นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

การเรียนด้วยตัวเอง

share image

การเรียนด้วยตัวเอง

      นอกจากการเรียนในห้องเรียนแล้ว อีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณเข้าใจในเนื้อหามากขึ้นก็คือ การเรียนรู้ด้วยตัวเองนอกห้องเรียน แต่โดยมากแล้วการเรียนรู้ด้วยตัวเองมักจะไม่ประสบความสำเร็จ เพราะมักจะเกิดความเกียจคร้านหรือความเบื่อขึ้นมาเสียก่อน  นี่เป็นขั้นตอนง่ายๆ ในการทำให้คุณรู้สึกว่าการเรียนด้วยตัวเองมันไม่น่าเบื่อ

จงซื่อสัตย์

การเรียนด้วยตัวเอง สิ่งแรกที่คุณจะต้องมี คือ ความเชื่อมั่น คุณจะต้องซื่อสัตย์กับทุกสิ่งที่คุณทำแม้กระทั่งกับตัวคุณเอง ห้ามโกหกตัวเอง ถ้าทำไม่ได้ ก็คือไม่ได้ แล้วกลับไปทำใหม่จนกว่าจะเข้าใจ เพราะถ้าคุณโกหกตัวเองว่าคุณเข้าใจแล้ว  ผลที่ตามมา คือ มันจะทำให้คุณเกิดความเกียจคร้านได้ง่าย

สื่อสารกับคนเก่ง

พยายามทำความรู้จักกับคนที่ประสบความสำเร็จ หรือ เก่งในการเรียนต่างๆ รวมทั้งเข้าร่วมการทำงานกลุ่มหรือการถกเถียงในประเด็นปัญหาต่างๆ เพื่อเป็นการสร้างความคิดใหม่ๆ

เรียนรู้จากความผิดพลาด

ไม่ว่ากี่ครั้งที่คุณทำผิดหรือไม่เข้าใจ พยายามเริ่มต้นใหม่เสมอ หรือ ขอคำแนะนำจากผู้รู้ อย่าปล่อยให้ความผิดหรือความไม่รู้นั้นค้างคายาวนาน

ขยันอ่าน

พยายามเรียนรู้ หรือ อ่านบทความหรือสิ่งที่น่าสนใจต่างๆทุกวัน หรือถ้าเป็นไปได้ ก็เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆเพื่อเพิ่มความรู้

พัฒนาทักษะทางภาษา

พัฒนาทักษะทางภาษาของคุณให้ดีขึ้นเท่าที่ทำได้ โดยการอ่านทุกวัน

ช่างสังเกต

สังเกตพฤติกรรมของคนที่เก่งหรือประสบความสำเร็จ ดูว่าเขาทำหรือมีปฏิบัติตนอย่างไร

ตั้งเป้าหมาย

ตั้งเป้าหมายเล็กๆให้ตัวเองทุกวัน เพื่อให้คุณไปถึงเป้าหมายได้ง่าย และส่งผลให้คุณพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด

สนุกกับการเรียน

สิ่งสำคัญที่สุดในการเรียนรู้ด้วยตัวเอง คือ สนุกไปกับสิ่งที่เรียน เพราะมันจะทำให้คุณกระตือรือร้น และมุ่งมั่นไปกับสิ่งที่คุณเรียน อีกทั้งยังทำให้คุณมีมุมมองใหม่ๆและความรู้ใหม่ๆที่แตกต่างไปจากคนอื่นๆอีกด้วย

เคล็ดลับเพิ่มเติม

• อ่านหนังสือพิมพ์ และติดตามสถานการณ์รอบตัวตลอดเวลา
• เคารพทุกความคิดของทุกสิ่ง
• พยายามหาโจทย์คณิตศาสตร์มาแก้ทุกวัน เพื่อพัฒนาสมองด้านการแก้ปัญหา
• อ่านบทความหรือวรรณคดีภาษาอังกฤษบ่อยๆ เพื่อพัฒนาทักษะทางหลักภาษา
• เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศอื่นๆทั่วโลก

--------------------------------------

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ข้อมูลคอร์สภาษาอังกฤษ 
ทุนการศึกษาเพื่อเรียนต่อต่างประเทศ 
10 เคล็ดลับเรียนภาษาต่างประเทศให้ได้ผล 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

189.2K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.4K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1.9K