นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

ทำยังไงให้ยังคงสุขภาพดีแม้ต้องเดินทาง

share image

ทำยังไงให้ยังคงสุขภาพดีแม้ต้องเดินทาง

      สำหรับคนที่ต้องทำงานที่มีการเดินทางตลอดเวลา หรือคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว จนมีเวลาออกกำลังกายแค่เพียงน้อยนิด และต้องใช้ชีวิตอยู่ในโรงแรมทุกวัน ก็อาจจะทำให้ชีวิตยุ่งยากขึ้นกว่าปกติ  คนส่วนใหญ่ที่เป็นเช่นนี้ก็มักจะจบลงที่การเลิกออกกำลังไปเลย   ซึ่งก็อาจจะส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอลงได้  แต่แท้จริงแล้วการออกกำลังสามารถทำได้ในห้องนอนของเราเอง

      ในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีออกกำลังง่ายๆที่ทำให้เรายังสามารถสุขภาพดีอยู่ได้ในระหว่างการเดินทาง แม้ว่าจะมีเวลาเพียงน้อยนิดก็ตาม

 

วิดพื้น

      การวิดพื้นดูเป็นการออกกำลังที่หลายๆคนชอบทำกัน เนื่องจากเป็นการออกกำลังที่ได้ผล เพราะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อทั้งไหล่, อก และหลัง  ลองทำครั้งละ 100 ครั้งเป็นอย่างน้อยหรือมากกว่าถ้าไหว

แนะนำ Youtube channel: Tone it up จาก USA ที่เน้นการออกกำลังกายริมหาดดูไว้เป็นแรงบัลดาลใจ

Chair dip

      การออกกำลังท่านี้ ขอแค่เรามีเก้าอี้ (หรืออาจจะเป็นเตียงหรือโซฟาก็ได้) ก็สามารถทำได้แล้ว โดย Chair dip  เป็นการบริหารหลังแขนแบบง่ายๆ ด้วยการนำแขนไปพาดไว้กับเก้าอี้ และให้แขนอยู่ข้างหลัง โดยให้ข้อศอกอยู่ในตำแหน่งทำมุม 90 องศา หลังจากนั้นก็ให้กดตัวลง แล้วดันกลับขึ้นมาให้อยู่ในท่าเริ่มต้น ทำ set ละ 20-30 ครั้ง

แนะนำ Youtube channel: Amanda Russell จาก UK ที่เน้นการออกกำลังกายในบ้าน ในเมืองสำหรับใครที่ไม่ชอบไปฟิทเนส ไม่ต้องเสียตังค์ก็ฟิตได้

 

Leg lunges

      เป็นท่าบริการร่างกายส่วนล่างโดยเฉพาะต้นขา โดยท่า Leg lunge มีสองสเต็ป สเต็ปแรกก้าวเท้าข้างหนึ่งไปข้างหน้า สองมือเท้าสะเอว จากนั้นสเต็ปที่สอง คือ ย่อตัวลงจนรู้สึกปวดตึงที่ต้นขา ค้างไว้ครู่หนึ่ง แล้วยืด จากนั้นสลับข้างทำไปเรื่อยๆ ทำ set ละ 20-30 ครั้ง

 

Planking

      หลายๆคนอาจจะไม่เชื่อว่า planking ที่เราเคยทำกันเพื่อความสนุกนั้น คือ หนึ่งในท่าสำหรับการออกกำลังกายเพื่อความแข็งแรงของกระดูกท่าหนึ่ง  โดย planking ทำได้ด้วยการนอนคว่ำ ลำตัวเหยียดตรง มือสองข้างแนบลำตัว ยกตัวขึ้นและค้างไว้ประมาณ 90 วินาที ทำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง

 

      ซึ่งด้วยท่ากายบริหารข้างต้นง่ายๆนี้ จะทำให้เราสามารถที่จะรักษารูปร่างได้ เพราะมันเป็นการออกกำลังในทุกสัดส่วนของร่างกายอย่างรวดเร็วและไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ให้วุ่นวาย  ถึงแม้เราจะอยู่ในห้องของโรงแรม เราก็สามารถทำได้ตามต้องการ

ที่มา lifehack.org 

 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

189.2K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.4K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1.9K