่อปีว่านักศึกษาสมควรได้รับทุนต่อหรือไม่

>>เปรียบเทียบค่าใช้จ่ายเมื่อไปเรียนต่อ

 

Arkansas University

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่รัฐ Arkansas ทางตอนใต้ของอเมริกา มีสาขาวิชาให้เลือกกว่า 200 โปรแกรม ทุนการศึกษาของที่นี่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง และใช้ได้กับการสมัครเรียนช่วง Fall terms เท่านั้น ผู้ที่สมัครเรียนช่วง Spring term ไม่สามารถยื่นสมัครขอรับทุนได้ ผู้สนใจจะต้องเตรียมเอกสารและยื่นขอรับทุนให้เรียบร้อยภายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์

 

Berea College

Berea College อยู่ในรัฐ Kentucky มีสาขาวิชาทั้งด้านศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ให้เลือกเรียนมากมาย และมี Tuition scholarship ที่ครอบคลุมค่าเล่าเรียนตลอดระยะเวลา 4 ปี โดยผู้ที่ได้รับทุนนี้สามารถขอทุนอื่น เช่น ทุนค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทุนค่าเดินทาง เพิ่มเติมได้ ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดทางด้านการเงินของนักศึกษาแต่ละคน

>>สุดยอดมหาวิทยาลัยปริญญาตรีในอเมริกา

 

Colby-Sawyer College

วิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่รัฐ New Hampshire ในเขตนิวอิงแลนด์  ในปี 2013-2014 Colby-Sawyer ได้กำหนดอัตราทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติไว้ที่ 37,300 ดอลล่าร์ สำหรับค่าเล่าเรียน และ 12,500 ดอลล่าร์ สำหรับค่าที่พักและการเดินทาง ทุนนี้ใช้ผลการเรียนในแต่ละปี เป็นเกณฑ์การพิจารณาว่านักศึกษาจะได้รับทุนต่อหรือไม่

 

Cornell University

Cornell University เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ ที่เป็นสมาชิกของ Ivy League/Ancient Eight ปัจจุบันมีนักศึกษาราว 20,000 กว่าคน ในแต่ละปี Cornell มีทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติประมาณ 30-40 โดยมีทั้งทุนเต็มจำนวนและทุนที่สนับสนุนค่าใช้จ่ายบางส่วน

 

Iowa State University

ทุนการศึกษานี้สนับสนุนแก่นักศึกษาที่โดดเด่นด้านการเป็นผู้นำ และมีความมุ่งมั่นจะกลับไปพัฒนาบ้านเกิด รวมถึงสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัย ทุนมี 3 ระดับ ได้แก่ Gold 7,000 ดอลล่าร์ต่อปี Cardinal 5,000 ดอลล่าร์ต่อปี และ Leadership สูงสุด 4,000 ดอลล่าร์ต่อปี

 

Michigan State University

ในแต่ละปีมีนักศึกษาและนักวิชาการกว่า 6,000 คน จาก 130 ประเทศทั่วโลก สมัครเข้าเรียนที่ Michigan State University มหาวิทยาลัยแห่งนี้สนับสนุนทุนการศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยให้นักศึกษาต่างชาติปรับตัวเข้ากับสังคมและวัฒนธรรมของอเมริกาได้ดียิ่งขึ้น

 

Oregon University

ในแต่ละปี Oregon University มีทุนมอบให้แก่นักศึกษารวมกันมากถึง 1 ล้านดอลล่าร์ มีมูลค่าตั้งแต่ 1,000-27,000 ดอลล่าร์ต่อทุน นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษสำหรับนักศึกษาที่มีผลการเรียนโดดเด่นในแต่ละปี และมีโปรแกรม International Student Work-Study เพื่อนักศึกษาที่ต้องการทำงานหารายได้พิเศษด้วย

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

สหรัฐอเมริกา
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่ออเมริกา

จาก รายงานของ HSBC ในปี 2014 พบว่าการเรียนต่อที่อเมริกานั้นเป็นตัวเลือกที่แพงที่สุดเป็นอันดับ 3 เมื่อเปรียบเทียบกับการเรียนต่อในที่อื่นๆ ทั่วโลก เป็นรองเพียงสิงคโปร์และ ออสเตรเลีย  โดยเฉลี่ยแล้วค่าเล่าเรียนรวมค่าครองชีพจะอยู่ที่ $36,564 (ประมาณ 1,200,000 บาท) ต่อปี -- ถ้าใครจะไปเรียนต่อป.ตรี ก็คูณด้วย 4 ใครจะต่อป.โท ก็คูณด้วย 2 นะจ๊ะ--    ในการเรียนต่ออเมริกาจะมีค่าใช้จ่ายหลักๆ อยู่ 2 แบบ คือ ค่าเล่าเรียน และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน 

102815

หลักสูตรและคุณสมบัติของผู้สมัครทุน Fulbright ป.โทและเอกในอเมริกา

รายละเอียดทุน Fulbright สำหรับระดับปริญญาโทและเอกในสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับทุน Fulbright ทุน Fulbright เป็นระบบการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและเอกในสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็น 1 ใน 10 ทุนการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ  โครงการทุนการศึกษา Fulbright เริ่มต้นขึ้นในปี 1946 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความรู้เพื่อที่จะปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ

78965

การเปิดบัญชีในอเมริกา

การเปิดบัญชีในอเมริกา >> การเปิดบัญชีในต่างประเทศ >> ทำงานในระหว่างเรียน >> แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา       หนึ่งในเรื่องสำคัญสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ ก็คือ การตัดสินใจเปิดบัญชีธนาคารในประเทศที่คุณไป โดยเฉพาะกับนักเรียนต่างชาติ  ที่แต่ละประเทศก็ย่อมมีวิธีการและกฎระเบียบในเรื่องการเปิดบัญชีที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงในอเมริกาด้วย 

22677