นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

อยู่เมืองนอกอย่างปลอดภัย

share image

อยู่เมืองนอกอย่างปลอดภัย

      สำหรับผู้หญิงแล้ว การแต่งตัวที่ไม่เหมาะสม อย่างเช่น กระโปรงสั้น หรือเสื้อที่ค่อนข้างเปิดเผยมากเกินไปนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเวลาคุณต้องไปไหนมาไหนคนเดียว แต่ถึงอย่างนั้น แฟชั่นหรือรสนิยมในบางประเทศก็อาจจะนิยมแต่งกายกันแบบนี้จนเป็นเรื่องปกติ แต่มันก็อาจจะนำไปสู่การเป็นจุดสนใจที่คุณไม่ต้องการ รวมไปถึงการพูดจาลามกอนาจารจากคนแปลกหน้าก็เป็นได้

      นอกจากนี้ ยังถือว่าเป็นเรื่องโชคร้าย เมื่ออาชญากรรมเล็กๆ หรือ การพูดจาลามกอนาจารต่อผู้หญิงนั้น กลายเป็นเรื่องธรรมดาในหลายๆประเทศทั่วโลก รวมถึงในอเมริกาด้วย โดยการกระทำเช่นนี้มักจะเกิดกับโดยเฉพาะกับคนต่างชาติ

      การไปอยู่ต่างประเทศให้ปลอดภัยนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญและเป็นสิ่งที่คุณพึงต้องทราบเกี่ยวกับลักษณะและสถานที่ที่คุณกำลังจะไปเรียนต่อ และสถานที่ใดที่เป็นที่ที่คุณควรหลีกเลี่ยง โดยจำไว้เสมอว่าถึงแม้ว่าคุณจะอยู่ในเมืองที่มีการป้องกันการเกิดอันตรายอย่างดีแค่ไหนก็ตาม แต่เมื่อใดที่คุณเผลอหรือไม่ระวัง คุณก็อาจจะกลายเป็นเป้าหมายของคนร้ายได้ทันที  ดังนั้นแล้ว อย่าวิตกจริต ขอเพียงแค่คุณสังเกตสิ่งต่างๆรอบตัวอยู่เสมอและระมัดระวังตนเอง แล้วคุณจะมีความสุขและผ่อนคลายในการอาศัยอยู่ต่างประเทศ เหมือนกับที่คุณรู้สึกเหมือนตอนอยู่บ้านเกิดของคุณ

ข้อควรจำ

 • สังเกตสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นรอบตัวอยู่เสมอ
 • ระมัดระวังตัวจากบุคคลที่ทำตัวน่าสงสัยหรือมีพฤติกรรมแปลกๆ
 • หลีกเลี่ยงพัสดุที่ส่งมาโดยไม่ได้ระบุที่อยู่ผู้ส่ง และรายงานเรื่องนี้ให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
 • หลีกเลี่ยงผู้คน, สถานที่และการกระทำต่างๆที่เป็นอันตราย เช่น ถ้าเพื่อนบ้านของคุณมีข่าวเกี่ยวกับอาชญากรรม ขอให้ย้ายออกทันที!
 • หลีกเลี่ยงการจ้องตาหรือสบตากับคนแปลกหน้าโดยไม่จำเป็น เพราะคุณอาจจะกลายเป็นเป้าของการวิวาทได้
 • คอยระมัดระวังเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมือง เพราะมันอาจจะเกิดความรุนแรงตามมาได้
 • ผู้ชายควรใส่กระเป๋าเงินไว้ที่กระเป๋ากางเกงด้านหน้า และอย่างพกเงินเป็นจำนวนมากถ้าไม่จำเป็น
 • ผู้หญิงควรดูแลกระเป๋าของตัวเองให้ดี โดยเฉพาะเมื่อไปในสถานที่ที่แออัดหรือจอแจ ควรถือกระเป๋าแนบไว้กับตัว นอกจากนี้กระเป๋าควรมีซิปหรือกระดุม เพื่อทำให้กระเป๋าปลอดภัยจากการโดนล้วงได้ง่าย
 • อย่าพกเครื่องประดับมีค่าติดตัวเมื่อเวลาไปในสถานที่ต่างๆ
 • ผู้หญิงไม่ควรเดินกลับบ้านคนเดียวในยามค่ำคืน โดยควรจะไปไหนมาไหนเป็นกลุ่มประมาณ 3-4 คน หรือถ้ามีผู้ชายเดินด้วยก็จะดีมาก นอกจากนี้อย่าปล่อยให้คนแปลกหน้าเสนอตัวเดินไปส่งคุณที่บ้าน หรือขึ้นรถไปกับคนที่คุณเพิ่งรู้จัก
 • ผู้หญิงควรฟังคำเตือนจากคนรอบข้างเมื่อคุณมีความสัมพันธ์หรือคบหากับผู้ชายท้องถิ่น ถึงแม้ว่าเขาคนนั้นจะมีลักษณะไม่น่าสงสัยก็ตาม
 • ผู้หญิงไม่ควรยิ้มให้ชายแปลกหน้า เพราะผู้ชายเหล่านี้มักจะใช้พฤติกรรมเหล่านั้นในการเข้ามาทำความรู้จักโดยคุณอาจจะไม่ต้องการ (ผู้ชายก็ไม่ควรทำเช่นกัน)
 • หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์เมื่ออยู่ต่างประเทศ
 • เดินตามถนนอย่างมั่นใจและเป็นธรรมชาติ อย่าเดินอย่างระแวดระวังเกินเหตุเพราะจะทำให้คุณกลายเป็นเป้าสนใจได้
 • ทำตัวให้กลมกลืนกับคนท้องถิ่นหรือประเทศนั้นๆ โดยเฉพาะเสื้อผ้า เพราะถ้าคุณแต่งตัวแตกต่างเกินไป คุณก็จะเป็นการประกาศตัวเองว่าคุณเป็นคนต่างชาติ และอาจจะนำไปสู่การเกิดอาชญากรรมได้

ดื่มอย่างมีสติ

      จำเอาไว้ว่าการเป็นขี้เมานั้น จะถูกมองอย่างรังเกียจและไม่เป็นที่ยอมรับในหลายๆประเทศ ดังนั้นจงอย่าดื่มมากเกินไปในที่สาธารณะ เช่น ร้านอาหาร, ผับ หรือบาร์ต่างๆ เพราะนอกจากจะโดนคนรอบตัวมองไม่ดีแล้ว คุณอาจจะต้องติดคุก หรือเกิดอาชญากรรมขึ้นได้

หัวขโมย

      โชคร้ายที่หัวขโมยและโจรล้วงกระเป๋า มักจะจับจ้องหรือตั้งเป้าหมายไปที่นักท่องเที่ยวและนักเรียนต่างชาติ โดยพวกเขาจะขโมยของเล็กๆ อย่าง MP3, กล้อง, กระเป๋า, กระเป๋าเงิน รวมถึงของมีค่าต่างๆ ตามสถานที่ เช่น ป้ายรถเมล์, ร้านอาหาร หรือแม้แต่ในมหาวิทยาลัย

      ขโมยเหล่านี้จะมาในรูปแบบของคนท้องถิ่นที่มาถามทาง หรือทำอาหารหรือน้ำหกใส่เสื้อของนักท่องเที่ยว ดังนั้นแล้ว จึงจะเป็นการดีกว่าถ้าคุณจะไม่พกเงินจำนวนมากไว้ในกระเป๋าเงิน
--------------------------------------------------------------

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

เคล็ดลับการอยู่เมืองนอกปลอดภัยสำหรับผู้หญิง 
สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจเรียนต่อ 
 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

189.2K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.4K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1.9K