นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

ลดหุ่น ระหว่างเรียนกันไหม

share image

ออกกำลังกายในระหว่างเรียน

      แน่นอนว่าการเป็นเฟรชชี่ในรั้วมหาวิทยาลัย ย่อมมีกิจกรรมมากมายให้คุณต้องทำ ไม่ว่าจะเป็นการเรียน, กิจกรรม, สังคมใหม่ๆ หรือการหาเพื่อนใหม่ ดังนั้น จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะลืมออกกำลังกายในระหว่างเรียน และอาจนำไปสู่สุขภาพที่แย่ลงได้

      แต่ในวันนี้ฮอทคอร์ทมีวิธีง่ายๆในการออกกำลังและกลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิมได้ แม้ว่าคุณจะมีเรื่องต้องทำมากมายก็ตาม

เดินเร็ว

      โดยมากแล้ว คุณจะต้องใช้เวลาไปกับการเดินทั่วมหาวิทยาลัยเพื่อเปลี่ยนชั้นเรียน ลองใช้มันให้เป็นประโยชน์ด้วยการเปลี่ยนเป็นการเดินเร็ว เหมือนกับว่าคุณกำลังรีบ มันจะช่วยให้คุณได้เหงื่อได้

ใช้บันได

      ถึงแม้ว่าตามตึกเรียนในมหาวิทยาลัยจะมีลิฟต์หรือบันไดเลื่อน ขอให้คุณเปลี่ยนมาใช้บันไดแทน

ออกกำลังในห้องนอน

      ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องออกไปหาที่สำหรับการออกกำลังกายข้างนอก เพราะคุณสามารถทำได้แม้ในห้องนอนของคุณ  ท่าออกกำลังอย่างซิทอัพ, วิดพื้น หรือ โยคะ ก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้พื้นที่มาก

ออกกำลังในระหว่างอ่านหนังสือ

      ถ้าคุณไม่มีแม้กระทั่งเวลาที่จะออกกำลัง ลองทำในระหว่างที่อ่านหนังสือซิ โดยใช้วิธีการที่เรียนว่า "chair sit up”  ท่านี้คุณจะขยับหมุนเก้าอี้แล้วนั่งหันหลังออกด้านข้างโต๊ะ จากนั้นก็เอนหลังแล้วค่อยดึงตัวขึ้นมาคล้ายกับท่าซิทอัพทั่วไป เพียงแต่ทำบนเก้าอี้เท่านั้นเอง  ซึ่งท่านี้ถือว่าเป็นท่าออกกำลังที่ยอดเยี่ยมที่สามารถทำได้ในระหว่างอ่านหนังสือ

เต้น

      การเต้นเป็นวิธีการออกกำลังอีกวิธีหนึ่งที่สามารถทำได้ง่ายในห้องของคุณเอง เพียงแค่เปิดเพลงและเริ่มต้นเต้น เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ออกกำลังพร้อมๆกับสนุกไปกับการเต้น

เข้าชมรมกีฬา

      ลองเลือกวิชาเรียนที่เป็นวิชากีฬาหรือเลือกชมรมที่เป็นชมรมเกี่ยวกับกีฬา อย่างวอลเลย์บอล, โบว์ลิ่งหรือเต้นแทป เพราะคุณจะได้ออกกำลังกายอย่างถูกต้อง ไปพร้อมกับได้คะแนนด้วย

หาเพื่อนที่ชอบออกกำลังเหมือนกัน

      เป็นเรื่องดีกว่าถ้าคุณหาเพื่อนที่ต้องการที่จะออกกำลังเหมือนกับคุณ ถ้ามหาวิทยาลัยของคุณมีห้องสำหรับออกกำลัง ก็ชวนเพื่อนคุณไปออกกำลังด้วยกัน  หรือถ้าคุณชอบวิ่ง ก็ชวนเพื่อนไปวิ่งด้วยกัน เป็นต้น เพราะการออกกำลังนั้นจะสนุกกว่าถ้ามีเพื่อน

----------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลอื่นๆที่น่าสนใจ
เพื่อนร่วมห้อง : ประเภทและวิธีการรับมือ 
ทักษะที่จำเป็นในการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย 
การทำงานกลุ่ม 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

189.2K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.4K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1.9K