นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

วัฒนธรรมผับและ Top Drink เมื่อมาเรียนต่อยุโรป

share image

วัฒนธรรมผับและ Top Drink เมื่อมาเรียนต่อยุโรป

ยุโรปเป็นดินแดนเก่าแก่ที่มีความโดดเด่นด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก หากมีโอกาสได้ไปเรียนต่อที่นั่น นอกจากการตั้งใจแสวงหาความรู้นอกห้องเรียนแล้ว ประสบการณ์ต่างๆ นอกห้องเรียนก็สำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นการเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมแปลกตา หาความรู้เพิ่มเติมจากพิพิธภัณฑ์ เข้าร่วมกิจกรรมในชุมชน หรือทดลองดื่มอะไรสักเล็กน้อย ที่จะทำให้คุณรู้จักยุโรปดียิ่งขึ้น! แต่ขอเตือนสักนิดว่าควรดื่มอย่างมีสตินะจ๊ะ การคลานกลับที่พักหรือนอนแผ่หราอยู่กลางผับคงเป็นภาพที่ไม่งามนัก เอาล่ะ มาดูกันซิว่า แต่ละประเทศมีดริ๊งค์อะไรน่าสนบ้าง

 

 

ประเทศอังกฤษ: Pimm's Cup

 • ปริมาณแอลกอฮอลล์ 25%
 • ราคาประมาณแก้วละ 6 ปอนด์
 • เอ้า! ชนแก้ว ให้พูดว่า “Cheers!”

Pimm's Cup เป็นเหล้ายินที่ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1823 โดย James Pimm คิดค้นสูตรขึ้นเพื่อเสิร์ฟใน Oyster bar ให้กับลูกค้าเป็นการช่วยย่อยอาหาร ด้วยรสชาติที่ดื่มง่ายและอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของมะนาว มิ้นท์ และผลไม้ Pimm's จึงเป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน และเป็นเครื่องดื่มสุดฮิตที่นิยมเสิร์ฟในงานอีเวนท์ต่างๆ อย่างเช่น การแข่งขันเทนนิส Wimbledon

 

 

 

ประเทศเยอรมนี: Schnapps

 • ปริมาณแอลกอฮอลล์ 15-50%
 • ราคาประมาณแก้วละ 8-10 ยูโร
 • เอ้า! ชนแก้ว ให้พูดว่า “Prost!” หรือ “Zum Woh!”

เมื่อพูดถึงเยอรมนีใครๆ ต่างก็นึกถึงฉายา ‘เมืองเบียร์’ แต่นอกจากเบียร์แล้ว ชาวเยอรมันก็ยังมีวัฒนธรรมการดื่มที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งนั่นคือ Schnapps เป็นเครื่องดื่มที่ได้จากการกลั่นผลไม้หมัก มักจะทำมาจากแอปเปิ้ล ลูกแพร์ ลูกพลัม และเชอร์รี่ โดยวิธีการดื่มนั้นส่วนใหญ่จะกระดกกันเพียวๆ ไม่ผสมน้ำ น้ำแข็ง หรือมิกเซอร์ใดๆ ทั้งสิ้น เหล้าชนิดนี้ถูกค้นพบในศตวรรษที่ 16 โดยบาทหลวงที่ศึกษาเกี่ยวกับการแพทย์

 

 

 

ประเทศฝรั่งเศส: Pastis

 • ปริมาณแอลกอฮอลล์ 40%
 • ราคาประมาณแก้วละ 6 ยูโร
 • เอ้า! ชนแก้ว ให้พูดว่า “Sante” หรือ “A la Votre!”

หากอยากเปลี่ยนอารมณ์จากการจิบไวน์ ขอแนะนำให้รู้จัก Pastis เครื่องดื่มประจำชาติอีกชนิดหนึ่งของฝรั่งเศส ที่มี Anise หรือ ชะเอม เป็นส่วนผสมหลัก Pastis ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อแทนที่เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ Absinthe ซึ่งถูกห้ามจำหน่ายเนื่องจากเป็นอันตรายต่อผู้ดื่ม ชื่อ Pastis มีที่มาจากคำว่า Occitan pastís ซึ่งมีความหมายว่า Mash up

 

 

 

ประเทศเบลเยี่ยม/เนเธอร์แลนด์: Jenever

 • ปริมาณแอลกอฮอลล์ 50%
 • ราคาประมาณแก้วละ 10-12 ยูโร
 • เอ้า! ชนแก้ว ให้พูดว่า “Proost” หรือ “Gezondheid!”

เหล้ายินชนิดนี้ทำมาจาก Juniper Berry ซึ่งมีสรรพคุณช่วยย่อยอาหาร ลดแก๊สและอาการท้องอืด ในช่วงศตวรรษที่ 16 จึงถูกใช้เป็นยารักษาโรค ก่อนจะกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมอย่างทุกวันนี้ Jenever มักเสิร์ฟในแก้วทรงดอกทิวลิป (Tulip shaped glass) และมีให้เลือกหลายรสชาติไม่ว่าจะเป็นวานิลา แอปเปิ้ล กีวี ช็อกโกแลต และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

 

ประเทศไอร์แลนด์: Guinness

 • ปริมาณแอลกอฮอลล์ 4.3%
 • ราคาประมาณแก้วละ 4.66 ปอนด์
 • เอ้า! ชนแก้ว ให้พูดว่า “Slainte!”

เบียร์ Guinness ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ถือกำเนิดมาจากการผสมผสานเบียร์ 3 ชนิดเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นรสชาติที่ลงตัว ถ้าใครเป็นขาแฮงค์เอาท์คงจะเคยลิ้มลองกันมาบ้าง เบียร์ชนิดนี้ผลิตขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1759 ที่ the St. James's Gate Brewery เมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ และเริ่มวางขายทั่วไปในปี ค.ศ. 1778 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

189.1K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.3K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1.8K