ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ข่าวล่าสุด

6 ประเทศใหม่และค้นหาคอร์สได้อีก 36 ประเทศทั่วโลก

share image
1664

สิ่งที่เพิ่มมาใหม่ในเดือนที่ผ่านมาคือ

1 ฮอทคอร์สเปิดพรมแดนแห่งการเรียนต่อให้กว้างขึ้นโดยให้คุณค้นหาคอร์สได้อีก 36 ประเทศทั่วโลก

ระบบค้นหาคอร์สของเราได้เพิ่มอีก 36 ประเทศ นั่นหมายถึงเวลาที่คุณค้นหาจากช่องค้นหา คุณสามารถเลือกจา่กทวีป

หรือเลือกจากประเทศได้อีก 36 ประเทศ

 

 

2 ปรึกษาเรื่องเรียนต่ออังกฤษกับ Hands on Partner ของเรา

สำหรับคนที่สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจัก หรือ เรียนต่ออังกฤษตอนนี้ ฮอทคอร์สจับมือกับ Hands on เอเจนซีเรียนต่ออังกฤษอันดับหนึ่งของเมืองไทยให้คำปรึกษาน้องๆที่ต้องการเรียนต่ออังกฤษ ฟรี โดยน้องๆแค่กรอกแบบฟอร์มบนเวบไซท์ให้ถูกต้องเพื่อให้ เจ้าหน้าที่จาก Hands on ติดต่อกลับไป ซึ่งบริการตรงนี้มีตั้งแต่ ให้คำปรึกษาเรื่องหลักสูตรที่เหมาะสม กรอกใบสมัคร จนไปถึงแนะนำเรื่องวีซ่าและที่พัก ใครที่อยากจะไปเรียนปีหน้าก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ

หากคุณสนใจเรียนที่ Bath University ลองขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ คลิกจากรูปได้เลยค่ะ

 

3 เซฟบทความไว้กลับมาอ่านอีกที

เราได้รับความคิดเห็นจากผู้ใช้หลายๆคนว่าบางทีอยากจะกลับมาอ่านบทความที่สนใจอีกที แต่พอกลับมาก็ลืมไปแล้วหรือหาไม่เจอเราจึงทำปุ่มบันทึกไว้อ่าน ให้คุณเซฟบทความที่ชอบและกลับมาอ่านอีกทีได้ง่ายๆ

 

 

4 Section บทความเรียนต่อเอเชียมี 3 ประเทศใหม่และเรียนต่อยุโรป มี 4 ประเทศใหม่

แบ่งเป็น 3 ประเทศใหม่เรียนต่อในเอเชี ญี่ปุ่น จีน เกาหลี และ 4  ประเทศใหม่เรียนต่อยุโรป ฝรั่งเศส อิตาลี  เยอรมัน  สำหรับคนที่อยากจะรู้จักประเทศใหม่ๆที่น่าสนใจในการไปเรียนต่อ สามารถทำความรู้จักประเทศ อ่านข้อมูลเรื่องระบบการศึกษา ค่าใช้จ่ายในการสมัครเรียน และสิ่งที่ทำให้ประเทศนั้นๆมีลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างและน่าค้นหาไม่เหมือนประเทศอื่นๆ

เรียนต่อในยุโรป

นอกจากประเทศหลักๆอย่างสหราชอาณาจักรแล้วประเทศอื่นๆในยุโรปก็มีความน่าสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเช่น อิตาลี ฝรั่งเศส และ เยอรมัน คนไทยอาจจะรู้จักในฐานะเป็นเมืองท่องเที่ยวและ และเป็นประเทศผู้ผลิตแบรนด์สินค้าที่น่าสนใจ แต่หากมองในเรื่องของการศึกษา ทั้งสามประเทศมีคุณภาพของการศึกษาที่มีคุณภาพและ มีทรัพยากรการเรียนที่อุดมสมบูรณ์ เช่น สถาปัตยกรรม สิ่งสร้างทางประวัติศาสตร์ ถึงแม้วัฒนธรรมของประเทศในยุโรปในจะค่อนข้างคล้ายคลึงกันแต่จริงๆแล้วก็มีวัฒนธรรมและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ต่างกัน สิ่งที่ควรศึกษาให้ดีก่อนคือระบบการเรียน และสาขาที่ต้องการจะเลือกเรียน เพราะในปัจจุบันรัฐบาลยุโปหลายประเทศมีองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติ อย่างเช่น ทุน The Eiffel Excellence Scholarship  หรือ ทุน  Erasmus Mundus Scholarship หรือ ทุนเอกชนจากเยอรมัน Deutschland Stipendium  หรือทุนมหาวิทยาลัยเฉพาะด้านเช่น Frankfurt School of Finance and Management Doctoral Tuition Waivers  จากเยอรมัน

หากคุณสนใจเรียนต่อในยุโรปจากสถาบันที่มีทุน การหาทุนในระดับย่อยเช่นทุนเอกชนหรือเป็นทุนจากมหาวิทยาลัยเป็นตัวเลือกที่มีการแข่งขันน้อยกว่า และมีโอกาสมากกว่า

มหาวิทยาลัยในยุโรปที่มีทุนการศึกษาและความช่วยเหลือทางด้านการเงิน >>>

 

เรียนต่อในเอเชีย

สำหรับคนที่สนใจไปเรียนต่อในเอเชีย เราเลือก ญี่ปุ่น เกาหลีและจีนขึ้นมา เพราะเป็น 3 ประเทศที่นักเรียนไทยรู้จักและให้ความสนใจกันมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ที่มีลักษณะเด่นเฉพะตัว สิ่งที่ทำให้ประเทศเหล่านี้น่าสนใจคือ คุณภาพชีวิต การเพิ่มจำนวนของหลักสูตรนานาชาติ โอกาสในการทำงาน ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติ เช่นทุนรัฐบาลเกาหลี หรือ ทุนสำหรับนักเรียนต่างชาติในญี่ปุ่น

คำถามที่ถูกถามมาอย่างมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องของภาษา เนื่องจากทั้งสามประเทศนี้มีภาษาเป็นของตัวเอง แล้วการเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยจะเรียนเป็นภาษาอะไร คำตอบคือ มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่มีคอร์สเรียนเป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษ  หากนักเรียนต้องการจะเรียนภาษาประจำชาติสามารถหาเรียนได้จากวิทยาลัย หรือ มหาวิทยลัยเป็นหลักสูตรเสริม หรือบางมหาวิทยาลัยอาจมีคอร์สเรียนภาษาสำหรับนักเรียนต่างชาติฟรี

หากใครต้องการจะไปเรียนรู้วัฒนธรรมและเรียนภาษาก่อนค่อยเริ่มเรียนหลักสูตรอุดมศึกษาก็สามารถทำได้เช่นกัน

หากคุณสนใจเรียนต่อในเอเชียมีสถาบันมากมายที่ การหาทุนในระดับย่อยเช่นทุนเอกชนหรือเป็นทุนจากมหาวิทยาลัยเป็นตัวเลือกที่มีการแข่งขันน้อยกว่าและมีโอกาสมากกว่า

 

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.

MUST READ

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก Times Higher Education 2020

Times Higher Education  ตัวแม่การจัดอันดับมหาวิทยาลัยในระดับโลกได้เผยอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกปีล่าสุดออกมาแล้ว จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย   ปีนี้ก็เป็นอีกปีที่การแข่งขันเข้มข้นกันเหลือเกิน และในคราวนี้สองมหาวิทยาลัยจากสหราชอาณาจักรก็ติดอันดับท๊อป 3 กันไปสวยๆ โดยครองอันดับที่ 1 และ 3 ส่วนอันดับที่ 2 ตกเป็นของมหาวิทยาลัยจากอเมริกาค่ะ   อันดับของปี 2020 ที่ได้มีการเผยแพร่ออกมาเมื่อวันเดือนกันยายน ปี 2019 ที่ผ่านมานี้เอง

86495

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK >> ค้นหาคอร์สเรียนต่ออังกฤษ >> ทุนเรียนต่ออังกฤษมีให้เลือกเพียบ   The Annual Survey of Hours and Earnings (ASHE) ได้ทำการสำรวจรายได้ของอาชีพต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2013 และได้พบว่า 8 อันดับแรกของอาชีพที่มีรายได้สูงสุด มีดังต่อไปนี้ 1. หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations) บรรดา CEO และประธานบริษัทชั้นนำทั้งหลาย มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84,453 ปอนด์ต่อปี หรือราวๆ 4 ล้านบาท

32449

อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2016 โดย TIMES HIGHER EDUCATION

TIMES HIGHER EDUCATION รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (สถาบันอุดมศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด) ประจำปี 2015-2016 ณ เมืองเมลเบิร์นโดยผลการจัดอันดับในปีนี้พบว่าสถาบันอุดมศึกษาจากทวีปยุโรปมีอันดับที่สูงขึ้น ในขณะที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐอเมริกากลับร่วงลงจากอันดับท็อป  อ่านรายงานผลของปี 2017-2018 >>> ที่นี   California Institute of Technology จากประเทศสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่งใน 5 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

17332