ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

ต้อนรับฟุตบอลยูโรด้วย 8 เบียร์น่าสนใจจากประเทศในทวีปยุโรป

526

ใครๆ ก็รู้ว่าฟุตบอลกับเบียร์เป็นของคู่กัน แล้วยิ่งช่วงนี้เป็นฤดูกาลแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ด้วยนะ อื้อหือ! จะเชียร์บอลให้ครบรสก็ต้องมีเบียร์ถูกมะ แต่จะจัดแค่เบียร์ธรรมดาๆ ทั่วไปก็กระไรอยู่ เรามารู้จักสุดยอดเบียร์ของแต่ละประเทศในยุโรปกันดีกว่า ถึงเวลาแข่งแมตช์ไหนใครเชียร์ประเทศอะไรจะได้จัดเบียร์มากระดกให้เข้ากั๊นเข้ากันเป็นการเพิ่มอรรถรส

 

ฝรั่งเศส

 • ชื่อเบียร์ : Gavroche
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 8.5%

เริ่มกันที่ของแรงก่อนเลย เบียร์จากฝรั่งเศสตัวนี้มีแอลกอฮอล์ค่อนข้างสูงทีเดียวค่ะ เป็นเบียร์ประเภทเอล (Ale) ที่ใช้วิธีการหมักด้วยยีสต์แบบหมักลอยผิว (Top-fermented) Gavroche มีความหอมคาราเมลผสมผสานกับความกลมกล่อมของผลไม้ฤดูร้อนเจือด้วยกลิ่นละเอียดอ่อนของเครื่องเทศ เข้ม หอม แรง ครบเครื่อง ขวดเดียวรู้เรื่อง! คำเตือน...อย่ากระดกเพลินเกินไปเดี๋ยวจะฟุบหลับก่อนจบแมตช์

 

>> ข้อมูลน่ารู้สำหรับคนอยากเรียนต่อฝรั่งเศส <<

 

อังกฤษ

 • ชื่อเบียร์ : Charnwood, Fox Tale
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 4.6%

คราฟท์เบียร์ดีไซน์เก๋มีโลโก้เป็นรูปสุนักจิ้งจอกน่ารักน่าเอ็นดู หนึ่งในผลิตภัณฑ์จากโรงบ่ม Charnwood หากรินใส่แก้วจะเห็นว่าเบียร์เป็นสีทับทิม หอมกลิ่นมอลต์เข้มข้นอบอวลแทรกด้วยกลิ่นฮ็อปที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีความขมปนเผ็ดร้อนนิดๆ ที่จะช่วยกระตุ้นให้ตื่นตัวในการเชียร์ฟุตบอลแมตช์ค่ำๆ มากยิ่งขึ้น

 

>> ข้อมูลน่ารู้สำหรับคนอยากเรียนต่อสหราชอาณาจักร <<

 

เวลส์

 • ชื่อเบียร์ : Celt Experience, Brigid Fire Rye IPA
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 6.2%

เบียร์ดีๆ น่าสนใจจากประเทศบ้านพี่เมืองน้องของอังกฤษ Brigid Fire Rye IPA เป็นเบียร์จากโรงบ่ม Celt Experience ที่มีส่วนผสมของเมล็ดธัญพืชอย่างข้าวไรย์ ข้าวสาลีรมควัน และยีสต์ฝรั่งเศส ที่ช่วยเพิ่มกลิ่นและรสให้เบียร์มีรสชาติลุ่มลึกมากขึ้น ทั้งยังมีการ dry IPA เพื่อเพิ่มคาแรกเตอร์ของต้นสนเข้าไปในเบียร์อีกด้วย

 

เยอรมนี 

 • ชื่อเบียร์ : Franziskaner, Hefe Weissbier
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 5%

beer

เยอรมนีนี่เขาเป็นตัวพ่อระดับโลกอยู่แล้วไม่ว่าจะเรื่องฟุตบอลหรือเรื่องเบียร์ และเมืองที่โดดเด่นมากๆ ทั้งสองเรื่องนี้ก็คือมิวนิกนั่นเองจ้า เราจึงขอเลือกวีทเบียร์แบบดั้งเดิมจากมิวนิกมาแนะนำก็ละกัน จุดเด่นของ Franziskaner, Hefe Weissbier คือเป็นเบียร์ที่มีฟองนุ่มฟูละเอียดและมีปริมาณฟองเยอะเป็นพิเศษ มีรสชาติของมะนาวและส้มค่อนข้างเด่นชัด เจือด้วยกลิ่นบางๆ ของกล้วยกับกานพลู ถ้าจะมองหาเบียร์สักตัวเพื่อดื่มฉลองแชมป์ให้กับเยอรมนีเจ้านี่แหละเหมาะที่สุด! (เชียร์เยอรมนีออกนอกหน้าไปไหมเนี่ย)

 

>> ข้อมูลน่ารู้สำหรับคนอยากเรียนต่อเยอรมนี <<

 

ไอร์แลนด์เหนือ

 • ชื่อเบียร์ : Boundary, Filthy Animal Chilli Porter
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 4.8%

โอ้โห...ขวดเท่มากกก! ก.ไก่ล้านตัว เรียบหรูดูดีมีสไตล์แฝงกลิ่นอายฮิปสเตอร์เบาๆ รสชาติก็ไม่ธรรมดาด้วยนะ เพราะเป็นเบียร์ที่มีส่วนผสมของพริก คือเป็นเบียร์ตัวแรกในซีรี่ย์ Chilli Porter ของ Boundary เลยอะ สั่งซื้อได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น ดื่มเข้าไปจะได้รสชาติของช็อกโกแลต กาแฟคั่วหอมๆ มีความหวานอร่อย ตบท้ายด้วยรสเผ็ดเล็กๆ ติดปลายลิ้น 

 

อิตาลี 

 • ชื่อเบียร์ : Birrificio del Ducato, New Morning
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 5.8%

New Morning ชื่อเบียร์ดูเหมาะที่จะดื่มในยามเช้าเนอะ จริงๆ จะดื่มตอนไหนก็ได้แหละ แต่ถ้าให้ฟินสุดๆ ก็ต้องดื่มตอนกำลังเชียร์บอลอิตาลี! เบียร์ตัวนี้รสชาติสร้างสรรค์มากค่ะ เพราะมีส่วนผสมของขิง ผักชี พริกเขียว และดอกคาโมไมล์ ฟังดูออกแนวเครื่องดื่มสมุนไพรยังไงชอบกลแต่มันเป็นเบียร์จริงๆ นะ ขณะจิบคุณจะกลิ่นหอมของดอกไม้บางๆ ผสานกับความเผ็ดร้อนนิดๆ ของขิงและผักชี เป็นประสบการณ์สุดล้ำที่น่าลิ้มลองไม่น้อย

 

>> ข้อมูลน่ารู้สำหรับคนอยากเรียนต่ออิตาลี <<

 

ไอร์แลนด์

 • ชื่อเบียร์ : White Hag, The White Sow Milk Stout
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 5.2%

เบียร์ดำประเภท Oatmeal stout จากเมืองสลิโก (Sligo) จุดเด่นคือมีกลิ่นหอมจากมอลต์ผสมกับความหวานของข้าวโอ๊ต ช็อกโกแลต และครีม จิบเข้าไปจะรู้สึกถึงความนุ่มหนักเต็มปากเต็มคำ จะจับคู่กับอาหารคาวอย่างสเต๊กเนื้อ บาร์บีคิวเนื้อ หรือแช่ให้เย็นเจี๊ยบแล้วดื่มแกล้มของหวาน เช่น ช็อกโกแลต ไอศครีมวานิลลา ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

>> ข้อมูลน่ารู้สำหรับคนอยากเรียนต่อไอร์แลนด์ <<

 

* ไอร์แลนด์เหนือกับไอร์แลนด์เป็นคนละประเทศกันน้า ไอร์แลนด์เหนือเป็นหนึ่งในสี่ของประเทศที่รวมกันเป็นสหราชอาณาจักร ส่วนไอร์แลนด์ (Republic of Ireland) ไม่ได้รวมกับใครค่ะ 

 

สวีเดน

 • ชื่อเบียร์ : Omnipollo, Noa Pecan Mud
 • ปริมาณแอลกอฮอล์ : 11%

ขอปิดท้ายด้วยเบียร์ที่แอลกอฮอล์แรงที่สุดและราคาแพงหูฉี่ ที่อังกฤษขวด 330 มิลลิลิตร ขายอยู่ที่ประมาณ 9.50 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 500 บาท เป็นเบียร์ประเภท Imperial Stout ซึ่งขึ้นชื่อความเข้มข้นของรสชาติและปริมาณแอลกอฮอล์ ขวดของเบียร์ยี่ห้อนี้จะดีไซน์กวนๆ และเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกันเลยสักแบบ สะท้อนถึงคาแรกเตอร์ของแบรนด์ได้อย่างเด่นชัด

 

>> ข้อมูลน่ารู้สำหรับคนอยากเรียนต่อสวีเดน <<

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ  ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ?) เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหมคะ? บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง ก็คงจะดีเนาะ

129782

คู่มือแนะนำการเอาตัวรอดในปีแรกของการเรียนมหาวิทยาลัย

คู่มือแนะนำการเอาตัวรอดในปีแรกของการเรียนมหาวิทยาลัย       คุณอาจจะต้องผ่านการต่อสู้มาอย่างมากมาย ตั้งแต่ การยื่นใบสมัคร ไปจนถึงการสอบสัมภาษณ์ แต่ในที่สุดคุณก็ผ่านพ้นมันมาจนได้ และคุณก็ได้เริ่มการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยสมใจ  แต่แน่นอนว่าการเริ่มต้นชีวิตใหม่นั้น ย่อมมีอะไรที่ทั้งน่าตื่นเต้นและน่ากังวลใจเสมอ  โดยเฉพาะการกังวลว่าจะต้องทำตัวอย่างไรให้แตกต่างกับสมัยเรียนมัธยม และทำอย่างไรให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากที่สุด      

28874

อาจารย์ที่ปรึกษา 5 แบบ ที่อาจเจอ เมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ

อาจารย์ “ผู้เชี่ยวชาญระดับโลก” วู้วววว น้องๆ อาจจะดีใจในตอนแรกเมื่อรู้ว่าอาจารย์ที่ปรึกษาของเรานั้นเป็นอาจารย์ที่มีชื่อเสียงและเป็นผู้เขียนหนังสือเรียนที่เราใช้ แต่อย่าลืมว่าชื่อเสียงของอาจารย์มหาวิทยาลัยนั้นย่อมมีการประชุมสัมมนาระดับโลกตามมา บางครั้งอาจารย์อาจจะต้องไปให้สัมภาษณ์วารสารวิชาการหรือหนังสือพิมพ์ จนไม่มีเวลาจะมาช่วยดูวิทยานิพนธ์ให้เราเลยก็ได้ กลายเป็นว่าเราเจออาจารย์ในทีวีบ่อยกว่าในออฟฟิศของมหาวิทยาลัยซะอีก เฮ่ออออ

6392

ทำอะไรตอนเรียน ถึงจะได้งานเร็วตอนเรียนจบ

ทำอะไรตอนเรียน ถึงจะได้งานเร็วตอนเรียนจบ ยิ่งคิดเรื่องอาชีพเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี เพราะแค่ทำกิจกรรมหรือเข้าสังคมอาจจะยังไม่เพียงพอต่อการหางาน แต่การมีประสบการณ์ทำงานและการฝึกงานจะช่วยให้เราหางานได้ง่ายขึ้น บทความพวก Student guide ทั่วไป อาจจะแนะนำว่าเราต้องหาหอพักอย่างไร ใช้เงินอย่างไร ทำอาหารอะไรเวลาไปอยู่มหาวิทยาลัย หางานพาร์ทไทม์อย่างไร แต่ไม่มีใครบอกให้เรานึกถึง สิ่งที่เราจะทำหลังจากเรียนจบ คำแนะนำนี้เราอาจจะได้ยินมาแล้วเป็นร้อยๆ ครั้ง

5730