ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุน IAESTE Thailand สำหรับนักศึกษาฝึกงานต่างประเทศ

share image
3926

ทุน IAESTE Thailand สำหรับนักศึกษาฝึกงานต่างประเทศ

      มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ จัดโครงการ  IAESTE Thailand เพื่อฝึกงานด้านเทคนิคในต่างประเทศ สำหรับนักศึกษาปี 3-4 รวมถึงนักศึกษาระดับปริญญาโท และปริญญาเอกที่กำลังศึกษาอยู่ในทุกมหาวิทยาลัย

คุณสมบัติผู้สมัคร

- มีสถานภาพเป็นนักศึกษา ปริญญาตรี ชั้นปีที่ 3 ขึ้นไป
- มีอายุไม่เกิน 30 ปี
- สำหรับนักศึกษาปริญญาตรี เกรดเฉลี่ยอย่างน้อย 2.00 สำหรับนักศึกษาปริญญาโท เกรดเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป
- สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี
- หากสามารถใช้ภาษาอื่นๆได้ด้วยจะพิจารณาเป็นพิเศษ

เอกสารต่างๆที่ต้องเตรียม

- ใบสมัคร
- รูปถ่ายขนาด 1 หรือ 2 นิ้ว จำนวน 3 รูป
- ค่าสมัครและค่าหนังสือคู่มือนักศึกษา รวม 600 บาท
- สำเนาบัตรประจำตัวนักศึกษา (ต้องมีบัตรใบจริงมาแสดงในวันสมัคร)
- หนังสือรับรองการเป็นนักศึกษาภาษาอังกฤษ อายุไม่เกิน 30 วัน
- ใบ Transcript ภาษาอังกฤษ อายุไม่เกิน 30 วัน

วันเวลาในการสมัคร

ตั้งแต่ 2 กรกฎาคม ถึง 10 ตุลาคม 2555

วิธีการสมัคร

สามารถทำได้โดยการติดต่อไปยังฝ่ายที่รับผิดชอบโครงการ IAESTE ในมหาวิทยาลัยที่กำลังศึกษาอยู่
หรือจะสมัครโดยตรงได้ที่สำนักงาน IAESTE Thailand  ชั้น 10 อาคารอเนกประสงค์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เลขที่ 1518 ถนนพิบูลสงคราม บางซื่อ กทม. 10800

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการ IAESTE Thailand ได้ที่เว็บไซต์ http://iaeste-thailand.org/p-apply.html
----------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

318719

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

126145

4 เสต็ป มือใหม่หาทุนการศึกษา

4 เสต็ป มือใหม่หาทุนการศึกษา การสมัครทุนก็เหมือนการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไป เพราะทุนไม่ได้แจกให้ทุกคน ถ้าคุณมุ่งมั่นตั้งใจ โอกาสคว้าทุนก็มีอยู่มาก มือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง ฮอทคอร์สสรุป 4 หลักกิโลที่ต้องผ่าน ดังนี้   1 รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง ประเภทของทุนและ ทุนนั้นๆมีเงื่อนไขการให้ทุนอย่างไร ให้เต็ม ให้ครึ่ง ต้องใช้ทุนหรือไม่ รายละเอียดตรงนี้ต้องทำความเข้าใจ

57547

ทุน 10 แห่ง ที่สมัครได้โดยไม่ต้องมี GPA

ทุน 10 แห่ง ที่สมัครได้โดยไม่ต้องมี GPA ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนรายเดือน $1,000 (33,000 บาท) จาก GotChosen

46283