ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ข่าวล่าสุด

ดาราไทยคนไหนจบปริญญาจากเมืองนอกบ้างอยากรู้มาดูกัน!

15172

ในวงการบันเทิงไทยมีนักร้อง-นักแสดงหลายคน ที่ทั้งสวย หล่อ และเรียนเก่งเป็นเลิศ จนสามารถคว้าปริญญาจากเมืองนอกมาครอบครองได้ ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีที่น่าเลียนแบบเอามากๆ เลยค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าใครเรียนจบจากที่ไหนกันบ้าง

 

  • คลิกที่ชื่อมหาวิทยาลัยเพื่อดูข้อมูลได้นะคะ

 

สหราชอาณาจักร

 

ปู - ไปรยา สวนดอกไม้

สาวลูกครึ่งไทย-สวีเดนคนนี้จบปริญญาตรีจาก Oxford Brookes University ประเทศอังกฤษ สาขาปรัชญา ธุรกิจ และการเมือง

ภาพจาก: IG prayalundberg

 

สหรัฐอเมริกา

 

ต้าร์ - ดร.นาวิน เยาวพลกุล

ด็อกเตอร์สุดหล่อผู้ได้รับทุนอานันทมหิดลไปศึกษาต่อปริญญาโทที่ Oregon State University และจากนั้นก็ศึกษาต่อปริญญาเอกที่ University of California, Davis ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

ภาพจาก: IG navintar

 

วิน - ธาวิน เยาวพลกุล

พี่น้องบ้านนี้เขาเรียนเก่งแบบแพ็กคู่เลยค่ะ มีพี่ชายเป็นด็อกเตอร์ น้องชายก็ไม่น้อยหน้า จบปริญญาโทคณะบริหารธุรกิจ University of California, Riverside

ภาพจาก: IG tawinxy

 

ป๋อ - ณัฐวุฒิ สกิดใจ 

คุณพ่อลูกสองคนนี้ นอกจากจะนิสัยดี๊ดีเฟรนด์ลี่จนมีแฟนคลับรักทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว ยังเรียนเก่งอีกด้วย พอจบปริญญาตรีด้านวิศวกรรมโยธาจากเมืองไทย ก็ไปคว้าปริญญาโทสาขา MBA จาก Southeastern University ในรัฐฟลอริด้ามาได้สำเร็จ

ภาพจาก: IG poh_natthawut

 

ก้อง - กรุณ ซอโสตถิกุล

ไฮโซหนุ่มทายาทห้างซีคอนสแควร์ที่เป็นทั้งนักร้องและนักแสดง จบปริญญาตรีคณะเศรษฐศาสตร์และปริญญาโทคณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ จาก Boston University 

ภาพจาก: IG kongkaroon

 

สมาร์ท - กฤษฎา พรเวโรจน์ 

นักแสดงและสถาปนิกสุดเท่คิวแน่นเอี๊ยด ถูกส่งไปเรียนต่างประเทศตั้งแต่ขึ้นชั้นมัธยมปลาย จากนั้นก็เรียนต่อปริญญาตรีและปริญญาโทที่ Savannah College of Art And Design ในรัฐจอร์เจีย

ภาพจาก: IG smart.krissada

 

นัท - ณัฐ ศักดาทร 

นักร้องหนุ่มผู้แจ้งเกิดในวงการจากการเป็นแชมป์ Academy Fantasia ซีซั่น 4 มีดีกรีไม่ธรรมดา จบปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง จากคณะเศรษฐศาสตร์ Harvard University สุดยอดมหาวิทยาลัยระดับโลก จากนั้นยังศึกษาด้านดนตรีต่อที่ Berklee College of Music อีกหนึ่งเทอมด้วย

ภาพจาก: IG natsakdatorn

 

เคลลี่ - รัฐพงศ์ ธนะพัฒน์

ดาราหนุ่มรุ่นใหญ่ที่ยังคงมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะถือสัญชาติอเมริกันแล้ว ยังเรียนจบปริญญาตรีจาก University of California San Diego ในสาขาวิทยาศาสตร์อีกด้วย

ภาพจาก: IG kellytanapat

 

นินา - ญารินดา บุนนาค

เธอคนนี้คว้าปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ Cornell University มาด้วยดีกรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง แถมยังได้รับเหรียญรางวัลเฮนรีอดัมส์จากสถาบันสถาปนิกอเมริกัน และจากนั้นก็เรียนต่อปริญญาโทที่ Graduate School of Design, Harvard University ด้วย เก่งสุดยอดจริงๆ 

ภาพจาก: IG yarinda

 

ขอบอกว่ามหาวิทยาลัย Cornell และ Harvard นี่ไม่ธรรมดานะคะ เพราะทั้งสองแห่งเป็นสมาชิกของไอวีลีก (Ivy League) กลุ่มมหาวิทยาลัยเอกชนในอเมริกาที่มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านคุณภาพการศึกษาที่ดีเยี่ยม 

 

:: ข้อมูลเกี่ยวกับไอวีลีก (Ivy League) ::

 

ออสเตรเลีย

 

โทนี่ รากแก่น 

หนุ่มหน้าใสขวัญใจสาวๆ คนนี้ เดินทางไปเรียนที่ต่างประเทศตั้งแต่อายุ 12 ปี และจบปริญญาตรีด้านการโฆษณา จาก RMIT University (Royal Melbourne Institute of Technology) เมืองเมลเบิร์น 

ภาพจาก: IG tonirakkaen

 

บุ๋ม - ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

นางสาวไทยประจำปี พ.ศ. 2543 ที่คว้าปริญญาโทคณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ จาก University of Wollongong ประเทศออสเตรเลีย และกลับมาเรียนต่อปริญญาเอกที่เมืองไทยจนได้เป็นด็อกเตอร์ในที่สุด

ภาพจาก: IG boompanadda

 

หากใครสนใจเรียนต่อเมืองนอกค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

 

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาตรี
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก Times Higher Education 2017-2018

Times Higher Education  ที่มักจะจัดอันดับมหาวิทยาลัยในระดับโลกได้เผยอันดับออกมาแล้ว สิ่งที่ต่างไปจากเดิมมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย   ทาง THE ได้เผยออกมาว่ามหาวิทยาลัยจากสหราชอาณาจักรได้ที่หนึ่งและที่สองเป็นครั้งแรกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกครั้งล่าสุด ถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปีที่ การจัดอันดับของ Times Higher Education  มีมหาวิทยาลัยจากสหราชอาณาจักรได้ขึ้นถึงสองอันดับแรก   อันดับของปี 2017-2018

72486

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK >> ค้นหาคอร์สเรียนต่ออังกฤษ >> ทุนเรียนต่ออังกฤษมีให้เลือกเพียบ   The Annual Survey of Hours and Earnings (ASHE) ได้ทำการสำรวจรายได้ของอาชีพต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2013 และได้พบว่า 8 อันดับแรกของอาชีพที่มีรายได้สูงสุด มีดังต่อไปนี้ 1. หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations) บรรดา CEO และประธานบริษัทชั้นนำทั้งหลาย มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84,453 ปอนด์ต่อปี หรือราวๆ 4 ล้านบาท

29569

อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2016 โดย TIMES HIGHER EDUCATION

TIMES HIGHER EDUCATION รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (สถาบันอุดมศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด) ประจำปี 2015-2016 ณ เมืองเมลเบิร์นโดยผลการจัดอันดับในปีนี้พบว่าสถาบันอุดมศึกษาจากทวีปยุโรปมีอันดับที่สูงขึ้น ในขณะที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐอเมริกากลับร่วงลงจากอันดับท็อป  อ่านรายงานผลของปี 2017-2018 >>> ที่นี   California Institute of Technology จากประเทศสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่งใน 5 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

17057