นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

วิธีได้ฝึกงานอย่างที่ต้องการ

share image

วิธีได้ฝึกงานอย่างที่ต้องการ

      การมองหาการฝึกงานนั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นและคุณจำเป็นต้องหาให้ได้อย่างที่คุณต้องการ ดังนั้นในวันนี้ฮอทคอร์สมีเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับกระบวนการได้ที่ฝึกงานอย่างที่ต้องการมาเล่าให้ฟังกันค่ะ

สิ่งที่บริษัทต่างๆมองหาในตัวของนักเรียนที่มาฝึกงาน

      บริษัทโดยมากต้องการผู้ที่สามารถปฏิบัติตามมุมมองและกระบวนการทำงานของพวกเขาได้เป็นอย่างดี และต้องเป็นผู้ที่มีความตั้งใจในการเรียนรู้ นอกจากนี้การเป็นผู้ที่มีความกระตือรือร้นและมีมองโลกในแง่บวกถือว่าเป็นกุญแจสำคัญของพนักงาน

วิธีการแต่งตัวในวันสัมภาษณ์

      ควรแต่งตัวให้เป็นทางการ ถึงแม้ว่าสภาพแวดล้อมของบริษัทนั้นจะเป็นแบบกันเองก็ตาม เพราะคุณมีโอกาสในการสร้างความประทับใจแรกแค่ครั้งเดียวเท่านั้น อีกทั้งเมื่อคุณได้รับการจ้างงานแล้ว ทางบริษัทก็จะเป็นคนกำหนดการแต่งตัวของคุณเอง  นอกจากนี้อย่าลืมถอดห่วงหรือเครื่องประดับที่จมูกหรือลิ้นออกด้วย เพราะถึงแม้เพื่อนของคุณจะคิดว่ามันเท่ แต่นายจ้างไม่ได้คิดเช่นนั้นและอาจทำให้คุณดูไม่สุภาพอีกด้วย

คำถามที่ควรเตรียมตัวในการสัมภาษณ์

      คุณอาจจะถูกถามเกี่ยวกับประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการฝึกงานในครั้งนี้ หรือบางครั้งบางบริษัทก็มีการทดสอบพฤติกรรมหรือทักษะพื้นฐานด้วย  โดยบริษัทต่างๆมองหาสิ่งที่แสดงออกมาว่าคุณเป็นคนที่ตั้งใจทำงาน, มีความมุ่งมั่น, มีความตั้งใจในการเรียนรู้ และมีความสามารถในการทำตามคำสั่ง ดังนั้นแล้วจึงทำให้บริษัทมักจะถามคำถามในเชิงทดสอบความสามารถและคุณลักษณะของคุณ

สิ่งที่ควรทำในวันสัมภาษณ์

      จงเป็นมืออาชีพให้มากเท่าที่ทำได้ โดยการไปให้ตรงเวลา และพูดและแต่งตัวให้เหมาะสม พยายามยิ้มและแสดงความเป็นมิตรและอย่าลืมที่จะปิดมือถือก่อนการสัมภาษณ์  เมื่ออยู่ในห้องสัมภาษณ์ จงสนใจและตั้งใจตอบคำถามทุกคำถาม อย่าหลบเลี่ยงสายตาจากผู้สัมภาษณ์เพื่อแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจและมั่นใจของคุณ  และอย่าลืมตอบคำถามให้จบประโยคทุกครั้งด้วย

ตัวอย่างคำถามที่ควรเตรียมคำตอบไว้

• คุณสามารถอธิบายเกี่ยวกับตัวคุณเองว่าอย่างไรบ้าง?
• อะไรคือจุดเด่นของคุณ?
• อะไรคือจุดด้อยของคุณ?
• ทำไมคุณถึงต้องการทำงานที่นี่?
• ทำไมเราถึงควรจ้างคุณ?

      เพียงเท่านี้ คุณก็พร้อมกับการไปสัมภาษณ์เพื่อการฝึกงานในฝันของคุณแล้ว  อย่าลืม “จงเชื่อมั่นในตัวเอง” เสมอนะคะ

-----------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
นักศึกษาฝึกงานกับสิทธิที่ควรรู้ 
ทำอย่างไรเมื่อต้องทำงานไปเรียนไป 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

189.2K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.4K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1.9K