ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

ต้อนรับฟุตบอลยูโรด้วย 8 เบียร์น่าสนใจจากประเทศในทวีปยุโรป

share image

ใครๆ ก็รู้ว่าฟุตบอลกับเบียร์เป็นของคู่กัน แล้วยิ่งช่วงนี้เป็นฤดูกาลแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ด้วยนะ อื้อหือ! จะเชียร์บอลให้ครบรสก็ต้องมีเบียร์ถูกมะ แต่จะจัดแค่เบียร์ธรรมดาๆ ทั่วไปก็กระไรอยู่ เรามารู้จักสุดยอดเบียร์ของแต่ละประเทศในยุโรปกันดีกว่า ถึงเวลาแข่งแมตช์ไหนใครเชียร์ประเทศอะไรจะได้จัดเบียร์มากระดกให้เข้ากั๊นเข้ากันเป็นการเพิ่มอรรถรส

 

ฝรั่งเศส

 • ชื่อเบียร์ : Gavroche
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 8.5%

เริ่มกันที่ของแรงก่อนเลย เบียร์จากฝรั่งเศสตัวนี้มีแอลกอฮอล์ค่อนข้างสูงทีเดียวค่ะ เป็นเบียร์ประเภทเอล (Ale) ที่ใช้วิธีการหมักด้วยยีสต์แบบหมักลอยผิว (Top-fermented) Gavroche มีความหอมคาราเมลผสมผสานกับความกลมกล่อมของผลไม้ฤดูร้อนเจือด้วยกลิ่นละเอียดอ่อนของเครื่องเทศ เข้ม หอม แรง ครบเครื่อง ขวดเดียวรู้เรื่อง! คำเตือน...อย่ากระดกเพลินเกินไปเดี๋ยวจะฟุบหลับก่อนจบแมตช์

 

>> ข้อมูลน่ารู้สำหรับคนอยากเรียนต่อฝรั่งเศส <<

 

อังกฤษ

 • ชื่อเบียร์ : Charnwood, Fox Tale
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 4.6%

คราฟท์เบียร์ดีไซน์เก๋มีโลโก้เป็นรูปสุนักจิ้งจอกน่ารักน่าเอ็นดู หนึ่งในผลิตภัณฑ์จากโรงบ่ม Charnwood หากรินใส่แก้วจะเห็นว่าเบียร์เป็นสีทับทิม หอมกลิ่นมอลต์เข้มข้นอบอวลแทรกด้วยกลิ่นฮ็อปที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีความขมปนเผ็ดร้อนนิดๆ ที่จะช่วยกระตุ้นให้ตื่นตัวในการเชียร์ฟุตบอลแมตช์ค่ำๆ มากยิ่งขึ้น

 

>> ข้อมูลน่ารู้สำหรับคนอยากเรียนต่อสหราชอาณาจักร <<

 

เวลส์

 • ชื่อเบียร์ : Celt Experience, Brigid Fire Rye IPA
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 6.2%

เบียร์ดีๆ น่าสนใจจากประเทศบ้านพี่เมืองน้องของอังกฤษ Brigid Fire Rye IPA เป็นเบียร์จากโรงบ่ม Celt Experience ที่มีส่วนผสมของเมล็ดธัญพืชอย่างข้าวไรย์ ข้าวสาลีรมควัน และยีสต์ฝรั่งเศส ที่ช่วยเพิ่มกลิ่นและรสให้เบียร์มีรสชาติลุ่มลึกมากขึ้น ทั้งยังมีการ dry IPA เพื่อเพิ่มคาแรกเตอร์ของต้นสนเข้าไปในเบียร์อีกด้วย

 

เยอรมนี 

 • ชื่อเบียร์ : Franziskaner, Hefe Weissbier
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 5%

beer

เยอรมนีนี่เขาเป็นตัวพ่อระดับโลกอยู่แล้วไม่ว่าจะเรื่องฟุตบอลหรือเรื่องเบียร์ และเมืองที่โดดเด่นมากๆ ทั้งสองเรื่องนี้ก็คือมิวนิกนั่นเองจ้า เราจึงขอเลือกวีทเบียร์แบบดั้งเดิมจากมิวนิกมาแนะนำก็ละกัน จุดเด่นของ Franziskaner, Hefe Weissbier คือเป็นเบียร์ที่มีฟองนุ่มฟูละเอียดและมีปริมาณฟองเยอะเป็นพิเศษ มีรสชาติของมะนาวและส้มค่อนข้างเด่นชัด เจือด้วยกลิ่นบางๆ ของกล้วยกับกานพลู ถ้าจะมองหาเบียร์สักตัวเพื่อดื่มฉลองแชมป์ให้กับเยอรมนีเจ้านี่แหละเหมาะที่สุด! (เชียร์เยอรมนีออกนอกหน้าไปไหมเนี่ย)

 

>> ข้อมูลน่ารู้สำหรับคนอยากเรียนต่อเยอรมนี <<

 

ไอร์แลนด์เหนือ

 • ชื่อเบียร์ : Boundary, Filthy Animal Chilli Porter
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 4.8%

โอ้โห...ขวดเท่มากกก! ก.ไก่ล้านตัว เรียบหรูดูดีมีสไตล์แฝงกลิ่นอายฮิปสเตอร์เบาๆ รสชาติก็ไม่ธรรมดาด้วยนะ เพราะเป็นเบียร์ที่มีส่วนผสมของพริก คือเป็นเบียร์ตัวแรกในซีรี่ย์ Chilli Porter ของ Boundary เลยอะ สั่งซื้อได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น ดื่มเข้าไปจะได้รสชาติของช็อกโกแลต กาแฟคั่วหอมๆ มีความหวานอร่อย ตบท้ายด้วยรสเผ็ดเล็กๆ ติดปลายลิ้น 

 

อิตาลี 

 • ชื่อเบียร์ : Birrificio del Ducato, New Morning
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 5.8%

New Morning ชื่อเบียร์ดูเหมาะที่จะดื่มในยามเช้าเนอะ จริงๆ จะดื่มตอนไหนก็ได้แหละ แต่ถ้าให้ฟินสุดๆ ก็ต้องดื่มตอนกำลังเชียร์บอลอิตาลี! เบียร์ตัวนี้รสชาติสร้างสรรค์มากค่ะ เพราะมีส่วนผสมของขิง ผักชี พริกเขียว และดอกคาโมไมล์ ฟังดูออกแนวเครื่องดื่มสมุนไพรยังไงชอบกลแต่มันเป็นเบียร์จริงๆ นะ ขณะจิบคุณจะกลิ่นหอมของดอกไม้บางๆ ผสานกับความเผ็ดร้อนนิดๆ ของขิงและผักชี เป็นประสบการณ์สุดล้ำที่น่าลิ้มลองไม่น้อย

 

>> ข้อมูลน่ารู้สำหรับคนอยากเรียนต่ออิตาลี <<

 

ไอร์แลนด์

 • ชื่อเบียร์ : White Hag, The White Sow Milk Stout
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 5.2%

เบียร์ดำประเภท Oatmeal stout จากเมืองสลิโก (Sligo) จุดเด่นคือมีกลิ่นหอมจากมอลต์ผสมกับความหวานของข้าวโอ๊ต ช็อกโกแลต และครีม จิบเข้าไปจะรู้สึกถึงความนุ่มหนักเต็มปากเต็มคำ จะจับคู่กับอาหารคาวอย่างสเต๊กเนื้อ บาร์บีคิวเนื้อ หรือแช่ให้เย็นเจี๊ยบแล้วดื่มแกล้มของหวาน เช่น ช็อกโกแลต ไอศครีมวานิลลา ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

>> ข้อมูลน่ารู้สำหรับคนอยากเรียนต่อไอร์แลนด์ <<

 

* ไอร์แลนด์เหนือกับไอร์แลนด์เป็นคนละประเทศกันน้า ไอร์แลนด์เหนือเป็นหนึ่งในสี่ของประเทศที่รวมกันเป็นสหราชอาณาจักร ส่วนไอร์แลนด์ (Republic of Ireland) ไม่ได้รวมกับใครค่ะ 

 

สวีเดน

 • ชื่อเบียร์ : Omnipollo, Noa Pecan Mud
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 11%

ขอปิดท้ายด้วยเบียร์ที่แอลกอฮอล์แรงที่สุดและราคาแพงหูฉี่ ที่อังกฤษขวด 330 มิลลิลิตร ขายอยู่ที่ประมาณ 9.50 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 500 บาท เป็นเบียร์ประเภท Imperial Stout ซึ่งขึ้นชื่อความเข้มข้นของรสชาติและปริมาณแอลกอฮอล์ ขวดของเบียร์ยี่ห้อนี้จะดีไซน์กวนๆ และเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกันเลยสักแบบ สะท้อนถึงคาแรกเตอร์ของแบรนด์ได้อย่างเด่นชัด

 

>> ข้อมูลน่ารู้สำหรับคนอยากเรียนต่อสวีเดน <<

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

175.5K

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

29.7K

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.7K

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1K