ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย - MUST READ

10 สุดยอดทุนรัฐและเอกชนในอเมริกา

share image
67965

10 สุดยอดทุนรัฐและเอกชนในอเมริกา

ประเทศอเมริกาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิต สำหรับนักเรียนไทยที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ เพราะนอกจากจะมีสถาบันการศึกษาชั้นนำระดับโลก ที่มีชื่อเสียงในหลากหลายสาขาวิชาให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติอีกเป็นจำนวนมาก หากใครสนใจก็ลองศึกษารายละเอียดดูนะคะ

 

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

>> สนใจเรียนต่ออเมริกา
>> ทุนการศึกษาทั้งหมดในอเมริกา

 

Foreign Fulbright

ทุน Fulbright ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ทุนการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในแต่ละปีจะมีนักศึกษาผลการเรียนยอดเยี่ยม ได้รับทุนระดับปริญญาโทและปริญญาเอกประมาณ 1,800 คน โดยทุนนี้จะครอบคลุมตั้งแต่ค่าเล่าเรียน ค่าหนังสือเรียน ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าใช้จ่ายรายเดือน ไปจนถึงค่าประกันสุขภาพ

 

Humphrey Fellowship

The Hubert H. Humphrey Fellowship เป็นทุนแบบเต็มจำนวนครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมด มอบให้แก่ผู้ที่มีบทบาทผู้นำในภาครัฐหรือองค์กรเอกชน เพื่อไปศึกษาดูงานที่ประเทศอเมริกา ทุนนี้แม้จะไม่มีใบปริญญาให้ แต่ก็เป็นโอกาสที่ดีทีเดียวสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาศักยภาพของตน

 

American University

American University แจกทุนสำหรับนักศึกษาปริญญาตรี โดยมีเงื่อนไขว่าผู้สมัครต้องมีผลการเรียนและทักษะภาษาอังกฤษดีเยี่ยม รวมถึงมีความเป็นผู้นำ มีประวัติการทำงานอาสาสมัครและกิจกรรมเพื่อสังคม ทุนนี้มอบให้แก่นักศึกษาต่างชาติราว 1 ใน 3 ของนักศึกษาต่างชาติทั้งหมด เป็นจำนวนเงิน 6,000-30,000 ดอลล่าร์ต่อปีการศึกษา และพิจารณาปีต่อปีว่านักศึกษาสมควรได้รับทุนต่อหรือไม่

>>เปรียบเทียบค่าใช้จ่ายเมื่อไปเรียนต่อ

 

Arkansas University

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่รัฐ Arkansas ทางตอนใต้ของอเมริกา มีสาขาวิชาให้เลือกกว่า 200 โปรแกรม ทุนการศึกษาของที่นี่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง และใช้ได้กับการสมัครเรียนช่วง Fall terms เท่านั้น ผู้ที่สมัครเรียนช่วง Spring term ไม่สามารถยื่นสมัครขอรับทุนได้ ผู้สนใจจะต้องเตรียมเอกสารและยื่นขอรับทุนให้เรียบร้อยภายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์

 

Berea College

Berea College อยู่ในรัฐ Kentucky มีสาขาวิชาทั้งด้านศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ให้เลือกเรียนมากมาย และมี Tuition scholarship ที่ครอบคลุมค่าเล่าเรียนตลอดระยะเวลา 4 ปี โดยผู้ที่ได้รับทุนนี้สามารถขอทุนอื่น เช่น ทุนค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทุนค่าเดินทาง เพิ่มเติมได้ ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดทางด้านการเงินของนักศึกษาแต่ละคน

>>สุดยอดมหาวิทยาลัยปริญญาตรีในอเมริกา

 

Colby-Sawyer College

วิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่รัฐ New Hampshire ในเขตนิวอิงแลนด์  ในปี 2013-2014 Colby-Sawyer ได้กำหนดอัตราทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติไว้ที่ 37,300 ดอลล่าร์ สำหรับค่าเล่าเรียน และ 12,500 ดอลล่าร์ สำหรับค่าที่พักและการเดินทาง ทุนนี้ใช้ผลการเรียนในแต่ละปี เป็นเกณฑ์การพิจารณาว่านักศึกษาจะได้รับทุนต่อหรือไม่

 

Cornell University

Cornell University เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ ที่เป็นสมาชิกของ Ivy League/Ancient Eight ปัจจุบันมีนักศึกษาราว 20,000 กว่าคน ในแต่ละปี Cornell มีทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติประมาณ 30-40 โดยมีทั้งทุนเต็มจำนวนและทุนที่สนับสนุนค่าใช้จ่ายบางส่วน

 

Iowa State University

ทุนการศึกษานี้สนับสนุนแก่นักศึกษาที่โดดเด่นด้านการเป็นผู้นำ และมีความมุ่งมั่นจะกลับไปพัฒนาบ้านเกิด รวมถึงสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัย ทุนมี 3 ระดับ ได้แก่ Gold 7,000 ดอลล่าร์ต่อปี Cardinal 5,000 ดอลล่าร์ต่อปี และ Leadership สูงสุด 4,000 ดอลล่าร์ต่อปี

 

Michigan State University

ในแต่ละปีมีนักศึกษาและนักวิชาการกว่า 6,000 คน จาก 130 ประเทศทั่วโลก สมัครเข้าเรียนที่ Michigan State University มหาวิทยาลัยแห่งนี้สนับสนุนทุนการศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยให้นักศึกษาต่างชาติปรับตัวเข้ากับสังคมและวัฒนธรรมของอเมริกาได้ดียิ่งขึ้น

 

Oregon University

ในแต่ละปี Oregon University มีทุนมอบให้แก่นักศึกษารวมกันมากถึง 1 ล้านดอลล่าร์ มีมูลค่าตั้งแต่ 1,000-27,000 ดอลล่าร์ต่อทุน นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษสำหรับนักศึกษาที่มีผลการเรียนโดดเด่นในแต่ละปี และมีโปรแกรม International Student Work-Study เพื่อนักศึกษาที่ต้องการทำงานหารายได้พิเศษด้วย

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

สหรัฐอเมริกา
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่ออเมริกา

จาก รายงานของ HSBC ในปี 2014 พบว่าการเรียนต่อที่อเมริกานั้นเป็นตัวเลือกที่แพงที่สุดเป็นอันดับ 3 เมื่อเปรียบเทียบกับการเรียนต่อในที่อื่นๆ ทั่วโลก เป็นรองเพียงสิงคโปร์และ ออสเตรเลีย  โดยเฉลี่ยแล้วค่าเล่าเรียนรวมค่าครองชีพจะอยู่ที่ $36,564 (ประมาณ 1,200,000 บาท) ต่อปี -- ถ้าใครจะไปเรียนต่อป.ตรี ก็คูณด้วย 4 ใครจะต่อป.โท ก็คูณด้วย 2 นะจ๊ะ--    ในการเรียนต่ออเมริกาจะมีค่าใช้จ่ายหลักๆ อยู่ 2 แบบ คือ ค่าเล่าเรียน และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน 

104847

หลักสูตรและคุณสมบัติของผู้สมัครทุน Fulbright ป.โทและเอกในอเมริกา

รายละเอียดทุน Fulbright สำหรับระดับปริญญาโทและเอกในสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับทุน Fulbright ทุน Fulbright เป็นระบบการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและเอกในสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็น 1 ใน 10 ทุนการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ  โครงการทุนการศึกษา Fulbright เริ่มต้นขึ้นในปี 1946 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความรู้เพื่อที่จะปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ

81430

การเปิดบัญชีในอเมริกา

การเปิดบัญชีในอเมริกา >> การเปิดบัญชีในต่างประเทศ >> ทำงานในระหว่างเรียน >> แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา       หนึ่งในเรื่องสำคัญสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ ก็คือ การตัดสินใจเปิดบัญชีธนาคารในประเทศที่คุณไป โดยเฉพาะกับนักเรียนต่างชาติ  ที่แต่ละประเทศก็ย่อมมีวิธีการและกฎระเบียบในเรื่องการเปิดบัญชีที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงในอเมริกาด้วย 

23973