นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : Essentials

อยู่บ้านป้องกันโควิด แต่ก็ไปเที่ยวชิคๆ แบบไม่ต้องออกจากบ้านได้นะ

share image

ในช่วงเวลาวิกฤตแบบนี้ นอกจากจะ กินร้อน ช้อนตัวเอง และล้างมือบ่อยๆแล้ว พวกเราหลายๆคนก็คงต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านตัวเองกันเป็นหลักเพื่อทั้งตัวเราเองและเพื่อสังคมใช่มั๊ยคะ จะว่าไป อยู่บ้านนานๆก็อาจจะเบื่อกันบ้าง ยิ่งสายท่องเที่ยวอาจจะยิ่งคันมือคันเท้าอยากออกเดินทางกันยิกๆ มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand จะพาเพื่อนๆไปเปิดหูเปิดตาดูที่เที่ยวต่างๆ โดยที่ไม่ต้องออกจากบ้านเลยแม้แต่ก้าวเดียว! (เอาซี้) ไปดูกันเลยค่า

 

1. สะพานเมืองจีน (Great Wall of China)

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายๆคนอยากไปเห็นให้ได้ซักครั้งในชีวิตก็คือ สะพานเมืองจีน ที่ประเทศจีน สำหรับรอบนี้ ไม่ต้องกลัวเลยค่ะว่าจะเดินกันขาลาก เพราะที่นี่เค้ามีทัวร์จำลอง (virtual tour) จากด่าน Jinshanling ไปจนถึงด่าน Simatai ซึ่งในเว็บนี้ เราสามารถเลือกเมนู “walk” เพื่อเดินทางได้ หรือจะเลือกดูวิวรอบๆตัวแบบ 360 องศาก็ได้เช่นกันค่ะ ใครสนใจก็เข้าไปดูได้ที่นี่ ค่ะ

ส่วนใครที่ชอบประวัติศาสตร์เป็นทุนเดิมและสนใจอยากเรียนต่อด้านประวัติศาสตร์ คลิกที่นี่เลยค่ะ

 

2. มหานคร Petra ประเทศจอร์แดน

ถึงแม้จะเป็นเมืองเก่าแก่ระดับมรดกโลก แต่เทคโนโลยีของเมืองนี้ไม่เก่าแก่ไปด้วยนะจ๊ะ เพราะที่นี่เค้ามีกล้องตามจุดต่างๆที่เปิด live stream ให้คนสามารถเข้าไปดูสถานที่สวยงามของบ้านเมืองเค้าได้ด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิวจากหน้าด่านภูเขาที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่า Petra หรือวิวจากยอดภูเขาก็มีให้เลือกดูด้วยค่ะ ถ้าสนใจก็เข้าไปดูได้ ที่นี่ ค่ะ

 

น้องๆคนไหนที่ชอบอารยธรรมเก่าแก่โบราณ แนะนำสาขาโบราณคดีที่มีให้เลือกในหลายๆมหาวิทยาลัยเลยค่ะ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่ เลยค่ะ


 

3. นครวัด (Angkor Wat) ประเทศกัมพูชา

มาที่ประเทศเพื่อนบ้านของเรากันบ้าง แม้จะอยู่ใกล้ๆแต่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยไป มาค่ะ ที่นี่เค้ามี virtyal tour ที่ตอนแรกตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสื่อการสอนในชั้นเรียน แต่ไปๆมาๆทำออกมาซะดีมาก ชนิดที่ว่ามีทั้งแบ 3มิติ, วิว 360 องศา และยังสามารถใช้กับ Virtual Realtiy Headset (VR Headset) ได้อีกด้วยนะคะ คลิกเข้าไปดูกันได้เลยที่นี่ค่ะ

ใครที่ชอบการท่องเที่ยวและการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ และสนใจอยากเรียนต่อด้านนี้ คลิก ที่นี่ ค่ะ

 

4. สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) ประเทศอังกฤษ

เมืองผู้ดีที่อยู่ในลิสต์ของหลายๆคนก็มี Virtual tour กับเค้าเหมือนกันนะจ๊ะ ซึ่งหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตอย่าง Stonehenge ก็มีบริการนี้เช่นกันค่ะ ซึ่งเว็บทางการของเค้า เปิดให้เข้าไปดูได้แบบ 360 องศา เรียกได้ว่าเหมือนเราไปยืนอยู่กลางหมู่หินเลยล่ะค่ะ แถมเรายังสามารถคลิกไปดูในจุดต่างๆ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้อีกด้วยนะคะ กดไปดูได้จากลิ้งค์นี้เลยค่ะ

ถ้าน้องๆคนไหนชอบเกี่ยวกับภาษาอังกฤษและอยากเรียนด้านนี้ให้ลึกซึ้ง แนะนำให้เข้าไปดูด้านภาษาอังกฤษศึกษาได้เลยค่ะ มีอะไรน่าสนใจเยอะมากๆ คลิกที่นี่ค่ะ

 

5. ทัช มาฮาล (Taj Mahal) ประเทศอินเดีย

เลื่องชื่อลือชาเหลือเกินสำหรับทัช มาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหนึ่งในใจของสายโรแมนติกหลายๆคน ด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามและการสร้างที่สมบูรณ์แบบตระการตา ทำให้ที่นี่ต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นล้านๆคนในแต่ละปีกันเลยทีเดียว ส่วนใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ไป เราขอแนะนำให้ลองเข้าไปดูวิวได้จาก Google Street View ที่พาเราเข้าไปยังสวนข้างหน้าของทัช มาฮาลกันเลยทีเดียว หรือจะเข้าไปดูวิวจากมุมสูงก็ไปดูได้ที่นี่ค่ะ 

ใครที่ชอบงานออกแบบและสถาปัตยกรรมแบบนี้ แนะนำให้เรียนต่อให้ตรงด้านไปเลย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ ค่ะ

 

6. พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Louvre Museum) ประเทศฝรั่งเศส

หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อที่สุดในโลกก็คงหนีไม่พ้นพิพิธภัณฑ์ลูฟร์แน่นอนค่ะ เพราะที่นี่ นอกจากจะเป็นแหล่งรวบรวมงานศิลปะชั้นเอกต่างๆแล้ว ยังมีงานชิ้นดังอย่างภาพวาด โมนา ลิซ่า ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้เดินทางมาเข้าชมที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ด้วยค่ะ สำหรับตอนนี้ที่เราไม่สามารถเดินทางไปดูด้วยตาเองได้ ไม่ต้องเสียใจค่ะ เพราะที่นี่เค้าเปิดให้ดูกันได้แบบ virtual tour เรียกได้ว่า ไม่ต้องไปไกลถึงฝรั่งเศสก็ได้เสพงานศิลปะกันอย่างเต็มอิ่มเลยค่ะ ตามไปดูกันได้ที่นี่ค่ะ

สำหรับน้องๆที่ชื่นชอบศิลปะและอยากเรียนด้านนี้ต่อ คลิก ที่นี่ ได้เลยค่ะ 

 

7. มาชู พิชู (Machu Picchu) ประเทศเปรู

แม้ว่าที่นี่อาจจะไม่ได้ดังเท่าสถานที่ต่างๆข้างบน แต่มาชู พิชู ก็นับเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ต้องไปให้ได้ซักครั้งเมื่อไปเยือนเปรูกันเลยค่ะ ป้อมปราการที่สร้างในศตวรรษที่ 15 แห่งนี้ มีทั้งประวัติศาสตร์ เรื่องราว และภูมิภาคที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยปกติแล้ว ถ้าจะไปเยือนที่นี่ เราจะต้องเดินทางไปยังเทือกเขา Andes ซึ่งเป็นการเดินทางที่ท้าทายสำหรับหลายๆคนเลยค่ะ แต่ถ้าใครไม่อยากเดินทาง เรามาดูกันผ่าน Virtual tour ที่เว็บนี้ได้เลยค่ะ 


ถ้าน้องๆชอบหรือสนใจเรื่องภูมิภาคต่างๆแบบนี้ แนะนำให้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมสาขาภูมิภาคศึกษาที่นี่ค่ะ

 

8. เมืองนิวออร์ลีนส์ (New Orleans) ประเทศอเมริกา

เมืองนิวออร์ลีนส์ เรียกได้ว่าเป็นเมืองหนึ่งในโลกที่มีความหลากหลายและน่าสนใจมากๆ เพราะมีทั้งความเป็นเมือง ธรรมชาติที่สวยงาม และยังมีแหล่งอาหารแปลกๆใหม่ๆมากมาย ที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือเราสามารถเข้าไปดูเมืองนี้ได้จากในบ้านของเราเลยค่ะ เพราะเว็บอย่างเป็นทางการของเมืองนี้ เค้าเปิดให้เราได้ดูแบบ 360 องศา ไล่ไปจาก Charles Avenue จนถึง Commander’s Palace หรือจะลองไปนั่งเรือทัวร์ Swamp Tour ก็ได้ค่ะ ฟังแล้วอยากลองไปดูกันเลยใช่มั๊ยคะ มาค่ะ คลิกตรงนี้ไปดูกันเลย

 

ถ้าน้องๆสนใจด้านธรรมชาติแบบนี้ แวะเข้าไปดูคอร์สเรียนด้านสิ่งแวดล้อมได้ที่นี่ค่ะ

 

9. มหานครเอเธนส์ (Athens Acropolis) ประเทศกรีซ

สถานที่ท่องเที่ยวอันเก่าแก่ที่แสนจะมีสเน่ห์อย่างมหานครเอเธนส์ ก็เป็นหนึ่งในที่เที่ยวที่เปิดให้เราเข้าชมแบบ Virtual tour ได้เหมือนกันค่ะ ที่นี่มีทั้งซากปรักหักพังที่สวยงาม และวิหารพาร์เธนอนที่เราสามารถเข้าไปดูได้แบบ 360 องศา เหมือนกับว่าเราได้ไปอยู่ตรงนั้นเลยจริงๆค่ะ กดไปดูกันได้ที่ ลิ้งค์นี้ ค่ะ

พูดถึงประเทศกรีก ก็คงจะไม่พูดถึงหลักปรัชญาของที่นี่ไม่ได้ เพราะเป็นต้นกำเนิดของนักปรัชญาชื่อดังหลายๆคน เช่น โสเครติส ใครที่ชื่นชอบปรัชญาศาสตร์ มาดูคอร์สเรียนต่อที่นี่เลยค่ะ

 

10. มหานครวาติกัน (Vatican) นครรัฐวาติกัน

ประเทศเล็กๆที่ความเจ๋งไม่เล็กไปด้วย เพราะเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ต่างๆมากมาย สถานที่สำคัญทางประวัติศาสต์ โดยเฉพาะ Vatican Museum ที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวของศาสนาคริสต์ และไฮไลท์ของที่นี่ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากโบสถ์ Sistine Chapel และ Raphael’s Rooms ที่เปิดให้เราเข้าไปดูกันได้ฟรีๆจากในเว็บค่ะ ไปชมความสวยงามตระการตาของที่นี่ได้ตรงนี้เลย

ถ้าน้องๆสนใจเรื่องศาสนา ไปดูคอร์สเรียนดีๆได้ที่นี่ค่ะ

 

 

Credit:https://www.mirror.co.uk/travel/news/best-virtual-tours-landmarks-museums-21705841

 

 

MUST READ

article Img

ข้อมูลครบจบทุกเรื่องการสอบ IELTS

IELTS คืออะไร?   IELTS (International English Language Testing System)  เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษไว้สำหรับประเมินว่าเรามีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพียงพอกับการเอาตัวรอดในการเรียนหรือเปล่า และ เช่นเดียวกับ TOEFL  การสอบก็จะวัดสี่สกิลหลักๆ  คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking   การสอบ IELTS แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ เพื่อการศึกษาต่อ (Academic

286.8K
article Img

สอบ TOEFL

สอบ TOEFL internet-based test (iBT) สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่ออเมริกา ที่จำเป็นจะต้องใช้ผลคะแนน TOEFL ยื่น ก่อนสอบควรจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบนะคะ วันนี้ Hotcourses Editor ขออนุญาตนำประสบการณ์และเทคนิคที่น่าสนใจจาก คุณมุตตา มานำให้ชาว Hotcourses Thailand ได้อ่านกันนะคะ เพราะคิดว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEFL อยู่ค่ะ ขอพูดถึงการสอบ TOEFL internet-based test (iBT) ก่อนนะคะ เราเคยสอบทั้งหมด 2 ครั้ง

84.1K
article Img

การสอบวัดระดับประเภทต่างๆ

ATAS The National Board of Dental Examination (NBDE) คือ การทดสอบสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนด้านทันตกรรมในประเทศอเมริกา แบบทดสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ส่วนที่ 1 เป็นคำถามแบบ multiple choice ประมาณ 400 ข้อ เกี่ยวกับจุลชีววิทยา, ทันตกรรม และคัพภวิทยา (Embryology) ส่วนที่ 2 เป็นการประเมินผลด้านวิชาชีพ และส่วนที่ 3 เกี่ยวกับการจัดการสุขอนามัยด้านทันตกรรมในด้านต่างๆ MCAT The Medical College Admission Test (MCAT)

17.3K
article Img

การเขียนใบสมัคร

ทาง hotcourses ได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใบสมัครของเราพร้อมที่สุดเท่าที่จะพร้อมได้ • ถึงตอนนี้เราคงตัดสินใจไปแล้วว่าอยากจะเรียนหลักสูตรไหน เพราะอะไร แต่คนที่จะสมัครหลักสูตรเดียวกับเราก็คงคิดเหมือนกัน นอกจากจะต้องแสดงความมุ่งมั่นของเราให้ทางมหาวิทยาลัยเห็นในใบสมัครแล้ว เท่านี้ยังไม่พอ เราจะต้องนึกถึงข้อกำหนดที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการจากนักศึกษาในอนาคตของทางมหาวิทยาลัยด้วย ลองคิดดูว่าเราเหมาะสมกับข้อกำหนดนี้หรือเปล่า

12.9K