นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ข่าวล่าสุด

6 ประเทศใหม่และค้นหาคอร์สได้อีก 36 ประเทศทั่วโลก

share image

สิ่งที่เพิ่มมาใหม่ในเดือนที่ผ่านมาคือ

1 ฮอทคอร์สเปิดพรมแดนแห่งการเรียนต่อให้กว้างขึ้นโดยให้คุณค้นหาคอร์สได้อีก 36 ประเทศทั่วโลก

ระบบค้นหาคอร์สของเราได้เพิ่มอีก 36 ประเทศ นั่นหมายถึงเวลาที่คุณค้นหาจากช่องค้นหา คุณสามารถเลือกจา่กทวีป

หรือเลือกจากประเทศได้อีก 36 ประเทศ

 

 

2 ปรึกษาเรื่องเรียนต่ออังกฤษกับ Hands on Partner ของเรา

สำหรับคนที่สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจัก หรือ เรียนต่ออังกฤษตอนนี้ ฮอทคอร์สจับมือกับ Hands on เอเจนซีเรียนต่ออังกฤษอันดับหนึ่งของเมืองไทยให้คำปรึกษาน้องๆที่ต้องการเรียนต่ออังกฤษ ฟรี โดยน้องๆแค่กรอกแบบฟอร์มบนเวบไซท์ให้ถูกต้องเพื่อให้ เจ้าหน้าที่จาก Hands on ติดต่อกลับไป ซึ่งบริการตรงนี้มีตั้งแต่ ให้คำปรึกษาเรื่องหลักสูตรที่เหมาะสม กรอกใบสมัคร จนไปถึงแนะนำเรื่องวีซ่าและที่พัก ใครที่อยากจะไปเรียนปีหน้าก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ

หากคุณสนใจเรียนที่ Bath University ลองขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ คลิกจากรูปได้เลยค่ะ

 

3 เซฟบทความไว้กลับมาอ่านอีกที

เราได้รับความคิดเห็นจากผู้ใช้หลายๆคนว่าบางทีอยากจะกลับมาอ่านบทความที่สนใจอีกที แต่พอกลับมาก็ลืมไปแล้วหรือหาไม่เจอเราจึงทำปุ่มบันทึกไว้อ่าน ให้คุณเซฟบทความที่ชอบและกลับมาอ่านอีกทีได้ง่ายๆ

 

 

4 Section บทความเรียนต่อเอเชียมี 3 ประเทศใหม่และเรียนต่อยุโรป มี 4 ประเทศใหม่

แบ่งเป็น 3 ประเทศใหม่เรียนต่อในเอเชี ญี่ปุ่น จีน เกาหลี และ 4  ประเทศใหม่เรียนต่อยุโรป ฝรั่งเศส อิตาลี  เยอรมัน  สำหรับคนที่อยากจะรู้จักประเทศใหม่ๆที่น่าสนใจในการไปเรียนต่อ สามารถทำความรู้จักประเทศ อ่านข้อมูลเรื่องระบบการศึกษา ค่าใช้จ่ายในการสมัครเรียน และสิ่งที่ทำให้ประเทศนั้นๆมีลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างและน่าค้นหาไม่เหมือนประเทศอื่นๆ

เรียนต่อในยุโรป

นอกจากประเทศหลักๆอย่างสหราชอาณาจักรแล้วประเทศอื่นๆในยุโรปก็มีความน่าสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเช่น อิตาลี ฝรั่งเศส และ เยอรมัน คนไทยอาจจะรู้จักในฐานะเป็นเมืองท่องเที่ยวและ และเป็นประเทศผู้ผลิตแบรนด์สินค้าที่น่าสนใจ แต่หากมองในเรื่องของการศึกษา ทั้งสามประเทศมีคุณภาพของการศึกษาที่มีคุณภาพและ มีทรัพยากรการเรียนที่อุดมสมบูรณ์ เช่น สถาปัตยกรรม สิ่งสร้างทางประวัติศาสตร์ ถึงแม้วัฒนธรรมของประเทศในยุโรปในจะค่อนข้างคล้ายคลึงกันแต่จริงๆแล้วก็มีวัฒนธรรมและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ต่างกัน สิ่งที่ควรศึกษาให้ดีก่อนคือระบบการเรียน และสาขาที่ต้องการจะเลือกเรียน เพราะในปัจจุบันรัฐบาลยุโปหลายประเทศมีองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติ อย่างเช่น ทุน The Eiffel Excellence Scholarship  หรือ ทุน  Erasmus Mundus Scholarship หรือ ทุนเอกชนจากเยอรมัน Deutschland Stipendium  หรือทุนมหาวิทยาลัยเฉพาะด้านเช่น Frankfurt School of Finance and Management Doctoral Tuition Waivers  จากเยอรมัน

หากคุณสนใจเรียนต่อในยุโรปจากสถาบันที่มีทุน การหาทุนในระดับย่อยเช่นทุนเอกชนหรือเป็นทุนจากมหาวิทยาลัยเป็นตัวเลือกที่มีการแข่งขันน้อยกว่า และมีโอกาสมากกว่า

มหาวิทยาลัยในยุโรปที่มีทุนการศึกษาและความช่วยเหลือทางด้านการเงิน >>>

 

เรียนต่อในเอเชีย

สำหรับคนที่สนใจไปเรียนต่อในเอเชีย เราเลือก ญี่ปุ่น เกาหลีและจีนขึ้นมา เพราะเป็น 3 ประเทศที่นักเรียนไทยรู้จักและให้ความสนใจกันมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ที่มีลักษณะเด่นเฉพะตัว สิ่งที่ทำให้ประเทศเหล่านี้น่าสนใจคือ คุณภาพชีวิต การเพิ่มจำนวนของหลักสูตรนานาชาติ โอกาสในการทำงาน ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติ เช่นทุนรัฐบาลเกาหลี หรือ ทุนสำหรับนักเรียนต่างชาติในญี่ปุ่น

คำถามที่ถูกถามมาอย่างมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องของภาษา เนื่องจากทั้งสามประเทศนี้มีภาษาเป็นของตัวเอง แล้วการเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยจะเรียนเป็นภาษาอะไร คำตอบคือ มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่มีคอร์สเรียนเป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษ  หากนักเรียนต้องการจะเรียนภาษาประจำชาติสามารถหาเรียนได้จากวิทยาลัย หรือ มหาวิทยลัยเป็นหลักสูตรเสริม หรือบางมหาวิทยาลัยอาจมีคอร์สเรียนภาษาสำหรับนักเรียนต่างชาติฟรี

หากใครต้องการจะไปเรียนรู้วัฒนธรรมและเรียนภาษาก่อนค่อยเริ่มเรียนหลักสูตรอุดมศึกษาก็สามารถทำได้เช่นกัน

หากคุณสนใจเรียนต่อในเอเชียมีสถาบันมากมายที่ การหาทุนในระดับย่อยเช่นทุนเอกชนหรือเป็นทุนจากมหาวิทยาลัยเป็นตัวเลือกที่มีการแข่งขันน้อยกว่าและมีโอกาสมากกว่า

 

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK >> ค้นหาคอร์สเรียนต่ออังกฤษ >> ทุนเรียนต่ออังกฤษมีให้เลือกเพียบ   The Annual Survey of Hours and Earnings (ASHE) ได้ทำการสำรวจรายได้ของอาชีพต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2013 และได้พบว่า 8 อันดับแรกของอาชีพที่มีรายได้สูงสุด มีดังต่อไปนี้ 1. หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations) บรรดา CEO และประธานบริษัทชั้นนำทั้งหลาย มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84,453 ปอนด์ต่อปี หรือราวๆ 4 ล้านบาท

36.7K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2016 โดย TIMES HIGHER EDUCATION

TIMES HIGHER EDUCATION รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (สถาบันอุดมศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด) ประจำปี 2015-2016 ณ เมืองเมลเบิร์นโดยผลการจัดอันดับในปีนี้พบว่าสถาบันอุดมศึกษาจากทวีปยุโรปมีอันดับที่สูงขึ้น ในขณะที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐอเมริกากลับร่วงลงจากอันดับท็อป  อ่านรายงานผลของปี 2017-2018 >>> ที่นี   California Institute of Technology จากประเทศสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่งใน 5 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

17.4K