ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

รวมเว็บลด แลก แจก แถม สำหรับนักเรียน(และว่าที่นักเรียน)ไทยในต่างแดน

share image

 

ใครว่าถูกและดีไม่มีอยู่จริง เราขอเถียงชนฝาหลายๆ รอบ ยิ่งพอเป็นนักเรียนนี่ยิ่งมีส่วนลดให้เยอะแยะมากมาย ทั้งค่าเดินทาง ตั๋วเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว ส่วนลดค่าอาหาร และอื่นๆ แบบที่เราสาธยายยังไงก็คงไม่หมด บางทีเห็นแล้วแทบจะอยากลงเรียนมันใหม่ทุกปี จะได้เป็นนักเรียน (และได้รับส่วนลด) แบบไม่จบไม่สิ้นกันไปเลย!

 

★ ประเภทของเว็บที่รวบรวมส่วนลดต่างๆ 

 1. เว็บรวบรวมส่วนลดทุกประเภท ครอบคลุมหลายอย่าง ตั้งแต่ของฟรี ส่วนลดแบบพิเศษ บางเว็บก็จะมีหมวดแนะนำ เปรียบเทียบสินค้าและบริการต่างๆ ให้เห็นกันแบบชอตต่อชอต เช่น เปิดบัญชีนักเรียนของแต่ละแบงก์ ดีต่างกันยังไงบ้าง แบบนี้สะดวกดีเพราะจะข่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเยอะ

 2. เว็บที่เราต้องสมัครสมาชิกแบบเสียเงิน แต่เค้าจะมีส่วนลดแบบพิเศษสุดๆ ให้กับสมาชิก เช่น ลด 50% ในร้านอาหารชื่อดัง

 3. เว็บของร้านหรือบริการที่จะมีส่วนลดให้สำหรับนักเรียนโดยเฉพาะ เช่น ร้านเสื้อผ้า, เว็บขายตั๋วรถไฟรายเดือน

 

แต่เอ๊ะ ส่วนลดพวกนี้มันอยู่ไหนกันล่ะ? และเว็บไหนที่เชื่อถือได้บ้าง? แหม จั่วหัวมาขนาดนี้ งั้น Hotcourses Thailand ขอเป็นตัวแทน เปิดโผเว็บที่รวบรวมส่วนลดต่างๆ สำหรับนักเรียนในแต่ละประเทศไว้ให้ตรงนี้เลยละกัน 
 

 • รวมส่วนลดทุกประเภท

  • ☻ UK, USA, Australia, New Zealand, Germany, Denmark ☻ UNiDAY สมัครสมาชิกฟรีแล้วก็รับส่วนลดเยอะแยะเลย อันนี้มีสาขาทั่วไปหมดแทบจะทุกประเทศ เว็บนี้ค่อนข้างโด่งดังและเป็นที่นิยมแบบสากลมากๆ ไปประเทศไหนก็มี ดังนั้นสมัครโลด

  • ☻ UK ☻ Save the student รวมส่วนลดทุกประเภท + ให้คำแนะนำ เปรียบเทียบสินค้า บริการต่างๆ สำหรับใครที่ไม่อยากแค่ประหยัดเงินแต่อยากหาเงินเพิ่ม เค้าก็มีหมวดหางานไว้ให้ (ถึงจะไม่ค่อยป๊อปเท่าเว็บหางานทั่วไปในอังกฤษ เช่น Careers Group LondonEmployment 4 studentsStudentJob ก็เถอะ) 

  • ☻ UK, USA, Australia, New Zealand, Germany, Denmark ☻ Student Beans ส่วนใหญ่จะมีโค้ดพิเศษแจกให้เราเอาไปใช้ซื้อของออนไลน์แล้วจะได้ลดกระหน่ำ ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะถึงจะรับโค้ดได้ (ฟรีจ้ะ)

  • ☻ UK ☻ Student money saver  อันนี้มีของฟรีแนะนำด้วยนะ

  • ☻ Australia ☻ StudentVIP อันนี้แหวกแนวนิดนึงตรงที่เค้าเน้นเรื่องส่วนลดสำหรับการเรียนโดยเฉพาะ ไม้เด็ดของเค้าคือสมาชิกสามารถซื้อ textbook มือสองได้ในราคาสบายกระเป๋า เรียนจบ สอบผ่านแล้วเรายังเอามาขายต่อในเว็บนี้ได้อีก ถ้ายังไม่จุใจ เค้ามีติวเตอร์, โน้ตสำหรับอ่านเพิ่มเตรียมสอบวิชาต่างๆ, แผนที่มหาลัย และอื่นๆ อีกเยอะมากด้วยนะ 

  • ☻ Australia ☻ Student edge ถึงเว็บไซต์จะไม่สวยสะดุดตาเท่าไหร่นักแต่เรื่องการใช้งานเค้าไม่แย่นาจา เพราะนอกจากจะมีส่วนลดต่างๆ แล้ว เว็บนี้เค้ายังมีกระทู้ให้พูดคุยและยังมีหมวดหางานให้ด้วยนะ ครบไปอีก สมัครฟรีอีกเช่นกันจ้ะ

 

 • แบบสมัครสมาชิก (เสียเงินนะจ๊ะ) แล้วได้ส่วนลดพิเศษ

   

  • ☻ UK ☻ TOTUM £12 ต่อปี และได้รับส่วนลดเยอะพอควร เช่น 50% ร้านอาหารชื่อดัง หรือ 43% สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ อย่าง Lego Land, Sealife 

  • ☻ USA ☻  ISIC $20 ต่อปีเช่นกัน เจ้านี้เค้าครอบคลุมส่วนลดทั่วโลก แต่ค่อนข้างป๊อปมากๆ ในอเมริกา

  • ☻ USA ☻ Student advantage card $20 ต่อปี อันนี้มีส่วนลดเพิ่มขึ้นมาพอประมาณ และก็มีส่วนลดจากบริษัทท่องเที่ยวต่างๆ อาจจะเหมาะกับคนที่เที่ยวบ่อย ชีพจรลงเท้าเยอะๆ

  • ☻ New Zealand ☻ Student card $20 ต่อปี จ่ายปุ๊บก็จะเข้าถึงส่วนลดต่างๆ ได้มากมาย เช่น เข้าไปดูหนังก็ซื้อป๊อปคอร์นได้ในราคาแค่ $1, ได้ส่วนลด 10-15% สำหรับซื้อเสื้อผ้าจากร้านดังๆ

 

อ่านส่วนลดขนาดนี้แล้ว ถ้าอยากมาเป็นนักเรียนและได้สิทธิ์เหล่านี้แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง กดตรงนี้แล้วมาปรึกษาเราได้ฟรีจ้า

ใครอ่านแล้วอยากมาเป็นนักเรียนในต่างแดนแล้วได้ส่วนลดเยอะๆ แบบนี้ แวะมาคุยกับเราได้ที่นี่จ้า

 

 

MUST READ

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

169.5K

คู่มือแนะนำการเอาตัวรอดในปีแรกของการเรียนมหาวิทยาลัย

คู่มือแนะนำการเอาตัวรอดในปีแรกของการเรียนมหาวิทยาลัย       คุณอาจจะต้องผ่านการต่อสู้มาอย่างมากมาย ตั้งแต่ การยื่นใบสมัคร ไปจนถึงการสอบสัมภาษณ์ แต่ในที่สุดคุณก็ผ่านพ้นมันมาจนได้ และคุณก็ได้เริ่มการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยสมใจ  แต่แน่นอนว่าการเริ่มต้นชีวิตใหม่นั้น ย่อมมีอะไรที่ทั้งน่าตื่นเต้นและน่ากังวลใจเสมอ  โดยเฉพาะการกังวลว่าจะต้องทำตัวอย่างไรให้แตกต่างกับสมัยเรียนมัธยม และทำอย่างไรให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากที่สุด      

40.2K

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

29.2K

อาจารย์ที่ปรึกษา 5 แบบ ที่อาจเจอ เมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ

อาจารย์ “ผู้เชี่ยวชาญระดับโลก” วู้วววว น้องๆ อาจจะดีใจในตอนแรกเมื่อรู้ว่าอาจารย์ที่ปรึกษาของเรานั้นเป็นอาจารย์ที่มีชื่อเสียงและเป็นผู้เขียนหนังสือเรียนที่เราใช้ แต่อย่าลืมว่าชื่อเสียงของอาจารย์มหาวิทยาลัยนั้นย่อมมีการประชุมสัมมนาระดับโลกตามมา บางครั้งอาจารย์อาจจะต้องไปให้สัมภาษณ์วารสารวิชาการหรือหนังสือพิมพ์ จนไม่มีเวลาจะมาช่วยดูวิทยานิพนธ์ให้เราเลยก็ได้ กลายเป็นว่าเราเจออาจารย์ในทีวีบ่อยกว่าในออฟฟิศของมหาวิทยาลัยซะอีก เฮ่ออออ

9.4K