ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

ลดหุ่น ระหว่างเรียนกันไหม

926

ออกกำลังกายในระหว่างเรียน

      แน่นอนว่าการเป็นเฟรชชี่ในรั้วมหาวิทยาลัย ย่อมมีกิจกรรมมากมายให้คุณต้องทำ ไม่ว่าจะเป็นการเรียน, กิจกรรม, สังคมใหม่ๆ หรือการหาเพื่อนใหม่ ดังนั้น จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะลืมออกกำลังกายในระหว่างเรียน และอาจนำไปสู่สุขภาพที่แย่ลงได้

      แต่ในวันนี้ฮอทคอร์ทมีวิธีง่ายๆในการออกกำลังและกลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิมได้ แม้ว่าคุณจะมีเรื่องต้องทำมากมายก็ตาม

เดินเร็ว

      โดยมากแล้ว คุณจะต้องใช้เวลาไปกับการเดินทั่วมหาวิทยาลัยเพื่อเปลี่ยนชั้นเรียน ลองใช้มันให้เป็นประโยชน์ด้วยการเปลี่ยนเป็นการเดินเร็ว เหมือนกับว่าคุณกำลังรีบ มันจะช่วยให้คุณได้เหงื่อได้

ใช้บันได

      ถึงแม้ว่าตามตึกเรียนในมหาวิทยาลัยจะมีลิฟต์หรือบันไดเลื่อน ขอให้คุณเปลี่ยนมาใช้บันไดแทน

ออกกำลังในห้องนอน

      ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องออกไปหาที่สำหรับการออกกำลังกายข้างนอก เพราะคุณสามารถทำได้แม้ในห้องนอนของคุณ  ท่าออกกำลังอย่างซิทอัพ, วิดพื้น หรือ โยคะ ก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้พื้นที่มาก

ออกกำลังในระหว่างอ่านหนังสือ

      ถ้าคุณไม่มีแม้กระทั่งเวลาที่จะออกกำลัง ลองทำในระหว่างที่อ่านหนังสือซิ โดยใช้วิธีการที่เรียนว่า "chair sit up”  ท่านี้คุณจะขยับหมุนเก้าอี้แล้วนั่งหันหลังออกด้านข้างโต๊ะ จากนั้นก็เอนหลังแล้วค่อยดึงตัวขึ้นมาคล้ายกับท่าซิทอัพทั่วไป เพียงแต่ทำบนเก้าอี้เท่านั้นเอง  ซึ่งท่านี้ถือว่าเป็นท่าออกกำลังที่ยอดเยี่ยมที่สามารถทำได้ในระหว่างอ่านหนังสือ

เต้น

      การเต้นเป็นวิธีการออกกำลังอีกวิธีหนึ่งที่สามารถทำได้ง่ายในห้องของคุณเอง เพียงแค่เปิดเพลงและเริ่มต้นเต้น เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ออกกำลังพร้อมๆกับสนุกไปกับการเต้น

เข้าชมรมกีฬา

      ลองเลือกวิชาเรียนที่เป็นวิชากีฬาหรือเลือกชมรมที่เป็นชมรมเกี่ยวกับกีฬา อย่างวอลเลย์บอล, โบว์ลิ่งหรือเต้นแทป เพราะคุณจะได้ออกกำลังกายอย่างถูกต้อง ไปพร้อมกับได้คะแนนด้วย

หาเพื่อนที่ชอบออกกำลังเหมือนกัน

      เป็นเรื่องดีกว่าถ้าคุณหาเพื่อนที่ต้องการที่จะออกกำลังเหมือนกับคุณ ถ้ามหาวิทยาลัยของคุณมีห้องสำหรับออกกำลัง ก็ชวนเพื่อนคุณไปออกกำลังด้วยกัน  หรือถ้าคุณชอบวิ่ง ก็ชวนเพื่อนไปวิ่งด้วยกัน เป็นต้น เพราะการออกกำลังนั้นจะสนุกกว่าถ้ามีเพื่อน

----------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลอื่นๆที่น่าสนใจ
เพื่อนร่วมห้อง : ประเภทและวิธีการรับมือ 
ทักษะที่จำเป็นในการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย 
การทำงานกลุ่ม 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว