นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

เรียนออนไลน์ : เมื่อต้องเผชิญกับการเรียนที่ไม่มีปิดเทอม

share image

 

 

เรียนออนไลน์ : เมื่อต้องเผชิญกับการเรียนที่ไม่มีปิดเทอม

แน่นอนว่าเมื่อคิดถึงการสอบ ทุกคนย่อมเกิดความเครียดขึ้นในทันที! เพียงแค่คิดว่าจะต้องอ่านหนังสือที่กองอยู่ในที่โต๊ะ, ต้องพยายามจำทุกอย่างที่จดไว้ รวมถึงต้องต่อสู้กับนักเรียนคนอื่นเพื่อแย่งชิงที่อ่านหนังสือในห้องสมุด .... ก็เหนื่อยแล้ว  แต่ลองคิดดูซิว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อต้องพบว่าการเรียนในมหาวิทยาลัยออนไลน์นั้น....ไม่มีปิดเทอม!

เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ช็อคอย่างมาก เพราะการเรียนแบบเดิมว่าหนักแล้ว  แต่การเรียนแบบนี้ยิ่งหนักและท้าทายกว่ามาก  เพราะนักเรียนทุกคนจะต้องสามารถจัดการเวลาในการเรียน,การทำงานและการอ่านหนังสือทั้งหมดทั้งมวลให้ได้  จะต้องมีการวางแผนและการจัดการตัวเองที่ยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพ   แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ได้ยากจนเกินไปนัก.....

 

วางแผน วางแผน และก็วางแผน

      สิ่งที่ควรทำก็คือการปริ้นตารางเรียนของแต่ละเทอมออกมา  โดยในนั้นจะระบุรายละเอียดวิชาเรียนต่อเดือน รวมถึงวันเวลาและวันหยุดราชการต่างๆ  ซึ่งการทำเช่นนี้จะทำให้เราสามารถรู้ถึงเวลาในการทำรายงาน, เวลาในการเรียน, เวลาสอบ รวมถึงวางแผนชีวิตต่างๆของเราได้อย่างเหมาะสม 

      โดยเราควรจะต้องเช็คตารางเวลาทุกวันและทุกสัปดาห์ เพื่อแน่ใจว่าสิ่งที่เราทำอยู่นั้น เป็นไปตามแผนหรือไม่ ซึ่งจะทำให้เมื่อถึงเวลาสอบหรือเปิดเทอมใหม่ เราก็จะสามารถเตรียมตัวอ่านหนังสือได้ทันและไม่ตื่นตระหนก

 

ลบวันปิดเทอมออกไป!

      ถ้าต้องการที่จะเรียนในมหาวิทยาลัยเปิดให้จบภายในสามปี สิ่งที่เราต้องทำก็คือเรียนอย่างน้อย 2 หน่วยกิจต่อเทอม  แต่ถ้าเราไม่ได้ทำงานแต่เรียนอย่างเดียว ก็ควรที่จะลงเรียนไปเลย 4 หน่วยกิจต่อเทอม  แต่ไม่ว่าเราจะมีวิถีชีวิตเป็นอย่างไร ก็อย่ากลัวกับการไม่มีปิดเทอม  เพราะการเรียนแบบออนไลน์ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการเรียนแบบค่อยเป็นค่อยไป จึงทำให้เราได้มีเวลาพักด้วยตัวเองอยู่แล้ว

 

เรียนแบบผ่อนคลาย

      โดยทั่วไปแล้วเรามักจะรู้สึกว่าการทำทั้งเรียนไปด้วยและทำงานไปด้วยพร้อมๆกันเป็นเรื่องยาก ทำให้เราไม่ค่อยผ่อนคลายและรู้สึกกดดัน   ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องหาเวลาผ่อนคลายบ้าง 

      สิ่งแรกที่ควรทำก็คือหาว่าอะไรคือสิ่งที่เราทำแล้วรู้สึกผ่อนคลาย  บางคนอาจจะเป็นการฟังเพลง บางคนอาจจะเป็นการออกกำลังกาย เป็นต้น  แต่ไม่ว่ามันจะคืออะไร ขอให้มั่นใจว่ามันทำให้เราสามารถผ่อนคลายและสร้างสมดุลให้กับชีวิต

 

 

 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

189.2K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.4K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1.9K