นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ข่าวล่าสุด

ดาราไทยคนไหนจบปริญญาจากเมืองนอกบ้างอยากรู้มาดูกัน!

share image

หลังจากที่นำเสนอในส่วนของดารา Avengers เรียนจบกันจากที่ไหนไปแล้วนั้น คราวนี้ถึงคิวดาราไทยกันบ้างแล้วค่ะว่ามีดาราท่านไหนบ้างที่นอกจากจะแสดงเก่งแล้ว ยังเรียนเก่งอีกด้วย หลายคนทั้งหล่อ สวย เก่งแถมขยันเอามากๆ เห็นแบบนี้เพื่อนๆ อยากรู้หรือยังคะว่าจะมีใครบ้าง? 

  • คลิกที่ชื่อมหาวิทยาลัยเพื่อดูข้อมูลได้นะคะ

 

ออสเตรเลีย

 

โทนี่ รากแก่น 

หนุ่มหน้าใสขวัญใจสาวๆ คนนี้ เดินทางไปเรียนที่ต่างประเทศตั้งแต่อายุ 12 ปี และจบปริญญาตรีด้านการโฆษณา จาก RMIT University (Royal Melbourne Institute of Technology) เมืองเมลเบิร์น 

ภาพจาก: IG tonirakkaen

 

บุ๋ม - ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

นางสาวไทยประจำปี พ.ศ. 2543 ที่คว้าปริญญาโทคณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ จาก University of Wollongong ประเทศออสเตรเลีย และกลับมาเรียนต่อปริญญาเอกที่เมืองไทยจนได้เป็นด็อกเตอร์ในที่สุด

ภาพจาก: IG boompanadda

สหราชอาณาจักร

 

ปู - ไปรยา สวนดอกไม้

ณ วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแม่แล้วนะคะเนี่ย จากบทบาทสาวน้อยในตะเกียงแก้วและละครหลายเรื่อง ปู-ไปรยายังได้คว้าปริญญาตรีมาจาก Oxford Brookes University ประเทศอังกฤษ สาขาปรัชญา ธุรกิจ และการเมือง ไม่เพียงแต่เท่านี้นะคะ เธอยังเป็นตัวแทนได้ออกไปพูดในหลากหลายเวที เรียกได้ว่าความเก่งมาคู่ความสวยจริงๆ ค่ะ

ภาพจาก: IG prayalundberg

 

ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์

อีกหนึ่งดารามากความสามารถที่พิสูจน์แล้วว่า ถ้ามีใจอยากเรียนก็เรียนที่ไหนก็ได้ อดีตนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอย่างยิปโซ ได้ผันตัวออกมาเรียนหลักสูตรออนไลน์ของมหาวิทยาลัยแห่งลอนดอน (University of London) จนคว้าปริญญาตรีมาได้สำเร็จ นับว่าแบ่งเวลาเก่งจริงๆ ว่าไหมคะ? หากใครสนใจอยากเรียนคอร์สออนไลน์แบบยิปโซ สามารถดูคอร์สออนไลน์ทั่วโลก และทุนคอร์สออนไลน์ได้ที่นี่เลยค่ะ

ภาพจาก khaosod

 

 

สหรัฐอเมริกา

 

ต้าร์ - ดร.นาวิน เยาวพลกุล

ด็อกเตอร์สุดหล่อดีกรีทุนอานันทมหิดลท่านนี้ เป็นอีกหนึ่งหนุ่มหล่อที่ไปคว้าปริญญาโทมาจาก Oregon State University และจากนั้นก็ศึกษาต่อปริญญาเอกที่ University of California, Davis ในรัฐแคลิฟอร์เนีย อยากกระซิบบอกว่าคุณนาวินต้าร์ยังสอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขนด้วยนะคะ ว่ากันว่านักศึกษากรี๊ดเป็นลมกันแทบทุกราย เพราะคุณนาวินต้าร์ตัดเกรดโหดมาก!

ภาพจาก: IG navintar

 

วิน - ธาวิน เยาวพลกุล

พี่น้องบ้านนี้เขาเรียนเก่งแบบแพ็กคู่เลยค่ะ มีพี่ชายเป็นด็อกเตอร์ น้องชายก็ไม่น้อยหน้า จบปริญญาโทคณะบริหารธุรกิจ University of California, Riverside

ภาพจาก: IG tawinxy

 

ป๋อ - ณัฐวุฒิ สกิดใจ 

คุณพ่อลูกสองคนนี้ นอกจากจะนิสัยดี๊ดีเฟรนด์ลี่จนมีแฟนคลับรักทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว ยังเรียนเก่งอีกด้วย พอจบปริญญาตรีด้านวิศวกรรมโยธาจากเมืองไทย ก็ไปคว้าปริญญาโทสาขา MBA จาก Southeastern University ในรัฐฟลอริด้ามาได้สำเร็จ

ภาพจาก: IG poh_natthawut

 

ก้อง - กรุณ ซอโสตถิกุล

ไฮโซหนุ่มทายาทห้างซีคอนสแควร์ที่เป็นทั้งนักร้องและนักแสดง จบปริญญาตรีคณะเศรษฐศาสตร์และปริญญาโทคณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ จาก Boston University 

ภาพจาก: IG kongkaroon

 

สมาร์ท - กฤษฎา พรเวโรจน์ 

นักแสดงและสถาปนิกสุดเท่คิวแน่นเอี๊ยด ถูกส่งไปเรียนต่างประเทศตั้งแต่ขึ้นชั้นมัธยมปลาย จากนั้นก็เรียนต่อปริญญาตรีและปริญญาโทที่ Savannah College of Art And Design ในรัฐจอร์เจีย

ภาพจาก: IG smart.krissada

 

นัท - ณัฐ ศักดาทร 

นักร้องหนุ่มผู้แจ้งเกิดในวงการจากการเป็นแชมป์ Academy Fantasia ซีซั่น 4 มีดีกรีไม่ธรรมดา จบปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง จากคณะเศรษฐศาสตร์ Harvard University สุดยอดมหาวิทยาลัยระดับโลก จากนั้นยังศึกษาด้านดนตรีต่อที่ Berklee College of Music อีกหนึ่งเทอมด้วย

ภาพจาก: IG natsakdatorn

 

เคลลี่ - รัฐพงศ์ ธนะพัฒน์

ดาราหนุ่มรุ่นใหญ่ที่ยังคงมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะถือสัญชาติอเมริกันแล้ว ยังเรียนจบปริญญาตรีจาก University of California San Diego ในสาขาวิทยาศาสตร์อีกด้วย

ภาพจาก: IG kellytanapat

 

นินา - ญารินดา บุนนาค

เธอคนนี้คว้าปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ Cornell University มาด้วยดีกรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง แถมยังได้รับเหรียญรางวัลเฮนรีอดัมส์จากสถาบันสถาปนิกอเมริกัน และจากนั้นก็เรียนต่อปริญญาโทที่ Graduate School of Design, Harvard University ด้วย เก่งสุดยอดจริงๆ 

ภาพจาก: IG yarinda

 

ขอบอกว่ามหาวิทยาลัย Cornell และ Harvard นี่ไม่ธรรมดานะคะ เพราะทั้งสองแห่งเป็นสมาชิกของไอวีลีก (Ivy League) กลุ่มมหาวิทยาลัยเอกชนในอเมริกาที่มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านคุณภาพการศึกษาที่ดีเยี่ยม 

 

 

 

เห็นกันไหมคะว่า การเป็นดาราหาใช่อุปสรรคในการเรียนต่อเลยใช่ไหมคะ ภาพจำที่คนสมัยก่อนเคยพูดไว้ว่าเป็นดาราไม่จำเป็นต้องเรียนสูง คงไม่ใช่เรื่องจริงอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ 

หากใครสนใจเรียนต่อ เดินตามทางฝันตามประเทศต่างๆ ที่อ่านมาสามารถดาวน์โหลดข้อมูลฟรีได้ตามลิงก์ด้านล่างเลยค่ะ

 

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาตรี

MUST READ

article Img

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK >> ค้นหาคอร์สเรียนต่ออังกฤษ >> ทุนเรียนต่ออังกฤษมีให้เลือกเพียบ   The Annual Survey of Hours and Earnings (ASHE) ได้ทำการสำรวจรายได้ของอาชีพต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2013 และได้พบว่า 8 อันดับแรกของอาชีพที่มีรายได้สูงสุด มีดังต่อไปนี้ 1. หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations) บรรดา CEO และประธานบริษัทชั้นนำทั้งหลาย มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84,453 ปอนด์ต่อปี หรือราวๆ 4 ล้านบาท

36.7K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2016 โดย TIMES HIGHER EDUCATION

TIMES HIGHER EDUCATION รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (สถาบันอุดมศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด) ประจำปี 2015-2016 ณ เมืองเมลเบิร์นโดยผลการจัดอันดับในปีนี้พบว่าสถาบันอุดมศึกษาจากทวีปยุโรปมีอันดับที่สูงขึ้น ในขณะที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐอเมริกากลับร่วงลงจากอันดับท็อป  อ่านรายงานผลของปี 2017-2018 >>> ที่นี   California Institute of Technology จากประเทศสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่งใน 5 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

17.4K