นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

สมัครมือถือและอินเตอร์เน็ตเมื่อไปเรียนต่อเมืองนอก

ในที่สุดก็เดินทางมาถึงแล้ว แต่จะเริ่มต้นหาบริการอินเตอร์เน็ตกับโทรศัพท์ยังไงดีนะ

share image

แน่นอนว่าสิ่งที่เปรียบเสมือนปัจจัยที่ 5 ของพวกเราเวลาไปเรียนต่อก็คือโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ต เพื่อติดต่อสื่อสารกับทางบ้านรวมถึงเพื่อนๆ ที่นู่นด้วย แต่จะเริ่มต้นหาผู้ให้บริการและสมัครยังไงดีนะ

 

ถ้าไปเรียนระยะสั้นๆ 1 - 3 เดือน ลองดูว่าบริการ Roaming ของผู้ให้บริการของเราราคาเท่าไหร่ และเปรียบเทียบกับราคา SIM Card แบบ Pay As You Go (ซิมเติมเงิน) ของที่นู่น หากตัดสินใจแล้วว่าจะซื้อ SIM แบบเติมเงิน อาจลองเปรียบเทียบผู้ให้บริการของประเทศนั้นๆ ก่อน ว่าใครให้ Deal ที่ดี และมีบริการที่ครอบคลุมที่สุด

 

3 บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ในอังกฤษ - Three, EE และ O2

 

3 บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ในอเมริกา - Verizon, T-Mobile และ AT&T

Pay As You Go SIM

ข้อดีของ SIM แบบ Pay As You Go คือ ช่วยให้เราควบคุมค่าใช้จ่ายได้ง่าย (จะใช้เท่าไหร่ก็เติมเท่านั้น) ส่วนใหญ่จะราคาถูกกว่า Roaming และไม่ค่อยมีปัญหาในการเชื่อมต่อ แต่ข้อเสียก็คือ หากเงินหมดอาจหาที่เติมเงินได้ไม่ทันท่วงที และไม่สามารถใช้เบอร์เดิมของเราในการติดต่อได้ 

 

บริการเช่าโทรศัพท์ 

อีกทางเลือกหนึ่งหากเราอยู่ที่นั่นไม่นานคือการเช่าโทรศัพท์ โดยที่เราสามารถจ่ายเงินมัดจำเล็กน้อยและเช่าได้ตามจำนวนวันที่เราอยู่ที่นั่น และเราจะได้รับเงินมัดจำคืนหากโทรศัพท์ไม่เสียหาย วิธีนี้ไม่ต้องกังวลหากเราไม่มีบัญชีธนาคารอยู่ที่นั่น

 

Contract หรือบริการแบบรายเดือน

ถ้าคิดว่าจะเรียนต่อเกิน 1 ปี แนะนำว่าให้ทำสัญญาเป็นรายเดือนค่ะ เพราะจะมีจำนวน Internet กับนาทีในการโทรที่ราคาถูกกว่าแบบเติมเงิน และส่วนใหญ่ในอังกฤษและอเมริกา การซื้อโทรศัพท์ใหม่ของเราจะค่อนข้างถูกหากทำ Contract เช่น เราอาจจะเสียเงินค่าเครื่องไม่เกิน 3,000 บาท แต่ทำสัญญารายเดือน 12 เดือน แทน แต่อันนี้อาจจะต้องมีบัญชีที่นู่นก่อนจึงจะทำได้

 

การสมัครบัญชี ก็จะต้องนำ Passport และบัตรนักศึกษา พร้อมจดหมายรับรองจากทางมหาวิทยาลัยที่ยืนยันว่าเราเป็นนักเรียนที่นั่นไปให้กับทางธนาคาร จากนั้นจึงนำข้อมูลบัญชีไปสมัคร Contract กับค่ายโทรศัพท์มือถือ (ควรตรวจสอบข้อมูลของแต่ละค่ายก่อนว่าต้องการอะไรบ้าง บางแห่งอาจระบุว่าควรมีเงินในธนาคารเท่าไหร่)

 

ไวไฟฟรี

ในอังกฤษและอเมริกามักจะมีไวไฟสาธารณะฟรีตามร้านกาแฟและห้างสรรพสินค้า แต่คุณภาพจะค่อนไปทางแย่ แนะนำว่าให้สมัคร Unlimited broadband กับค่ายมือถือของเราดีกว่า ส่วนบ้านหรือหอพักของเรา มักจะมีอินเตอร์เน็ตฟรีอยู่แล้ว เราอาจจะแค่สังเกตุค่าบริการว่ารวมไปกับค่าห้องแล้วหรือยัง หรือต้องแชร์กันเองระหว่างห้อง 

 

ข้อควรระวัง

หากไม่ได้สมัครโปรแกรม Data แบบ Unlimited ต้องระวังการใช้งานของเราให้ดี โดยเฉพาะการดู YouTube หรือ Skype ซึ่งจะทำให้แพลนของเราหมดเร็วมาก นอกจากนี้ต้องเซ็ท Applications ต่างๆ ไม่ให้อัพเดทด้วยตัวเอง ไม่อย่างนั้นอาจจะดูด Data อันมีค่าของเราไปได้โดยไม่รู้ตัวค่ะ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

190.7K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.4K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

2K